Lùm xùm mặt bằng thuê: Thế Giới Di Động dọn đi, đối thủ lập tức chuyển đến

(Dân trí) - Diễn biến mới nhất vụ mặt bằng gây tranh cãi vừa qua, sau khi Thế Giới Di Động kết thúc hợp đồng thuê trước hạn thì ngay lập tức ông T.K.M đã có khách thuê mới.

Lùm xùm mặt bằng thuê: Thế Giới Di Động dọn đi, đối thủ lập tức chuyển đến - 1

Diện mạo mặt bằng mới trong vụ lùm xùm vừa qua của Thế Giới Di Động với chủ nhà (ảnh: FBNV).

Trao đổi với Dân trí, ông T.K.M - một chủ mặt bằng ở thị xã An Nhơn, Bình Định cho biết đã "chốt" xong hợp đồng thuê mới với Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ nhà cho biết theo hợp đồng thanh lý thì Thế Giới Di Động sẽ chính thức kết thúc từ ngày 15/11. Ngay sau đó, đơn vị mới tiếp quản.

Đáng lưu ý, giá cho đơn vị mới thuê là 30 triệu đồng, cao hơn 20% so với mức giá 25 triệu đồng chủ mặt bằng cho Thế Giới Di Động thuê trước đó.

"Không phải không cho Thế Giới Di Động thuê là tôi không thể cho ai thuê nữa. Không phải muốn "dìm" giá thế nào cũng được. Mọi việc lùm xùm đã kết thúc", ông M. cũng chia sẻ, sau vụ việc vừa qua ông cũng rút được kinh nghiệm hơn trong việc cho thuê nhà.

Nhà thuốc Long Châu FPT được xem là đối thủ cạnh tranh của nhà thuốc An Khang thuộc Thế Giới Di Động.

Trước đó, ông T.K.M nhận được công văn từ phía Thế Giới Di Động về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn. Trong công văn, phía Thế Giới Di Động cho biết hiện nay việc kinh doanh tại địa điểm thuê mặt bằng của ông T.K.M không hiệu quả về chi phí. Do đó, căn cứ theo điểm f khoản 1 Điều 6 của hợp đồng thuê, Thế Giới Di Động cho biết sẽ thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn 15/11, đáp ứng đủ điều kiện thông báo trước 30 ngày.

"Các khoản công nợ, tiền thuê hoặc các chi phí khác sẽ được xác định căn cứ theo Hợp đồng thuê và quy định pháp luật trước ngày chấm dứt. Kính mong quý đối tác đề xuất thời gian để đại diện công ty gặp trao đổi chốt lại các vấn đề còn lại khi kết thúc hợp đồng", công văn của Thế Giới Di Động nêu rõ.

Hôm 20/10, trao đổi với Dân trí, ông T.K.M cho biết đã hoàn tất xong các thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê mặt bằng trước thời hạn đối với Thế Giới Di Động.

Theo hợp đồng thanh lý do Thế Giới Di Động soạn thảo, chủ nhà phải trả lại bên thuê số tiền 12,5 triệu đồng.

Cụ thể, do bên thuê là Thế Giới Di Động đã đóng tiền thuê cho ông M. đến hết ngày 30/11 (trong kỳ thanh toán từ tháng 9 đến tháng 11). Tuy nhiên do hợp đồng thanh lý sẽ thực hiện từ ngày 15/11 nên bên chủ mặt bằng sẽ phải trả lại cho bên thuê số tiền 15 ngày còn lại tương ứng với số tiền nêu trên.

"Tôi đã chuyển khoản lại đủ số tiền nêu trên. Nếu đi kiện tôi chắc chắn sẽ thắng nhưng mất rất nhiều thời gian công sức", ông M. thông tin