7 lưu ý bài trí theo phong thủy giúp căn nhà "hút" may mắn đầu năm mới

(Dân trí) - Năm mới đến cũng là lúc chủ nhà nên chú ý các yếu tố phong thủy để những điều may mắn và tài lộc đến với các thành viên.

Giữ cửa sổ sạch sẽ

7 lưu ý bài trí theo phong thủy giúp căn nhà hút may mắn đầu năm mới - 1

Cửa sổ phải luôn được giữ sạch sẽ, gọn gàng

Theo quan niệm từ xư xưa, người ta cho rằng cửa sổ là con mắt của ngôi nhà. Vì vậy, giữ cửa sổ sạch sẽ cũng là cách giúp chủ nhà có thể nhìn thấy rõ các cơ hội và có thể nắm bắt được chúng theo nghĩa bóng.

Loại bỏ những thứ thừa, lộn xộn

Hiện nay, cách sống tối giản đang dần được nhiều người chú ý và trở thành xu hướng tại không ít gia đình.

Ngay từ xưa, quan niệm của phong thủy đã đề cập đến điều này. Theo đó, các gia đình không nên cất trữ những thứ không quan trọng vì theo quan niệm điều này sẽ ngăn cản sự chuyển động của những vận khí tốt trong căn nhà.

7 lưu ý bài trí theo phong thủy giúp căn nhà hút may mắn đầu năm mới - 2

Căn nhà nên loại bỏ những thứ lộn xộn, bừa bộn

Cổng nhà cần được chiếu sáng

Cổng chính là một phần quan trọng của căn nhà, đây được cho là miệng của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy những năng lượng tích cực sẽ đi vào nhà qua cổng. Do đó, các gia chủ phải giữ cho lối cổng luôn sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, có đèn chiếu sáng. Không nên để cổng nhà quá lòe loẹt, bừa bộn. Bạn có thể trồng thêm hoa, cây xanh để đón những vận khí tốt lành vào nhà.

Chú ý vị trí giường ngủ

Nhiều người ít chú ý đến cách đặt giường trong phòng ngủ, nhưng trong phong thủy quan niệm giường và cửa phòng ngủ không được nằm thẳng hàng với nhau hay nói cách khác giường không nằm đối diện với cửa.

7 lưu ý bài trí theo phong thủy giúp căn nhà hút may mắn đầu năm mới - 3

Trong phong thủy quan niệm giường và cửa phòng ngủ không được nằm thẳng hàng với nhau

Thay cửa có tiếng kêu

Nếu mỗi lần mở cửa mà nghe thấy tiếng kêu, hẳn là bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Tiếng cót két không chỉ tạo nên âm thanh phiền phức cho mọi người mà theo quan niệm phong thủy điều này có thể hút năng lượng tiêu cực và làm tiêu hao những năng lượng tích cực trong nhà.

Gia chủ nên nhờ thợ kiểm tra, tra thêm dầu vào bản lề để tiếng cót két sớm biến mất.

7 lưu ý bài trí theo phong thủy giúp căn nhà hút may mắn đầu năm mới - 4

Nên thay sửa những đồ đạc hỏng trong nhà

Trong nhà nên có cây xanh

Thực vật, cây trồng là biểu tượng của sự sống và mang đến năng lượng tích cực. Bạn có thể thêm những chậu cây nhỏ để trang trí cho căn nhà thêm xanh mát và nhớ cung cấp đủ nước cho chúng phát triển. Nước là một phần quan trọng trong phong thủy và được xem ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Bố trí đài phun nước phong thủy

Đài phun nước có thể giúp tạo ra một môi trường yên bình và hài hòa. Âm thanh của nước nhỏ giọt rất nhẹ nhàng và có thể giúp bạn thư giãn, thoát khỏi mọi căng thẳng trong cuộc sống.

Theo quan niệm, nước - đặc biệt là nước chảy cũng liên quan đến sự giàu có, dồi dào và dòng tiền.

Đài phun nước nên được lắp đặt ở trước cửa các tòa nhà, sảnh, mặt tiền hay vị trí trung tâm của các công trình.