UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?

Dân trí Dù luôn khẳng định mảnh đất nằm trong diện bị thu hồi, các bước thủ tục hành chính đã làm, chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ tài chính. Nhưng thật hài hước khi tỉnh Thanh Hóa không tìm cách tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư mà chỉ đạo cấp dưới xử lý chủ đầu tư vì một cái hàng rào tạm trên phần đất đã được bàn giao, để bảo vệ cho gia đình đang chống lại chính chủ trương của mình.
>>Thanh Hoá: Công văn “lạ” của vị giám đốc Sở bị tố “trả đũa” doanh nghiệp
>>Vụ một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: UBND TP Thanh Hoá ra kết luận rồi "án binh bất động"?
>>Bài 8: Một thửa đất được UBND TP Thanh Hoá cấp 4 sổ đỏ như thế nào?

Nhà đầu tư bị làm khó

Ngày 13/1/2011, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn 216/UBND-NN về việc phê quyệt chủ trương đầu tư dự án khách sạn cao cấp của Công ty TNHH Hồng Thắng (Cty Hồng Thắng), thị xã Sầm Sơn. Tổng diện tích dự án được chấp thuận là 0,92 ha.

Ngày 4/7/2011, UBND thị xã Sầm Sơn ban hành Quyết định số 360/UBND-QLĐT về việc phê duyệt mặt bằng quy hoạch xây dựng khách sạn cao cấp Hồng Thắng tại thôn Hồng Thắng, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn.

Mặc dù nằm trong diện quy hoạch do Nhà nước thu hồi đất, nhưng hộ gia đình này vẫn không chịu bàn giao mặt bằng
Mặc dù nằm trong diện quy hoạch do Nhà nước thu hồi đất, nhưng hộ gia đình này vẫn không chịu bàn giao mặt bằng

Đến ngày 16/1/2013, UBND thị xã đã ban hành Quyết định số 125/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án bố trí tái định cư để giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án.

Căn cứ Luật Đất đai năm 2003, đây là dự án được Nhà nước thu hồi đất bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đã hơn 5 năm trôi qua từ ngày được phê duyệt chủ trương, chủ đầu tư mới chỉ nhận được 0,42 ha mặt bằng, khiến dự án vẫn dậm chân tại chỗ.

Theo UBND thị xã Sầm Sơn thì hiện nay, chính quyền đang tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân nhận kinh phí bồi thường, hỗ trợ và bàn giao đất thực hiện dự án.

Trong đó có hộ gia đình ông Trương Như Canh, bà Ngô Thị Lệ, thôn Hồng Thắng, xã Quảng Cư. Mặc dù nằm trong diện bị thu hồi đất để thực hiện dự án theo chủ trương đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt, nhưng gia đình bà Lệ không chấp thuận còn liên tục gửi đơn thể hiện việc chống đối chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo các biên bản làm việc giữa các bên và nhiều công văn của chính quyền thị xã Sầm Sơn đều khẳng định, toàn bộ diện tích đất theo giấy chứng nhận mang tên ông Trương Như Canh và diện tích ngõ đi thuộc đất giao thông do UBND xã Quảng Cư quản lý, đều nằm trong mặt bằng quy hoạch thuộc đối tượng Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án.

Mọi việc đã quá rõ ràng, nhưng hơn 5 năm qua, thay vì tìm cách tháo gỡ cho nhà đầu tư thì tỉnh Thanh Hóa lại ban hành công văn đề nghị cấp dưới xử lý nhà đầu tư chỉ vì xây dựng hàng rào tạm bảo vệ phần đất đã được giao và đã thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đền bù, tái định cư theo quy định.

Chống đối chủ trương lại được ưu ái?!

Qua tìm hiểu thực tế và tài liệu cho thấy, trong tổng diện tích 0,92 ha UBND thị xã Sầm Sơn giao cho Cty Hồng Thắng thực hiện dự án có toàn bộ 369 m2 của gia đình bà Ngô Thị Lệ tại thửa số 177a, tờ bản đồ số 32.

Gia đình chống đối mạnh nhất lại được ưu ái?!
Gia đình chống đối mạnh nhất lại được ưu ái?!

Nhiều hộ gia đình nằm trong khu vực quy hoạch đã bàn giao đất, chuyển đến khu tái định cư. Tuy nhiên, gia đình bà Lệ vẫn “cố thủ” không thực hiện chủ trương đã được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

Sau khi đã thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đền bù, tái định cư theo quy định trên mặt bằng được bàn giao, Cty Hồng Thắng đã tiến hành xây tường rào tạm bằng gạch vồ để bảo vệ đất tránh lấn chiếm. Bà Lệ viết đơn kêu cứu cho rằng, doanh nghiệp xây tường rào trái phép và chặn đường vào nhà của mình.

Trong khi đó, chủ đầu tư sẵn sàng mở một lối đi khác rộng rãi hơn để gia đình này có thể ra vào khi chưa bàn giao đất, chưa kể còn nhiều con đường khác để đi vào. Tuy nhiên, gia đình bà Lệ vẫn cố tình chây ì khi chính quyền, chủ đầu tư đã nhiều lần tuyên truyền, vận động.

Tại công văn số 1547/UBND-TNMT ngày 4/7 của UBND thị xã Sầm Sơn cho thấy, hộ gia đình ông Canh, bà Lệ sử dụng đất có nguồn gốc là đất nhận chuyển nhượng từ ông Vũ Như Tài. Tại hồ sơ 299 là thửa 1146, tờ bản đồ số 1; hồ sơ địa chính năm 1995 là thửa số 177a, tờ bản đồ 32. Năm 2008, hộ ông Canh được UBND thị xã Sầm Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích 369 m2.

Theo hồ sơ địa chính 299 đo vẽ năm 1985, hồ sơ địa chính đo vẽ năm 1995 và theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phần diện tích ngõ đi không thuộc quyền sở hữu hợp pháp của gia đình ông Canh, bà Lệ.

Hơn nữa, toàn bộ diện tích 369 m2 của gia đình bà Lệ đã được UBND thị xã Sầm Sơn ban hành quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và diện tích ngõ đi thuộc đất giao thông do UBND xã Quảng Cư quản lý, đều nằm trong mặt bằng quy hoạch thuộc đối tượng Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án khách sạn cao cấp Hồng Thắng tại xã Quảng Cư (Cty Hồng Thắng đã bồi thường, hỗ trợ có phiếu thu tiền do UBND xã Quảng Cư lập ngày 21/4/2012).

Theo đại diện Cty Hồng Thắng, đơn vị có thể xây bịt hoàn toàn diện tích ngõ đi vì đó là diện tích đã đất đã được UBND thị xã Sầm Sơn giao. Tuy nhiên đơn vị không làm vậy mà có để lại gần 1m ngõ đi tạm trong khi chờ GPMB.

Mọi việc đã quá rõ ràng, nhưng thay vì kiểm tra thực tế, tổ chức đối thoại giữa các bên cũng như rà soát thủ tục, chỉ đạo thực hiện đúng chủ trương, kế hoạch và tạo điều kiện cho chủ đầu tư thực hiện dự án thì UBND tỉnh Thanh Hoá lại ban hành văn bản bảo vệ người chống lại chủ trương của mình.

Liên tiếp trong các ngày 31/5 và 28/6 và 14/7, ông Trần Huy Chân - Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa ký công văn chỉ đạo giải quyết theo đề nghị của UBND thị xã Sầm Sơn và của bà Lệ về việc chủ đầu tư xây dựng trái phép, lấn chiếm ngõ đi chung vào gia đình bà Lệ?!.

Đã hơn 5 năm nhưng chủ đầu tư chưa được bàn giao hết mặt bằng đã được phê duyệt
Đã hơn 5 năm nhưng chủ đầu tư chưa được bàn giao hết mặt bằng đã được phê duyệt

Công văn nêu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch thị xã Sầm Sơn chỉ đạo tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, trả lại nguyên trạng ngõ đi của hộ gia đình bà Lệ. Trong khi trước đó, UBND thị xã Sầm Sơn đã khẳng định rõ ràng là phần diện tích ngõ đi không thuộc quyền sở hữu hợp pháp của gia đình ông Canh, bà Lệ.

Điều khó hiểu nữa là, mặc dù trước đó, UBND thị xã Sầm Sơn đã nhiều lần báo cáo về nguồn gốc sử dụng đất của gia đình bà Lệ. Tuy nhiên, trong văn bản số 6843/UBND-TD ngày 28/6, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND thị xã Sầm Sơn kiểm tra, kết luận rõ nguồn gốc, quá trình sử dụng đất ngõ đi của bà Lệ và nguồn gốc sử dụng đất của Cty Hồng Thắng.

Báo cáo như trên là một chuyện, nhưng UBND thị xã Sầm Sơn lại thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa là tháo dỡ tường rào xây tạm trên chính đất mà UBND thị xã đã giao cho Cty Hồng Thắng. Mà lý do tháo dỡ là chưa có giấy phép xây dựng, mặc dù đây chỉ là xây dựng hàng rào tạm để bảo vệ đất tránh lấn chiếm.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Nghệ An: Lợi dụng trang trại nuôi vịt đào đất bán cho... doanh nghiệp?
Nghệ An: Lợi dụng trang trại nuôi vịt đào đất bán cho... doanh nghiệp?

(Dân trí) - Từ năm 2014 đến nay, với lãi ròng hàng năm 500 triệu đồng từ việc chăn nuôi vịt trời thì ông Lê Hồng Sinh - chủ doanh nghiệp Sinh Hưng Nguyên, có trang trại đặt tại xóm 6 xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên được xem là điển hình làm kinh tế giỏi trên vùng đất bãi sông Lam.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:48

Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !
Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !

(Dân trí) - BQL Khu công nghiệp Ninh Bình buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp ngang nhiên xây lò vôi trái phép, vô tư xả khói bụi hành dân nhiều năm. Tuy nhiên, UBND tỉnh này chỉ yêu cầu “rút kinh nghiệm” vì không quản lý chặt chẽ, để gây ô nhiễm ảnh hưởng đến nhân dân.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:44

Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Các đối tượng côn đồ thực hiện đổ bẩn vào trước cửa nhà dân với thời điểm không phải vào ban đêm mà ngay giữa ban ngày. Nhiều người dân trong khu vực xung quanh hết sức ngỡ ngàng cũng như lo sợ, vì sự lộng hành của nhóm côn đồ khi nhà bà Nội chỉ cách trụ sở công an phường Bạch Mai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) chưa đầy 200m.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 03:11

Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng
Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự đám cưới, kiểm sát viên túm cổ đánh người rồi chây ỳ trách nhiệm”, ngày 4/8, TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Tòa Dân sự (thuộc TAND tỉnh Sóc Trăng) đang thụ lý phúc thẩm vụ án “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do sức khỏe bị xâm hại” giữa nguyên đơn là ông Thạch Phú Lãnh và bị đơn là ông Lý Út Hoài.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:34

Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?
Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?

(Dân trí) - “Chính quyền ngang nhiên lấy đất nhà tôi, dựa vào lý do duy nhất là đơn xin vào Hợp tác xã nông nghiệp từ năm 1979. Nếu vào HTX nông nghiệp thì họ đăng ký trong sổ 5A, còn mẹ tôi lại đứng tên trong sổ 5B theo chỉ thị 299/TTg năm 1982. Đơn này hoàn toàn bịa đặt, giả mạo hòng chiếm đoạt đất mặt tiền của gia đình tôi”, ông Bùi Công Việt (con trai bà Tuyết) bức xúc.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:31

Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường
Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường

(Dân trí) - Bị giáo viên “tố” có nhiều sai phạm chuyên môn như không dạy đủ tiết theo quy định của Bộ GD-ĐT… nhưng ông Phan Thanh Tà i- Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn được giao quyền điều hành nhà trường, đã gây bức xúc trong dư luận giáo viên.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:28

Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi
Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi

(Dân trí) - Sau quá trình xác minh vụ việc lùm xùm giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa. Mới đây, Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, trong nội dung báo cáo này còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ...

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:21

Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"
Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"

(Dân trí) - Ngày 26/7, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo làm rõ vụ việc báo Dân trí phản ánh “Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?” Và phải báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý, trả lời báo điện tử Dân trí và gửi Ban tuyên giáo tỉnh ủy.... trước ngày 20/8/2016/

Thứ sáu, 05/08/2016 - 06:00

Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?
Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?

(Dân trí) - Liên quan đến tố cáo “đi đêm” trong gói thầu thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015, ông Nguyễn Văn Doanh - Chánh văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng Sở Kế hoạch đầu tư (KHĐT) không có thẩm quyền ban hành các công văn yêu cầu tạm dừng. Trong khi đó, lãnh đạo Sở KHĐT khẳng định làm đúng luật.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:49

Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"
Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"

(Dân trí) - Ông Phạm Hùng Lân - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh (Hà Nội) khẳng định đang chỉ đạo xử lý quyết liệt, dứt điểm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân trong vụ trúng đấu giá hơn 10 năm chưa được bàn giao tài sản. Cùng đó, mảnh đất và ngôi nhà đã bị chiếm dụng, phá huỷ được Công an huyện này điều tra 11 năm chưa có kết luận.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:20

Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!
Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!

(Dân trí) - Cả chồng và con trai đều mất trong quá trình phục vụ kháng chiến, làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực, vũ khí cho bộ đội, chở người dân đi sơ tán. Nhưng hòa bình đã mấy chục năm nay, bà Chơn vẫn mang nỗi niềm day dứt cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay vì chồng và con trai vẫn chưa được suy tôn là liệt sĩ.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:35

Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?
Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) vừa có thông báo không thụ lý giải quyết tố cáo của người dân đối với vụ “Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng”.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức”
Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức”

(Dân trí) - Sau vụ án người dân thường bị khởi tố tội Lạm quyền tại Nam Sách (Hải Dương) gây phẫn nộ dư luận cả nước thì mới đây nhất, thêm một người dân thường tại Thái Bình vừa bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức” dù các vị thẩm phán đã khẳng định người dân thường không thể phạm tội này.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:23

Người dân Thủ đô nói gì về vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh?
Người dân Thủ đô nói gì về vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh?

(Dân trí) - Nhiều người dân tại Thủ đô Hà Nội không khỏi bức xúc trước tiến trình chậm chạp trong việc giải quyết vụ việc 146 Quán Thánh của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra bức xúc trước phương án đào đường cống mới và đặt dấu hỏi tại sao lại không sử dụng đường cống cũ?

Thứ năm, 04/08/2016 - 07:00

Kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao bị bác bỏ, gia đình mẹ liệt sỹ vẫn một mực kêu oan
Kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao bị bác bỏ, gia đình mẹ liệt sỹ vẫn một mực kêu oan

(Dân trí) - Liên quan đến hành trình đòi công lý suốt 14 năm của gia đình mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão, mặc dù Viện trưởng VKSNDTC đã ban hành Kháng nghị Giám đốc thẩm đề nghị TAND tối cao hủy Bản án dân sự phúc thẩm số 206/2013, giao hồ sơ cho TAND TP Hà Nội xét xử lại nhưng Quyết định Giám đốc thẩm số 13/2016 của TAND cấp cao tại Hà Nội lại hoàn toàn đi ngược với những chứng cứ mà Kháng nghị Giám đốc thẩm đã đưa ra.

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:30

Xe biển xanh, biển đỏ không có quyền "đòi" ưu ái được vi phạm giao thông!
Xe biển xanh, biển đỏ không có quyền "đòi" ưu ái được vi phạm giao thông!

(Dân trí) - Xe biển xanh, biển đỏ đang bị một số đối tượng lợi dụng “đòi” quyền ưu tiên; phát hiện xe mang logo báo chí giả để trục lợi cá nhân. Luật sư khẳng định, xe công vụ vẫn phải tuân thủ theo quy định của của pháp luật khi tham gia giao thông; dùng logo báo chí giả sẽ bị phạt nặng.

Thứ tư, 03/08/2016 - 11:08

Đề nghị làm rõ khiếu nại “đi đêm” trong gói thầu lò đốt rác tại Bắc Giang
Đề nghị làm rõ khiếu nại “đi đêm” trong gói thầu lò đốt rác tại Bắc Giang

(Dân trí) - Có hay không việc “đi đêm” trong gói thầu mua lò đốt rác thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015 tại Văn phòng điều phối quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang là nội dung khiếu nại của nhiều nhà thầu. Trong khi đó, Văn phòng điều phối quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 03/08/2016 - 10:47

Chấp hành viên bị tố không thực hiện quyết định thi hành án bất thường
Chấp hành viên bị tố không thực hiện quyết định thi hành án bất thường

(Dân trí) - Bản án dân sự phúc thẩm số 31/2014/DS-PT ngày 29/10/2014 của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô. Sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, chấp hành viên bị nguyên đơn tố không sử dụng quyền của mình để thi hành án một cách rất bất thường.

Thứ tư, 03/08/2016 - 08:04

Đánh ghen mức nào thì bị xử lý hình sự?
Đánh ghen mức nào thì bị xử lý hình sự?

(Dân trí) - Nhiều người nghĩ đánh người khác gây thương tích nghiêm trọng mới là vi phạm pháp luật. Nhưng thực ra, hành vi đánh ghen, lột quần áo người khác bêu rếu ngoài đường đã có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:29

Vụ mang quan tài cha lên UBND xã xin đất chôn: Không cho chôn vì đất đang tranh chấp
Vụ mang quan tài cha lên UBND xã xin đất chôn: Không cho chôn vì đất đang tranh chấp

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con cháu mang quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” xảy ra tại xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc tranh chấp đất giữa 2 gia đình.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:26

Vụ bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương: Sở Y tế Nghệ An cử cán bộ giám sát
Vụ bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương: Sở Y tế Nghệ An cử cán bộ giám sát

(Dân trí) - Đó là trả lời của ông Hoàng Văn Hảo - PGĐ Sở Y tế Nghệ An với PV Dân trí vào trưa 2/8, sau khi ông Hảo có cuộc họp với Ban lãnh đạo BVĐK Thành An - Sài Gòn vào sáng cùng ngày.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:32

Vụ án kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Trả tự do bị cáo tại tòa
Vụ án kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Trả tự do bị cáo tại tòa

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí liên tiếp đăng tải nhiều kỳ báo điều tra việc bà Chử Thị Hoà (SN 1973) có chồng là Khổng Văn Phú (SN 1970), giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Kính Đạt kêu oan khi bị VKSND tỉnh Phú Thọ quy kết “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chiều ngày 1/8, TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên trả tự do tại tòa cho bị cáo Phú sau hơn 2 năm giam giữ.

Thứ ba, 02/08/2016 - 11:14

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý khiếu nại của người dân quận Nam Từ Liêm
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý khiếu nại của người dân quận Nam Từ Liêm

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin kiến nghị của 17 hộ dân trú tại tổ 15, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm có đất bị thu hồi đề nghị làm rõ việc bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) “tiền hậu bất nhất” trong dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:55

Bài 2: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ cò đất chiếm luôn đất!
Bài 2: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ cò đất chiếm luôn đất!

(Dân trí) - Xung quanh những khiếu nại của gia đình ông Tuấn về việc gia đình ông 5 năm mòn mỏi chờ UBND huyện Hòn Đất cấp lại sổ đỏ, mới đây, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang đã có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Hòn Đất xem xét, cấp sổ đỏ cho gia đình ông Tuấn.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:37