Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà "ngoạn mục" của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng

Thảo Lê

(Dân trí) - Một bà mẹ hai con ở Anh đã dành 4 năm và 2.500 bảng Anh (hơn 77 triệu đồng) để biến ngôi nhà đi thuê đơn điệu thành một kiệt tác đầy màu sắc.

Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 1

Rachael Havenhand (28 tuổi, Todwick, Sheffield) cùng chồng chuyển đến một ngôi nhà ba phòng ngủ cách đây sáu năm. Khi ấy, ngôi nhà giản dị nhã nhặn với gam màu chủ đạo là màu be, được trang trí với đồ nội thất màu kem và xám.

Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 2
Hai năm đầu, Rachael có một cuộc sống bình thường trong ngôi nhà này giống như bất kỳ người đi thuê nào trước đó. Cô thậm chí còn sắm đồ nội thất cùng tông màu và thay giấy dán tường màu xám để phù hợp với tổng thể ngôi nhà.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 3
Nhưng sau đó, niềm đam mê hội họa trong con người Rachael bắt đầu trỗi dậy. “Đây không phải ngôi nhà của mình”, cô đã từng có suy nghĩ như thế và mong muốn thay đổi nó bằng cách đưa màu sắc vào từng không gian sống.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 4
Nghĩ sao làm vậy, Rachael bắt tay vào sơn lại từng ngóc ngách trong nhà, từ đồ nội thất đến tường và sàn. Cô bị “nghiện” công việc này kể từ đó.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 5
Rachael dành ra khoảng bảy giờ mỗi tuần để hoàn thiện ngôi nhà trong mơ của mình. Riêng với căn bếp, cô đã làm việc không ngừng nghỉ trong vòng một tuần, sơn lại mọi thứ từ tủ lạnh đến tủ bếp, trần và sàn nhà. Cô chỉ ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày và thậm chí nhịn ăn để không phải nấu nướng trong khoảng thời gian đó nhằm tránh ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 6
Rachael chia sẻ cô từng có chút lo lắng về việc liệu chủ nhà có đồng ý để cô thực hiện ý tưởng của mình hay không. Nhưng sau khi đến nhìn qua ngôi nhà một vài lần, bà chủ đã chấp nhận để cô sửa sang mọi thứ theo ý thích, miễn là khi rời đi, cô sơn lại chúng như cũ.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 7
Rachael ước mơ được làm nhà thiết kế nội thất trong tương lai. Cô hiện đang sở hữu một cửa hàng bán tranh tường do chính tay cô vẽ và sắp sửa nhận bằng thiết kế nội thất. Rachael cho biết mỗi ngày cô dành ra ít nhất một giờ để vẽ.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 8
Sau khi đăng tải hình ảnh ngôi nhà lên một nhóm thiết kế nội thất Facebook, đa số những bình luận Rachael nhận được đều cho thấy sự thích thú và ngạc nhiên trước công trình của cô. Cô cũng được nhiều người biết đến hơn với tài khoản Instagram có 25.000 người theo dõi.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 9
Với Rachael, điều quan trọng nhất là ngôi nhà đã đem đến niềm hạnh phúc cho cô và các con.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 10
Đồ nội thất duy nhất mà Rachael mua mới là ghế sofa và giường. Hầu hết những thứ khác cô đều được cho hoặc mua cũ trên eBay và Facebook Marketplace.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 11
Rachael cho biết cô đã chi tổng cộng khoảng 2.5000 bảng (tương đương hơn 77 triệu đồng) cho “màn lột xác” ngoạn mục của ngôi nhà, bao gồm tiền sơn, sắm sửa nội thất và nâng cấp một số khu vực. Đôi khi cô còn tự pha màu sơn để tiết kiệm chi phí.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 12
Ngay cả phòng tắm cũng được trang trí đầy màu sắc.
Ngỡ ngàng với màn lột xác nhà ngoạn mục của bà mẹ 2 con với 77 triệu đồng - 13
Rachael hạnh phúc bên hai cô con gái Gabriella (9 tuổi) và Florence (5 tuổi).
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM