Phú Yên:

Vụ “rào đường, chắn lối”: Đã thực hiện cắm mốc, xác định ranh giới

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc gia đình ông Dũng ngang nhiên “rào đường, chắn lối” của hàng chục hộ dân. Ngày 13/3, UBND huyện Đồng Xuân đã tổ chức cắm mốc phân định ranh giới.

Lực lượng chức năng tổ chức cắm mốc tại "con đường đau khổ"

Ngày 13/3, cùng với sự chứng kiến của nhân dân và sự hỗ trợ của Công an huyện Đồng Xuân, lực lượng chức năng đã đo tọa độ, cắm mốc tại phần đất mà ông Lê Văn Dũng (thôn Phước Nhuận, xã Xuân Quang 3) đã rào đường, chắn lối của hàng chục hộ dân.

Vụ “rào đường, chắn lối”: Đã thực hiện cắm mốc, xác định ranh giới - 1

Lực lượng chức năng huyện Đồng Xuân tiến hành đo đạc để cắm mốc, xác định ranh giới

Khi đang thực hiện việc cắm mốc, đã có nhiều người trong gia đình ông Dũng đến để cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Tuy nhiên, trước sự cương quyết của chính quyền huyện Đồng Xuân, việc cắm mốc diễn ra thành công.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết: Đây không phải là cưỡng chế tháo dỡ mà là xác định rõ mốc giới đất đai để làm căn cứ xử lý tiếp theo. Mặc dù người nhà ông Dũng có phản ứng gay gắt nhưng địa phương đã cương quyết thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Vụ “rào đường, chắn lối”: Đã thực hiện cắm mốc, xác định ranh giới - 2

Việc cắm mốc, nhằm phục vụ những bước tiếp theo để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân

Ưu tiên lớn nhất là việc phân định rõ phần đất thuộc đường giao thông để sắp tới tháo dỡ vị trí rào chắn đường, tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại và sản xuất của nhân dân.

“Sau khi tổ chức cắm mốc, xác định rõ ranh giới phần đất mà gia đình ông Dũng đang sở hữu, huyện sẽ mời ông Dũng và người dân địa phương lên để công bố. Sau đó, sẽ tháo dỡ con đường, nếu ông Dũng không đồng ý với việc làm của huyện thì có thể kiện lên tòa, mọi việc sẽ được pháp luật phán xét.” ông Chánh nói.

Trước đó, Dân trí đã phản ánh, do tranh chấp đất đai, ông Lê Văn Dũng tự ý “rào đường, chắn lối” của hàng chục hộ dân.

Vụ “rào đường, chắn lối”: Đã thực hiện cắm mốc, xác định ranh giới - 3

Theo người dân địa phương, việc làm của ông Dũng là khó thể chấp nhận

Theo người dân địa phương, con đường này đã có gần 100 năm tuổi và có phần đất tự hiến của một hộ dân để xây dựng. Vì vậy việc làm của ông Dũng là chưa đúng.

Vụ “rào đường, chắn lối”: Đã thực hiện cắm mốc, xác định ranh giới - 4

Không có con đường, người dân ở đây phải chui qua hàng rào, rất khó khăn

Mất con đường, đã gây nhiều khó khăn trong việc đi lại, sản xuất của người dân nơi đây, vì vậy người dân mong muốn chính quyền sớm phân định đúng sai, trả lại đường cho dân.

Trung Thi

Tin liên quan
Đang được quan tâm