Thế Giới Di Động ra thông báo chấm dứt thuê trước hạn mặt bằng

(Dân trí) - Một chủ mặt bằng ở Bình Định vừa nhận được công văn Thế Giới Di Động gửi về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn. Ông cho biết bản thân cũng muốn lấy lại mặt bằng.

Chia sẻ với Dân trí, ông T.K.M (Bình Định) cho biết vừa nhận được công văn phía Thế Giới Di Động gửi về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn.

Trong công văn, phía Thế Giới Di Động cho biết hiện nay việc kinh doanh tại địa điểm thuê mặt bằng của ông T.K.M không hiệu quả về chi phí. Do đó, căn cứ theo điểm f khoản 1 Điều 6 của hợp đồng thuê, Thế Giới Di Động cho biết sẽ thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn 15/11, đáp ứng đủ điều kiện thông báo trước 30 ngày.

"Các khoản công nợ, tiền thuê hoặc các chi phí khác sẽ được xác định căn cứ theo Hợp đồng thuê và quy định pháp luật trước ngày chấm dứt. Kính mong quý đối tác đề xuất thời gian để đại diện công ty gặp trao đổi chốt lại các vấn đề còn lại khi kết thúc hợp đồng", công văn của Thế Giới Di Động nêu rõ.

Thế Giới Di Động cũng cho biết "mong đối tác ủng hộ, tạo điều kiện về việc bàn giao, chấm dứt đúng quy định tại hợp đồng".

Thế Giới Di Động ra thông báo chấm dứt thuê trước hạn mặt bằng  - 1

Công văn phía Thế Giới Di Động gửi về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn với ông M (Ảnh: NVCC).

Bình luận về việc này, ông T.K.M cho biết bản thân ông cũng muốn lấy lại mặt bằng và không cho thuê nữa trước những động thái vừa qua từ Thế Giới Di Động.

Ông cũng khẳng định sẽ ngồi lại và thống nhất làm đúng như những gì đã đưa ra trong hợp đồng khi ký kết. Nếu Thế Giới Di Động không thực hiện đúng, ông sẽ khởi kiện để đòi lại quyền lợi chính đáng. "Giờ tôi mong muốn làm sao nhanh nhất để lấy lại mặt bằng. Nếu họ hủy hợp đồng thì tự làm, không nên vòng vo nữa", ông M. chia sẻ.

Một chủ mặt bằng khác ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cũng cho hay mới nhận được thông báo lần 4 từ Thế Giới Di Động. Trong công văn này, phía Thế Giới Di Động tiếp tục đề nghị việc cấn trừ và giảm giá thuê trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 như văn bản ngày 2/8.

Theo đó, doanh nghiệp này thông báo việc không tính tiền thuê và không thanh toán 100% tiền mặt bằng trong thời gian cửa hàng đóng cửa hoàn toàn do yêu cầu bắt buộc từ phía cơ quan Nhà nước.

Đồng thời không tính tiền thuê 70% và thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng trong thời gian bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch.

Thế Giới Di Động ra thông báo chấm dứt thuê trước hạn mặt bằng  - 2

Văn bản lần thứ 4 Thế Giới Di Động gửi đối tác.

Đáng chú ý, trong công văn mới nhất này, Thế Giới Di Động yêu cầu chủ mặt bằng phản hồi trước ngày 25/10 để hai bên đi đến thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp hai bên đạt thỏa thuận, hợp đồng thuê sẽ điều chỉnh theo sự thống nhất của hai bên.

Còn nếu sau ngày 25/10, doanh nghiệp vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía chủ mặt bằng thì công ty này cho biết sẽ tiến hành các nội dung như đã thông báo trong công văn ngày 2/8, đồng thời sẽ xúc tiến các thủ tục để thanh lý hợp đồng thuê theo điều kiện bất khả kháng được nêu trong hợp đồng mà hai bên đã ký.

Chị M.P - chủ mặt bằng cho biết, nếu công ty không làm đúng với hợp đồng đã ký thì chị cũng sẽ chủ động đề nghị thanh lý hợp đồng. Bởi theo chị M.P, hợp đồng mới ký lại, giá thuê đã được chị M.P giảm trực tiếp trong một năm tính từ ngày 1/9 đến 31/8/2022. Theo chị, doanh nghiệp không thể tự ý muốn giảm bao nhiêu thì giảm.

Trước đó, trao đổi với Dân trí, một đại diện phía Thế Giới Di Động cho biết đơn vị bắt đầu liên hệ với chủ nhà để thương lượng do thời gian qua hệ thống gặp khó khăn. Theo vị này, chỉ số ít chủ nhà "thiếu thiện chí", không muốn hỗ trợ. 

"Công văn được gửi đầu tháng 8 đang được lan truyền trên mạng không phải là công văn đầu tiên chúng tôi gửi đối tác mà là công văn thứ 3 sau nhiều nỗ lực liên hệ, thương lượng với chủ nhà mà không nhận được phản hồi", vị này nói.

Tin liên quan