Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm”

Dân trí

Hiên trước nhà được tạo thành từ một lớp thép hộp cong lõm vào trong, vừa che nắng, vừa gây ấn tượng về mặt thị giác mà lại đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn của gia chủ.

Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm” - 1

Ngôi nhà ở ngoại ô Sài Gòn có diện tích 115m2, được thiết kế như một chiếc lồng chim "khổng lồ".

Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm” - 2

Để đáp ứng mục đích của gia chủ là phải bảo đảm an toàn cho căn nhà trước vấn nạn "trộm cắp", các nhà thiết kế đã xây dựng hàng rào sắt uốn cong vào trong thành đường vòng cung. Những khung sắt trải dọc theo chiều dài nhà để đảm bảo sự an toàn từ tiền sảnh.

Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm” - 3
Bên cạnh yếu tố an ninh, chủ nhân của ngôi nhà còn đặt ra tiêu chí rộng rãi và thoáng mát. Với cấu trúc nhà ống hẹp chiều rộng dù diện tích lên đến 115m2, các nhà thiết kế đã quyết định sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo để cải thiện bất lợi đó.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm” - 4
Toàn bộ tường và kệ bếp đều sử dụng một tông màu trắng khiến căn bếp trông rộng hơn dù diện tích sử dụng khá hẹp.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm” - 5
Bên cạnh đó, đội ngũ kiến trúc sư còn bố trí rất nhiều không gian mở trong khắp căn nhà để đáp ứng nhu cầu về một không gian sống rộng rãi, thoáng mát.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm” - 6
Tại tầng một, cạnh nhà bếp là một sân vườn kết nối giữa không gian phòng khách và phòng làm việc. Lên đến tầng hai, diện tích sinh hoạt được giảm bớt, nhường chỗ cho một ban công phía sau nhìn xuống sân vườn. Đến tầng ba, cả hai mặt trước sau ngôi nhà đều có ban công để phơi phóng và làm bể chứa nước.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm” - 7
Ngôi nhà là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc hiện đại với một chút vật liệu truyền thống của địa phương: mái ngói đỏ, gạch lát nền hoa văn,...
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà lồng chim độc đáo “chống trộm” - 8
Nhà cũng sử dụng nhiều đồ nội thất mang phong cách truyền thống như: ghế mây, tranh treo tường,...

Với thiết kế lồng sắt, ngôi nhà trở nên nổi bật, thu hút bất kỳ ai khi đi ngang qua. Không chỉ có kiến trúc độc đáo, ngôi nhà còn đảm bảo được ba tiêu chí: rộng rãi, thoáng mát và an toàn.

Thảo Trinh

Ảnh: Hoàng Đạo