Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt":

Yêu cầu kiểm điểm rõ vai trò, trách nhiệm lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau

Dân trí Thường trực UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau kiểm điểm rõ vai trò, trách nhiệm về việc giải quyết lao động dôi dư, để xảy ra tình trạng mất đoàn kết , khiếu kiện đông người, kéo dài,…
>>Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Kiến nghị xử lý nhiều người liên quan!
>>Hơn trăm công nhân viên mất việc trong "nháy mắt": Yêu cầu khẩn trương kiểm tra làm rõ!
>>Hơn trăm công nhân viên bức xúc vì bị cho nghỉ việc chỉ trong.... "nháy mắt"

Công ty Cấp nước Cà Mau, nơi có rất nhiều người lao động bị cho nghỉ việc sai quy định.
Công ty Cấp nước Cà Mau, nơi có rất nhiều người lao động bị cho nghỉ việc sai quy định.

Liên quan đến những bất thường tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) mà Dân trí đã có nhiều tin, bài phản ánh, mới đây, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với cơ quan chức năng và Cty Cấp nước đã tổ chức cuộc họp giải quyết những yêu cầu, kiến nghị của người lao động. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi đã chỉ đạo khẩn trương giải quyết dứt điểm các vấn đề yêu cầu, kiến nghị của người lao động và xử lý trách nhiệm lãnh đạo công ty này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, giao Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng rà soát, đề xuất phương án xử lý đối với trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động 76 người; trong đó xem xét xử lý lại bước 3 theo quy định tại khoản 2, Điều 7 Thông tư số 38/2010/TT-BLĐTBXH ngày 24/12/2010 của Bộ LĐ-TB&XH; kiểm tra trình tự, thủ tục, quy trình thực hiện có chặt chẽ chưa đối với việc xử lý lao động theo phương án đã phê duyệt, nhưng sau đó hợp đồng lại 5 trường hợp có tên trong danh sách dôi dư; xem xét cân nhắc việc tiếp tục giải quyết lao động dôi dư đối với 29 trường hợp mới đây.

UBND tỉnh cũng lưu ý, việc giải quyết lao động dôi dư, giải quyết việc khiếu nại, khiếu kiện phải hết sức cân nhắc, thận trọng trong từng trường hợp cụ thể, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất ngày 12/9/2016.

Giao Sở Nội vụ khẩn trương rà soát lại quy trình thực hiện bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước và Công trình đô thị Cà Mau đối với các trường hợp được nêu trong báo cáo của Sở Nội vụ; trường hợp quyết định bổ nhiệm sai với quy định thì phải chịu trách nhiệm thu hồi; vấn đề này phải thực hiện hoàn thành chậm nhất ngày 16/9/2016.

Trong công tác cán bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Cty Cấp nước phải thực hiện nghiêm túc từ khâu quy hoạch, đánh giá, thực hiện bổ nhiệm đúng quy trình, đảm bảo theo quy định; đồng thời, khẩn trương chỉ đạo giải quyết, xử lý theo thẩm quyền các vấn đề có liên quan về cán bộ như: Hồ sơ kết nạp Đảng, sử dụng bằng cấp 3 giả, sinh con thứ 3, chiếm dụng công quỹ,… Trong đó, đề nghị Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Giám đốc Cty Cấp nước thảo luận thật kỹ, chặt chẽ để xử lý đúng theo quy định.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cty Cấp nước khẩn trương rà soát xem xét chế độ chính sách của người lao động (kể cả nợ lương và các khoản phụ cấp) đối với từng trường hợp để chi trả đúng theo quy định.

Yêu cầu Chủ tịch HĐQT thực hiện kiểm điểm rõ vai trò, trách nhiệm của mình trước tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được chủ sở hữu giao; trong đó có việc giải quyết lao động dôi dư, tình trạng mất đoàn kết, khiếu kiện đông người, kéo dài; yêu cầu Ban Giám đốc kiểm điểm rõ vai trò trách nhiệm của mình trong điều hành công ty, trong đó có nhiệm vụ được giao đại diện vốn Nhà nước, về chế độ thông tin báo cáo,…

Giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì các cơ quan liên quan kiểm điểm các trường hợp nêu trên; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất ngày 20/9/2016.

Yêu cầu đại diện vốn Nhà nước phải báo cáo về hoạt động của công ty theo định kỳ hàng tuần về UBND tỉnh và cơ quan chức năng.

Ý kiến kết luận và chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.
Ý kiến kết luận và chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Như Dân trí đã phản ánh, thời gian qua, nhiều người lao động tại Cty Cấp nước Cà Mau bức xúc gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, trong đó có Tỉnh ủy và UBND tỉnh về các vấn đề bất thường tại công ty này, trong đó có việc “ưu ái” bổ nhiệm cán bộ không theo một trình tự quy định nào.

Cụ thể, ông Võ Hoàng An được bổ nhiệm là Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước TP Cà Mau mà không lấy ý kiến của cán bộ chủ chốt và chưa hoàn thành trách nhiệm trả nợ công ty số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Công Tấn (cháu ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch HĐQT Cty Cấp nước) đã từng bị Ban Nội chính Cà Mau đề nghị xử lý vi phạm việc kinh doanh ngành nghề trong phạm vi trực tiếp quản lý; đang bị đề nghị xử lý đảng viên vi phạm sinh con thứ 3; từng bị kỷ luật cách chức cả về mặt đảng lẫn chính quyền về hành vi sử dụng văn bằng bất hợp pháp… nhưng vẫn được “ưu ái” vào vị trí Trưởng Phòng Cấp nước An toàn.

Ông Nguyễn Đức Tiến- Trưởng Chi nhánh Cấp nước huyện U Minh, đã chiếm dụng số tiền gần 300 triệu đồng nhưng không bị xử lý trách nhiệm mà còn được “ưu ái” cho tại vị và cho trả nợ bằng cách trừ lương hàng tháng.

Vừa đuổi người, Chủ tịch HĐQT Cty Cấp nước bất ngờ nhận lại một số người trong danh sách dôi dư và ký hợp đồng nhận thêm người mới.
Vừa đuổi người, Chủ tịch HĐQT Cty Cấp nước bất ngờ nhận lại một số người trong danh sách dôi dư và ký hợp đồng nhận thêm người mới.

Ngoài ra, người lao động còn cầu cứu lãnh đạo tỉnh và cơ quan chức năng tỉnh này vào cuộc bênh vực quyền lợi người lao động. Bởi, lãnh đạo Cty Cấp nước cho rằng do không sắp xếp được công việc nên cho hơn trăm người lao động nghỉ việc (quá trình thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động hoàn toàn sai quy định – PV) nhưng lại hợp đồng giao nhiều công trình hạng mục từ huyện đến tỉnh thuộc lĩnh vực chuyên môn của những người vừa nghỉ việc cho ngoài công ty và doanh nghiệp khác thực hiện và người này đã thuê lại những người vừa nghỉ việc để thi công công trình, hạng mục nói trên.

Trong khi có rất nhiều người lao động bị mất việc với lý do không bố trí được việc làm thì có đến hàng tá công việc được thuê lao động ngoài công ty và hợp đồng doanh nghiệp khác thực hiện.
Trong khi có rất nhiều người lao động bị mất việc với lý do không bố trí được việc làm thì có đến hàng tá công việc được thuê lao động ngoài công ty và hợp đồng doanh nghiệp khác thực hiện.

Ngoài ra, việc Cty Cấp nước mua vật tư từ Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Huỳnh Gia (Cty Huỳnh Gia, công ty của ông Huỳnh Công Tấn) cũng có vấn đề bất bình thường. Bởi, theo người lao động phản ánh thì bảng giá ống nước và phục kiện khác của Cty Huỳnh Gia cao hơn khá nhiều so với doanh nghiệp khác, nhưng Cty Cấp nước lại chọn mua hàng từ Cty Huỳnh Gia.

Dân trí sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này.

Tuấn Thanh

MỚI NHẤT
Mở cửa ôtô gây tai nạn phải chịu trách nhiệm gì?
Mở cửa ôtô gây tai nạn phải chịu trách nhiệm gì?

(Dân trí) - Không ít trường hợp lái xe ô tô mở cửa xuống xe thiếu quan sát khiến người đi xe máy phía sau va vào cánh cửa, gây ra tai nạn. Theo luật sư, tình huống gây tai nạn này phần lỗi chủ yếu thuộc về lái xe ô tô và nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì lái xe có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 14/09/2016 - 08:10

Cán bộ địa chính xã bị dân tố “vòi” tiền khi làm sổ đỏ: UBND huyện Yên Thành chỉ đạo xử lý
Cán bộ địa chính xã bị dân tố “vòi” tiền khi làm sổ đỏ: UBND huyện Yên Thành chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Báo Dân trí ra số ngày 1/9/2016 có bài phản ánh “cán bộ địa chính xã bị dân tố “vòi”tiền khi làm sổ đỏ”, UBND huyện Yên Thành đã ra Văn bản số 841/UBND - VP, ngày 1/9/2016 về việc xử lý thông tin báo Dân trí phản ánh.

Thứ tư, 14/09/2016 - 08:07

Chủ nhiệm đoàn luật sư TP Hà Nội “bắt bệnh” vụ án VKSND Hưng Yên quy kết sai tội bị can
Chủ nhiệm đoàn luật sư TP Hà Nội “bắt bệnh” vụ án VKSND Hưng Yên quy kết sai tội bị can

(Dân trí) - “Tôi tin rằng đơn kháng cáo của bị cáo Đỗ Văn Chung và đơn kêu oan của gia đình bị cáo sẽ được TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét thận trọng, khách quan đúng pháp luật và trên tinh thần cải cách tư pháp và chủ trương đổi mới của công tác xét xử để ra phán quyết công minh, bảo đảm tinh thần thượng tôn pháp luật cũng như quyền con người”, Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết.

Thứ ba, 13/09/2016 - 05:44

TP Huế:Vụ cưỡng chế chặn 4 ngả đường, người dân và du khách bất ngờ
TP Huế:Vụ cưỡng chế chặn 4 ngả đường, người dân và du khách bất ngờ

(Dân trí) - Sáng 12/9, nhiều người dân tại TP Huế lưu thông qua đoạn giao các đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Trường Tộ đã bị tắc nghẽn giao thông phải đi qua đường khác do một vụ cưỡng chế nhà.

Thứ ba, 13/09/2016 - 08:02

Bắc Giang: Hồ sơ thầu mua tài sản công tiếp thị luôn cho sản phẩm sẽ trúng thầu!
Bắc Giang: Hồ sơ thầu mua tài sản công tiếp thị luôn cho sản phẩm sẽ trúng thầu!

(Dân trí) - Không chỉ tạo ra những lá “bùa hồ mệnh” là các kết quả quan trắc “số đẹp” cho hàng loạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang còn có một kiểu đấu thấu mua sắm tài sản công lạ lùng. Nực cười nhất là hồ sơ mời thầu những đã “chốt” loại thị bị trúng thầu và tiện thể tiếp thị luôn cho sản phẩm!

Thứ ba, 13/09/2016 - 07:20

Em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan: Tạm hoãn thi hành án 3 tháng!
Em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan: Tạm hoãn thi hành án 3 tháng!

(Dân trí) - Sau khi xem xét đơn của bị án Lê Văn Khánh do bệnh nặng, Tòa án nhân dân huyện Hương Khê đã ra quyết định tạm hoãn thi hành án 3 tháng đối với em Khánh.

Thứ ba, 13/09/2016 - 06:43

Tiếp tục lên lịch xử vụ án VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can
Tiếp tục lên lịch xử vụ án VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, TAND tỉnh Hưng Yên đã kết luận VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết bị cáo Đỗ Văn Chúng phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là không đúng. Tuy nhiên, bản án của toà lại bất ngờ tuyên bị cáo phạm một tội danh khác. Bị cáo kháng cáo kêu oan. TAND Cấp cao vừa lên lịch xét xử vụ án.

Thứ ba, 13/09/2016 - 05:53

Án phạt nào dành cho nhóm đối tượng đánh hội đồng, lột đồ nữ sinh
Án phạt nào dành cho nhóm đối tượng đánh hội đồng, lột đồ nữ sinh

(Dân trí) - Nhóm đối tượng 3 cô gái tham gia vụ việc đánh hội đồng và lột quần áo nữ sinh sẽ phải đối mặt với án phạt nghiêm khắc khi sự việc được làm sáng tỏ. Luật sư cũng bày tỏ quan điểm về giáo dục đối với thanh thiếu niên trong trường học

Thứ hai, 12/09/2016 - 11:59

Ngang nhiên “cướp” đường công cộng tại Kiên Giang: Công an "quên" xử lý hành vi huỷ hoại tài sản?
Ngang nhiên “cướp” đường công cộng tại Kiên Giang: Công an "quên" xử lý hành vi huỷ hoại tài sản?

(Dân trí) - (Dân trí)- Liên quan đến vụ người dân bị hủy hoại tài sản trên tuyến đường dân sinh mà Công ty Hải Lưu ngang nhiên xây dựng lấn chiếm, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Kiên Giang cho rằng, do có 3 lần phá hoại nhưng không ai bị xử lý hành chính nên không có căn cứ để khởi tố vụ án hình sự. Vậy, vấn đề đặt ra là Công an huyện Phú Quốc có "bao che" cho sai phạm, khi "ngó lơ" những lần phá hoại này.

Thứ hai, 12/09/2016 - 08:07

“Phải “vạch mặt” kẻ đánh sảy thai thiếu phụ, khủng bố bằng mắm tôm giữa thủ đô!”
“Phải “vạch mặt” kẻ đánh sảy thai thiếu phụ, khủng bố bằng mắm tôm giữa thủ đô!”

(Dân trí) - “Nhân dân chúng tôi đề nghị Công an TP Hà Nội: Công an quận Hai Bà Trưng; Công an phường Thanh Nhàn và các cấp chính quyền địa phương phải vào cuộc vạch mặt ngay kẻ đã đánh sảy thai chị Hà, khủng bố nhà chị Hà đang có con nhỏ bằng mắm tôm. Ngay giữa thủ đô mà những hành vi côn đồ, bẩn thỉu, hèn hạ vẫn ngang nhiên xảy ra như vậy ư. Chúng tôi không chấp nhân giữa thủ đô hoà bình và tươi đẹp vẫn còn những loại tội phạm như vậy”, bạn đọc Dân trí bày tỏ bức xúc.

Thứ hai, 12/09/2016 - 07:59

Bị khởi tố tội “Lạm quyền”, bệnh nhân tâm thần mòn mỏi đợi kết quả khiếu nại!
Bị khởi tố tội “Lạm quyền”, bệnh nhân tâm thần mòn mỏi đợi kết quả khiếu nại!

(Dân trí) - Sau 11 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, VKSND huyện Nam Sách (Hải Dương) đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật. Tuy nhiên, anh Tình đã khiếu nại, yêu cầu VKSND huyện Nam Sách phải công bố anh bị oan. Tuy nhiên, hơn 1 tháng trôi qua, sự việc vẫn chỉ là im lặng.

Thứ hai, 12/09/2016 - 07:30

Nhịp cầu bạn đọc số 26: Hơn 15 năm xin được mua đất giãn dân chưa xong
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Hơn 15 năm xin được mua đất giãn dân chưa xong

(Dân trí) - Một hộ gia đình tại xã Ngọc Hồi , Thanh trì, Hà Nội đề nghị được giải quyết đất ở cho gia đình kéo dài hơn 15 năm qua những đến nay vẫn chưa đáp ứng đủ các thủ tục theo yêu cầu của chính quyền

Chủ nhật, 11/09/2016 - 06:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Xuất hiện video nghi Phó chủ tịch UBND thị trấn “cấm cửa” máy gặt lúa
Xuất hiện video nghi Phó chủ tịch UBND thị trấn “cấm cửa” máy gặt lúa

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Thêm xã ký hợp đồng “lạ” với chủ máy gặt?”, thì PV được độc giả của báo cung cấp một số video liên quan đến vị Phó chủ tịch UBND thị trấn Yên Thành cùng thuộc cấp của mình ngăn cản không cho máy gặt lúa vào ruộng.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 05:24

Góc nhìn của luật sư về lệnh nới “giờ giới nghiêm” tại Hà Nội
Góc nhìn của luật sư về lệnh nới “giờ giới nghiêm” tại Hà Nội

(Dân trí) - “Hà Nội chỉ là thành phố lớn, không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị mà còn là thành phố du lịch năng động, hàng năm thu hút hằng triệu khách du lịch. Do đó, nếu giờ giới nghiêm quá sớm sẽ khiến giảm đi sức hút của Thủ đô, quyết định nới lỏng giờ giới nghiêm đến 2h sáng là một giải pháp hợp lý”

Thứ bảy, 10/09/2016 - 01:15

Thanh Hoá: Người dân mòn mỏi mười ba năm đi đòi đất!
Thanh Hoá: Người dân mòn mỏi mười ba năm đi đòi đất!

(Dân trí) - Chỉ cho mượn đất nhưng không ngờ bị hàng xóm cướp luôn. Hơn 10 năm bà Nhương mang đơn đi khắp nơi đòi đất. Cơ quan chức năng vào cuộc nhưng không làm gì được “kẻ cướp”.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 07:22

Bình Định: Doanh nghiệp "móc ruột" lòng hồ, ẩn hoạ khôn lường mùa mưa bão
Bình Định: Doanh nghiệp "móc ruột" lòng hồ, ẩn hoạ khôn lường mùa mưa bão

(Dân trí) - Dù chưa có sự đồng ý của ngành chức năng cấp huyện lẫn tỉnh nhưng HTX Nông nghiệp xã Hoài Hảo (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) - đơn vị được giao quyền quản lý, vận hành hồ Phú Thạnh đã tự ý cho doanh nghiệp khai thác đất sét trong lòng hồ.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 07:19

Hà Nội: Ai chống lưng cho cán bộ phường Đại Mỗ “làm mưa làm gió"?
Hà Nội: Ai chống lưng cho cán bộ phường Đại Mỗ “làm mưa làm gió"?

(Dân trí) - Sau gần 5 năm ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) gửi đơn tố cáo sai phạm của nhiều lãnh đạo phường này, hàng chục cơ quan Trung ương và TP Hà Nội đã có văn bản đốc thúc giải quyết. Tuy nhiên, ông Tiến chưa nhận được kết quả xử lý cuối cùng về sự việc.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 10:43

Hà Nội: Kẻ “khủng bố” nhà dân bằng hỗn hợp mắm tôm bị camera bắt quả tang
Hà Nội: Kẻ “khủng bố” nhà dân bằng hỗn hợp mắm tôm bị camera bắt quả tang

(Dân trí) - Sau khi bị những kẻ côn đồ hành hung đến sảy thai trên phố, gia đình chị Bùi Thị Thu Hà, trú tại số 57A ngõ 84 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tiếp tục bị “khủng bố" bằng hỗn hợp mắm tôm rạng sáng ngày 2/9. Toàn bộ hành vi đê hèn của hủng thủ đã bị camera bắt quả tang.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 10:15

Cần Thơ: Án có hiệu lực, thi hành án không kê biên mà hướng dẫn đi kiện!
Cần Thơ: Án có hiệu lực, thi hành án không kê biên mà hướng dẫn đi kiện!

(Dân trí) - Bà Nguyễn Ngọc Điệp (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phản ánh việc, bà là đương sự trong một quyết định của Tòa án quận Ninh Kiều năm 2015. Quyết định có hiệu lực, bà có đơn yêu cầu thi hành án, nhưng cơ quan chức năng không tổ chức thi hành án dẫn đến người thiếu nợ bà tẩu tán tài sản.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 08:10

Bị quán karaoke “tra tấn”, cụ bà 93 tuổi đến trụ sở Ủy ban huyện tá túc
Bị quán karaoke “tra tấn”, cụ bà 93 tuổi đến trụ sở Ủy ban huyện tá túc

(Dân trí) - Bà Nết nói: “Từ ngày quán karaoke cạnh nhà hoạt động, hơn 5 năm qua, nhà tôi chẳng biết ăn Tết là gì. Mẹ tôi 93 tuổi vẫn phải “căng mình” chịu đựng âm thanh chát chúa từ sáng đến khuya. Có hôm chịu không nổi, phải chở mẹ qua trụ sở Ủy ban huyện tá túc...”.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 07:51

Nghệ An: Thêm xã  ký hợp đồng “lạ” với chủ máy gặt?
Nghệ An: Thêm xã ký hợp đồng “lạ” với chủ máy gặt?

(Dân trí) - Không chỉ riêng xã Bắc Thành mà nhiều địa phương trên địa bàn huyện Yên Thành đã tự ý lập hồ sơ yêu cầu chủ máy gặt liên hợp phải nộp một khoản tiền nhất định để yên ổn "làm ăn".

Thứ sáu, 09/09/2016 - 07:40

Sóc Trăng: Những "ẩn hoạ" khó lường khi đi trên đường ở xã vùng sâu
Sóc Trăng: Những "ẩn hoạ" khó lường khi đi trên đường ở xã vùng sâu

(Dân trí) - Về xã Trinh Phú, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng), nhiều người rất lo ngại về an toàn giao thông khi đi trên những con đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 06:00

Kẻ xuống tay sát hại thiếu phụ cùng 3 cháu bé khó thoát án tử
Kẻ xuống tay sát hại thiếu phụ cùng 3 cháu bé khó thoát án tử

(Dân trí) - Luật sư nhận định Tẩn Láo Lở, nghi phạm giết 4 người trong 1 gia đình sẽ phải đối mặt với khung án phạt cao nhất.

Thứ năm, 08/09/2016 - 11:32

Bài 4: Thanh tra toàn diện Trung tâm quan trắc đấu thầu lạ, tạo “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp
Bài 4: Thanh tra toàn diện Trung tâm quan trắc đấu thầu lạ, tạo “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Từ thông tin điều tra báo Dân trí đăng tải về việc Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang đã chính thức lập đoàn thanh tra đơn vị này.

Thứ năm, 08/09/2016 - 07:13