Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á

(Dân trí) - Đây là lễ hội khinh khí cầu vô cùng hoành tráng được tổ chức ở tỉnh Saga. Sự kiện này hội tụ những màn biểu diễn đầy màu sắc và vô cùng ngoạn mục.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản vào mùa thu, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga. Đây là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất của châu Á được tổ chức thường niên từ 30/10 đến 5/11 hàng năm, thời điểm đẹp nhất trong năm của Nhật Bản với thời tiết rất ôn hòa và dễ chịu.

Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á - 1
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất của châu Á. Nguồn ảnh: Fukuoka Now

Tiền thân của lễ hội hoành tráng này là đại hội thi đấu khinh khí cầu được tổ chức tại tỉnh Saga vào năm 1980. Ngay từ khi mới được tổ chức, lễ hội đã thu hút lượng lớn du khách đến tham quan chiêm ngưỡng, khoảng 30.000 lượt người. Hiện mỗi năm, có khoảng gần một triệu người hội tụ về Saga để tham gia lễ hội.

Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á - 2
Lễ hội quy tụ hàng trăm khinh khí cầu từ khắp nơi trên thế giới. Nguồn ảnh: Vina Nippon

Cuộc thi khinh khí cầu quốc tế này quy tụ khoảng hơn 100 khinh khí cầu của các đội thi đến từ 20 quốc gia khác nhau. Rất nhiều nghệ nhân làm khinh khí cầu và phi công chuyên nghiệp trên khắp thế giới cũng mong đợi dịp này để tham gia tranh tài. 

Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á - 3
Nhiều đội chơi đã hội tụ về đây để tranh tài. Nguồn ảnh: Newcastle Herald Hunter
Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á - 4
Các đội chơi mang đến cuộc thi những khinh khí cầu rực rỡ nhất. Nguồn ảnh: Virtual Ombudsman

Trong thời gian diễn ra lễ hội, một ngày sẽ có 2 cuộc thi đấu diễn ra vào buổi sáng từ 6h45 đến 9h00 và buổi chiều từ 14h45 đến 17h00. Nội dung thi chỉ được hội đồng thi đấu quyết định ngay trước khi trận đấu diễn ra khoảng 30 phút. Lúc đó, cũng có thể cuộc thi đấu sẽ bị dừng lại do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Ban tổ chức sẽ đánh dấu các mục tiêu và cung cấp cho mỗi người chơi các bao cát. Những chiếc khinh khí cầu sau khi được thổi phồng bằng khí đốt sẽ lần lượt bay lên bầu trời. Phi công vừa điều khiển khinh khí cầu, vừa phải phán đoán hướng gió để thả vật đánh dấu xuống gần mục tiêu. Đội nào đạt điểm số cao nhất trong các nhiệm vụ sẽ giành được Cúp Thái Bình Dương. Để bay khinh khí cầu các phi công cần có chứng chỉ vì nó yêu cầu kiến thức về vật lý, khả năng chọn địa điểm hạ cánh và cách giảm độ cao.

Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á - 5
Hàng trăm khinh khí cầu sẽ đồng loạt bay lên bầu trời tạo cảnh tượng ngoạn mục. Nguồn ảnh: Yokoso Channel

Tùy từng trận thi đấu mà du khách có thể chiêm ngưỡng hình ảnh hàng trăm khinh khí cầu nhiều màu sắc đồng loạt bay lên trời, nhiều chiếc còn có hình con vật và các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Cảnh tượng này vô cùng ngoạn mục, trở thành một dấu ấn khó quên cho người xem.

Ngoài ra, những người thích khám phá sẽ có cơ hội tham gia "lớp học khinh khí cầu". Tại đây, bạn được nghe người điều khiển khinh khí cầu trực tiếp giải thích những kiến thức cơ bản về khinh khí cầu. Nếu thời tiết thuận lợi, bạn có thể được xem các màn biểu diễn từ lúc bơm khinh khí cầu cho đến khi gấp lại.

Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á - 6
Khinh khí cầu khoe sắc trong lễ hội. Nguồn ảnh: Pinterest

Trong thời gian diễn ra lễ hội có một ngày được gọi là "ngày trẻ em". Sự kiện này cho phép trẻ em xem khinh khí cầu biến hình ở cự ly gần, hoặc có thể vào bên trong tận mắt khám phá cấu tạo của khinh khí cầu.

Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á - 7
Khinh khí cầu hình các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Nguồn ảnh: Fantasia

Trong 2 ngày cuối của lễ hội, vào buổi tối sẽ diễn ra sự kiện "khinh khí cầu ban đêm". Những khinh khí cầu đầy màu sắc tại hội trường sẽ được chiếu sáng bởi ngọn đèn lung linh cùng với màn biểu diễn nhạc sống sôi động. Kết thúc lễ hội là màn biểu diễn pháo hoa hoành tráng hẹn khán giả năm sau quay trở lại.

Đắm mình vào mùa thu Nhật Bản trong lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á - 8
Kết thúc lễ hội là màn biểu diễn pháo hoa rực rỡ. Nguồn ảnh: Japan Travel

Tại đây, mọi người cũng được thưởng thức các món đặc sản địa phương tại các gian hàng ẩm thực. Chính vì sự sôi động và hấp dẫn, lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga thu hút rất nhiều gia đình đến thăm như một kỳ nghỉ mùa thu gắn kết tình cảm các thành viên. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm