Những onsen đẹp như cổ tích dưới trời tuyết mùa đông

(Dân trí) - Những onsen được giới thiệu trong bài viết không chỉ nổi tiếng với chất lượng suối nước nóng mà còn bởi khung cảnh tuyệt đẹp khi ngập tràn trong tuyết trắng mùa đông.

Người dân Nhật Bản đi tắm suối nước nóng quanh năm, nhưng tắm onsen vào mùa đông là trải nghiệm đặc biệt khi cơ thể được thả lỏng trong làn nước ấm giữa thời tiết lạnh giá. Bài viết giới thiệu những onsen tại Nhật Bản thích hợp nhất để trải nghiệm trong mùa lạnh.

Onsen Noboribetsu, Hokkaido

Những onsen đẹp như cổ tích dưới trời tuyết mùa đông - 1

Onsen Noboribetsu, Hokkaido. Ảnh: Matcha-jp

Là một trong những thị trấn onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản, Noboribetsu có nhiều loại suối nước nóng khác nhau. Mỗi loại suối nước nóng lại chứa thành phần khoáng chất có tác dụng riêng biệt với cơ thể và hỗ trợ điều trị những loại bệnh khác nhau như suối nước nóng lưu huỳnh giúp điều trị các bệnh viêm da, viêm phế quản, suối nước nóng chứa nhôm giúp điều trị các bệnh về da, bỏng rát…

Hokkaido có tuyết rơi dày vào mùa đông. Đến Noboribetsu tắm onsen vào mùa đông, du khách như lạc vào vùng cổ tích đầy tuyết trắng.

Onsen Ginzan, tỉnh Yamagata

Những onsen đẹp như cổ tích dưới trời tuyết mùa đông - 2

Khung cảnh thần tiên tại onsen Ginzan, tỉnh Yamagata vào mùa đông. Ảnh: Matcha-jp

Onsen Ginzan đẹp nhất vào mùa đông khi tuyết trắng phủ ngập tràn thị trấn cổ với những tòa nhà bằng gỗ. Vào mùa đông, thị trấn Ginzan có thể đón nhận lượng tuyết rơi dày tới 2m. Đường phố, các tòa nhà được bao phủ trong lớp tuyết dày, mang lại vẻ đẹp tinh khôi. Cảm giác được ngâm mình trong bồn tắm suối nước nóng tại các khách sạn hay nhà tắm công cộng trong không gian giá lạnh là trải nghiệm thích thú với nhiều du khách.

Onsen Manza, tỉnh Gunma

Những onsen đẹp như cổ tích dưới trời tuyết mùa đông - 3

Onsen Manza, tỉnh Gunma bao phủ trong tuyết mùa đông. Ảnh: Matcha-jp

Nằm trên địa hình núi cao, onsen Manza được bao phủ trong tuyết vào mùa đông. Đây còn là khu trượt tuyết nổi tiếng của Nhật Bản. Sau ngày dài trượt tuyết, du khách có thể thư giãn trong các bể tắm onsen để làm ấm cơ thể và xoa dịu cơ bắp nhức mỏi. Các suối nước nóng tại onsen Manza rất giàu lưu huỳnh, có tác dụng điều trị các bệnh viêm da, làm đẹp da, hỗ trợ tuần hoàn máu.

Onsen Kita, tỉnh Tochigi

Những onsen đẹp như cổ tích dưới trời tuyết mùa đông - 4

Onsen ngoài trời tại Kita, tỉnh Tochigi. Ảnh: Matcha-jp

Là một trong những onsen cổ nhất Nhật Bản, truyền thuyết kể rằng onsen Kita do một quái vật núi tengu phát hiện ra từ 1.200 năm trước. Chính vì vậy, onsen Tengu no Yu với những mặt nạ tengu khổng lồ trang trí trên các bức tường trong phòng tắm là cơ sở tắm suối nước nóng nổi tiếng nhất tại Kita.

Khung cảnh onsen Kita với những công trình cổ kính gợi lại không khí Nhật Bản thời Meiji cổ xưa hiện lên thật đẹp trong mùa đông. Onsen Kita khá gần Tokyo, thích hợp cho chuyến đi chơi tắm suối nước nóng ngắn ngày từ thủ đô Nhật Bản.

Onsen Shibu, tỉnh Nagano

Những onsen đẹp như cổ tích dưới trời tuyết mùa đông - 5

Khỉ tuyết tắm onsen tại Công viên khỉ tuyết Jigokudani. Ảnh: Matcha-jp

Khỉ tuyết tắm onsen vào mùa đông là hình ảnh thú vị chỉ có tại Nhật Bản. Đó là lý do vì sao rất đông du khách Nhật Bản và quốc tế đổ về Công viên khỉ tuyết Jigokudani vào mùa đông. Với những du khách muốn trải nghiệm tắm onsen, bạn có thể lựa chọn trong số 9 nhà tắm ngoài trời tại onsen Shibu. Ngoài ra, du khách có thể tắm onsen tại các nhà nghỉ ryokan, khách sạn trong khu vực. Khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp tại onsen Shibu khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng để tắm onsen vào mùa lạnh tại Nhật Bản.