Bạc Liêu:

Vụ cần cẩu gây hư hỏng nhà dân: Thống nhất thỏa thuận bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường” xảy ra tại huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu), sau khi báo Dân trí phản ánh, mới đây, giữa nhà thầu với gia đình bị thiệt hại đã thống nhất được mức bồi thường.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các Công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bạc Liêu (gọi tắt là Ban QLDA), mới đây, đại diện Ban QLDA cùng lãnh đạo Công ty TNHH Trung Kiên (nhà thầu, có địa chỉ ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) và gia đình bà Nguyễn Hồng Cúc (người bị thiệt hại) đã có buổi gặp để thỏa thuận đền bù thiệt hại.

Các bên đã thống nhất giá đền bù khắc phục, sửa chữa nhà của bà Nguyễn Hồng Cúc là 210 triệu đồng. Thời gian chi trả số tiền bồi thường trong vòng 30 ngày. Bên cạnh đó, người dân đồng ý cho nhà thầu tiếp tục thi công công trình.

Công trình đang thi công thì cần cẩu bị gãy sập.
Công trình đang thi công thì cần cẩu bị gãy sập.

Theo tìm hiểu của PV, dự án xây dựng cầu nối tuyến Quản lộ Phụng Hiệp đến trung tâm xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) có tổng kinh phí là 40 tỷ đồng. Dự án được UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt vào tháng 5/2014 và dự kiến hoàn thành vào năm 2016.

Tuy nhiên, cho đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng do vướng giải phóng mặt bằng; trong quá trình thi công làm nứt nhà, bị người dân phản ứng… nên công trình buộc tạm dừng để xử lý vướng mắc.

Nhà dân bị hư hỏng.
Nhà dân bị hư hỏng.

Như Dân trí đã phản ánh, theo đơn của bà Nguyễn Hồng Cúc (ngụ xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu), vào khoảng 16h ngày 10/4/2018, trong lúc thi công công trình cầu bắt qua kênh xáng Phụng Hiệp, đấu nối tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp đến trung tâm xã Phong Thạnh Tây A, do Công ty Trung Kiên làm đơn vị thi công, bất ngờ cần cẩu dài gần 20 m bị lật ngang đổ sập rồi rơi trúng khiến căn nhà bà Cúc bị hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, gần 30 ngày từ khi xảy ra vụ việc nhưng phía đơn vị thi công là Công ty Trung Kiên vẫn chưa tiến hành bồi thường thiệt hại cho gia đình bà Cúc. Gia đình bà Cúc có 7 người phải sống khổ sở vì không có nơi ở, phải che liều bên hông nhà để ở tạm.

H.H

Bài liên quan
Đang được quan tâm