Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo

(Dân trí) - Sở thích đi tàu của người Nhật là động lực lớn thúc đẩy phong trào thiết kế tàu tại đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản vốn nổi tiếng với hệ thống giao thông hiện đại, đi trước nhiều quốc gia khác trên thế giới với mạng lưới tàu cao tốc. Trong đó, du khách đến Thủ đô Tokyo có cơ hội trải nghiệm một trong những dòng tàu mới nhất tại nước này - Seibu 001.

Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo - 1

Được thiết kế bởi kiến trúc sư từng đoạt giải Pritzker - Kazuyo Sejima, tàu Seibu 001, còn được gọi là "Laview" mang đến cho hành khách những trải nghiệm độc đáo.

Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo - 2

Tàu Seibu được công ty Đường sắt Seibu đưa vào khai thác tại Tokyo vào tháng 3/2019 có thiết kế bên ngoài màu bạc sáng bóng để hòa vào khung cảnh thiên nhiên trên hành trình xuyên thủ đô nước Nhật tới vùng ngoại ô sơn thủy hữu tình.

Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo - 3

Cửa sổ lớn và cong của con tàu cho hành hành khách thỏa sức chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên bên ngoài trên suốt hành trình.

Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo - 4

Bên trong, Laview gây ấn tượng với những chiếc ghế màu vàng êm ái có thể điều chỉnh phần tựa đầu và bàn kê tay, mang đến cho hành khách "cảm giác như đang thư giãn trong phòng khách nhà mình".

Ánh sáng nhẹ bên trong khoang tàu, được điều chỉnh theo từng thời điểm trong ngày, tạo ra bầu không khí không khí thư giãn, thoải mái cho hành khách.

Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo - 5

Laview là thiết kế đầu tiên của kiến trúc sư lừng danh Sejima, người được giao nhiệm vụ sáng tạo ra một concept tàu "chưa từng thấy trước đây" và tạo hình mẫu cho những con tàu tương lai của ngành được sắt Nhật Bản.

Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo - 6

"Con tàu này di chuyển xuyên thành phố Tokyo tới vùng núi Chichibu. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu nó có thể hòa vào khung cảnh xung quanh một cách tự nhiên. Ngoài ra, tôi cũng muốn con tàu giống như một phòng khách để hành cách có thể tự do thư giãn và cảm thấy có động lực để đi tàu hơn", kiến trúc sư Sejima chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tạo con tàu của mình.

Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo - 7

Thậm chí tên gọi Laview cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Trong đó, từ "L" là viết tắt của từ "phòng khách xa xỉ", "a" có nghĩa là "nhanh như tên" còn "view" là khung cảnh tuyệt đẹp ập vào mắt hành khách từ trên tàu.

Trải nghiệm đi tàu như nghỉ dưỡng tại Tokyo - 8

Laview có 8 khoang với 422 chỗ ngồi. Gần như mọi chi tiết trên con tàu đều được chăm chút tỉ mỉ để mang lại cho hành khách cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng bởi con tàu chạy với tốc độ tới 120 km/h. Lớp sơn màu nhôm của thân tàu cũng được sản xuất riêng cho Đường sắt Seibu. Công ty này đã thay toàn bộ tàu trên tuyến giữa Ikebukuro ở phía tây bắc Tokyo và Seibu Chichibu bằng tàu Laview vào cuối năm 2019.

Đang được quan tâm