Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục

Dân trí

Dưới bàn tay khéo léo của anh Trung Vi, chỉ sau 2 ngày, căn phòng trọ cũ kỹ, bí bách ban đầu đã "lột xác" hoàn toàn thành không gian đẹp mắt, tiện nghi như homestay.

Dù gắn bó với công việc làm bếp có mức thu nhập khá ổn, đủ điều kiện sống và sinh hoạt trong những chung cư hiện đại, tiện nghi nhưng anh Vi Quang Trung (30 tuổi) vẫn quyết định thuê một phòng trọ cũ với giá 2 triệu đồng (chưa bao gồm tiền điện, nước) rồi cải tạo lại theo sở thích cá nhân.

Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục - 1

Căn phòng trọ có diện tích 15m2 với hiện trạng ban đầu khá sơ sài. Mong muốn có một chốn lui về gọn gàng, sạch sẽ, tiện nghi nên anh quyết định sửa sang lại, "hô biến" phòng trọ nhỏ thành không gian sống mới mẻ, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của bản thân.

Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục - 2
Tất cả các ý tưởng decor trong phòng đều do 9X tự sáng tạo, không theo bất kì khuôn mẫu nào.
Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục - 3
Từ dọn dẹp, dán tường, sửa nhà vệ sinh, ốp gạch bếp, cho đến sắm sửa, bài trí nội thất và đi đường điện lên gác xép, anh đều tự làm.
Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục - 4

Vì căn phòng chỉ là nơi nghỉ ngơi mỗi tối nên anh không sắm sửa quá nhiều, chỉ sử dụng những đồ dùng cần thiết. Anh bài trí thêm cây xanh để không gian gần gũi với thiên nhiên.

Đồng thời, nội thất được sắp xếp gọn gàng, khoa học để tối ưu không gian, tạo cảm giác rộng rãi nhất cho căn phòng.

Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục - 5

Phòng ngủ bố trí trên gác xép là nơi anh nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày nên được đầu tư, chăm chút nhất. Không gian nhỏ nhưng vẫn ấm cúng, gọn gàng nhờ cách bài trí nội thất khoa học.

Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục - 6
Khu vực bếp gọn gàng, đơn giản.
Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục - 7
Anh Trung cũng chịu khó tìm tòi, "săn" hàng giảm giá trên mạng, trang thương mại điện tử hay mua vật dụng cần thiết ở những cửa hàng có khuyến mãi,... để tiết kiệm chi phí.
Thuê căn phòng trọ cũ, 9x Sài Gòn gây bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục - 8

Mùa đông, anh sử dụng thảm lót để căn phòng thêm ấm áp. Mùa hè, anh cất thảm, tiết chế bớt đồ đạc để không gian mát mẻ hơn.

Chỉ sau 2 ngày bắt tay vào cải tạo, anh đã "hô biến" căn phòng trọ nhỏ, cũ thành không gian sống tiện nghi, hiện đại chẳng kém chung cư mini hay homestay nào.

Chi phí cải tạo lại căn phòng tốn khoảng hơn 10 triệu đồng, không bao gồm tiền đầu tư thiết bị điện tử như tủ lạnh, máy lạnh.

Thảo Trinh

Đáng quan tâm
Mới nhất