Kiên Giang - Bài 17:

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung!

Dân trí Sau một ngày xét hỏi, HĐXX tòa án huyện Kiên Lương (Kiên Giang) trả hồ sơ vụ án “Hủy hoại tài sản” cho VKS để điều tra bổ sung chứng cứ buộc tội đối với bị cáo Lê Thị Gương.
>>Diễn tiến ly kỳ vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù tại Kiên Giang
>>Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua nguy cơ ngồi tù: Tiếp tục hoãn phiên tòa!
>>Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Cận cảnh tang vật có gì?

Bất ngờ tình tiết cây cắt gốc 2 năm nay sống lại

Sáng 27/2, TAND huyện Kiên Lương mở phiên tòa hình sự cấp sở thẩm, tiến hành xét xử bị cáo Lê Thị Gương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) về tội “Hủy hoại tài sản” mà VKS huyện Kiên Lương truy tố trước đó.

Xong phần thủ tục, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Trần Đình Đăng bắt đầu phần xét hỏi bị cáo Lê Thị Gương, bị hại bà Hoàng Thị Vân Anh – vợ ông Nguyễn Chí Dũng – Trưởng phòng quản lý đô thị huyện Kiên Lương, những người làm chứng, có nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 1

Sáng 27/2, TAND huyện Kiên Lương mở phiên tòa xét xử vụ án "Hủy hoại tài sản" đối với bị cáo Lê Thị Gương

Đối với bị cáo Lê Thị Gương, chủ tọa có nhiều câu hỏi xung quanh câu chuyện đổi đất giữa bị cáo Gương và vợ chồng bà Vân Anh; đặc biệt là 5 cây kiểng bị bà Gương thuê người cắt nhánh; cây sộp quấn quanh cây thốt nốt còn sống hay đã chết… Tại tòa, bị cáo Gương khẳng định, cây sộp quấn quanh cây thốt nốt đã chết và cây này nằm trên phần đất 2m mà ông Dũng đã viết giấy tay cho bà vào năm 2016. Các nhánh cây còn lại (của cây me, sanh, sộp và cây bằng lăng) bị cáo Gương chỉ thuê người cắt những nhánh chìa sang nhà để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho gia đình, vì thời gian cắt nhánh cây bắt đầu vào mùa mưa bão.

Bị hại Hoàng Thị Vân Anh cho rằng các cây kiểng được vợ chồng bà thuê người trồng trước khi bà Gương cất nhà ở (năm 2010). Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa phản bác vì đều này mâu thuẫn với lời khai của bà Vân Anh, vì bà từng khai mua số cây kiểng và thuê người trồng vào năm 2011.

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 2

Tại phiên tòa, vợ chồng ông Nguyễn Văn Bắc khẳng định cây sộp mà bà Gương thuê vợ chồng bà cắt đã chết

Đối với vợ chồng ông Nguyễn Văn Bắc và bà Trần Thị The tiếp tục khẳng định tại tòa cây sộp quấn quanh cây thốt nốt đã chết. Khi ông đến cắt cây, cây không lá, các cành nhánh đã khô, mục… Tuy nhiên, phía gia đình bà Vân Anh một mực khẳng định cây sộp còn sống.

Luật sư bảo vệ bên bị hại cho biết, những đoạn thân cây sộp bị cắt để bên phần đất bà Vân Anh, hiện nay đã đâm chồi ra lá… Nghe tình tiết lạ này, Chủ tọa phiên tòa cho tạm hoãn phiên tòa, HĐXX cùng luật sư đến kiểm tra thực tế.

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 3

Chủ tọa phiên tòa Trần Đình Đăng cùng HĐXX, VKS, Luật sư đến kiểm tra thông tin cây sộp bị cắt tận gốc từ 2 năm trước đâm chồi ra lá

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 4

Sau khi lật thân cây lên, phía dưới có một rễ cây mọc xuyên qua thân cây sộp chết khô

Khi đến kiểm tra thực tế, thân cây sộp bị cắt ra thành 2 khúc ngắn khoảng 1m. Bên ngoài thân cây sộp khô, mục, nhưng có 2 chồi cây xanh mọc ra từ thân cây sộp khô, mục. Nhưng qua kiểm tra thì đây là cây gừa, cây còn lại chưa xác định. Sau đó, chủ tọa cho người lật úp hai đoạn thân cây sộp thì phát hiện bên dưới có rễ cây từ đất mọc xuyên qua thân đoạn cây sộp, không phải rễ mọc ra từ thân cây sộp.

Thẩm phán Trần Đình Đăng và các luật sư, gia đình bị hại, bị cáo Gương đều thống nhất với nội dung: thân cây sộp đã chết, khô mục; có một rễ cây từ đất xuyên qua thân cây; không ghi nhận thân cây sộp đâm chồi, ra lá.

… không đủ chứng cứ buộc tội

Đến 14h chiều cùng ngày phiên tòa xét xử vụ án “Hủy hoại tài sản” liên quan đến bị cáo Lê Thị Gương tiếp tục xét xử. Chủ tọa phiên tòa tiếp tục những câu hỏi xung quanh hành vi chặt cây của bị cáo Lê Thị Gương, chuyện đổi đất giữa gia đình bà Vân Anh và bị cáo Gương. Tuy nhiên, bà Vân Anh không nhớ rõ thời gian trồng cây trước hay sau khi bà Gương cất nhà ở.

Luật sư biện hộ cho bị cáo Lê Thị Gương hỏi bà Vân Anh số cây kiểng mà bị cáo Gương thuê người cắt là tài sản của ai? Bà Vân Anh cho biết đó là tài sản của hai vợ chồng bà. Luật sư tiếp tục truy vấn, vì sao là tài sản của hai người nhưng chỉ có bà Vân Anh làm đơn tố cáo đến cơ quan công an?

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 5

HĐXX xét thấy cần bổ sung chứng cứ buộc tội bị cáo Lê Thị Gương về tội "Hủy hoại tài sản" nên trả hố sơ điều tra bổ sung

Tại tòa, bà Vân Anh giữ nguyên đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm cho bị cáo Gương, đồng thời bà cũng không yêu cầu bà Gương bồi thường thiệt hại. Giải thích về lý do bà làm việc này là không muốn chị em hàng xóm kết thúc vụ việc êm đẹp?

Bị cáo Gương thừa nhận việc thuê người cắt các nhánh cây của vợ chồng bà Vân Anh là không đúng. Bị cáo Gương chỉ nghĩ rằng, trước đây khi bà báo các nhánh cây chìa sang nhà, ông Dũng từng cắt các nhánh cây. Còn lần này, bà Gương thấy đến mùa mưa bão, cành cây quét vào mái nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống nên bà thuê người cắt…

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 6

Gốc cây sộp và các nhánh cây bị bà Gương thuê người cắt

Sau khi luật sư bên bị hại không tham gia phần xét hỏi, chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm hoãn để HĐXX hỏi ý. Sau hơn 30 phút hỏi ý, thẩm phán Trần Đình Đăng đại diện HĐXX tuyên bố trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung chứng cứ một số điều sau:

Trong biên bản giám định tài sản (số 21, ngày 12/9/2019 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự Kiên Lương) làm rõ câu chữ “thống nhất xác định giá trị còn lại của tài sản”. HĐXX yêu cầu làm rõ “giá trị tài sản còn lại” hay giá trị tài sản bị thiệt hại; bổ sung lời khai của ông Nguyễn Văn Bé Tư – người cùng với ông Nguyễn Văn Bắc cắt cây của vợ chồng bà Vân Anh theo hợp đồng của bà Gương; tại phiên tòa bị cáo Gương cung cấp văn bản có nhiều người đến làm chứng cây sộp đã chết, do đó cần xác minh lời làm chứng của những người có tên trong nội dung đơn của bà Gương cung cấp; Làm rõ cây sộp nằm trên phần đất 2m mà ông Dũng viết giấy tay cho bà Gương, đồng thời làm rõ cây có từ thời điểm nào…

Hai luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Thị Gương cho biết, phiên tòa hôm nay vắng mặt bà Chủ tịch Hội đồng thẩm định giá tài sản trong vụ án hình sự huyện Kiên Lương và điều tra viên nên các luật sư chưa thể hỏi một số vấn đề còn khuất tất trong bản kết luận thẩm định tài sản cũng như quá trình lấy lời khai các nhân chứng.

Diễn biến vụ việc

Như Dân trí đã thông tin, ngày 26/5/2018 bà Lê Thị Gương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) thuê người chặt cây sộp quấn quanh cây Thốt Nốt đã chết nằm trên phần đất của bà. Ngoài ra, bà Gương còn thuê người cắt các nhánh cây sộp, cây sanh, cây me và cây Bằng Lăng (nằm trên phần đất mẹ vợ ông Nguyễn Chí Dũng - Trưởng phòng quản lý đô thị huyện Kiên Lương) khi các nhánh cây này chìa sang mái nhà của bà Gương.

Gia đình ông Dũng làm đơn tố giác tội phạm và yêu cầu xử lý hình sự đối với bà Gương. Sau thời gian điều tra, ngày 13/8/2018, cơ quan điều tra huyện Kiên Lương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lê Thị Gương về tội “hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” của bà Dương Thị Khương (mẹ ông Nguyễn Chí Dũng – Trưởng Phòng quản lý đô thị huyện Kiên Lương).

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 7

Vợ chồng bà Gương chỉ cắt những nhánh cây chìa sang nhờ, không có động cơ hủy hoại tài sản của vợ chồng ông Nguyễn Chí Dũng

Thấy bản kết luận điều tra của Cơ quan điều tra Công an huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) và Kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Kiên Lương chưa đúng bản chất sự việc nên bà Gương có đơn khiếu nại gửi đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang.

Đến 14/01/2019, ông Vũ Hữu Dự - Phó viện trưởng VKS huyện Kiên Lương đã ký Quyết định tạm đình chỉ vụ án “Hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra vào 6/6/2018 đối với bị can Lê Thị Gương”.

Đến ngày 8/4/2019, VKSND huyện Kiên Lương đã ra quyết định truy tố bà Lê Thị Gương tội “hủy hoại tài sản” theo khoản 1, Điều 178 Bộ Luật hình sự 2015.

Sau thời gian TAND huyện Kiên Lương thụ lý, tòa án đã trả hồ sơ cho cơ quan điều tra. Đến ngày 13/7/2019, CQĐT công an huyện Kiên Lương ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với bị can Lê Thị Gương.

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 8

Cây Sanh vợ chồng ông Nguyễn Chí Dũng thuê người phá bỏ. Đây là 01 trong 5 cây kiểng mà vợ ông Dũng làm đơn tố cáo bà Gương hủy hoại tài sản

Đến ngày 26/8/2019, Phó Thủ trưởng CQĐT công an huyện Kiên Lương, thượng tá Phạm Thành Lắm ký quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự “Hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị can Lê Thị Gương.

Và ngày 24/10/2019, thượng tá Lê Thành Lắm – Phó Thủ trưởng CQĐT công an huyện Kiên Lương ký Bản Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự đề nghị truy tố bị can Lê Thị Gương tội “hủy hoại tài sản”.

Đến ngày 11/11/2019, ông Vũ Hữu Dự - Phó viện trưởng VKS huyện Kiên Lương ký và ban hành cáo trạng truy tố trước tòa bị can Lê Thị Gương tội Hủy hoại tài sản theo khoản 1, Điều 178, Bộ Luật hình sự.

Ngày 12/12, TAND huyện Kiên Lương đã có thông báo đến bị can Gương sẽ đưa vụ án ra xét xử vào ngày 26/12/2019. Nhưng do bị can Gương bị bệnh nên có đơn gửi đến TAND huyện Kiên Lương xin hoãn phiên tòa và tòa đã chấp thuận.

Sau đó phiên tòa được dời đến ngày 21/01/2020 (27 Tết) sẽ đưa vụ án ra xét xử, tuy nhiên bị cáo bị hại và những người liên quan không ai đến dự phiên tòa nên tòa án huyện Kiên Lương phải ra quyết định tạm hoãn phiên tòa. Dự kiến ngày 27/2/2020 sẽ mở lại phiên tòa.

Hiện dư luận đang đặt câu hỏi, vì sao gia đình ông Nguyễn Chí Dũng – Trưởng phòng quản lí đô thị huyện Kiên Lương làm đơn miễn trách nhiệm hình sự cho bà Lê Thị Gương?

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Hàng trăm ngôi nhà ven dự án bị nứt toác, dân nơm nớp lo sập nhà
Hàng trăm ngôi nhà ven dự án bị nứt toác, dân nơm nớp lo sập nhà

(Dân trí) - Hơn 100 hộ dân xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước, Bình Định) bức xúc gửi đơn “cầu cứu” chính quyền, vì cho rằng việc thi công QL19 (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL1) khiến nhà họ bị nứt toác.

Thứ ba, 03/03/2020 - 07:45

Bình Định: “Đệ Nhất” xăng dầu bị tố lấn đất, vi phạm nhiều hạng mục
Bình Định: “Đệ Nhất” xăng dầu bị tố lấn đất, vi phạm nhiều hạng mục

(Dân trí) - Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất (huyện Tuy Phước, Bình Định) bị tố lấn đất, nhiều hạng mục xây sai thiết kế, tự ý đấu nối vào QL19, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông…

Thứ ba, 03/03/2020 - 07:43

Hà Nội: "Kêu trời" vì bị 7 cục nóng điều hòa thổi thẳng vào nhà
Hà Nội: "Kêu trời" vì bị 7 cục nóng điều hòa thổi thẳng vào nhà

(Dân trí) - Một hộ dân ở ngõ 39, phố Linh Lang (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) bức xúc vì bị dàn cục nóng điều hòa của công trình đối diện thổi vào nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Thứ hai, 02/03/2020 - 02:09

Vụ hành dân tại TP Vũng Tàu: “Đẩy” tài sản thi hành án thành tài sản công!
Vụ hành dân tại TP Vũng Tàu: “Đẩy” tài sản thi hành án thành tài sản công!

(Dân trí) - Dù bản án đã có hiệu lực và chuyển cơ quan thi hành án, tuy nhiên UBND TP. Vũng Tàu vẫn ban hành những quyết định “chống” lại bản án của Tòa nhằm “đẩy” tài sản thi hành án thành tài sản công.

Thứ hai, 02/03/2020 - 07:49

Vợ "quan xã" tặng em rể cổ phần khi chồng lên chức nhưng "quên" đóng thuế
Vợ "quan xã" tặng em rể cổ phần khi chồng lên chức nhưng "quên" đóng thuế

(Dân trí) - Sau khi chồng nhận chức chủ tịch xã, bà Sự bất ngờ tặng toàn bộ cổ phần có trong công ty khai thác đá cho em rể. Đây cũng là cty nhiều năm khai thác đá trái phép trên địa bàn khiến người dân bức xúc.

Thứ hai, 02/03/2020 - 07:48

Ồ ạt lấy đất đồi chở ra ngoài tiêu thụ trái phép tại Thừa Thiên Huế
Ồ ạt lấy đất đồi chở ra ngoài tiêu thụ trái phép tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Nhiều xe tải “đua nhau” vào lấy đất đồi đi tiêu thụ trái phép ở phía sau Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng thuộc Công ty TNHH Viên nén Renen (thôn Phú Hòa, xã Hương Phú, huyện Nam Đông).

Chủ nhật, 01/03/2020 - 08:05

Tình tiết bất ngờ vụ đất được cấp sổ đỏ, tòa Sóc Trăng vẫn phán thua kiện
Tình tiết bất ngờ vụ đất được cấp sổ đỏ, tòa Sóc Trăng vẫn phán thua kiện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đất dân được cấp sổ đỏ đúng quy định, tòa Sóc Trăng vẫn phán thua kiện”, vừa xuất hiện thêm một số tài liệu được cho là xác nhận bị đơn đã sử dụng đất hợp pháp.

Chủ nhật, 01/03/2020 - 08:02

Ninh Bình: “Hà bá” đe dọa “nuốt” trăm mét đê, dân nơm nớp lo sợ
Ninh Bình: “Hà bá” đe dọa “nuốt” trăm mét đê, dân nơm nớp lo sợ

(Dân trí) - Hơn 100m đê kè hữu sông Vạc ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) thời gian qua bất ngờ bị sạt lở kéo dài. Chính quyền đau đầu tìm cách ứng phó với “hà bá” còn người dân thì nơm nớp lo sợ đê bị “nuốt”.

Chủ nhật, 01/03/2020 - 07:59

Tài khoản “bị” người khác chuyển nhầm tiền, có phải trả lại không?
Tài khoản “bị” người khác chuyển nhầm tiền, có phải trả lại không?

(Dân trí) - Khi nhận được khoản tiền do người khác chuyển nhầm bạn đừng vội vui mừng quá sớm bởi vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý cho việc tài khoản của mình được chủ tài khoản khác chuyển nhầm tiền.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 02:32

Phú Yên: Lạch biển bồi lấp nghiêm trọng, ngư dân khốn đốn
Phú Yên: Lạch biển bồi lấp nghiêm trọng, ngư dân khốn đốn

(Dân trí) - Tình trạng lấn chiếm nuôi trồng thủy hải sản trái phép chưa được xử lý dứt điểm ở Lạch sông Ngọn (Phú Yên) đã làm con lạch này bị bồi lấp nặng nề, tàu thuyền ra vào đánh bắt, tránh bão gặp khó khăn.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 08:08

Ninh Bình: Sở GD&ĐT nói gì về sai phạm tại dự án trường chuyên 400 tỷ đồng
Ninh Bình: Sở GD&ĐT nói gì về sai phạm tại dự án trường chuyên 400 tỷ đồng

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, do phải đẩy nhanh tiến độ dự án trường THPT chuyên để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) nên khi thi công không tránh khỏi sai sót.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 12:58

Sông Cầu đang “giãy chết”, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu công an vào cuộc!
Sông Cầu đang “giãy chết”, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu công an vào cuộc!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải hơn 10 kỳ báo phản ánh thực trạng đau đớn về dòng sông Cầu đang vật vã “giãy chết”, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo hàng loạt các sở ngành, địa phương vào cuộc.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 08:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty Mía đường Sóc Trăng thua kiện người lao động
Công ty Mía đường Sóc Trăng thua kiện người lao động

(Dân trí) - Ngày 27/2, TAND TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án người lao động kiện Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng (Sosuco).

Thứ sáu, 28/02/2020 - 07:56

Hà Tĩnh: Rầm rộ dựng hàng trăm container làm nhà trong rừng phòng hộ
Hà Tĩnh: Rầm rộ dựng hàng trăm container làm nhà trong rừng phòng hộ

(Dân trí) - Quá trình thực hiện dự án “Quản lý, bảo vệ vào sử dụng rừng phòng hộ ven biển”, Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành đã tự điều chỉnh dự án, rầm rộ dựng 130 container trong rừng phòng hộ.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 07:55

Cả gia đình khốn khổ vì bị hàng xóm mang hàng chục tấn bê tông chặn lối đi
Cả gia đình khốn khổ vì bị hàng xóm mang hàng chục tấn bê tông chặn lối đi

(Dân trí) - Đang sinh sống ổn định gần 20 năm qua, gia đình bà Nga bất ngờ bị hàng xóm mang 2 tảng bê tông nặng hàng chục tấn chặn kín lối ra vào. Sự việc xảy ra nhiều tháng qua nhưng chính quyền chưa giải quyết.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 07:53

Hàng trăm hộ dân nguy cơ "mất chén cơm" được hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng
Hàng trăm hộ dân nguy cơ "mất chén cơm" được hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng

(Dân trí) - UBND TP. Tuy Hòa vừa có văn bản đề xuất tỉnh Phú Yên trích hơn 2,1 tỷ đồng ngân sách hỗ trợ 89,5 ha đất ruộng không thể gieo sạ vì liên công trình gây ngập úng.

Thứ năm, 27/02/2020 - 11:02

Tại sao học phí lái xe ô tô có thể tăng đến 30 triệu đồng?
Tại sao học phí lái xe ô tô có thể tăng đến 30 triệu đồng?

(Dân trí) - Nhiều bạn đọc thắc mắc về vấn đề học phí học lái xe ô tô trong năm 2020 có thể tăng hơn gấp đôi và có khi tăng tới 30 triệu đồng, yếu tố nào để mức học phí này tăng với mức chóng mặt như vậy?

Thứ năm, 27/02/2020 - 07:40

Thanh Hóa: Cấp đất trái luật cho vợ chủ tịch xã, nhiều cán bộ vẫn “vô can”!
Thanh Hóa: Cấp đất trái luật cho vợ chủ tịch xã, nhiều cán bộ vẫn “vô can”!

(Dân trí) - Việc cấp đất trái quy định cho vợ chủ tịch xã khiến bà này được nhận khống gần 400 triệu đồng. Dù thanh tra sai phạm đã rõ nhưng tiền không được thu hồi, cán bộ liên quan cũng không bị xử lý.

Thứ tư, 26/02/2020 - 07:41

Bất chấp lệnh cấm nhiều xe tải hạng nặng vẫn "ngạo nghễ" vào đường đua F1
Bất chấp lệnh cấm nhiều xe tải hạng nặng vẫn "ngạo nghễ" vào đường đua F1

(Dân trí) - Mặc dù biển cấm được đặt từ xa nhưng nhiều xe tải hạng nặng vẫn bất chấp, ngang nhiên di chuyển vào tuyến đường đua F1 (Mỹ Đình, Hà Nội) mà không gặp phải bất kỳ sự kiểm soát nào từ Đội CSGT số 6.

Thứ tư, 26/02/2020 - 06:32

Yêu cầu minh bạch hồ sơ "hô biến" chung cư 229 phố Vọng từ 11 thành 18 tầng
Yêu cầu minh bạch hồ sơ "hô biến" chung cư 229 phố Vọng từ 11 thành 18 tầng

(Dân trí) - Ban thường trực UB TƯ MTTQ Việt Nam cho rằng UBND TP Hà Nội cần chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp hồ sơ phê duyệt được phép thay đổi thiết kế xây dựng từ 11 thành 18 tầng đối với 2 tòa chung cư.

Thứ ba, 25/02/2020 - 07:23

Báo động tình trạng “rút ruột” sông, người dân bán đất, bỏ nhà tại Đắk Nông
Báo động tình trạng “rút ruột” sông, người dân bán đất, bỏ nhà tại Đắk Nông

(Dân trí) - Từ ngày được cấp phép khai thác cát, xây dựng thủy điện trên dòng sông Krông Nô (sông cha), hàng trăm ha đất canh tác hai bên bờ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Thứ ba, 25/02/2020 - 07:17

Doanh nghiệp “đặt bẫy” la liệt giữa khu đô thị tại TP Vinh?
Doanh nghiệp “đặt bẫy” la liệt giữa khu đô thị tại TP Vinh?

(Dân trí) - Các tuyến đường trong khu đô thị Vinh Tân nối ra ngoài đều được doanh nghiệp cho dựng những chiếc khung hạn chế khổ và trọng tải xe tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, khiến nhân dân bức xúc.

Thứ hai, 24/02/2020 - 08:13

Cà Mau: "Đình chỉ điều tra hình sự là có thể đã bỏ lọt tội phạm"
Cà Mau: "Đình chỉ điều tra hình sự là có thể đã bỏ lọt tội phạm"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "cố ý gây thương tích bị tố không xử lý khách quan”, luật sư cho rằng cơ quan tố tụng huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đình chỉ điều tra là không khách quan, có thể đã bỏ lọt tội phạm.

Thứ hai, 24/02/2020 - 07:52

Tạm dừng triển khai dự án lò mổ heo nằm gần chùa cổ ở Quảng Bình
Tạm dừng triển khai dự án lò mổ heo nằm gần chùa cổ ở Quảng Bình

(Dân trí) - Trước sự phản đối của người dân và nhiều phật tử vì sợ ô nhiễm và đặc biệt là quy hoạch nằm gần một ngôi chùa cổ, chính quyền huyện Bố Trạch đã tạm dừng triển khai dự án lò mổ heo tập trung.

Chủ nhật, 23/02/2020 - 07:42