Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời

(Dân trí) - Không gian mới lạ của nhà trẻ không chỉ thu hút các bạn nhỏ mà còn gây ấn tượng với cả những người lớn tuổi.

Công trình nhà mẫu giáo được xây dựng tại quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh. Ý tưởng thiết kế của nhóm KTS là thúc đẩy sự tương tác giữa người lớn, trẻ em với môi trường bên ngoài..

Ngay khi hoàn thiện, nhà trẻ này đã gây ấn tượng mạnh trong và ngoài nước bởi thiết kế đậm chất truyền thống nhưng vẫn vô cùng hiện đại. Điều quan trọng là công trình có thể phát huy tối đa việc giao hoà với thiên nhiên - đây là điều rất ít các nhà trẻ ở thành thị làm được.

Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời - 1
Một nhà mẫu giáo của Việt Nam được xuất hiện trên trang kiến trúc hàng đầu thế giới Archdaily nhờ thiết kế độc lạ.
Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời - 2

Không gian bên trong ngôi trường được xây dựng dựa trên sự cởi mở cho phép các em nhỏ thúc đẩy tính sáng tạo và khám phá thế giới xung quanh.

Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời - 3

Nhóm thiết kế chia sẻ việc xây dựng nhà trẻ như một trách nghiệm với giáo dục, nuôi dưỡng trẻ em và truyền cảm hứng tốt cho các “mầm non tương lai”, những thế hệ sẽ xây dựng đất nước sau này.

Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời - 4

Trường mẫu giáo được xây dựng theo mô hình gạch trần với các lỗ mở tạo cảm giác như một tòa nhà Lego khổng lồ, không chỉ mang giá trị thẩm mỹ, cách xây dựng này còn thúc đẩy thông gió tự nhiên, trán trường hợp thiếu khí do đông đúc.

Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời - 5

Các lớp học và phòng tiện ích của nhà trẻ ở mỗi tầng được sắp xếp theo mô hình xen kẽ nhằm tạo tương tác dọc, khuyến khích trẻ em dễ tiếp thu hơn với môi trường xung quanh và kích thích các “mầm non tương lai" sáng tạo.

Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời - 6

Từ khu vườn ở tầng triệt, bạn có thể nhìn thấy rõ các khối không gian xếp xen kẽ bên trong.

Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời - 7
Vì là nơi sinh hoạt cho trẻ nhỏ, nên các bức tường được sơn bằng gam màu sáng, bắt mắt như vàng, cam,... kết hợp với sàn gỗ màu trầm và hệ thống đèn trần độc đáo.
Nhà trẻ Việt bằng gạch mộc, xếp tầng như Lego được báo Tây khen hết lời - 8
Nhìn bên ngoài nhà trẻ này như những ngôi nhà nhỏ xếp chồng lên nhau, thu hút và kích thích sự tò mò cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ.

Thương Minh

Theo Arch Daily

Bài liên quan
Đang được quan tâm