Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu

(Dân trí) - Căn biệt thự nằm ở quận 9, TP. Hồ Chí Minh là nơi ở của gia đình ông Trần Như Hùng cùng với các con cháu.

Dù nằm giữa phố thị sầm uất, song ngôi nhà vẫn giữ được không gian yên bình với vườn cây, ao cá cùng khu vườn ngập tràn cây xanh.  

Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 1

Trước khi về đây, vợ chồng ông Hùng đã ở tuổi hưu trí nên chưa bao giờ nghĩ sẽ rời khỏi ngôi nhà quen thuộc để đến nơi ở mới. Ngôi nhà cũ không chỉ lưu giữ rất nhiều kỷ niệm của gia đình mà còn có không gian sống thoáng đãng, nhiều cây xanh. 

Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 2

Dù có diện tích nhỏ hơn căn biệt thự cũ nhưng gia đình ông Hùng khá hài lòng về tổ ấm mới. Bởi không chỉ tạo môi trường thuận lợi để các cháu có bạn bè, giao lưu trong cộng đồng sau giờ học, ngôi nhà còn có khoảng sân sau dẫn đến con đường đi bộ nhỏ ngay bên bờ sông.

Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 3

Xung quanh nhà ngập tràn sắc xanh của cây cối, cảm giác như mang cả thiên nhiên vào không gian sống.

Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 4

Người con trai lớn của ông Hùng là kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm nên đã cải tạo lại căn nhà cho phù hợp với gia đình 3 thế hệ chung sống.

Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 5

Tuy mặt tiền không thay đổi nhiều vì vẫn giữ theo quy hoạch chung của khu dân cư nhưng kiến trúc bên trong ngôi nhà đã được điều chỉnh khá nhiều. Để tạo cảm giác thân thuộc như ở nhà cũ đồng thời vẫn mang tính hiện đại của kiến trúc và tinh thần nội thất đương thời, người thiết kế phải thận trọng tính toán.

Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 6

Cầu thang giữa nhà được dời sang bên hông để phòng khách vuông vắn, rộng rãi hơn, nhờ đó bố trí được khu vực sinh hoạt chung thoải mái cho cả đại gia đình. 

Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 7
Các ô cửa, cửa sổ được tăng đối đa diện tích trong mức cho phép và sử dụng kính để cho tầm nhìn rộng mở, xuyên suốt. Sân vườn sau nhà thiết kế như resort với những khu vực sinh hoạt ngoài trời được chăm sóc chỉn chu, trở thành nơi thư giãn, tận hưởng không khí trong lành.
Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 8
Để thiết kế mỗi tầng là một gia đình nhỏ, kiến trúc sư đã xoay xở để đảm bảo mỗi không gian riêng đều có đầy đủ ba phòng ngủ, hai phòng tắm, một bếp, một phòng khách, không gian chơi nhạc và cả nơi trồng cây xanh. Bằng cách này, ba thế hệ sống trong ngôi nhà chung vẫn được sinh hoạt cùng nhau mà không lo ảnh hưởng đến đời sống riêng tư.
Gia đình 3 thế hệ ở Sài Gòn sống trong biệt thự vườn đẹp như trời Âu - 9
Kể từ khi chuyển về cơ ngơi mới, gia đình 3 thế hệ ai nấy đều vui vẻ, hài lòng. Họ hạnh phúc vì ông bà, con cháu luôn được sum vầy mà vẫn có không gian để thể hiện cá tính riêng.
Tin liên quan