Hà Nội:

UBND phường cắt điện, công trình số 37 Quang Trung vẫn... sáng đèn

Dân trí Nhằm ngăn chặn việc lén lút thi công hạng mục vi phạm, UBND phường Trần Hưng Đạo đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn cắt hệ thống điện nước, nhưng đến tối ngày 15/11/2013, công trình số nhà 37 phố Quang Trung vẫn sán đèn, còn công nhân tiếp tục hoàn thiện nhà vệ sinh.
>>Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung

Bị UBND phường cắt điện, công trình vi phạm vẫn sáng đèn
Bị UBND phường cắt điện, công trình vi phạm vẫn sáng đèn
 
Liên quan đến đơn khiếu nại của công dân số nhà 37 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, ngày 14/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã chỉ đạo lực lượng chức năng cắt điện nước hộ nhà ông Bùi Mạnh Kiên cùng trú tại số nhà. Trước đó, ngày 8/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã ban hành Quyết định ngừng thi công công trình và yêu cầu ông Bùi Mạnh Kiên tiến hành xin GPXD các hạng mục.
 
UBND phường Trần Hưng Đạo chỉ đạo cắt điện, nước, yêu cầu dừng thi công. Tuy nhiên, đến tối ngày 15/11/2013, hộ ông Kiên ở số nhà 37 Quang Trung vẫn sáng đèn. Theo phản ánh của bà Bùi Thị Thành, trong ngày 16/11/2013, hộ ông Kiên vẫn tiến hành đục, xẻ gạch, đá hoàn thiện 2 nhà vệ sinh đã bị UBND phường yêu cầu dừng thi công.
 
Ảnh các hộ dân nhà 37 phố Quang Trung chụp tối 15/11/2013
Ảnh các hộ dân nhà 37 phố Quang Trung chụp tối 15/11/2013

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 16/11/2013, ông Phạm Ngọc Long - Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo tái khẳng định quan điểm của phường là tiến hành xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng ở số nhà 37 phố Quang Trung. Ông Long cho biết, sẽ cử ngay lực lượng chuyên môn xuống hiện trường kiểm tra, xác minh phản ánh của công dân, đồng thời yêu cầu hộ ông Bùi Mạnh Kiên thực hiện nghiêm túc quyết định của UBND phường.

Như thông tin đã đưa, các hộ dân sinh sống tại số nhà 37 phố Quang Trung gửi đến báo Dân trí phản ánh: Hộ ông Bùi Mạnh Kiên, cùng trú tại số nhà đã tự ý xây dựng công trình sai phép, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của số nhà. Trước khi hộ ông Kiên tiến hành xây dựng và sửa chữa, công dân nhà 37 phố Quang Trung đã có đơn tố giác dấu hiệu hủy hoại tài sản bằng việc tác động làm đổ tường và cổng của một nhóm đối tượng chưa rõ danh tính diễn ra trong đêm khiến dư luận bất bình.
 
Công nhân vẫn hoàn thiện các công trình đang bị đình chỉ thi công
Công nhân vẫn hoàn thiện các công trình đang bị đình chỉ thi công

Dựa trên tài liệu PV Dân trí thu thập được, mâu thuẫn giữa hộ ông Bùi Mạnh Kiên với các hộ dân xuất phát từ vụ phá hoại tường và cổng xảy ra đầu tháng 10/2013. Vào ngày 10/10/2013, đại diện các hộ dân đã viết đơn tố cáo vụ phá cổng, cùng việc cơi nới, xây dựng không phép của hộ ông Kiên lên UBND phường Trần Hưng Đạo. Tại cuộc họp giải quyết ngày 1/11/2013, ông Phạm Sơn Hà - Phó chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo kết luận, hộ ông Bùi Mạnh Kiên tiến hành xây dựng, cải tạo một số hạng mục khi chưa có Giấy phép xây dựng (GPXD) của cơ quan chức năng. Ông Hà yêu cầu chủ đầu tư phải xin đầy đủ GPXD theo đúng quy định nhà nước.

Tham dự cuộc họp, ông Bùi Mạnh Kiên đã thừa nhận có một số thiếu sót xảy ra trong quá trình sửa chữa nhà gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ xung quanh, đồng thời cam kết tự nguyện xây dựng lại nguyên hiện trạng tường rào nhà 37 phố Quang Trung (phần người thuê nhà đã đập để cơi nới).

Trong khi chưa thực hiện việc xin cấp GPXD theo yêu cầu của UBND phường Trần Hưng Đạo, hộ ông Bùi Mạnh Kiên vẫn cho xây dựng 2 phòng vệ sinh, dựng khung nhà sắt nhằm phục vụ cho việc kinh doanh nhà hàng (theo ý kiến người dân phản ánh). Nhận được phản ánh của công dân, ngày 8/11/2013, ông Phạm Sơn Hà - Phó chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo đã ký Quyết định số 186/QĐ-UBND yêu cầu ngừng thi công công xây dựng công đối với hộ ông Kiên.
 
Một phần cổng và tường nhà số 37 phố Quang Trung bị phá hủy
Một phần cổng và tường nhà số 37 phố Quang Trung bị phá hủy

UBND phường đã nhiều lần yêu cầu ông Bùi Mạnh Kiên thực hiện nghiêm túc việc dừng thi công và xin GPXD, nhưng hộ ông Kiên vẫn âm thầm thi công khiến các hộ xung quanh bất bình. Để đảm bảo an ninh trật tự khu vực, chiều ngày 14/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã cử cán bộ xuống nhà 37 phố Quang Trung tiến hành cắt điện, nước ngăn chặn việc xây dựng sai phạm.

Làm việc với PV Dân trí ngày 15/11/2013, ông Phạm Ngọc Long - Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết: “Quan điểm của UBND phường là xử lý nghiêm các vi phạm trật tự xây dựng, vì vậy ngày 14/11/2013 chúng tôi đã cho người cắt điện, nước ngăn chặn việc lén lút xây dựng của hộ ông Bùi Mạnh Kiên. Hiện nay UBND phường tiếp tục yêu cầu ông Kiên khôi phục lại tường theo cam kết đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/11/2013. Đối với 2 hạng mục vi phạm, nếu trong 60 ngày (tính từ thời điểm ban hành quyết định dừng thi công) chủ đầu tư không có GPXD UBND phường sẽ ra thông báo yêu cầu tháo dỡ, thậm chí cưỡng chế khi chủ đầu tư không nghiêm túc thực hiện…”. Về vụ đập phá cổng và tường nhà 37 phố Quang Trung, ông Long cho biết hiện UBND phường đang đề nghị Công an phường sớm điều tra và đưa ra kết luận chính thức.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

MỚI NHẤT
Đề nghị điều tra dấu hiệu cướp tài sản trong vụ “thu hồi” xe taxi
Đề nghị điều tra dấu hiệu cướp tài sản trong vụ “thu hồi” xe taxi

(Dân trí) - Trong khi Công ty PV Trans viện dẫn lý do Công ty Cửu Nguyễn không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính để khẳng định việc “thu hồi” xe taxi sáng ngày 3/11/2013 là đúng, phía Cửu Nguyễn cũng đưa ra được những tài liệu chứng minh không vi phạm hợp đồng.

Thứ sáu, 22/11/2013 - 02:35

Nhịp cầu bạn đọc số 37
Nhịp cầu bạn đọc số 37

(Dân trí) - Tuần qua (từ 18 – 23/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ sáu, 22/11/2013 - 09:49

Bỏ qua chỉ đạo, Ban QLDA huyện Thường Xuân vẫn “giam vốn” nhà thầu
Bỏ qua chỉ đạo, Ban QLDA huyện Thường Xuân vẫn “giam vốn” nhà thầu

(Dân trí) - Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Thường Xuân đều chỉ đạo giải quyết nhanh những vướng mắc giữa Công ty Mường Thanh chi nhánh Thanh Hóa với Ban QLDA, nhưng đến nay Ban QLDA huyện Thường Xuân vẫn “bỏ ngoài tai” và đẩy nhà thầu vào cảnh khốn đốn.

Thứ năm, 21/11/2013 - 10:22

UBND phường Phương Liên tiếp tục đẩy công dân vào cảnh khó khăn
UBND phường Phương Liên tiếp tục đẩy công dân vào cảnh khó khăn

(Dân trí) - Chủ tịch UBND quận Đống Đa có ý kiến chỉ đạo giải quyết đơn của ông Trịnh Đại Cương liên quan đến việc xin xác nhận hiện trạng sử dụng đất để mua nhà theo Nghị định 61/CP, nhưng đến nay phường Phương Liên vẫn tiếp tục làm khó khiến công dân bức xúc.

Thứ năm, 21/11/2013 - 06:36

Nhắn tìm cựu chiến binh Trương Hoàng Khải
Nhắn tìm cựu chiến binh Trương Hoàng Khải

Ông Khải cao khoảng 1,6m, da ngăm, có sẹo lõm trên đỉnh trán, có nốt tàn nhang đen ngay gò má trái, miệng chỉ còn một chiếc răng ở hàm trên. Khi đi, ông mặc bộ đồ pijama sọc xanh

Thứ năm, 21/11/2013 - 06:32

Gia đình mẹ góa, con côi mong chờ bản án công tâm của Tòa án Từ Sơn
Gia đình mẹ góa, con côi mong chờ bản án công tâm của Tòa án Từ Sơn

(Dân trí) - Trước phiên xử sơ thẩm vụ ban hành quyết định thu hồi đất trái pháp luật của UBND thị xã Từ Sơn, 3 mẹ con bà Lê Thị Thường đang mong ngóng TAND thị xã Từ Sơn sẽ xem xét các chứng cứ một cách khách quan, công tâm, đúng quy định pháp luật.

Thứ năm, 21/11/2013 - 06:05

UBND phường Phương Liên đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại
UBND phường Phương Liên đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại

(Dân trí) - Ông Phạm Đình Lương đã gửi đi hàng trăm lá đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị xem xét, giải quyết nhưng những người chiếm đoạt mảnh đất 82m2 ở phường Phương Liên vẫn ung dung, trong khi chính quyền đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại.

Thứ năm, 21/11/2013 - 05:18

Xuất trình đầy đủ giấy tờ, công dân vẫn bị UBND phường Phương Liên làm khó
Xuất trình đầy đủ giấy tờ, công dân vẫn bị UBND phường Phương Liên làm khó

(Dân trí) - Trực tiếp khai hóa và sử dụng hợp pháp diện tích 82m2 đất trong suốt hơn 30 năm, đất không có tranh chấp trước năm 1993, nhưng cho đến nay gia đình ông Phạm Đình Lương vẫn bị UBND phường Phương Liên gây khó dễ trong khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ đỏ.

Thứ tư, 20/11/2013 - 06:48

Bài 36 Vụ án 194 phố Huế: Sự "ưu ái" đặc biệt của pháp luật Việt Nam
Bài 36 Vụ án 194 phố Huế: Sự "ưu ái" đặc biệt của pháp luật Việt Nam

(Dân trí) - Liên tưởng đến vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn mới thấy Trịnh Ngọc Chung quá may mắn! Một người không phạm tội giết người thì được các cán bộ điều tra cho thực hành “diễn tập” đến khi thành thục để TAND xét xử.

Thứ ba, 19/11/2013 - 06:06

Công dân quận Cầu Giấy mòn mỏi chờ được thi hành án
Công dân quận Cầu Giấy mòn mỏi chờ được thi hành án

(Dân trí) - Tòa án tối cao tuyên bà Nguyễn Thị Tuyết Oanh là chủ sở hữu khu lăng Thông Thảo ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, nhưng đã hơn 2 năm kể từ khi bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, Cục Thi hành án TP Hà Nội chưa thực thi bản án.

Thứ ba, 19/11/2013 - 12:01

Bài 18: Mẹ liệt sỹ chết cũng không được yên vì vụ án oan kéo dài 12 năm
Bài 18: Mẹ liệt sỹ chết cũng không được yên vì vụ án oan kéo dài 12 năm

(Dân trí) - Liên quan đến việc gia đình mẹ liệt sĩ Triệu Thị Mão tố cáo Thẩm phán Nguyễn Thị Minh Tân và HĐXX phiên xử phúc thẩm ngày 26/8/2013 vi phạm pháp luật, PV Dân Trí đã có cuộc trao đổi với luật sư Lê Quốc Đạt - Giám đốc công ty Luật Trí Tuệ.

Thứ hai, 18/11/2013 - 12:18

Sở Tài nguyên và Môi trường nói khó trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường nói khó trả lời

(Dân trí) - Nằm trong chuyên môn của mình, nhưng đại diện của Sở Tài nguyên và Môi trường lại thấy khó trả lời những nội dung liên quan đến vụ mất nhà, đất của gia đình ông Bùi A (thôn Hòa Bình, Nhơn Hòa, Chư Pưh, Gia Lai).

Thứ hai, 18/11/2013 - 12:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Những điều trăn trở đằng sau dự án bị lãng quên
Những điều trăn trở đằng sau dự án bị lãng quên

(Dân trí) - Dự án khu đô thị mới Cầu Bươu nằm ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội có diện tích 19,8 ha ,chủ đầu tư là công ty cổ phần nhà và đô thị Hà Nội (Handico10).

Thứ bảy, 16/11/2013 - 03:33

Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung
Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung

(Dân trí) - Trong lúc Công an phường đang điều tra nguyên nhân làm đổ tường và cổng đi chung nhà 37 phố Quang Trung, ngày 14/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã tiến hành cắt điện, nước nhằm ngăn chặn công trình xây dựng không phép tiếp tục thi công gây bức xúc dư luận.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 02:32

Bị "đá đi, đá lại", người dân Từ Liêm quằn quại trong nỗi đau sổ đỏ
Bị "đá đi, đá lại", người dân Từ Liêm quằn quại trong nỗi đau sổ đỏ

(Dân trí) - Cách làm việc không rõ ràng của Công ty Ba Đình khiến hàng chục hộ dân ở tổ 14, thị trấn Cầu Diễn phải sống cảnh cơ cực kéo dài nhiều năm, khi đất thuộc quyền sở hữu của họ rơi vào trạng thái “nửa vời” không rõ thu hồi hay không?.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 06:18

Chủ tịch xã Cổ Nhuế bị “tố” cố ý làm trái, xâm hại quyền lợi công dân
Chủ tịch xã Cổ Nhuế bị “tố” cố ý làm trái, xâm hại quyền lợi công dân

(Dân trí) - Đang sử dụng ổn định mảnh đất rộng 140m2 mua tại xã Cổ Nhuế từ năm 2000, tháng 10/2013, gia đình bà Trần Thị Đông bất ngờ bị UBND xã Cổ Nhuế đưa lực lượng vào cưỡng chế ngôi nhà cấp 4, mặc dù hàng năm bà Đông đều thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:59

Vụ án “siêu lừa” Thái Lương Trí: Án sơ thẩm tuyên gần 40 năm tù giam
Vụ án “siêu lừa” Thái Lương Trí: Án sơ thẩm tuyên gần 40 năm tù giam

(Dân trí) - Tạo nhiều văn bản pháp lý bằng con dấu giả, Thái Lương Trí đã thành công trong việc qua mặt được các cơ quan quản lý và chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của chính những người cùng hợp tác, hùn vốn cùng mình.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:29

Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối
Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối

(Dân trí) - Là doanh nghiệp được áp dụng hàng loạt ưu đãi, Keangnam Ha Noi Landmark Tower đã trở thành tổ hợp nhà ở, dịch vụ tổng hợp hàng đầu Việt Nam. Được tạo điều kiện thuận lợi, nhưng Keangnam vẫn nhiều lần vi phạm quy định nhà nước, đặc biệt là vấn đề ngoại hối.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:05

KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật
KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật

(Dân trí) - KPMG một trong những công ty kiểm toán quốc tế hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Từ một vài người làm việc trong những ngày đầu thành lập, đội ngũ nhân viên của công ty đã có thời điểm con số này lên đến gần 1000 người.

Thứ năm, 14/11/2013 - 11:02

Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm
Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của công dân phản ánh việc Huyện ủy, UBND huyện Từ Liêm có dấu hiệu bao che cho vi phạm của cán bộ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục ban hành văn bản đề nghị Thành ủy Hà Nội giải quyết dứt điểm bức xúc của công dân.

Thứ năm, 14/11/2013 - 06:38

Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng
Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng

(Dân trí) - "Làm xiếc" con dấu, Thái Lương Trí và Dương Minh Hải đã qua mặt các cơ quan quản lý trong nước và nước ngoài, chiếm đoạt gần 30 chục tỷ đồng của những người cùng hợp tác kinh doanh.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:12

Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm
Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi sổ đỏ số nhà 67 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP Hà Nội, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư tố cáo của các hộ dân cho rằng Thanh tra TP Hà Nội đang dùng biện pháp thu hồi nhằm hợp thức hoá sai phạm.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:08

Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước
Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa kết luận Công ty Serpentin và Phân bón Thanh Hóa đã tự ý chỉnh sửa Quyết định số 147/CNNg - KTM ban hành năm 1991, nhưng Công ty này vẫn ngang nhiên khai thác quặng Serpentin trên phần diện tích của doanh nghiệp.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:01

Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"
Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"

(Dân trí) - Đã 4 tháng trôi qua kể từ ngày bị truy tố, bị can Trịnh Ngọc Chung vẫn đang được tại ngoại, Tòa án Hà Nội vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử khiến dư luận một lần nữa không khỏi hoài nghi về những “bất thường” của vụ án này.

Thứ tư, 13/11/2013 - 08:38