Masterise Homes mang tiêu chuẩn bền vững quốc tế đến Việt Nam

(Dân trí) - Chung tay với nỗ lực lực cắt giảm khí thải của Việt Nam, Masterise Homes mới đây đã ký kết hợp tác với 2 doanh nghiệp Anh Quốc trong thiết kế và năng lượng bền vững, áp dụng giải pháp tiên tiến hàng đầu thế giới cho dự án khu đô thị The Global City.

Masterise Homes mang tiêu chuẩn bền vững quốc tế đến Việt Nam - 1
Ông Julian Wyatt, CEO Masterise Property Management (thứ 2 từ phải sang) đón tiếp lãnh sự quán Anh tại lễ ký kết giữa Masterise Homes và 2 đối tác Anh Quốc (Ảnh: Masterise Homes).

Tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu được tổ chức trong khuôn khổ COP26 trong tháng 11/2021 vừa qua, Việt Nam đã đưa ra cam kết sẽ đồng hành cùng nỗ lực chung toàn cầu, hướng đến mục tiêu giữ mức tăng nhiệt độ Trái đất ở ngưỡng 1,5 độ C.

Việt Nam sẽ xây dựng và triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính mạnh mẽ bằng nguồn lực của mình, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, để đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Cùng hướng tới việc thực hiện cam kết này của Việt Nam về khí thải và biến đổi khí hậu, Masterise Homes khẳng định phát triển xu hướng bền vững trên thị trường bất động sản, thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với Foster+Partners và Quimera Energy - 2 doanh nghiệp Anh Quốc hàng đầu thế giới trong các giải pháp và công nghệ bền vững. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Nghị sĩ Graham Stuart, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, Nghị sĩ Graham Stuart nói: "Tôi cho rằng The Global City đang trở thành hình mẫu và tiêu chuẩn về bền vững cho các chủ đầu tư khác tại Việt Nam và trong khu vực. Masterise Homes đang nhìn về tương lai xa và lắng nghe thông điệp từ Thủ tướng Phạm Minh Chính rằng Việt Nam đặt mục tiêu phát thải bằng 0 vào năm 2050. Trong bối cảnh đó, các đơn vị phát triển bất động sản như Masterise Homes sẽ dẫn dắt thị trường và tôi biết rằng các công ty Anh Quốc có thể góp phần vào xu hướng đó, chuyển giao công nghệ - chuyên gia, đem chuyên môn - đào tạo đến cho người Việt, từ đó hiện thực hóa tầm nhìn của Masterise Homes".

Masterise Homes mang tiêu chuẩn bền vững quốc tế đến Việt Nam - 2
Nghị sĩ Graham Stuart, Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào (bên trái) trò chuyện với ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners tại buổi ký kết (Ảnh: Masterise Homes).

Foster+Partners - Đối tác tư vấn kiến trúc của The Global City, là công ty thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới không chỉ bởi các công trình kiến trúc biểu tượng mà còn bởi sự tiên phong trong xu hướng thiết kế và phát triển đô thị bền vững. Tuyên ngôn bền vững của Foster + Partners thể hiện cam kết không ngừng nghỉ hướng tới những mục tiêu của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners chia sẻ: "Đối với khu đô thị The Global City cũng như bất kỳ dự án nào trong danh mục, chúng tôi luôn đặt mục tiêu thiết kế các tòa nhà bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu, tạo ra các khu đô thị phát triển song song với cộng đồng cư dân và nâng cao đời sống trong một thành phố cho mọi người. Chiến lược bền vững của dự án luôn được xây dựng cùng với sự tư vấn của đội ngũ thiết kế. Vì vậy, một mặt các kiến trúc sư của chúng tôi lưu giữ những giá trị truyền thống và lịch sử trong thiết kế hiện đại, một mặt chúng tôi áp dụng những phương pháp luận bền vững để giúp chúng ta hiểu hơn về tác động của dự án đến môi trường và đưa ra các công cụ để giảm thiểu khí thải carbon".

Masterise Homes mang tiêu chuẩn bền vững quốc tế đến Việt Nam - 3
Ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners chia sẻ về chiến lược bền vững mà tập đoàn sẽ áp dụng vào dự án The Global City (Ảnh: Masterise Homes).

Quimera Energy (QEE) - một công ty kỹ thuật công nghệ cao chuyên tư vấn giải pháp tòa nhà thông minh với trụ sở tại London sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì một hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng, tài nguyên hiệu quả, tiêu thụ lượng năng lượng tối thiểu để giảm bớt chi phí và khí thải carbon. QEE là thành viên của chi nhánh Chương trình môi trường của Liên hợp quốc.

Ông John Chambers, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quimera Energy chia sẻ trong bài phát biểu: "Mục tiêu của Quimera là hỗ trợ cho các khách hàng đạt được mục tiêu đưa lượng phát thải bằng không. Quimera Energy rất vui mừng khi được đóng góp năng lực, nguồn lực và các giải pháp độc quyền của chúng tôi vào dự án đầy hứa hẹn này, một dự án mà chúng tôi tin rằng sẽ trở thành kiểu mẫu cho đô thị bền vững trên toàn cầu".

Masterise Homes mang tiêu chuẩn bền vững quốc tế đến Việt Nam - 4
Sự kết hợp của 2 công ty danh tiếng của Anh Quốc dự kiến sẽ đem đến tiêu chuẩn bền vững hàng đầu thế giới cho The Global City, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành khu downtown mới của TPHCM (Ảnh: Masterise Homes).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Youssef Akila - Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes chia sẻ: "The Global City là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với 2 đối tác Foster+Partners và QEE. Đây đều là những đơn vị hàng đầu thế giới trong xu hướng bền vững và sẽ mang đến những giải pháp sáng tạo, vượt trội để tạo nên một dự án đô thị bền vững. Từ đó, khu đô thị hứa hẹn đem đến những giá trị dài hạn cho sức khỏe của cư dân, từng sản phẩm bất động sản trong khu đô thị cũng như toàn dự án và hơn hết là môi trường - khí hậu nói chung."