Yêu nước thì không thể phá hoại sản xuất

(Dân trí) - Những vụ đốt phá xảy ra tại Bình Dương cho thấy chắc chắn không phải là nhận thức và hành động của đa số công nhân, mà là âm mưu phá hoại của một nhóm người.

 

Yêu nước thì không thể phá hoại sản xuất

 

Nhiều nhà máy bị đốt, vài trăm doanh nghiệp bị kẻ xấu đập phá, tình trạng hôi của xảy ra nhiều nơi. Rất hỗn loạn và rất nguy hiểm.

 

Người dân bất an, doanh nghiệp lo lắng. Nhiều công ty phải trưng bảng trước cổng, ghi rõ họ không phải là nhà đầu tư Trung Quốc. Nếu không có sự ngăn chặn kịp thời, sẽ rất dễ lây lan ra nhiều địa phương khác.

 

Thông tin từ một một số doanh nghiệp ở Bình Dương cho biết, có những nhóm vài chục người đi xe máy xông thẳng vào nhà máy, bắt công nhân nghỉ việc xuống đường biểu tình. Họ ra lệnh phải đi và tỏ thái độ nếu không đi thì sẽ bị đánh. Công nhân khiếp sợ nên phải đi theo họ. Thiệt hại từ những vụ bỏ sản xuất bất thường này là rất lớn, nhiều hợp đồng giao hàng bị trễ hẹn, doanh nghiệp phải chịu bồi thường. Chưa kể tài sản bị phá hoại, thiệt hại chưa tính hết được.

 

Anh em công nhân cho biết, họ cũng có kế hoạch biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, nhưng không phải trong giờ làm việc, mà sẽ chọn ngày cuối tuần, phù hợp với lịch sản xuất.

 

Như vậy thì đã rõ, có những kẻ xúi giục công nhân bỏ sản xuất để biểu tình. Họ lợi dụng lòng yêu nước để phá hoại đất nước.

 

Yêu nước thì không thể phá hoại sản xuất.

 

Yêu nước thì không thể đốt tài sản của doanh nghiệp.

 

Những kẻ xúi giục công nhân làm điều sai trái chính là những kẻ bán nước, không chừng đã bị mua chuộc để thực hiện hành động phá hoại. Anh chị em công nhân phải hết sức cảnh giác và bình tĩnh đối phó. Công nhân không thể dễ dàng bị kích động, bỏ sản xuất, tham gia phá hoại tài sản doanh nghiệp. Hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình đốn thì chính người lao động sẽ mất việc làm. Doanh nghiệp bị thiệt hại sẽ ảnh hưởng đến toàn xã hội.

 

Bọn phá hoại này sẽ bị bắt giữ và trừng trị theo pháp luật. Để hỗ trợ cho công việc của chính quyền và cơ quan pháp luật, anh chị em công nhân hãy trở lại làm việc, ổn định sản xuất. Nếu có kẻ nào đến phá nhà máy thì nhất tề xông ra trói cổ giao cho công an.

 

Nếu các bạn đoàn kết nhất trí chống lại thì chắc chắn bọn chúng sẽ sợ hãi.

 

 

Lê Chân Nhân

 

BLOG rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh các đề tài mà chúng ta cùng quan tâm. Xin hãy bấm vào link GỬI BÌNH LUẬN phía dưới bài, viết ý kiến của mình, rồi nhấn phím ĐỒNG Ý. Sau đó, điền thông tin theo một trong hai cách mà hệ thống hướng dẫn. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cám ơn các bạn!

 

 

Đọc thêm
Đang được quan tâm