Vụ dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND TP Cà Mau báo cáo gì?

Dân trí Liên quan đến vụ “Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, phòng Quản lý đô thị bảo không” ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), UBND TP Cà Mau vừa có báo cáo vụ việc này.
>>Cà Mau: Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, phòng Quản lý đô thị bảo không!
>>Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Chủ tịch phường nói gì?
>>Vụ “xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép”: Đau đầu vì đất biết “thụt lùi”!

Theo báo cáo của UBND TP Cà Mau do ông Lê Tuấn Hải (Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau) ký thể hiện, vào tháng 1/2016, ông Phạm Thế Tài xây dựng nhà giáp ranh với phần đất ông Giang Văn Trọng (ngụ đường Lý Văn Lâm, khóm 6, phường 1, TP Cà Mau). Trong quá trình xây dựng nhà gần hoàn thiện thì ông Tài phát sinh tranh chấp với ông Trọng. Theo đó, ông Trọng đã yêu cầu ông Tài ngưng thi công để giải quyết vụ việc.

Ngày 29/2/2016, lực lượng chức năng tiến hành xác minh thực tế thì diện tích ông Tài xây dựng nhỏ hơn diện tích được cấp phép.

Đến đầu tháng 5/2016, ông Trọng tiến hành xây dựng hàng rào trên phần đất mà 2 bên tranh chấp trước đó. Ông Tài đã trực tiếp yêu cầu nên phường tiến hành lập biên bản, yêu cầu ông Trọng ngưng thi công để giải quyết.

Tuy nhiên, khi lập biên bản, người ghi biên bản đã dùng từ chưa đúng dẫn đến ghi nội dung: “Chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình có phép xây dựng mà theo quy định thì phải có giấy phép xây dựng (hào rào cột sắt, kéo lưới B40)”. Trong khi đó, theo Quyết định số 111 ngày 5/5/2016 của UBND phường 1 về giải quyết vụ việc lại thể hiện: “Chủ đầu đã tổ chức thi công trên phần đất đang tranh chấp với ông Phạm Thế Tài và xây dựng lấn chỉ giới xây dựng”.

Hiện trạng căn nhà của ông Thành khi ông Trọng vừa trình báo cơ quan chức năng.
Hiện trạng căn nhà của ông Thành khi ông Trọng vừa trình báo cơ quan chức năng.
Theo ông Trọng, cơ quan chức năng đã ngó lơ chờ đến khi nhà ông Thành hoàn thành mới đứng ra hòa giải.
Theo ông Trọng, cơ quan chức năng đã "ngó lơ" chờ đến khi nhà ông Thành hoàn thành mới đứng ra hòa giải.

Về phía ông Giang Văn Trọng, sau khi biết được nội dung báo cáo nói trên, ông Trọng cho rằng: “Việc UBND phường nói chưa hề bắt ông phải xin phép là không đúng. Bởi, biên bản ghi “không phép” thì ông phải đi xin cấp phép để được xây dựng. Chẳng lẽ tôi phải chờ phường ra thêm văn bản kêu tôi đi xin phép hay sao”.

Việc tranh chấp với ông Phạm Thế Tài thì ông Trọng cho rằng, tại sao hàng rào của ông bị ngăn không cho thi công, còn căn nhà của ông Tài thì vẫn được tiếp tục xây dựng đến hoàn thành mà không ai làm gì. “Nếu phường nói diện tích ông Tài xây dựng nhỏ hơn diện tích được cấp phép thì tại sao bản vẽ hiện trạng nhà ông Tài và một hộ phía trước đất tôi lại có dấu hiệu thụt lùi. Việc tôi bị mất 7m chiều sâu thì trách nhiệm thuộc về ai?, ông Trọng bức xúc.

Ông Trọng nói tiếp: “Mới đây, ông La Văn Thành ngang nhiên đập phá hàng rào tôi để xây dựng nhà và nhà của ông Thành đã xây dựng lấn trên phần đất của tôi. Khi tôi gửi đơn yêu cầu đến cơ quan chức năng, thay vì đình chỉ thi công để giải quyết thì cán bộ phường lại viện lý do này lý khác để kéo dài. Và hiện nay căn nhà của ông Thành đã hoàn thành. Thử hỏi, cách xử lý vụ việc này của cán bộ phường có thể chấp nhận được không”.

Ông Trọng bức xúc khi biết trong quyết định của UBND phường 1 có nội dung ông xây dựng hàng rao lấn chỉ giới xây dựng, trong khi thực tế, hàng rào của ông còn thục lùi hơn các nhà cạnh bên và ngang nhau với căn nhà vừa được cấp phép.
Ông Trọng bức xúc khi biết trong quyết định của UBND phường 1 có nội dung ông xây dựng hàng rao lấn chỉ giới xây dựng, trong khi thực tế, hàng rào của ông còn "thục lùi" hơn các nhà cạnh bên và ngang nhau với căn nhà vừa được cấp phép.

Như Dân trí đã phản ánh, thời gian qua, dư luận Cà Mau xôn xao về việc ông Giang Văn Trọng (ngụ TP Cà Mau) cho xây dựng hàng rào bằng lưới B40 thì bị cán bộ phường 1 đến lập biên bản, buộc đình chỉ thi công với lý do công trình không phép.

Khi ông Trọng gửi đơn đến cơ quan chức năng và báo chí phản ánh, thì ông Lê Thái Minh Tâm (Chủ tịch UBND phường 1) cho rằng, vụ việc xuất phát từ tranh chấp đất và nguyên nhân ngăn không cho ông Trọng thi công là do xảy ra tranh chấp với ông Phạm Thế Tài và một số hộ khác phía trước đất ông Trọng.

Còn việc tranh chấp đất thì theo trình bày của ông Trọng, đất của ông thuộc các thửa 035 (tờ bản đồ số 04, diện tích 116m2), thửa 031 (tờ bản đồ số 04, diện tích 599m2), thửa 018 (tờ bản đồ số 03, diện tích 2.115m2), các thửa đất này đã được UBND TP Cà Mau cấp quyền sử dụng đất. Đồng thời, sau khi sang nhượng, ông Trọng làm thủ tục xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và lập chứng chỉ quy hoạch.

“Ban đầu, dãy nhà phía trước giáp ranh phần đất của tôi là 24m (tính từ mí lộ cũ vào), riêng ông La Văn Thành 18m. Tuy nhiên, về sau, không hiểu vì nguyên nhân nào mà đất của các hộ dân phía trước ngày càng thụt lùi về phía sau, lấn vào vị trí đất của tôi nên mới xảy ra tranh chấp. Trong hợp đồng chuyển nhượng đất có sự xác nhận của nhiều người, trong đó có ông Lê Thái Minh Tâm (khi đó, ông Tâm là cán bộ địa chính và hiện nay là Chủ tịch UBND phường 1-PV) thể hiện, diện tích thực tế sang nhượng nhiều hơn diện tích trong sổ đỏ. Thế nhưng, hiện nay đất tôi bị thiếu hơn 7m chiều sâu, thử hỏi nó mất đi đâu”, ông Trọng đặt nghi vấn.

Theo hồ sơ thể hiện, bảng vẽ mặt bằng hiện trạng năm 2005, phần hậu đất các hộ phía trước tại khu đất nói trên là ngang nhau; hiện trạng năm 2012, đất một số hộ dân phía trước có dấu thụt lùi, lấn lên hiện trạng ban đầu của ông Trọng. Đến năm 2016 thì đất của các hộ phía trước lại thụt lùi một cách khá sâu về phía đất ông Trọng. Trong số đó, đất ông Phương Hán Hưng và ông Phạm Thế Tài là được “thụt lùi” nhiều nhất.

Hiện trạng năm 2005, phần hậu các dãy nhà phía trước đất của ông Trọng là ngang nhau...
Hiện trạng năm 2005, phần hậu các dãy nhà phía trước đất của ông Trọng là ngang nhau...
... và đến năm 2016 là như thế này.
... và đến năm 2016 là như thế này.

Tiếp xúc với PV Dân trí, Chủ tịch UBND phường 1- ông Lê Thái Minh Tâm không giải thích gì về hiện trạng đất của một số hộ dân “thụt lùi” một cách bất thường như nói trên. Ông Tâm cho rằng, phường chỉ có chức năng hòa giải. Tuy nhiên, ông Tâm cho biết, vị trí đất tính từ tim lộ (đường Lý Văn Lâm) có lúc là 9m, có lúc 13m.

Ở vấn đề này, ông Giang Văn Trọng cho rằng, nếu mở rộng tim lộ từ 9m thành 13m thì đúng ra phần đất của các hộ phía trước phải mất 3,5m và Nhà nước phải có trách nhiệm bồi thường cho các hộ dân. Còn nếu tính ngược lại thì đất của các hộ dân phải “lồi” ra phía trước chứ không thể “thụt lùi” về phía sau được.

Đặc biệt, ông Huỳnh Ngọc Huấn (chủ đất cũ) cũng đã xác nhận với cơ quan chức năng là khi ông bán đất có các hộ nói trên thì vị trí được tính từ mí lộ cũ, không trừ từ tim lộ theo như quy hoạch.

Nhận định về vấn đề tranh chấp phức tạp nói trên, ông Bành Tuấn Hậu - Phó Phòng Quản lý đô thị TP Cà Mau, cho rằng: “Xác định nguồn gốc ai đúng ai sai thì cần phải xem hồ sơ cấp sổ đỏ khi đó, bởi cấp giấy phép cho ông Thành xây dựng nhà, chúng tôi chỉ dựa trên cơ sở của việc cấp sổ đỏ. Khi cấp sổ đỏ, chắc chắn sẽ có các bên kế cận ký xác nhận là đất không tranh chấp”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ đến bạn đọc.

Tuấn Thanh

MỚI NHẤT
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc TP Hà Nội trả lời!
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc TP Hà Nội trả lời!

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn đốc thúc UBND TP Hà Nội khẩn trương xem xét xử lý và trả lời những kiến nghị liên quan vụ cổ phần hoá tại Công ty Hacinco để thông tin công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Trước đó, yêu cầu này của Văn phòng Chính phủ đã không được UBND TP Hà Nội thực hiện.

Thứ năm, 02/03/2017 - 07:50

Vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: Quyết làm liều, lảng trách nhiệm?
Vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: Quyết làm liều, lảng trách nhiệm?

(Dân trí) - Trong khi C46-Bộ Công an cho rằng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nên có văn bản đề nghị các bên ký lại các thủ tục giao dịch chuyển nhượng cổ phần vốn góp thì Sở này lại vừa khẳng định sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:31

Nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út: Thanh tra đột xuất Công ty Petromanning!
Nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út: Thanh tra đột xuất Công ty Petromanning!

(Dân trí) - Liên quan tới loạt bài nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út trên Báo Dân trí, ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra đột xuất công ty Petromaning về các hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thứ tư, 01/03/2017 - 12:35

Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải!
Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài “Bị thu hồi đất, người dân làm đơn kêu cứu”, Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy Nghệ An đã chỉ đạo Thành ủy Vinh xử lý vấn đề báo đã nêu.

Thứ tư, 01/03/2017 - 11:57

Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!
Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!

(Dân trí) - Sự việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, điều trớ trêu, địa chỉ này vẫn tồn tại trên website của Cục quản lý lao động ngoài nước khiến dư luận ngỡ ngàng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:38

Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!
Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến công trình trường học xã Xuân Qùy (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) được tổ chức Phi Chính phủ đầu tư được người dân nghi ngờ bị “rút ruột”, mới đây huyện Như Xuân đã kiểm tra và xin được rút kinh nghiệm do thiếu sót trong việc không thành lập Ban giám sát cộng đồng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:21

Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!
Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!

(Dân trí) - Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo xác định, trong vụ bé trai 13 tuổi, co giật, sau đó tử vong bác sĩ Nguyễn Giang Nam đã cho chuyển viện không an toàn, không đánh giá, tiên lượng được diễn biến của bệnh nhi, giải thích, tư vấn chưa đầy đủ cho thân nhân người bệnh...

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:18

Thu hồi đất, phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân bị bác bỏ?
Thu hồi đất, phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân bị bác bỏ?

(Dân trí) - Trong quá trình thu hồi đất của người dân, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Bắc Giang đề xuất 3 phương án bồi thường cho dân. Trong đó, phương án 1 phù hợp Nghị định Chính phủ, phù hợp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, hợp lòng dân. Phương án 2, 3 thì ngược lại. Thế nhưng, UBND TP Bắc Giang đã bác phương án 1 khiến người dân bức xúc khiếu nại.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:01

Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!
Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề có liên quan gì đến cuộc bán đấu giá tài sản hợp pháp này chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống nhưng không hề bị bất cứ một cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) ngăn chặn, xử lý.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:59

“Vênh quan điểm” với Bộ Công an, Bộ KHĐT khi quyết thu hồi 1 giấy phép đăng ký kinh doanh!
“Vênh quan điểm” với Bộ Công an, Bộ KHĐT khi quyết thu hồi 1 giấy phép đăng ký kinh doanh!

(Dân trí) - Mặc dù Bộ Công an, Công an Hà Nội 4 lần điều tra, xác minh đều không kết luận hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh là giả mạo nội dung, Bộ Kế hoạch Đầu tư nhấn mạnh những tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đang “gắng gượng” để thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh theo chỉ đạo của một lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:36

Người đi xe máy sẽ bị tước giấy phép lái xe nếu vi phạm các lỗi nào?
Người đi xe máy sẽ bị tước giấy phép lái xe nếu vi phạm các lỗi nào?

(Dân trí) - Hôm trước, tôi chở con đi học về, mải chạy theo đuôi các xe trước nên tôi chạy vượt qua đèn vừa bật đỏ. Tưởng lỗi nhỏ chỉ bị phạt vài trăm nghìn nhưng anh CSGT lập biên bản và bảo lỗi này bị tước giấy phép lái xe. Xin hỏi anh CSGT làm vậy có đúng không?

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:01

Nữ thương binh 30 năm đi đòi chế độ chính sách: Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau vào cuộc!
Nữ thương binh 30 năm đi đòi chế độ chính sách: Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nữ thương binh 30 năm “đội đơn” đòi chế độ chính sách” ở huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), nguồn tin của Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo Thanh tra Nhà nước tỉnh này vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thứ hai, 27/02/2017 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Nam: Chờ đợi mỏi mòn nhưng chưa được cấp “sổ đỏ” với lô đất đã mua
Quảng Nam: Chờ đợi mỏi mòn nhưng chưa được cấp “sổ đỏ” với lô đất đã mua

(Dân trí) - Đấu giá được một lô đất và đóng tiền đủ cho UBND xã từ năm 2009 nhưng đến nay một số hộ dân vẫn chưa được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 07:37

Quảng Nam: Xã bán đất, huyện không cấp sổ đỏ!
Quảng Nam: Xã bán đất, huyện không cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Đấu giá được một lô đất và đóng tiền đủ cho UBND xã từ năm 2009 nhưng đến nay một số hộ dân vẫn chưa được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:24

Cà Mau: Sở Xây dựng báo cáo “bất nhất”, dân lo sợ bị dỡ nhà!
Cà Mau: Sở Xây dựng báo cáo “bất nhất”, dân lo sợ bị dỡ nhà!

(Dân trí) - Thay vì trả lại tiền cho người trúng đấu giá với diện tích chưa đầy 1m2 như đã tham mưu trước đó, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau lại bất ngờ “đổi ý”, kiến nghị buộc chủ căn nhà xây dựng từ năm 1963 phải dỡ nhà, khiến người dân rơi vào tình thế lao đao.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 06:10

Đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Huyện bỏ mặc dân?
Đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Huyện bỏ mặc dân?

(Dân trí) - Đất mẹ con bà Hương đang ở bị UBND xã tham mưu cho UBND huyện cấp trích lục cho người khác khiến nhà bà bị phá dỡ, mẹ con bà bị đẩy ra đường với hai bàn tay trắng. Mặc dù kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý dứt điểm tuy nhiên vụ việc vẫn rơi vào im lặng.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 06:00

Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Bất thường trụ sở “ma” trên bản hợp đồng!
Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Bất thường trụ sở “ma” trên bản hợp đồng!

(Dân trí) - Dù địa chỉ ký hợp đồng với lao động xuất khẩu ghi rõ trụ sở Công ty Petromanning tại tầng 10 Maple Tower, Lô C2L, Cụm sản xuất TTCN và CN nhỏ phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy (Hà Nội). Tuy nhiên, một sự thật bất thường khi PV Dân trí vào cuộc điều tra sự việc sau lá đơn kêu cứu của thêm trường hợp nữ lao động Trương Thị Nhang.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 04:41

Bắc giang: Tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp dừng nạo vét lòng sông, tận thu cát
Bắc giang: Tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp dừng nạo vét lòng sông, tận thu cát

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành công văn yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục dừng hoạt động nạo vét tuyến luồng đường thủy nội địa Quốc gia trên sông Cầu tại 05 đoạn cạn theo chỉ đạo của Bộ GTVT. Nếu doanh nghiệp không chấp hành có thể bị kiến nghị thu hồi dự án.

Thứ năm, 23/02/2017 - 08:58

Nỗi đau xé lòng vụ bác sỹ thờ ơ, tắc trách khiến cháu bé 13 tuổi tử vong
Nỗi đau xé lòng vụ bác sỹ thờ ơ, tắc trách khiến cháu bé 13 tuổi tử vong

(Dân trí) - "Trước đây 4 giờ chiều đi đón con rồi mua ổ bánh mì cho ăn để đi học thêm, giờ chiều đến thì mua bánh mì mang vào mộ cho nó. Cứ nhìn thấy họ chở con đi học về ngang nhà là lòng tôi quặn thắt, nước mắt ứa ra. Con tôi chết oan uổng lắm!", ông Trọng bật khóc bên di ảnh con trai.

Thứ năm, 23/02/2017 - 07:24

Bắc Giang: Người dân kêu cứu liên quan đến quyết định thu hồi đất không bồi thường!
Bắc Giang: Người dân kêu cứu liên quan đến quyết định thu hồi đất không bồi thường!

(Dân trí) - Mặc dù diện tích đất đang sinh sống được chính quyền địa phương xác nhận ở ổn định cả vài chục năm, vẫn thực hiện đóng thuế hàng năm nhưng khi bị thu hồi, gia đình anh Nguyễn Xuân Thuỷ, trú tại phường Xương Giang - TP Bắc Giang không được bồi thường hơn 32m2 đất. Hiện anh Thuỷ đang thực hiện quyền khiếu nại đến UBND TP Bắc Giang.

Thứ tư, 22/02/2017 - 12:30

Bác sỹ thờ ơ, tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong
Bác sỹ thờ ơ, tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong

(Dân trí) - Bị sốt xuất huyết, Chinh được gia đình đưa đến phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo điều trị. Tuy nhiên, thời điểm cháu bé lên cơn co giật bác sĩ ca trực không có biện pháp xử lý và vẫn cho bệnh nhân lên xe cứu thương để chuyển viện. Sau đó, cháu Chinh đã tử vong.

Thứ tư, 22/02/2017 - 08:19

Hà Nội: Lãnh đạo phường cố tình trì hoãn, chậm trễ giải quyết đơn của công dân
Hà Nội: Lãnh đạo phường cố tình trì hoãn, chậm trễ giải quyết đơn của công dân

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND phường Thanh Nhàn (Hai Ba Trưng - Hà Nội) cố tình trì hoãn, chậm trễ trong giải quyết đơn của công dân, việc giải quyết đơn không theo trình tự quy định của Luật tố cáo. Thế nhưng, UBND quận Hai Bà Trưng lại ban hành các văn bản “bảo vệ” cho sai phạm này.

Thứ ba, 21/02/2017 - 12:17

Hải Phòng: Khởi tố vụ án xong không tìm thấy bị can lại tạm đình chỉ vụ án!
Hải Phòng: Khởi tố vụ án xong không tìm thấy bị can lại tạm đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Sau khi Văn phòng Chính phủ đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được khởi tố từ tháng 6/2012 nhưng được đình chỉ sau đó, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra. Tuy nhiên, sau 4 tháng, cơ quan này lại đình chỉ vụ án vì không tìm thấy bị can.

Thứ ba, 21/02/2017 - 07:58

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý xe quá tải “lộng hành” trên Quốc lộ 19!
Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý xe quá tải “lộng hành” trên Quốc lộ 19!

(Dân trí) - Trước tình trạng xe tải cơi nới thùng, chở quá tải “lộng hành” trên QL 19 qua huyện Tây Sơn (Bình Định), ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo yêu cầu các ngành liên quan kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh.

Thứ hai, 20/02/2017 - 08:00