Thứ bảy, 21/11/2020 - 08:39

Lạc vào Nhật Bản cổ xưa tại nhà trọ hơn 500 năm tuổi nằm giữa rừng cây

Dân trí

Với bồn tắm onsen bên hồ, những khu rừng mê hoặc và sản vật theo mùa, Asaba là một trong những nhà trọ ryokan truyền thống tinh tế nhất của Nhật Bản.

Lạc vào Nhật Bản cổ xưa tại nhà trọ hơn 500 năm tuổi nằm giữa rừng cây - 1

Nhà trọ ryokan Asaba đã có hơn 500 năm tuổi. (Ảnh: Asaba)

Asaba là nhà trọ cổ kiểu cao cấp, được quản lý ở quy mô kinh doanh gia đình. Chủ hiện tại của Asaba cho biết, nơi này đã được tổ tiên của họ - vốn là những người gác cổng đền Shuzenji - mở ra từ hơn 520 năm trước và lối kinh doanh kiểu gia đình được lưu truyền cho tới ngày nay.

Bao quanh là rừng cây xanh mướt mắt trong thị trấn onsen Shuzenji, Asaba chỉ cách Tokyo vài giờ đi tàu về phía Nam. Ra đời từ thế kỷ 15, Asaba có cảm giác an yên như không khí nơi chùa chiền.

Các phòng trọ được bài trí theo phong cách ryokan cổ điển với chiếu tatami, cửa trượt shoji và đệm futon truyền thống. Tất cả đều có cửa sổ lớn mở ra khung cảnh hoàn mỹ về phía hồ, nơi đặt một sân khấu kịch Noh.

Lạc vào Nhật Bản cổ xưa tại nhà trọ hơn 500 năm tuổi nằm giữa rừng cây - 2

Phòng nghỉ được bài trí theo phong cách tối giản truyền thống. (Ảnh: Asaba)

Sân khấu kịch Noh của Asaba có từ thời gia tộc Maeda phong kiến ​​khi khu vực này là một phần của tỉnh Kaga. Sân khấu này đã được chuyển đến vị trí hiện tại vào thời Minh Trị (1868–1912) và là nơi thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ hàng đầu như diễn viên kịch Noh Tetsunojo Kanze, các nghệ sĩ biểu diễn Kyogen Mansaku và Mansai Nomura, Nakasaburo Shinnai.

Asaba không ngừng phát triển cùng thời đại, trong khi nỗ lực giữ gìn hình ảnh và không khí của một nhà trọ Nhật Bản kiểu truyền thống. Tại đây, văn hóa "omotenashi" hiếu khách của người Nhật được lưu giữ trọn vẹn.

Bước qua chiếc cổng gỗ kiểu cổ, bạn như lạc bước vào một Nhật Bản xa xưa.

Sau khi ngâm mình trong dòng nước suối nóng, bạn có thể thư giãn trong sảnh dành cho khách và ngắm cảnh bên ngoài hoặc khoác yukata rồi dạo bộ trên con đường giữa rừng tre ven sông dẫn đến đền Shuzenji.

Lạc vào Nhật Bản cổ xưa tại nhà trọ hơn 500 năm tuổi nằm giữa rừng cây - 3

Suối khoáng ngoài trời ở Asaba. (Ảnh: Asaba)

Các món ăn được phục vụ tại Asaba được chế biến rất công phu với nguyên liệu lấy từ các vùng biển của bán đảo Izu và các vùng đất với nguồn nước từ tuyết tan trên đỉnh núi Phú Sĩ.

Tại Asaba, bạn không phải “động một ngón tay”. Các bữa ăn được phục vụ tại phòng, đệm futon cũng sẽ được nhân viên tới trải mỗi đêm. Việc của bạn là thư giãn và tận hưởng cảnh sắc của bán đảo Izu.

Mai Nâu

Từ khóa: