Chuyện dân đầu tư địa ốc: Không nhớ có bao nhiêu đất, chở tiền bằng ô tô

Nguyễn Khánh

(Dân trí) - Một YouTuber nổi tiếng gây trầm trồ khi sở hữu hàng chục sổ đỏ và tiết lộ "không biết có bao nhiêu đất ở đây, mua xong còn chưa đi thăm hết đất, còn chưa cầm sổ luôn".

Chuyện dân đầu tư địa ốc: Không nhớ có bao nhiêu đất, chở tiền bằng ô tô - 1

Khá thú vị, một chủ doanh nghiệp môi giới bất động sản cho biết, có những trường hợp mang cả bao tiền lớn, 4-5 người hộ tống đi mua nhà (Ảnh: N.M).

Mới đây, một YouTuber nổi tiếng với hơn 9 triệu lượt theo dõi tên T.N đã khiến cư dân mạng trầm trồ khi khoe sở hữu khối bất động sản "khủng".

Độ giàu có càng được thán phục khi chị này chia sẻ mình "không biết có bao nhiêu đất ở đây, mua xong còn chưa đi thăm hết đất, còn chưa cầm sổ luôn". Chỉ riêng khối bất động sản của chị T.N này đang rao bán đã lên tới 16 tỷ đồng, dù được khẳng định "rất rẻ so với thị trường". Nếu lô đất này bán được, chị sẽ gửi 1% giá trị lô đất (tương đương 160 triệu đồng) tới người giới thiệu, môi giới.

Không chỉ có lô đất ở quê hàng chục tỷ đồng, chị này còn tiết lộ có hàng chục sổ đỏ, bao gồm cả bất động sản ở thành phố.

Phía dưới dòng trạng thái được chia sẻ với mục đích rao bán đất, YouTuber này nhận được khá nhiều bình luận tỏ vẻ ngưỡng mộ sự giàu có của cô. Nhiều bạn bè gọi cô gái này bằng biệt danh như "đại gia phố núi"...

Mới đây, thông tin vợ chồng một cô ca sĩ có tiếng cũng tiết lộ việc sở hữu, đầu tư nhiều bất động sản, số tiền lãi kiếm được sau những thương vụ đầu tư lên tới hàng chục tỷ đồng cũng gây chú ý.

Theo tiết lộ từ chính người trong cuộc, sau khi bán 2 miếng đất với giá trị đều trên dưới 10 tỷ đồng, tổng giá trị gần 20 tỷ đồng, họ còn bán thêm lô đất trị giá 12 tỷ đồng và một căn hộ 13 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong 5 tháng, họ đã thu về hàng chục tỷ đồng từ tiền bán các lô bất động sản. Ngoài ra cặp vợ chồng này còn sở hữu rất nhiều bất động sản hạng sang với giá trị rất lớn khác.

Anh Toản - chủ một doanh nghiệp kỳ cựu trong lĩnh vực môi giới bất động sản - cho biết không chỉ có những người nổi tiếng với thu nhập cao mới sở hữu nhiều bất động sản mà còn rất nhiều "đại gia" kín tiếng.

Sau nhiều năm làm nghề, anh Toản chia sẻ với Dân trí, có những trường hợp mang cả bao tiền, 4-5 người hộ tống đi và di chuyển một quãng đường dài đến mua nhà. Thậm chí, trước có trường hợp mua một căn biệt thự ở Trung Yên (Hà Nội ) giá mấy chục tỷ đồng còn phải dùng xe bán tải đi chở… tiền.

Một thông tin đáng chú ý được công bố hồi đầu năm nay là dù giảm nhẹ trong năm 2020 do đại dịch, giới siêu giàu tại Việt Nam được dự báo có tốc độ tăng trường nhanh hàng đầu thế giới trong 5 năm tới.

Cụ thể, theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) năm 2021 được hãng tư vấn Knight Frank công bố, số lượng người siêu giàu tại Việt Nam đã giảm trong năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Mặc dù vậy, tổ chức này vẫn dự báo Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới (31%) trong 5 năm tới. Dự kiến, tới năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 người sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD.