Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về

Thảo Trinh

(Dân trí) - Công trình có thiết kế "ngoài đóng, trong mở" với điểm nhấn là những mảng xanh và khoảng tường gạch thô, mang đến không gian sống mộc mạc, yên bình đúng như mong muốn của gia chủ.

Tọa lạc tại Biên Hòa, Đồng Nai, ngôi nhà mang tên "Bình Yên" có diện tích 130m2 được xây dựng trên mảnh đất rộng 300m2. Đúng như tên gọi, công trình được lấy ý tưởng và hoàn thiện dựa trên mong muốn của gia chủ về một không gian sống trong lành, tách biệt sự ồn ào, náo nhiệt.

Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 1

Đội ngũ kiến trúc sư quyết định thiết kế ngôi nhà "ngoài đóng, trong mở", tạo những khoảng xanh và mảng tường gạch thô đan xen hài hòa trong công trình.

Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 2
Những bức tường rào cao, kín đáo làm từ gạch đất nung không sơn mộc mạc đóng vai trò ngăn cách ngôi nhà với bên ngoài, cản âm hiệu quả.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 3
Sau những mảng tường "đóng" là không gian mở tối đa với khoảng sân vườn rộng rãi, xanh tốt, mang đến bầu không khí trong lành, dễ chịu. Sân vườn như một bước đệm chuyển tiếp không gian trong và ngoài nhà, đồng thời là nơi các thành viên trong gia đình có thể đi dạo hoặc ngồi thưởng trà, trò chuyện.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 4
Ngôi nhà gồm 2 tầng với tổng diện tích sử dụng là 260m2. Hệ cửa kính lớn được sử dụng ở cả tầng trên và tầng dưới giúp lấy sáng, đón gió tối đa vào bên trong.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 5
Hệ lam tạo nên khoảng đệm cho không gian trong và ngoài nhà, đồng thời hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào bên trong.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 6
Tầng một gồm phòng khách, phòng bếp-ăn, phòng ngủ của người giúp việc, nhà vệ sinh và gara. Các khu vực đều có tầm nhìn mở rộng ra khoảng xanh bên ngoài, tạo không gian thoáng đãng.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 7
Phòng khách thiết kế mở, tầm nhìn bao trọn cảnh quan bên ngoài. Tông màu trắng chủ đạo tạo cảm giác rộng rãi. Nội thất bố trí đơn giản nhưng đảm bảo đầy đủ công năng, giúp tối ưu hóa diện tích để chừa không gian cho các mảng xanh.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 8
Phòng bếp rộng với bộ bàn ăn lớn, đáp ứng thoải mái những bữa ăn đông người.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 9
Phòng vệ sinh thiết kế mở, được bài trí thêm khoảng xanh và luôn tràn ngập ánh sáng.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 10
Tầng 2 là không gian dành cho 3 phòng ngủ. Nội thất làm từ chất liệu gỗ chủ đạo với gam màu trầm mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 11
Phòng ngủ master thiết kế đơn giản, toát lên vẻ hiện đại. Hệ cửa sổ lớn giúp không gian nghỉ ngơi luôn tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên, tạo bầu không khí trong lành, thoáng đãng.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 12
Các phòng ngủ còn lại có thiết kế gần tương tự. Mảng tường chính có màu xanh nhẹ mang đến cảm giác dịu mát, thư thái trong phòng.
Chiêm ngưỡng nhà vườn như resort, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 13
Phòng tắm hiện đại, tiện nghi với cửa lam gỗ, đưa ánh sáng len lỏi vào trong.