Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích

Dân trí

Bên bờ biển phía Đông Trung Quốc, thuộc đảo Shengshan, tồn tại một ngôi làng bị bỏ quên mặc cho rêu phong bao phủ. Thời gian gần đây, nơi này bỗng chốc thu hút sự chú ý và trở nên “đắt khách” du lịch nhờ vẻ đẹp độc lạ, hiếm có.

Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích - 1

Bên bờ biển phía đông Trung Quốc, thuộc đảo Shengshan, tồn tại một ngôi làng bị bỏ quên mặc cho rêu phong bao phủ có tên là Houtouwan. Nằm gần bờ biển, nơi đây từng là một làng chài tấp nập, đông đúc với dân số chạm ngưỡng 3000 người. Thế nhưng, thời gian qua đi, nhận thấy nơi đây có địa lý khó tiếp cận, khó khăn trong giao thương và phát triển, dân làng Houtouwan dần chuyển đi nơi khác bắt đầu từ những năm 90, của thế kỷ trước.

Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích - 2

Cho tới năm 2002, dân làng ở đây đã chuyển đi hết, Houtouwan chính thức trở thành ngôi làng hoang. Dù đã sáp nhập vào một ngôi làng gần đó, thế nhưng nơi này vẫn không bóng người, mặc cho thời gian để rêu phong bao phủ lên từng ngôi nhà nhỏ hướng ra phía biển.

Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích - 3
Tưởng chừng ngôi làng này sẽ chìm vào quên lãng, không ngờ 13 năm sau, một nhiếp ảnh gia đã tới đây và đăng tải những bức ảnh rêu phong tuyệt đẹp của Houtouwan, khiến nơi này bất ngờ trở nên nổi tiếng.
Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích - 4

Houtouwan thu hút rất đông khách du lịch nhờ vẻ đẹp độc lạ với những ngôi nhà bao phủ xanh mướt bởi cây cối.  Để phục vụ du lịch, một con đường mới đã được bố trí, xây dựng vào năm 2018, cho phép du khách có thể đi bộ xung quanh đồi núi với chi phí là 8 USD (gần 200 ngàn đồng).

Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích - 5
Để đảm bảo an toàn, nhiều khu vực trong làng Houtouwan được đặt những biển cảnh báo du khách không tới gần do những công trình kiến trúc tại đây đã bỏ hoang từ lâu.
Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích - 6
Chỉ tính riêng tới năm 2017, ngôi làng từng bị bỏ quên Houtouwan đã đem về cho quần đảo Shengsi hơn 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng)
Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích - 7
Để di chuyển tới khu vực này, du khách cần đi phà từ đất liền ra quần đảo Gouqi lân cận, sau đó đi qua một cây cầu dẫn tới Shengshan, nơi có làng Houtouwan.
Ngôi làng bỏ hoang bất ngờ gây “sốt” bởi những nhà cây đẹp mê mẩn như cổ tích - 8
Tổng thời gian di chuyển từ thành phố tới Gouqi sẽ kéo dài ít nhất 3 giờ, tại đây có khá nhiều khách sạn để những du khách có nhu cầu nghỉ lại qua đêm và trở về đất liền vào ngày hôm sau.

Thương Minh

Theo Naver