Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:14

Ưu tiên vốn tối đa cho những “con đường đau khổ” tại Bạc Liêu!

Dân trí

Liên quan đến vụ “Con đường đau khổ” ở xứ “Công tử Bạc Liêu”, ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, giải pháp của tỉnh là ưu tiên tối đa nguồn vốn để sớm hoàn thành tuyến đường này.

Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu chủ trì ngày 1/9, tuyến đường Cao Văn Lầu (người dân ví von là “con đường đau khổ) tiếp tục được phóng viên báo chí đặt ra đối với đại diện UBND tỉnh Bạc Liêu về tiến độ thi công và thời gian hoàn thành.

Đây có thể nói là một trong những tuyến đường gaio thông huyết mạch bức xúc nhất hiện nay của tỉnh Bạc Liêu.

Tuyến đường Cao Văn Lầu được người dân ví von là Con đường đau khổ.
Tuyến đường Cao Văn Lầu được người dân ví von là "Con đường đau khổ".

Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh rất quan tâm đến công trình này. “Những lần tỉnh họp về xây dựng cơ bản đều bàn về tuyến đường Cao Văn Lầu”, ông Khương nói.

Theo ông Khương, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Sở Kế hạch & Đầu tư rà soát các công trình cơ bản trên địa bàn tỉnh, để dồn vốn đầu tư tối đa cho tuyến đường Cao Văn Lầu. “Những công trình nào chưa hoặc chậm giải ngân vốn thì xem xét ngưng lại để ưu tiên giải quyết cho tuyến đường này thi công hoàn thành sớm nhất có thể. Từ đây đến cuối năm phải hoàn thành một bên đường”, ông Khương cho hay.

Cũng theo ông Khương, tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục tìm nguồn vốn cho việc giải phóng mặt bằng phía còn lại (bên trái từ trung tâm TP ra biển) để tiến hành thi công hoàn thành toàn bộ tuyến đường Cao Văn Lầu, phục vụ việc đi lại cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn trên tuyến đường Cao Văn Lầu.
Việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn trên tuyến đường Cao Văn Lầu.

Đối với tuyến Hương lộ 6 (tuyến đường từ trung tâm TP Bạc Liêu về xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi), một số phóng viên báo chí cũng đã thông tin thêm những bức xúc của người dân là hiện nay tuyến đường cũng “đau khổ” không kém đường Cao Văn Lầu.

Ưu tiên vốn tối đa cho những “con đường đau khổ” tại Bạc Liêu! - 3
Tuyến Hương lộ 6 cũng đau khổ không kém khi đang xuống cấp.
Tuyến Hương lộ 6 cũng "đau khổ" không kém khi đang xuống cấp.

Theo phản ánh, Hương lộ 6 đang “gánh” một lượng lớn phương tiện lưu thông, trong đó có rất nhiều xe tải, xe ô tô,… trong khi tuyến đường hẹp, lại đang xuống cấp, dẫn đến tuyến đường ngày càng hư hỏng thêm.

Người dân đề nghị tỉnh nên cấm xe lớn đi vào tuyến đường, đặc biệt là ô tô giường nằm để đảm bảo an toàn giao thông. Vì thời gian qua đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông chết người, khiến người dân rất bất an.

Một số đoạn bị sạt lở rất nghiêm trọng.
Một số đoạn bị sạt lở rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, tình trạng sạt lở ở một số khu vực trên tuyến Hương lộ 6 cũng đang xảy ra rất nghiêm trọng. Nếu tỉnh không có giải pháp xử lý sớm thì nguy cơ giao thông bị chia cắt và sẽ tốn nhiều hơn kinh phí đầu tư sửa chữa.

Đường hẹp, nhưng lưu lượng xe lưu thông rất đông.
Đường hẹp, nhưng lưu lượng xe lưu thông rất đông.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết, tỉnh cũng đã nắm được những phản ánh nói trên đối với tuyến Hương lộ 6.

“UBND tỉnh đã thống nhất đưa vào kế hoạch duy tu, sửa chữa theo dự án khẩn cấp với kinh phí 20 tỷ đồng đối với tuyến Hương lộ 6 trong thời gian tới”, ông Khương thông tin.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất