Xí nghiệp Quản lý nhà Hà Nội rũ bỏ trách nhiệm vụ mất xe LX

Dân trí Tổ bảo vệ tòa nhà 17T11 Trung Hòa - Nhân Chính cam kết bồi hoàn chiếc xe LX đã mất của khách hàng trong 2 tháng. Tuy nhiên, Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác đô thị lại cố ý rũ bỏ trách nhiệm liên quan khiến cư dân bức xúc.
>> Xét xử phúc thẩm vụ mất xe máy tại nhà hàng My Way
>>VKSND TP. Hà Nội đề nghị hủy bản án vụ kiện nhà hàng My Way
>>Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa

Ngày 25/9/2012, chị Trần Thị Xuân trú tại nhà 17T11 đô thị Trung hòa - Nhân chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội tiếp tục gửi đơn đến báo Dân trí phản ánh việc Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác đô thị (Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội) thoái thác trách nhiệm trong vụ nhân viên bảo vệ để mất xe máy của chị Xuân tại tòa nhà 17T11.

Sau buổi làm việc ngày 6/9/2012 với nội dung ghi lại diễn biến sự việc từ các bên liên quan đến vụ mất xe LX tại tòa nhà 17T11 Trung Hòa - Nhân Chính. Ngày 13/09/2012, Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị tiếp tục mời vợ chồng chị Trần Thị Xuân đến thống nhất phương án khắc phục sự cố cùng đại diện Xí nghiệp và 3 nhân viên bảo vệ toà nhà 17T11.
 
Lãnh đạo Xí Nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác đô thị vẫn vòng vo với khách hàng
Lãnh đạo Xí Nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác đô thị vẫn vòng vo với khách hàng

Trong buổi làm việc, Tổ bảo vệ thừa nhận sai sót trong việc mất xe của gia định chị Xuân và đồng ý đền bù 100% giá trị chiếc xe LX 125 (tương đương 55.000.000 đ). Tổ bảo vệ đề nghị được thanh toán chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau một tháng. Với mục đích chia sẻ khó khăn, chị Trần Thị Xuân cũng chấp thuận phương án đền bù tổ bảo vệ tòa nhà đưa ra.

Để đảm bảo cho tiến trình đền bù được thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn, chị Xuân đề nghị Xí nghiệp cam kết chịu trách nhiệm cùng cấp dưới bằng việc ký cam kết đứng ra trả thay nếu tổ bảo vệ không có khả năng chi trả. Tuy nhiên, đại diện Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị đã nói không với phương án này, đồng thời tìm đẩy trách nhiệm cho tổ bảo vệ khiến biên bản làm việc ngày 13/9/2012 không thể thông qua.

Trước thái độ giải quyết theo kiểu “đá bóng” trách nhiệm, chị Xuân tỏ ra rất bức xúc: Chiếc xe của gia đình tôi bị mất trước tiên thuộc về Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị, đơn vị trực tiếp quản lý toà nhà 17T11 đô thị Trung Hòa - Nhân Chính. Việc Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị trả lời tại buổi họp ngày 13/9/2012 với nội dung “Bảo vệ của chúng tôi gây ra lỗi, họ phải chịu trách nhiệm do họ gây ra, chúng tôi chỉ có trách nhiệm đứng giữa dàn xếp giữa bảo vệ và gia đình. Sau thời hạn trên, nếu họ không thực hiện đúng cam kết, hoặc nghỉ việc, bỏ trốn thì chúng tôi sẽ tổng hợp hồ sơ đưa lên cơ quan chức năng. Còn phía gia đình phải đi truy cứu họ” là hành động chối bỏ trách nhiệm, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. Chúng tôi ký hợp đồng thuê dịch vụ trực tiếp với Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị, nay Xí nghiệp phải có trách nhiệm giám sát việc khắc phục sự cố của tổ bảo vệ chứ không thể rũ bỏ trách nhiệm với khách hàng...

Như thông tin đã đăng trên báo Dân trí, chị Trần Thị Xuân, số CMND 013157704, hộ khẩu thường trú phòng 1505 nhà 17T11 đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội phản ánh: Sáng 13/8/2012, chị Xuân xuống tầng hầm lấy xe đi làm thì phát hiện chiếc xe LX không còn nằm ở vị trí để từ ngày 8/8/2012. Chị Xuân đã kiểm tra lại nhiều vòng trong hầm, bởi nghĩ rằng xe để trong hầm không khóa cổ nên bảo vệ dồn xe đi đâu đó nhưng chiếc xe máy LX “không cánh mà bay”.

Theo tường trình của chị Xuân, ngày 8/8/2012, chị có bị mất chìa khóa copy trong hầm để xe nên phải dùng đến chìa khóa gốc có mã từ để đi làm. Chiều cùng ngày chị Xuân về tầng hầm gửi xe vào vị trí thường để rồi gặp thường trực bảo vệ nhờ tìm hộ chiếc chìa khóa đã rơi, đồng thời nhắc nhở bảo vệ lưu ý trông giữ hộ chiếc xe cẩn thận vì đã không còn chìa khóa dự phòng.

Ngày 9/8/2012 chị Xuân nghỉ làm ở nhà cả ngày cùng mẹ chồng và trông cậu con trai 6 tháng tuổi. Sáng 10/8/2012, chị Xuân đưa con trai tôi xuống sảnh tầng 1 bắt taxi đỗ ở khu vực tòa nhà 17T11 để từ Trung Hòa sang nhà mẹ đẻ trên phố Khâm Thiên chơi đến tối 12/08/2012 mới về nhà bằng taxi. Tuy nhiên, đến sáng 13/8/2012, khi lấy xe đi làm chị Xuân đã không còn tìm thấy chiếc xe trong hầm khu chung cư.

Khi phát hiện sự việc, chị Xuân đã gặp anh Lương Tổ trưởng tổ bảo vệ, đồng thời cũng là người chị Xuân thường nộp tiền phí hàng tháng để hỏi rõ sự việc nhưng anh Lương trả lời không biết. Anh Lương và 1 bảo vệ khác cũng chạy quanh tầng hầm tìm xe mà không thấy. Sau đó anh Lương có gọi cho đồng chí bảo vệ tên Du để hỏi lại và yêu cầu đến nhưng bảo vệ này không đến. Sau khi không tìm thấy xe, vợ chồng chị Xuân đã báo cáo sự việc đến Tổ dân phố và Công an phường Trung Hòa đề nghị vào cuộc tìm kiếm hộ chiếc xe LX.

Theo phản ánh của chị Xuân, hàng tháng mỗi người phải đóng 45.000đ/xe, khi đóng phí gửi xe chị Xuân đều yêu cầu tổ bảo vệ viết biên lai thu tiền và đưa vé xe tháng, nhưng tổ bảo vệ giải thích không cần vé xe đối với hộ dân có hộ khẩu thường trú, sinh sống thường xuyên. Không chỉ có chị Xuân, tất cả các hộ gia đình khác sinh sống tại tòa nhà cũng không bao giờ nhận được vé của tổ bảo vệ, cho tới lúc xảy ra vụ mất xe.

Kể từ ngày mất xe, chị Xuân đã nhiều lần yêu cầu Tổ bảo vệ, cùng đơn vị chủ quản là Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị làm rõ trách nhiệm và có phương án khắc phục nhưng đều chưa nhận được lời giải thích thấu đáo. Thậm chí, chị Xuân còn nhận được những câu trả lời vô trách nhiệm “Mất xe ở đâu rồi về đây bắt đền à?”.

Trước thái độ lẩn trốn trách nhiệm của Tổ bảo vệ, cùng Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị. Chị Trần Thị Xuân kiến nghị các cơ quan chức năng làm rõ những khuất tất trong việc trông giữ xe tại tòa nhà 17T11. Có hay không việc móc nối, cấu kết giữa bảo vệ tòa nhà với kẻ xấu bên ngoài để trộm xe của người dân? Là đơn vị quản lý trực tiếp tổ bảo vệ nhà 17T11, Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị phải có trách nhiệm đền bù chiếc xe LX.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Ban Bạn đọc

Tag :
MỚI NHẤT
Văn phòng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ bệnh nhân chết tại BV Pháp Việt
Văn phòng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ bệnh nhân chết tại BV Pháp Việt

(Dân trí) - Nhận được đơn của gia đình nạn nhân Mai Trung Kiên tố cáo bệnh viện Pháp Việt thiếu trách nhiệm khiến bệnh nhân tử vong, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ việc và thông báo kết quả về Văn phòng Chính phủ.

Thứ sáu, 28/09/2012 - 06:20

Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần tại các doanh nghiệp Việt Nam
Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần tại các doanh nghiệp Việt Nam

(Dân trí) - Tôi là giám đốc và là cổ đông chiếm 65% vốn điều lệ của một công ty cổ phần được thành lập từ năm 2008. Hiện tại,một đối tác nước ngoài mong muốn mua lại cổ phần tương đương với 20% vốn điều lệ của Công ty.

Thứ sáu, 28/09/2012 - 06:13

 Lời kêu cứu của nạn nhân chất độc da cam chưa được giải quyết dứt điểm
Lời kêu cứu của nạn nhân chất độc da cam chưa được giải quyết dứt điểm

(Dân trí) - Sau nhiều lần chị Trần Thu Trang gửi đơn khiếu nại đến UBND phường Trúc Bạch, nhưng những mong muốn chính đáng của hộ gia đình đang bị đe họa ở tầng 1 khu tập thể 8+10 Phó Đức Chính vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ sáu, 28/09/2012 - 12:53

Gần 1000 người dân ngắc ngoải sống trong ô nhiễm giữa Thủ đô
Gần 1000 người dân ngắc ngoải sống trong ô nhiễm giữa Thủ đô

(Dân trí) - Chỉ được dùng nước giếng khoan chảy qua hệ thống lọc sơ sài, hàng trăm hộ dân khu tái định cư Cầu Diễn vẫn phải đóng tiền như khung giá nước sạch áp dụng toàn thành phố. Không chỉ có vậy, người dân còn bị đe dọa phạt tiền nếu đổ rác đúng quy định.

Thứ sáu, 28/09/2012 - 12:48

Sở Xây dựng "điểm mặt" vụ kiếm tiền tỷ từ việc cho thuê nhà trái phép
Sở Xây dựng "điểm mặt" vụ kiếm tiền tỷ từ việc cho thuê nhà trái phép

(Dân trí) - Sau nhiều tháng rà soát, Sở Xây dựng TP. Hà Nội đã gửi văn bản báo cáo thành phố vụ "Kiếm tiền tỷ từ việc cho thuê lại nhà của Nhà nước" tại số 80 Hàng Gai. Sở Xây dựng kết luận Vinahandcoop mắc nhiều sai sót về quản lý và sử dụng tài sản.

Thứ sáu, 28/09/2012 - 12:08

Viện KSND tỉnh Kiên Giang kết luận đơn tố cáo của ông Phạm Văn Sỹ
Viện KSND tỉnh Kiên Giang kết luận đơn tố cáo của ông Phạm Văn Sỹ

(Dân trí) – Ông Trần Ngọc Hải, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Kiên Giang vừa ký văn bản hồi âm Báo Dân trí về nội dung tố cáo của ông Phạm Văn Sỹ, trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Thứ sáu, 28/09/2012 - 12:03

Hàng chục hộ dân ở thị trấn Đông Anh kêu cứu
Hàng chục hộ dân ở thị trấn Đông Anh kêu cứu

(Dân trí) - Đang sinh sống ổn định trên khu nhà được Công ty đường 126 phân cho cán bộ từ hàng chục năm, 14 hộ dân ở thị trấn Đông Anh sắp rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất” và liên tục bị đe dọa do những dấu hiệu sai phạm của giám đốc Công ty.

Thứ năm, 27/09/2012 - 07:08

Vụ “mắc kẹt” ở dự án Ciputra: Khách hàng gánh chịu hậu quả
Vụ “mắc kẹt” ở dự án Ciputra: Khách hàng gánh chịu hậu quả

(Dân trí) - Hơn 4 tháng sau khi có văn bản đề nghị rút vốn gửi lãnh đạo dự án Ciputra, đến nay yêu cầu của khách hàng vẫn chưa được đáp ứng và những thiệt thòi về kinh tế tiếp tục bị chủ đầu tư dồn về phía khách hàng mà không đưa ra lời giải thích.

Thứ năm, 27/09/2012 - 06:36

Cảm động những hình ảnh và lời chia sẻ về mẹ
Cảm động những hình ảnh và lời chia sẻ về mẹ

Trong số các tác phẩm dự thi, chiếm số lượng áp đảo là những tác phẩm nói về mẹ với những chia sẻ giản dị nhưng chứa đựng lòng yêu thương và biết ơn vô hạn của những người con.

Thứ năm, 27/09/2012 - 06:25

Hàng trăm hộ dân phải dùng nước nhiễm độc Asen
Hàng trăm hộ dân phải dùng nước nhiễm độc Asen

(Dân trí) - Thực hiện chủ trương của thành phố, 115 gia đình khu nhà gỗ nguy hiểm phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm đã chuyển về các tòa nhà tái định cư đặt tại thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. Nhưng suốt 6 năm qua, hàng trăm nhân khẩu vẫn không được hưởng nguồn nước sạch.

Thứ năm, 27/09/2012 - 06:25

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần
Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần

(Dân trí) - Công ty chúng tôi là công ty cổ phần có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội nay công ty chúng tôi muốn thay đổi trụ sở chính thì chúng tôi phải làm những thủ tục gì với cơ quan đăng ký kinh doanh? Xin cảm ơn.

Thứ năm, 27/09/2012 - 12:50

“Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu” thu hút bạn trẻ
“Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu” thu hút bạn trẻ

Chỉ sau 2 ngày nhận các tác phẩm dự thi, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu” do Tienganh123.com phát động đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ khắp cả nước với số lượng bài dự thi khá lớn.

Thứ tư, 26/09/2012 - 12:03

ĐÁNG QUAN TÂM
“Thông tin và cuộc sống” năm thứ tư, lan tỏa và gắn kết
“Thông tin và cuộc sống” năm thứ tư, lan tỏa và gắn kết

(Dân trí) - Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống đã trở thành một “thương hiệu” quen thuộc đối với độc giả của Báo điện tử VnMedia. Mặc dù mới phát động được hơn một tháng, nhưng Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi ở lĩnh vực ảnh và bài viết….

Thứ ba, 25/09/2012 - 04:08

Cụ già bị cắt thận "nín thở" chờ phán quyết công tâm của TAND Tối cao
Cụ già bị cắt thận "nín thở" chờ phán quyết công tâm của TAND Tối cao

(Dân trí) - Sau văn bản báo cáo gửi Tổng cục THADS (Bộ Tư pháp) và báo điện tử Dân trí, ngày 17/9/2012, Cục THADS Quảng Ninh tiếp tục có văn bản đề nghị Chánh án TAND Tối cao ra phán quyết để thực thi bản án cho cụ già bị cắt thận Phạm Ngọc Gia.

Thứ ba, 25/09/2012 - 12:05

Huyện Chương Mỹ "bỏ ngoài tai" chỉ đạo của Thành phố Hà Nội
Huyện Chương Mỹ "bỏ ngoài tai" chỉ đạo của Thành phố Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 10/7/2012, UBND TP. Hà Nội có ý kiến chỉ đạo xử lý nghiêm những sai phạm trong vụ Đền thờ danh nhân Lê Ngô Cát bị xâm hại tại xã Thụy Hương. Nhưng đã gần 3 tháng trôi qua, UBND huyện Chương Mỹ vẫn" bỏ ngoài tai" tất cả chỉ đạo trên.

Thứ ba, 25/09/2012 - 12:01

 Xích mích nhỏ, côn đồ chém nhiều người nhập viện
Xích mích nhỏ, côn đồ chém nhiều người nhập viện

(Dân trí) - Ngày 23/9/2012, tại cửa hàng photocopy số 13 ngõ 167 phố Tây Sơn đã xảy ra vụ ẩu đả khiến 2 trong số 5 nhân viên của cửa hàng này nhập viện, trong đó có một nạn nhân đang ở tình trạng hết sức nguy kịch.

Thứ hai, 24/09/2012 - 09:31

 Xét xử phúc thẩm vụ mất xe máy tại nhà hàng My Way
Xét xử phúc thẩm vụ mất xe máy tại nhà hàng My Way

(Dân trí) - TAND TP. Hà Nội đã có quyết định đưa vụ án “Tranh chấp hợp đồng gửi giữ tài sản” giữa nguyên đơn là anh Vũ Song Toàn với bị đơn là Công ty cổ phần My Way ra xét xử. Dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ được diễn ra vào ngày 25/9 tới đây.

Thứ hai, 24/09/2012 - 01:01

Những uẩn khúc cần làm rõ trong việc cấp sổ đỏ ở 24 Nguyễn Thiệp
Những uẩn khúc cần làm rõ trong việc cấp sổ đỏ ở 24 Nguyễn Thiệp

(Dân trí) - Là mảnh đất xảy ra tranh chấp khiếu kiện kéo dài từ năm 1993, nhưng nhà 24 phố Nguyễn Thiệp, phường Nguyễn Trung Trực vẫn được cấp sổ đỏ. Sự việc này khiến nhiều người cho rằng có dấu hiệu bao che của chính quyền địa phương gây thiệt hại quyền lợi công dân.

Thứ hai, 24/09/2012 - 12:33

Hành trình phá án vụ sinh viên công nghệ thông tin đánh cắp mã nguồn
Hành trình phá án vụ sinh viên công nghệ thông tin đánh cắp mã nguồn

(Dân trí) - Âm thầm ăn cắp mã nguồn cơ quan cũ chuyên về học tiếng Anh trực tuyến trên mạng Internet tại Hà Nội, Quách Công Sơn đã mở công ty trong cùng lĩnh vực để chiếm đoạt tài sản từ việc bán mã thẻ cào với nhiều mệnh giá khác nhau.

Chủ nhật, 23/09/2012 - 12:19

Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm bị kiện về bảo hiểm xã hội
Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm bị kiện về bảo hiểm xã hội

(Dân trí) – Liên quan đến vụ án “Thầy dạy đắc nhân tâm bị trường Đắc Nhân Tâm kiện”, ngày 23/9, bị đơn của vụ án này cho biết đã chính thức khởi kiện ngược lại trường Đắc Nhân Tâm để yêu cầu giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội.

Chủ nhật, 23/09/2012 - 12:01

Những mánh khóe làm sụp đổ VMG
Những mánh khóe làm sụp đổ VMG

Từng đạt doanh thu gần nghìn tỷ đồng, nhưng giờ đây, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (VMG) chỉ còn là chiếc bóng trên thị trường gas náo nhiệt.

Thứ bảy, 22/09/2012 - 09:38

Nghị lực phi thường của hai người phụ nữ tôi yêu
Nghị lực phi thường của hai người phụ nữ tôi yêu

Tuy vừa khởi động nhưng cuộc thi "Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu" do website học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Việt Nam - TiengAnh123 tổ chức đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng, tham gia tích cực.

Thứ bảy, 22/09/2012 - 03:50

Ký cam kết và chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho cư dân
Ký cam kết và chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho cư dân

(Dân trí) - Tổng số tiền bồi thường hỗ trợ cho 41 hộ dân cư hiện đang sinh sống tại nhà 30A Lý Thường Kiệt – 33 Hàng Bài là 6, 463 tỷ đồng trên diện tích 1.169,3 m2.

Thứ bảy, 22/09/2012 - 06:38

Thay đổi trụ sở công ty phải làm những thủ tục gì?
Thay đổi trụ sở công ty phải làm những thủ tục gì?

(Dân trí) - Công ty chúng tôi là công ty cổ phần trụ sở tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), nay chúng tôi muốn thay đổi trụ sở chính thì phải làm những thủ tục gì với cơ quan đăng ký kinh doanh? (Bùi Hoàng Việt, hoangvietna@gmail.com).

Thứ bảy, 22/09/2012 - 03:27