Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như "xuyên không" của bà cụ 96 tuổi

Thảo Lê

(Dân trí) - Ngôi nhà mang một vẻ ngoài bình thường, cũ kỹ lại khiến nhiều người ngạc nhiên và mong muốn sở hữu nhờ bí mật được cất giữ bên trong hơn 70 năm.

Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 1

Năm 2018, một đại lý bất động sản nhận được cuộc gọi từ bà Joyce, 96 tuổi, nhờ bán nhà giúp. Bà là chủ nhân của ngôi nhà số 48 Jane Street ở khu phố Old Mill, Toronto, Canada. Khu phố chủ yếu là nơi sinh sống của các gia đình thượng lưu, nhưng đại lý bất động sản đã do dự khi biết ngôi nhà không sửa sang gì từ năm 1972 tới nay, đặc biệt nghĩ tới cảnh cụ bà sống một mình, ngôi nhà sẽ bừa bộn, thậm chí dột nát, xuống cấp trầm trọng.

Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 2
"Bà Joyce chỉ khẳng định chúng tôi phải đến xem nhà trước khi đưa ra bất kỳ thắc mắc nào", chị em Gladys và Carla Spizzirri, hai nhân viên bất động sản với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề cho biết.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 3

Khi đến nơi, như những gì đã dự đoán từ trước, ngôi nhà có một vẻ ngoài đơn sơ, cũ kỹ như bao ngôi nhà khác. Nhưng bước qua cánh cửa, hai người ngạc nhiên trước cảnh tượng nhìn thấy. Họ cảm giác như "xuyên không" sang một thời đại khác.

Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 4
Ngôi nhà có 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm và một tầng hầm. Toàn bộ nội thất bên trong vẫn được giữ lại từ những năm 1950 và còn vẹn nguyên như mới.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 5
Sẽ không thể tìm thấy bất kỳ thiết bị, đồ nội thất hoặc đồ trang trí hiện đại nào trong nhà. Căn phòng duy nhất từng được sửa sang lại là nhà bếp để giúp cho việc nấu nướng dễ dàng hơn, nhưng vẫn được trang bị đồ nội thất của những năm 1970.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 6
Dưới tầng hầm là không gian riêng tư của chồng bà Joyce. Dù người chồng mất đã lâu, nhưng như các phòng khác, nơi đây được bà giữ gìn và chăm chút nên vẫn còn rất mới và đẹp.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 7
Vì thích màu sắc nhẹ nhàng và sự hài hòa trong trang trí nội thất, bà Joyce đã tạo cho ngôi nhà nét riêng với màu hồng phấn, xanh lam và xanh lá cây chủ đạo ở tầng dưới, trong khi tầng trên là màu tím.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 8
Vợ chồng bà Joyce chuyển vào ngôi nhà năm 1942. Khi đó, bà Joyce mới 24 tuổi. Cả hai đã chọn đồ đạc, trang trí nội thất theo sở thích và phù hợp với thời đại. "Tôi đã luôn cố gắng trở nên riêng biệt và trang trí ngôi nhà theo phong cách cá nhân", bà chia sẻ.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 9
Những chuyên gia thẩm định nhà cẩn thận kiểm tra cấu trúc, hoặc bất cứ điều gì có thể làm giảm giá trị của nó. Nhưng họ không tìm thấy gì cả. Họ tuyên bố ngôi nhà giống như được bảo vệ trong phòng "vô trùng", không có một sự xuống cấp nào sau hơn 70 năm vợ chồng bà Joyce ở đây.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 10
Đại lý bất động sản đã dành rất nhiều thời gian để đảm bảo bà Joyce hiểu mọi thứ liên quan đến việc bán nhà và rõ ràng bà minh mẫn, không gặp khó khăn về kinh tế. "Dù khó khăn để quyết định nhưng giờ đây tôi muốn sống trong một cộng đồng hưu trí, để những năm cuối đời thật an nhàn và thanh thản", bà Joyce, từng là một thợ may chia sẻ.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 11
Mặc dù rất buồn khi phải bán ngôi nhà, bà Joyce cũng cho biết mình đã có những năm tháng sinh sống hạnh phúc ở đây và hy vọng những người chủ tiếp theo cũng sẽ như vậy, hoặc ít nhất họ sẽ giữ lại một phần nào đó như hiện trạng ban đầu.
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như xuyên không của bà cụ 96 tuổi - 12

Những người săn lùng nhanh chóng nhận ra giá trị của ngôi nhà và rất nhiều người muốn sở hữu nên một cuộc chiến đấu thầu đã được tổ chức. Ngay cả những người không mua cũng đến thăm. Giá bán khởi điểm là 699.000 USD.