IMG Huế vinh dự nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2019

(Dân trí) - Tối ngày 24/06/2019 vừa qua tại Khách sạn Imperial, TP. Huế, trong khuôn khổ Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ 1 năm 2019, Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế đã tổ chức lễ đón nhận giải thưởng danh giá này cho dự án An Cựu City.

IMG Huế vinh dự nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2019 - 1

Lễ đón nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ I của Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế

Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của PGS Tiến sĩ Nguyên Văn Cường - Phó cục trưởng Cục Hành chính – Quản trị II, Văn phòng chính phủ; Giáo sư TS. KTS ông Đỗ Hậu – PCT thường trực kiêm Tổng thư ký Hội quy hoạch đô thị Quốc gia và các thành viên trong Hội quy hoạch; ông Nguyễn Dung – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh cùng các thành viên Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế và đơn vị phân phối độc quyền Đất Xanh Bắc Miền Trung, các đơn vị thông tấn báo chí và đài truyền hình TRT.

IMG Huế vinh dự nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2019 - 2
 

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia 2019 được Hội quy hoạch đô thị Quốc gia trao tặng cho các nhà qui hoạch, các nhà quản lý đô thị, các doanh nghiệp, các nhà thầu xây dựng, kiến trúc sư trong cả nước nhằm nâng cao vị thế và tôn vinh vai trò, đóng góp xuất sức trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị Việt Nam, thông qua sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương – Bộ Nội vụ, sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam.

IMG Huế vinh dự nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2019 - 3
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư TS. KTS ông Đỗ Hậu – PCT thường trực kiêm Tổng thư ký Hội quy hoạch đô thị Quốc gia phát biểu: “Sau khi phát động, hàng trăm tác phẩm từ mọi miền Tổ quốc đã gửi về tham gia dự giải. Hội đồng Giải thưởng gồm các chuyên gia có uy tín trong các lĩnh vực, đặc biệt có Giáo sư ALFONSO VEGARA, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch vùng đô thị Châu Âu tham gia Hội đồng chấm giải. Tiêu chí đánh giá dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan và đặt trong tổng thể chung của tình hình quy hoạch xây dựng đô thị, công trình có chất lượng, mang giá trị tư tưởng, nghệ thuật và xã hội cao.”

Điều đó làm nên sự tự hào cho người dân Cố đô, khi An Cựu City trở thành dự án đô thị duy nhất nhận được giải thưởng tại TP. Huế, tạo động lực để TP. Huế vươn lên trở thành Thành phố trực thuộc trung ương.

IMG Huế vinh dự nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2019 - 4
Ông Lê Tự Minh – Chủ tịch HĐQT IMG Huế gửi lời cám ơn đến Hội quy hoạch

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đến nay, An Cựu City đã mang đến một khu đô thị sống văn minh, lành mạnh cho hàng ngàn cư dư Huế với các tiện ích đẳng cấp. Bằng tầm nhìn xa của Chủ đầu tư IMG Huế, An Cựu City được hình thành ở thời điểm thị trường Huế “chỉ biết buôn đất” thì những ngôi nhà đầu tư của An Cựu City đã mọc lên, lần đầu tiên giới thiệu hình mẫu nhà phố liền kề đến cư dân nơi đây.

Phát biểu cảm xúc sau khi nhận thưởng, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế, ông Lê Tự Minh cho hay: “Hình thành ý tưởng cho An Cựu City, tôi cùng anh Nguyễn Ngọc Thiện (hiện nay là Bộ trưởng Bộ văn hoá thể thao và du lịch Việt Nam) đã thấy mình cần phải mang đến cho người dân TP. Huế những sản phẩm mới mẻ hơn, tiếp cận với nền văn minh của các thành phố lớn, mà hình mẫu học hỏi chính là khu đô thị Phú Mỹ Hưng, biểu tượng của sự giàu sang và thịnh vượng.”

IMG Huế vinh dự nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2019 - 5

IMG Huế trao tặng hoa lưu niệm cho các khách mời tham dự (từ trái sang: TGĐ Đất Xanh Bắc Miền Trung, PCT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh, Phó cục trưởng Cục Hành chính – Quản trị II, Văn phòng chính phủ)

Cũng trong buổi lễ này, đại diện Công ty CP đầu tư IMG Huế cũng gửi lời khen tặng đến Nhà phân phối dự án độc quyền là Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung đã có thành tích bán hàng xuất sắc trong 4 tháng đầu năm 2019. Ông Tống Phước Hoàng Hưng – TGĐ Đất Xanh Bắc Miền Trung cho biết thật sự cảm thấy hạnh phúc vì đã góp phần mang đến không chỉ là những sản phẩm chất lượng về nhà ở cho người dân mà quan trọng hơn là đã góp phần cùng chủ đầu tư, cùng các cấp chính quyền trung ương và địa phương phát triển nên một đô thị đáng sống và bền vững cho tất cả mọi người, phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế.

IMG Huế vinh dự nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2019 - 6
Ông Tống Phước Hoàng Hưng – TGĐ Đất Xanh Bắc Miền Trung (trái) nhận hoa và bằng khen là Nhà phân phối dự án độc quyền của Công ty CP đầu tư IMG Huế đã có thành tích bán hàng xuất sắc trong 4 tháng đầu năm 2019

Với những thành tích mà An Cựu City đang có, cùng những dự án đang quy hoạch quanh An Cựu City như Khu trung tâm thương mại An Đông, Chợ du lịch Huế, Công viên CX3, cầu Lợi Nông 2,… sẽ biến An Cựu City thành điểm đầu tư nóng nhất trong thời gian tới, đặc biệt là tại phân khu mới Galaxy Center.