Vụ đánh hàng xóm nhập viện: Công an TP Vinh ra quyết định khởi tố bị can!

(Dân trí) - Bà Đặng Thị Hồng Tươi bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân của bà Tươi chính là người hàng xóm của mình.

Sự việc vợ chồng ông Tiến bị hàng xóm hành hung được camera ghi lại

Ngày 10/1, nguồn tin riêng của Dân trí cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Đặng Thị Hồng Tươi (SN 1984, trú phường Vinh Tân, TP Vinh) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào 6h30 ngày 23/11/2018, khi chuẩn bị đi làm thì ông Võ Đình Tiến phát hiện có người đã lén đổ chất bẩn vào cổng nhà mình. Ông Tiến đi lấy nước để dội sạch, lúc quay vào nhà thì bị bà Đặng Thị Hồng Tươi dùng thanh gỗ dài khoảng 1,5m chạy ra đánh.

Vụ đánh hàng xóm nhập viện:  Công an TP Vinh ra quyết định khởi tố bị can! - Ảnh 2.

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy bà Đặng Thị Hồng Tươi (áo đỏ) cầm thanh gỗ đánh vào đầu bà Bùi Thị Vân (áo vàng).

Ông Tiến giằng co với bà Tươi thì bị ông Đậu Ngọc Cường – chồng bà Tươi chạy lại ôm, đánh vào đầu, mặt. Hai bên giằng co khiến ông Tiến ngã xuống đất. Lúc này bà Bùi Thị Vân – vợ ông Tiến chạy ra để cứu chồng thì bị bà Tươi dùng thanh gỗ đánh vào đầu, gây thương tích. Ngoài ra, ông Tiến còn tố vợ chồng ông Cường, bà Tươi có hành vi hủy hoại tài sản khi ném hỏng 2 chiếc điện thoại đắt tiền của vợ chồng ông. Nguyên nhân của vụ việc được cho là xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai gia đình liên quan đến việc tranh chấp lối đi.

Sau khi bị hành hung, vợ chồng ông Tiến phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Kết quả chụp CT-Scanner cho thấy bà Bùi Thị Vân bị xuất huyết dưới nhện vùng đỉnh phải, tổn thương cũ thùy trán trái, tụ máu phần mềm đỉnh phải… Ông Võ Đình Tiến bị nhiều vết thương ở chân, tay, bị gãy xương chính mũi, chấn động não.

Kết quả giám định tỉ lệ thương tật cho thấy bà Bùi Thị Vân bị tổn hại 17% sức khỏe tại thời điểm giám định, ông Võ Đình Tiến bị tổn hại 2% sức khỏe.

Vụ đánh hàng xóm nhập viện:  Công an TP Vinh ra quyết định khởi tố bị can! - Ảnh 3.

Đơn đề nghị giải quyết và tố giác tội phạm của người dân khối Yên Giang đối với hành vi của vợ chồng ông Đậu Ngọc Cường, bà Đặng Thị Hồng Tươi.

Trong một diễn biến khác, một số người dân khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh đã có đơn đề nghị giải quyết và tố giác tội phạm về việc xử lý đối tượng đánh người gây thương tích và hủy hoại tài sản gửi các cơ quan chức năng. Trong đơn, người dân cho biết do mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai (lối đi), nhiều năm qua gia đình ông Cường, bà Tươi thường xuyên khủng bố gia đình ông Tiến, bà Vân như đổ nước tiểu, phân bẩn trước cổng nhà ông Tiến, đợi xe ô tô của ông Tiến đi qua hất nước bẩn lên xe..., thường xuyên chửi bới tục tĩu, xúc phạm nặng nề ông Tiến, bà Vân.

Trong đơn, người dân cũng cho rằng, từ năm 2016-2017, vợ chồng ông Cường, bà Tươi nhiều lần có hành vi hành hung, gây sự đối với gia đình ông Tiến, bà Vân. Đỉnh điểm là sáng ngày 23/11/2018, trong lúc hai gia đình xảy ra mâu thuẫn, xô đẩy, bà Vân đã bị bà Tươi dùng gậy gỗ đánh vào đầu, gây thương tích.

Sự việc kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết không chỉ ảnh hưởng đến an toàn về sức khỏe, tâm lý của vợ chồng ông Tiến, bà Vân mà còn khiến người dân trong khối Yên Giang cảm thấy bất an và cảm thấy bức xúc. Người dân có tên trong đơn đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết vụ việc để đưa lại công bằng cho cho gia đình ông Tiến, bà Vân và sự bình yên cho công dân trong khối.

Vụ việc đang được Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Lam