Chợ Tiên Lữ mới: Nhiều chính sách đặc biệt ưu đãi dành riêng cho tiểu thương chợ cũ

(Dân trí) - Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Tiên Lữ (chợ Tiên Lữ mới) được đầu tư xây dựng là tin vui cho các tiểu thương sau thời gian dài hoạt động tại chợ cũ đã xuống cấp.

Tại thị trấn Vương huyện Tiên Lữ- Nơi có truyền thống thương mại lâu đời nhưng bà con tiểu thương đang phải kinh doanh trong những khu chợ tạm, chợ cũ xuống cấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro cháy nổ, mất an ninh trật tự, mất an toàn VSTP; mặt bằng kinh doanh nhỏ, thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển thương mại của địa phương.

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Hưng Yên và các sở, ban, ngành liên quan, Hợp tác xã đầu tư, xây dựng quản lý và khai thác chợ Thái Khang đã triển khai xây dựng Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Tiên Lữ. Đây là tổ hợp thương mại lớn nhất tỉnh Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu của các thương nhân và phù hợp với chủ chương đổi mới mô hình kinh doanh chợ truyền thống của Nhà nước ….

Chợ Tiên Lữ mới: Nhiều chính sách đặc biệt ưu đãi dành riêng cho tiểu thương chợ cũ - 1
Phối cảnh 3D của dự án Chợ Tiên Lữ mới đồng bộ, hiện đại

Tọa lạc tại vị trí vàng, cách trung tâm hành chính của huyện Tiên Lữ chỉ 200m, ngay sát các cụm Công nghiêp lớn, Kết nối dễ dàng với Trung tâm thành phố Hưng Yên và các tỉnh lân cận như Thái Bình, Hà Nam, Hải Dương…diện tích gần 5ha và mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Chợ Tiên Lữ mới: Nhiều chính sách đặc biệt ưu đãi dành riêng cho tiểu thương chợ cũ - 2
Hình ảnh phối cảnh các gian hàng tại Chợ Tiên Lữ mới

Dự án chợ Tiên Lữ mới đã được khởi công vào ngày 29/11/2020 với sự tham gia của đại diện các Sở, ngành, UBND huyện Tiên Lữ, hàng nghìn bà con tiểu thương cùng đông đảo báo chí. Đến nay, sau gần một tháng triển khai, Dự án đã hoàn thành kết cấu móng và đổ sàn bê tông tầng lửng của khối kiot cao tầng.. Tiến độ đang được đẩy nhanh gấp rút để tháng 9/2021 có thể bàn giao cho bà con, đưa chợ mới vào hoạt động đúng tết cổ truyền năm 2022.

Chợ Tiên Lữ mới: Nhiều chính sách đặc biệt ưu đãi dành riêng cho tiểu thương chợ cũ - 3
Lễ khởi công dự án Chợ Tiên Lữ mới với sự góp mặt của đại diện Sở, ban, ngành huyện Tiên Lữ, Chủ đầu tư và Đơn vị phân phối dự án

Nhằm tạo điều kiện cho bà con tiểu thương đang kinh doanh tại chợ cũ có cơ hội sở hữu điểm kinh doanh tại Chợ Tiên Lữ mới thuận lợi, ngày 05/01/2021, Chủ đầu tư kết hợp với đơn vị bán hàng phân phối độc quyền - Công ty CPTM & DV Bất động sản Tân Kiến- đã tổ chức Hội nghị công bố chính sách đặc ưu đãi cho tiểu thương hiện đang kinh doanh tại chợ Tiên Lữ cũ , nổi bật có những điều khoản như sau :

-Được hỗ trợ 12.000.000 vnđ tiền điện , nước, xăng xe đi lại cho tiểu thương vào kinh doanh chợ Tiên Lữ mới

- Được hỗ trợ 3.000.000 vnđ để tiểu thương di chuyển hàng hóa từ chợ cũ sang chợ mới

- Được giảm giá thuê điểm kinh doanh tối thiểu 25% so với giá của Chủ đầu tư (Giá này là giá khởi điểm của Chủ đầu tư để bán ra thị trường ngoài cho khách hàng không ưu tiên hoặc đấu giá)

- Được miễn phí gửi xe trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao sản phẩm.

- Được thuê điểm kinh doanh tại chợ mới Tiên Lữ theo đơn giá quy định của UBND tỉnh Hưng Yên.

- Không phải đấu giá quyền thuê điểm kinh doanh tại dự án.

- Được chủ đầu tư đảm bảo tiếp tục kinh doanh lâu dài tại chợ Tiên Lữ mới theo ngành hàng đăng ký.

- Được chủ đầu tư hỗ trợ, kết nối vay vốn ngân hàng để thuê điểm kinh doanh với thời hạn lâu dài.

- Được chuyển nhượng điểm kinh doanh nếu không có nhu cầu kinh doanh. Tuy nhiên phải thông báo tới chủ đầu tư, hoặc BQL chợ để làm thủ tục sang nhượng.

- Được gia hạn thêm 50 năm sau khi hết thời gian thuê chu kỳ đầu tiên của dự án.

- Được chủ đầu tư hỗ trợ kết nối, thực hiện các thủ tục pháp lý với các nhà phân phối hàng hóa, các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm, dịch vụ

Chợ Tiên Lữ mới: Nhiều chính sách đặc biệt ưu đãi dành riêng cho tiểu thương chợ cũ - 4
Hội nghị dành riêng cho bà con Tiểu thương đang kinh doanh trên nền chợ cũ (Bên Phải) -Tọa đàm Cơ hội đầu tư Dự án Chợ Tiên Lữ cho các nhà đầu tư (Bên trái)

Với những chính sách đặc biệt ưu tiên trên đã được tiểu thương đánh giá là tích cực, nhằm đảm bảo quyền lợi của tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Tiên Lữ cũ. Dù dự án nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư và tiểu thương các khu vực khác, tuy nhiên chủ đầu tư khẳng định sẽ dành ưu tiên hàng đầu cho tiểu thương chợ cũ, sau đó mới để các khách hàng bên ngoài có nhu cầu thuê, đấu giá các điểm kinh doanh còn lại theo đúng quy định pháp luật.

Thời hạn đăng ký ưu tiên đối với bà con tiểu thương tại chợ cũ có nhu cầu thuê các điểm kinh doanh tại chợ Tiên Lữ trước ngày 25/02/2021. Dự án sẽ được mở bán chính thức vào ngày 17/01/2021.

Chi tiết thông tin liên hệ hotline: 0932.755.386/ 0901.774.111