10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản

Mỹ Anh

(Dân trí) - Tham gia lễ hội là cơ hội tuyệt vời nhất để bạn cảm nhận nét văn hóa truyền thống cũng như thưởng thức ẩm thực đường phố của xứ Phù Tang như một người Nhật thực thụ.

Mùa hè được xem là mùa lễ hội ở Nhật Bản. Xuyên suốt mùa hè là hàng loạt lễ hội sôi động được tổ chức trên khắp đất nước Nhật Bản. Không chỉ người dân bản địa mà cả du khách cũng háo hức được là một phần của những lễ hội này, nơi họ được đắm mình trong văn hóa truyền thống Nhật Bản đồng thời trải nghiệm ẩm thực địa phương đúng nghĩa.

Dưới đây là những món ăn mà bạn có thể tìm thấy ở hầu hết lễ hội mùa hè ở xứ Phù Tang.

10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 1

Đá bào kakigori: Đây là một món giải khát lâu đời của đất nước Nhật Bản. Nó được cho có nguồn gốc từ thời kỳ Heian khoảng thế kỷ thứ 11. Món ăn được làm từ đá bào trộn cùng siro dâu tây, chanh, trà xanh, nho... hay sữa đặc có đường, mát lạnh và giải nhiệt. Nguồn ảnh: The Dishelin Guide

10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 2
Mì lạnh somen: Somen là một loại mì rất phổ biến vào mùa hè tại Nhật Bản. Loại mì này có truyền thống lâu đời tương tự như ramen. Sợi mì somen được cán mỏng, dùng để ăn lạnh kèm nước súp để nhúng. Nguồn ảnh: Plant-Based Matters
10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 3
Jumbo Parfaits: Đây là một trong những món ăn biểu tượng trong mùa hè của giới trẻ Nhật Bản. Nó là sự kết hợp của thạch rau câu, trái cây và các lớp bánh baumukuchen được sắp xếp chất chồng lên nhau một cách nghệ thuật cao như một ngọn núi. Tùy theo từng nơi bán sẽ có sự kết hợp khác nhau vô cùng thú vị khiến bạn muốn thử nhiều lần mà không chán. Nguồn ảnh: Tokyo Girls Update
10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 4
Cá ayu nướng: Ayu là loại cá sống ở các con suối thượng nguồn trong rừng sâu. Chính vì vậy loại cá này luôn giữ được độ tinh khiết và có vị ngọt tự nhiên. Nhiều người ví von cá ayu có vị ngọt như dưa hấu. Món cá ayu xiên nướng rất phổ biến tại các lễ hội mùa hè. Nguồn ảnh: The Savory
10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 5
Mì hiyashi chuka: Đây là món ăn bao gồm mì ramen ướp lạnh ăn kèm nhiều loại topping được phục vụ vào mùa hè. Hiyashi Chuka có nghĩa là "Trung Quốc ướp lạnh", nhưng nó thực sự là một món ăn của Nhật Bản. Món mì này rất được người dân Nhật Bản ưa thích vì thanh mát, dễ ăn. Nguồn ảnh: Asian Inspirations
10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 6
Salad rei shabu: Món salad này được gọi là phiên bản mùa hè của lẩu shabu-shabu. Thay vì nồi lẩu nóng nghi ngút, rei shabu là sự kết hợp của thịt nhúng tái để lạnh sau đó trộn cùng với các loại rau và rưới kèm nước sốt. Rau sống và thịt nguội sẽ tạo cảm giác sảng khoái khi ăn trong ngày hè oi bức. Nguồn ảnh: Dreamstime
10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 7
Thịt xiên nướng yakitori: Món ăn này khá phổ biến quanh năm ở Nhật Bản nhưng nó thường được phục vụ nhiều nhất trong các lễ hội mùa hè. Yakitori là món gà xiên nướng, có thể là thịt gà hay bất kì bộ phận nào của con gà như đùi, da, mề, gan, đuôi, sụn, cánh, lòng… Món ăn ngon nhất khi nhắm với một cốc bia mát lạnh. Nguồn ảnh: YouTube
10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 8
Bánh kuzumochi: Kuzumochi là loại mochi được làm bằng tinh bột của cây kuzu (củ dong Nhật). Tương tự như warabi mochi, kuzumochi là món ăn nhẹ hoàn hảo vào mùa hè, thường được ăn cùng bột đậu nành và siro Kuromitsu. Nguồn ảnh: TasteAtlas
10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 9
Bánh bạch tuộc takoyaki: Đây là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của Nhật Bản và cũng là món không thể thiếu trong các lễ hội mùa hè. Bánh hình cầu làm bằng bột mì, bên trong có nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki sau đó rắc thêm gia vị và nước sốt. Bánh có hương vị vô cùng hấp dẫn và khó quên. Nguồn ảnh: ByFood
10 món ăn thống trị trong những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản - 10
Mì udon lạnh: Mặc dù udon thường được phục vụ nóng, nhưng udon lạnh takuni lại là đặc sản của mùa hè Nhật Bản. Tanuki udon cũng tương tự somen, nhưng thay vì sợi mì mỏng, món ăn sử dụng sợi mì dày hơn. Lớp trên cùng bao gồm dưa chuột, bột chiên giòn ageama, rong biển và các loại rau tươi. Nguồn ảnh: Uncut Recipes

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm