Xuất hiện "núi rác" tự phát, nghi bị đổ trộm tại ngoại thành Hà Nội

Văn Yên

(Dân trí) - Theo phản ánh của người dân xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), tại khu vực chân cầu vượt An Khánh, đang có một "núi rác" tự phát bốc mùi hôi thối, nghi bị người khác đổ trộm ra đây.

Xuất hiện núi rác tự phát, nghi bị đổ trộm tại ngoại thành Hà Nội - 1

Theo phản ánh của người dân xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội), đã từ rất lâu, tại khu vực cạnh cầu vượt xã An Khánh, lối rẽ từ đường gom Đại lộ Thăng Long, xuất hiện một "núi rác" tự phát bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Xuất hiện núi rác tự phát, nghi bị đổ trộm tại ngoại thành Hà Nội - 2

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực này, nhiều đống rác bốc mùi hôi thối nằm tràn xuống mặt đường gây khuất tầm nhìn, khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Xuất hiện núi rác tự phát, nghi bị đổ trộm tại ngoại thành Hà Nội - 3

Anh N.T.H. (38 tuổi, xã An Khánh) cho hay, tình trạng rác thải xuất hiện ở đây bởi có người đã đổ trộm rác vào ban đêm, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành xử lý vài lần, nhưng rồi "đâu vẫn vào đó".

Xuất hiện núi rác tự phát, nghi bị đổ trộm tại ngoại thành Hà Nội - 4

Đủ các loại rác thải bị đổ trộm ra "núi rác" khiến người dân cảm thấy bất an, lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình bị ảnh hưởng.

Xuất hiện núi rác tự phát, nghi bị đổ trộm tại ngoại thành Hà Nội - 5

"Núi rác" cao hơn đầu người cạnh cầu vượt xã An Khánh.

Xuất hiện núi rác tự phát, nghi bị đổ trộm tại ngoại thành Hà Nội - 6

Theo phản ánh của người dân, tình trạng đổ trộm rác thải tại khu vực này thường xuyên diễn ra vào buổi chiều tối hoặc đêm muộn nên khó phát hiện. Được biết, khu vực này là điểm tập kết rác thải của Hợp tác xã Môi trường Thành Công.