Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang

(Dân trí) - Không gian xanh cùng kiến trúc độc đáo của công trình khiến bất cứ ai ghé thăm cũng đều ấn tượng, choáng ngợp.

Giữa lòng thành phố biển Nha Trang ngôi nhà gỗ nổi bật bởi kiến trúc mang đậm hồn Việt.

Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang - 1

Thoạt nhìn cơ ngơi hoành tráng này, nhiều người tưởng gia chủ là người gốc Bắc nhưng đây lại là thành quả sau nhiều năm ấp ủ của một gia đình xứ Trung.

Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang - 2

Dương Nguyễn Hoàng Ngọc - con trai chủ nhà chia sẻ: "Đây là biệt phủ mà bố mình thiết kế, xây dựng. Vốn đam mê sưu tầm gỗ quý và cây cảnh từ lâu nên sau một thời gian, khi có điều kiện kinh tế bố mình đã mua mảnh đất trống rồi xây dựng nên không gian nghỉ dưỡng đặc biệt này".

Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang - 3

Toàn bộ biệt phủ được xây dựng từ năm 2019 và hoàn thiện chỉ sau gần 5 tháng thi công. Phần sân được lát bằng đá vụn, tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang - 4
Những món đồ gỗ quý được gia chủ sưu tầm từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, sau đó vận chuyển về nhà riêng để trưng bày. Vì chỉ cách nhau khoảng 1 km nên gia chủ tận dụng đồ đạc sẵn có và chuyển từ nhà riêng sang căn biệt phủ mới.
Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang - 5

Căn nhà gỗ được gia chủ tìm mua trong Đắk Lắk, mang về lắp ráp, sắp xếp lại rồi dựng lên. Công trình gồm 2 gian nhà gỗ, một gian để uống trà, giao lưu sinh hoạt. Gian còn lại bố trí thành 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 nhà bếp và 1 nhà vệ sinh.

Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang - 6

Khuôn viên nhà được trang trí bằng nhiều loại cây. Từ những cây cảnh đắt đỏ cho đến những loại cây đặc trưng của miền quê Việt như cây tre, cây cau, cây khế,... Đây đều là những loại cây mà gia chủ sưu tầm và chăm sóc nhiều năm qua.

Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang - 7

Được biết, căn nhà có diện tích hơn 1.370m2 với tổng giá trị (bao gồm cả những chậu cây cảnh quý hiếm) lên đến gần chục tỷ đồng. Hiện tại, gia chủ vẫn tiếp tục sửa sang, bổ sung để hoàn thiện căn nhà.

Choáng ngợp “biệt phủ” gỗ hoành tráng rộng 1300m2 ở Nha Trang - 8

Không gian xanh cùng kiến trúc độc đáo của công trình khiến bất cứ ai ghé thăm cũng đều ấn tượng, choáng ngợp.

Đang được quan tâm