Thứ bảy, 23/04/2016 - 07:14

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Hết thời hạn tháo dỡ, sai phạm vẫn nằm yên!

Dân trí

Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm tuyến đường công cộng, UBND huyện Phú Quốc đã có chỉ đạo tháo dỡ những công trình nằm trong phạm vi mặt đường 3m và đến ngày 20/4/2016 phải hoàn thành.

Ghi nhận của PV và từ hình ảnh mà người dân cung cấp cho thấy, cho đến chiều ngày 21/4 (tức là quá thời hạn tháo dỡ 1 ngày) hiện trạng những công trình xây dựng nằm trong phạm vi mặt đường 3m của Công ty Hải Lưu vẫn như cũ. Việc tháo dỡ vẫn “dậm chân tại chỗ” mặc dù đã có chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc.

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Hết thời hạn tháo dỡ, sai phạm vẫn nằm yên! - 1
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Hết thời hạn tháo dỡ, sai phạm vẫn nằm yên! - 2
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Hết thời hạn tháo dỡ, sai phạm vẫn nằm yên! - 3
Những phần xây dựng mà người dân tố Công ty Hải Lưu lấn chiếm vẫn chưa được tháo dỡ mặc dù đã có chỉ đạo của UBND huyện Phú Quốc. (Ảnh chụp chiều ngày 21/4/2016, tức là quá thời hạn tháo dỡ 1 ngày).
Những phần xây dựng mà người dân "tố" Công ty Hải Lưu lấn chiếm vẫn chưa được tháo dỡ mặc dù đã có chỉ đạo của UBND huyện Phú Quốc. (Ảnh chụp chiều ngày 21/4/2016, tức là quá thời hạn tháo dỡ 1 ngày).

Như Dân trí đã phản ánh, nhiều năm qua, nhiều hộ dân ở tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) rất bức xúc trước việc Công ty Hải Lưu xây dựng, rào, lấn chiếm đường đi công cộng nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý dứt điểm.

Theo người dân phản ánh, từ con đường rộng 3m, Công ty Hải Lưu cho xây một số công trình như nhà, tường rào lấn chiếm có đoạn còn 2m, có đoạn còn 2,5m, có đoạn 2,7m dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa, lưu thông đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Trước phản ánh của Dân trí, đầu tháng 4/2016, Văn phòng UBND huyện Phú Quốc có thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Tiến về việc giải quyết tuyến đường này.

Trong thông báo kết luận của UBND huyện Phú Quốc, cho thấy, theo các quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang về mặt bằng tổng thể dự án khu khách sạn Hải Lưu-Kim Anh thuộc khu du lịch Bà Kèo - Cửa Lấp đều có quy hoạch đường xuống biển.

Trong đó, đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến ranh dất của dự án (của Công ty Hải Lưu) có chiều dài 90m, chiều rộng 7m (đoạn này đã làm xong, mặt bằng cán đá, láng nhựa).

Đoạn còn lại từ tiếp giáp với đoạn trên đi theo ranh dự án xuống đến biển có chiều dài khoảng 200m, rộng 3m (hiện nay là đường đất đỏ). Tuy nhiên, theo Quyết định 09/QĐ-UBND ngày 22/1/2014 của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc về việc phê duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng khu khách sạn Hải Lưu-Kim Anh thì đoạn đường này được quy hoạch mặt đường rộng 6m.

Do đó, UBND huyện Phú Quốc và Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc thống nhất trong khi chờ chủ đầu tư lập các thủ tục đầu tư theo quy định, yêu cầu Công ty Hải Lưu tháo dỡ những công trình xây dựng nằm trong phạm vi mặt đường 3m, đảm bảo cho nhân dân và khách du lịch thuận tiện trong việc đi lại. Việc tháo dỡ đến ngày 20/4/2016 phải hoàn thành.

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Hết thời hạn tháo dỡ, sai phạm vẫn nằm yên! - 5
Thông báo ý kiến kết luận giải quyết tuyến đường của UBND huyện Phú Quốc. Trong đó, UBND huyện yêu cầu Công ty Hải Lưu tháo dỡ những công trình trong phạm vi mặt đường 3m.
Thông báo ý kiến kết luận giải quyết tuyến đường của UBND huyện Phú Quốc. Trong đó, UBND huyện yêu cầu Công ty Hải Lưu tháo dỡ những công trình trong phạm vi mặt đường 3m.

Người dân địa phương bức xúc đề nghị các ngành chức năng huyện Phú Quốc cần "mạnh tay" hơn nữa trong việc xử lý vi phạm để lấy lại niềm tin cho nhân dân.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí vào ngày 22/4, ông Đoàn Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, khẳng định, ông đã có chỉ đạo việc tháo dỡ những công trình nằm trong phạm vi mặt đường 3m như trong thông báo kết luận ngày 8/4. Qua phản ánh của báo Dân trí về việc đã quá hạn nhưng việc tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện khiến người dân bức xúc, ông Tiến cho biết sẽ cho kiểm tra lại việc tháo dỡ này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

H.H

Đáng quan tâm
Mới nhất