Bài 5:

Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: Một kết luận điều tra bất thường!

Dân trí Dân trí đã có một loạt bài liên quan đến diễn biến vụ án còn không ít những uẩn khúc ở Gia Lâm, Hà Nội. Mới đây nhất, ngày 25.5.2016, cơ quan CSĐT ra kết luận điều tra với 2 bị can là 2 vợ chồng bà Mai Anh. Điều đáng tiếc nhất ở đây là, nguyên tắc suy đoán vô tội cùng những chứng cứ gỡ tội cho hai bị can đã bị bỏ qua, còn với nạn nhân thì làm điều ngược lại. Mặt khác, để xảy ra vụ việc này, Công an huyện Gia Lâm phải chịu phần trách nhiệm không nhỏ.
>>Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: Những uẩn khúc từ vụ án hủy hoại tài sản
>>Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: “Chìa khoá” nằm tại giấy chuyển nhượng bãi
>>Từ nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản trở thành bị can trong vụ án “Huỷ hoại tài sản”?

Công an huyện Gia Lâm phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc?

Như Dân trí đã thông tin, ngày 17.11.2015, Cty Đức Anh (Cty của vợ chồng bà Mai Anh - pv) đã điều người đến để phá ngôi nhà này để trả lại mặt bằng cho Cty An Thịnh. Nhưng hôm đó, vợ chồng ông Côn đã xử dụng số đông người đến cản trở, hôm đó Công an huyện đã phải lập biên bản. Trong biên bản này, đại diện Cty Đức Anh đã ghi rõ: “Yêu cầu ông Côn, bà Vân bàn giao lại nhà, đất để Cty Đức Anh trả lại cho Cty An Thịnh, hoặc chúng tôi sẽ phá dỡ nhà, sau đó bàn giao mặt bằng cho Cty An Thịnh.” Như vậy, cả công an huyện và vợ chồng ông Côn đều biết việc phá dỡ ngôi nhà này sẽ diễn ra. Mặt khác, ngay ngày hôm sau, ngày 18.11, Cty Đức Anh có văn bản gửi công an huyện Gia Lâm, công an và UBND xã Đặng Xá, thôn Đổng Xuyên và gửi cho vợ chồng ông Côn nêu rõ: “ Yêu cầu ông Đinh Tiến Côn và bà Nguyễn Thị Thúy Vân trước ngày 25.10.2015… Rút toàn bộ đồ dùng, máy móc của ông, bà ra khỏi phạm vi bến bãi của Cty An Thịnh".


Công ty TNHH TM Đức Anh đã gửi yêu cầu và thông báo sẽ phá dỡ nhà đến nhiều cơ quan chức năng nhưng không nhận được hồi âm.

Công ty TNHH TM Đức Anh đã gửi yêu cầu và thông báo sẽ phá dỡ nhà đến nhiều cơ quan chức năng nhưng không nhận được hồi âm.

Nhưng điều lạ là, Công an huyện, Công an xã không có một văn bản hoặc điện thoại nào để thông báo với vợ chồng bà Mai Anh: Việc phá nhà đó có đúng pháp luật hay không, hoặc có biện pháp ngăn ngừa việc đó xảy ra. Do đó, để diễn ra vụ việc này, trách nhiệm của Công an huyện Gia Lâm là không hề nhỏ. Có lẽ, chính vì vậy, những tình tiết này đã không được kết luận điều tra đề cập đến? ( trong bài “Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: Những uẩn khúc từ vụ án hủy hoại tài sản” ra ngày 27.4.2016 đã phân tích rõ).Vậy phía sau của việc “quên” tình tiết đó liệu có không những uẩn khúc?

Chính vì vậy, yên tâm việc làm của mình là hợp pháp, ngày 24.11.2015 ông Đức đã dùng máy xúc để phá nhà lán tạm (không giấy phép xây dựng) do chính mình dựng lên trên bãi cát Dốc Lời, Đặng Xá, Gia Lâm từ năm 2002. Trong ngôi nhà này, vợ chồng ông Côn, bà Vân (được coi là nạn nhân trong vụ án này - pv) đã cố tình để lại một số đồ đạc trong ngôi nhà của vợ chồng bà Mai Anh. Chúng tôi nói cố tình vì trước đó, vợ chồng bà Mai Anh đã nhiều lần bằng văn bản yêu cầu vợ chồng ông Côn đưa hết đồ đạc đó ra khỏi nhà lán đó. Điều đáng ngạc nhiên là, trong phần nhận xét và kết luận đã không hề đả động một chút nào đến tình tiết này.

Về việc ông Đức phá nhà tạm của mình, trao đổi với chúng tôi, Luật sư Đào Trung Kiên ( Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) khẳng định: “Hành vi phá dỡ nhà tạm của ông Đức là không vi phạm pháp luật.”

Thiếu khách quan trong việc đánh giá chứng cứ

Kết luận điều tra cũng chỉ nhắc qua loa đến “Giấy chuyển nhượng bãi” giữa vợ chồng bà Mai Anh với vợ chồng ông Côn nhưng không nhắc đến bản chất, lý do ra đời của tờ giấy vô giá trị này (chúng tôi đã phân tích trong bài: “Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: “Chìa khoá” nằm tại giấy chuyển nhượng bãi” ra ngày 24.4.2015). Chính tờ giấy chuyển nhượng này là “chìa khóa” của vụ án. Nhưng điều lạ là, cơ quan CSĐT không xác minh việc chuyển nhượng này có thật hay không. Điều đó không khó, nếu vợ chồng ông Côn mua thật sự thì không khó gì khi cho biết: Số tiền chuyển nhượng này là bao nhiêu và chuyển tiền bằng hình thức nào, ở đâu?


Tuy nhiên, khi công ty này phá ngôi nhà của mình liền bị khởi tố.

Tuy nhiên, khi công ty này phá ngôi nhà của mình liền bị khởi tố.

Mặt khác, chính cơ quan CSĐT cũng biết, chiếc máy cẩu hiệu Kobelco 200-2 và xe xúc đào bánh xích KOMATSUPC 200-3 cũng nằm trong “Giấy chuyển nhượng bãi” nêu trên, nhưng tại sao vợ chồng ông Côn vẫn phải trả lại cho vợ chồng bà Mai Anh? Trong giấy trả lại 2 chiếc máy này, ông Côn còn nêu rõ: “Nay công việc ủy quyền đã hoàn thành, tôi bàn giao lại chiếc máy xúc đào bánh và giấy tờ trên cho Cty Đức Anh.” Điều này cho thấy, việc chuyển nhượng trong “Giấy chuyển nhượng bãi” hoàn toàn chỉ là hình thức, nếu không đã không có sự “bàn giao lại chiếc máy xúc đào bánh bà giấy tờ trên cho Cty Đức Anh.” Vậy, vì sao với tình tiết rất, rất quan trọng và không khó xác minh này lại chỉ được kết luận điều tra đề cập một cách rất sơ sài?

Về “Giấy chuyển nhượng bãi” này, LS Đào Trung Kiên đánh giá: “Hợp đồng chuyển nhượng bến bãi là giả tạo và có những nội dung trái pháp luật (không được phép chuyển nhượng tài sản của người khác - Cty An Thịnh). Trong khoa học pháp lý, đây được xem xét là giao dịch vô hiệu tuyệt đối, nghĩa là mặc nhiên bị coi là vô hiệu. Hợp đồng vô hiệu tuyệt đối bị coi là vô hiệu không phụ thuộc vào quyết định của Toà án. Nói cách khác, nó bị vô hiệu ngay cả khi không có quyết định của Toà án. Quyết định của Toà án (nếu có) đối với giao dịch vô hiệu tuyệt đối không mang tính chất phán xử mà đơn thuần chỉ là một trong những hình thức công nhận sự vô hiệu của giao dịch dựa trên các cơ sở luật định mà thôi.”

Mặt khác, theo kết luận điều tra, cơ quan chức năng giám định, số thiệt hại tài sản là 49.590.000 đồng. Nhưng đáng chú ý là, vợ chồng ông Côn chỉ có giấy tờ chứng minh một số đồ dùng trị giá 3.010.000 đồng (Ba triệu đồng có lẻ). Còn lại các tài sản của cả vợ chồng bà Mai Anh (tự khai trị giá gần 12 triệu), lẫn của vợ chồng ông Côn đều không có chứng từ chứng minh.

Tuy nhiên, điều trớ trêu ở đây là, trong phần nhận xét và kết luận của mình, cơ quan CSĐT vẫn cho rằng, “hành vi của vợ chồng Mai Anh gây ra thiệt hại về tài sản của anh Côn để trong nhà lán là 49.590.000 (bốn mươi chín triệu năm trăm chín mươi ngàn đồng)”. Đây là một nhận xét và kết luận thiếu thuyết phục và rất khó hiểu.

Không chỉ có vậy, chúng tôi còn một loạt câu hỏi cần tiếp tục đặt ra với các cơ quan tố tụng, nhưng gần ba tuần qua chúng tôi vẫn chưa thể hẹn lịch làm việc được.

Dân trí sẽ tiếp tục phản ánh vụ án đến bạn đọc.

Vương Hà

MỚI NHẤT
Bình Định: Dân dựng biển “cảnh báo” ngăn xe tải gây bụi
Bình Định: Dân dựng biển “cảnh báo” ngăn xe tải gây bụi

(Dân trí) - Đường thì hư hỏng nặng, nhất là mỗi khi xe tải chạy qua bụi bay mù mịt. Cho nên một số hộ dân sống hai bên đường đã dựng biển chắn ghi dòng chữ “phải tưới nước trước khi chạy xe” để hạn chế xe tải chạy nhanh gây bụi nhiều.

Thứ hai, 06/06/2016 - 08:23

Cơ quan công an điều tra vụ gia đình chủ tịch thị trấn phá hàng chục nghìn m2 rừng
Cơ quan công an điều tra vụ gia đình chủ tịch thị trấn phá hàng chục nghìn m2 rừng

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí làm rõ hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động - Bắc Giang) để cho con là Phạm Văn Cương - Cán bộ tư pháp thị trấn phá hơn 26.000m2 rừng tự nhiên, từ chỗ kết luận không thể xử lý hình sự, Hạt kiểm lâm Sơn Động đã chuyển hồ sơ sự việc sang cơ quan công an.

Thứ hai, 06/06/2016 - 08:09

Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm “ngâm tôm” kết quả xử lý sai phạm tại phường Đại Mỗ?
Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm “ngâm tôm” kết quả xử lý sai phạm tại phường Đại Mỗ?

(Dân trí) - Thời gian gia hạn xác minh đơn tố cáo dấu hiệu vi phạm của lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường Đại Mỗ được Tổ kiểm tra đưa ra hết hạn gần 2 năm, nhưng Quận ủy Nam Từ Liêm chưa có kết luận cuối cùng mặc dù rất nhiều cơ quan Trung ương liên tục ban hành văn bản đốc thúc.

Thứ hai, 06/06/2016 - 07:26

Cần Thơ: Dân bức xúc vì trả tiền nước sạch, sử dụng nước bẩn!
Cần Thơ: Dân bức xúc vì trả tiền nước sạch, sử dụng nước bẩn!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, hơn 500 hộ dân sống tại Khu vực Bình Nhựt, Phường Long Hòa, Quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), bức xúc trước tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng, lại bị cắt cúp thường xuyên dân năn nỉ rồi có ý kiến với chính quyền địa phương hàng trăm lần vẫn không thấu.

Chủ nhật, 05/06/2016 - 07:17

Khoảnh khắc diệu kỳ trong câu chuyện cổ tích về cụ bà 75 tuổi
Khoảnh khắc diệu kỳ trong câu chuyện cổ tích về cụ bà 75 tuổi

(Dân trí) - Dù đang bị bệnh nhưng khi thấy cuốn sổ đỏ, cụ Lích như "hồi sinh", mừng rỡ. Câu hỏi "sao cuốn sổ này lại màu hồng mà không phải màu đỏ, vậy là không phải đóng tiền tỷ nữa hả các con" của cụ Lích như một minh chứng cho chuỗi ngày gian nan mà bà cụ đã trải qua hơn chục năm nay. Thoát khỏi cảnh thấp thỏm, lo âu, giờ đây cụ Lích có thể nở nụ cười mãn nguyên bên con cháu.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 07:58

Kết thúc một vụ cán bộ “cửa quyền, hách dịch” hành dân
Kết thúc một vụ cán bộ “cửa quyền, hách dịch” hành dân

Sau khi Thủ tướng Chính phủ gửi công văn yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương kiểm tra, làm rõ sự việc UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) áp thuế 5,7 tỉ đồng tiền sử dụng đất cho 253,9m2 đất thổ cư đối với gia đình cụ Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), qua quá trình kiểm tra, làm rõ vụ việc, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đưa quyết định áp thuế 0 đồng cho cả 563,9m2 đất thổ cư thay vì 253m2 của gia đình cụ Lích, đồng thời sẽ khẩn trương hoàn thành việc cấp sổ đỏ.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 07:11

Người đàn ông mang "án oan" nhiễm HIV suốt 19 năm phẫn nộ đi kiện
Người đàn ông mang "án oan" nhiễm HIV suốt 19 năm phẫn nộ đi kiện

(Dân trí) - Ông Trần Ngọc Khanh, 51 tuổi, ngụ ở xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận bị xác định là nhiễm HIV từ năm 1997. Sau 19 năm, ông tự đi xét nghiệm lại. Thật bất ngờ khi cả 4 cơ sở y tế đều kết luận ông âm tính với HIV. Ông Khanh khẳng định với phóng viên báo Dân Trí là ông sẽ kiện đòi bồi thường vì những mất mát, đau khổ mà ông đã phải chịu đựng.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 07:06

Hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm có dấu hiệu không bình thường!?
Hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm có dấu hiệu không bình thường!?

Khuôn viên rộng hơn 2.000m2 của nhà thờ dòng họ Nguyễn Hữu ở Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội là nơi thờ cụ Lễ nghi học sỹ Nguyễn thị Lộ, vợ danh nhân văn hóa thế giơi, khai quốc công thần Nguyễn Trãi cùng em ruột cụ là cụ Nguyễn Khắc Uẩn, đang bị cháu người được dòng họ cưu mang cho ở nhờ đất nhà thờ họ, đã lợi dụng chiếm đoạt đất nhà thờ họ.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 05:00

Bỗng dưng thành “con nợ” hơn chục tỷ đồng sau bản án sơ thẩm?
Bỗng dưng thành “con nợ” hơn chục tỷ đồng sau bản án sơ thẩm?

(Dân trí) - Đang ở vị trí của một người mua nhà hợp pháp, được thực hiện dựa trên sự tự nguyện của hai bên và thực hiện đúng theo các trình tự, thủ tục pháp luật nhưng bỗng dưng bà Hà trở thành “con nợ” với số tiền lên đến hơn 12 tỷ đồng chỉ sau bản án sơ thẩm.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 09:20

Cụ bà 75 tuổi mừng rơi nước mắt nhận cuốn sổ đỏ 0 đồng tiền thuế
Cụ bà 75 tuổi mừng rơi nước mắt nhận cuốn sổ đỏ 0 đồng tiền thuế

(Dân trí) - Cầm cuốn “sổ đỏ” trong tay, cụ Lích còn chưa dám tin vào mắt mình, điều mà bao năm qua cụ mòn mỏi chờ đợi đã thành hiện thực. Cụ Lích đã được cấp giấy chứng nhận 563,9m2 đất ở đô thị không thu tiền sử dụng đất.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 05:30

Biệt thự biến tướng thành xưởng hàn xì: Dân cư xung quanh sống trong sợ hãi
Biệt thự biến tướng thành xưởng hàn xì: Dân cư xung quanh sống trong sợ hãi

(Dân trí) - Biệt thự biến tướng thành xưởng sửa chữa, hàn xì ô tô gây tiếng ồn và ô nhiễm nặng nề khiến người dân khu biệt Khu Đô thị Trung văn Vinaconex3, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội rất bức xúc. Đặc biệt, sau sự cố cháy nổ tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông càng khiến làm dân cư nơi đây lo lắng không yên.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 11:39

Phải thực hiện bồi thường cho dân trong vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
Phải thực hiện bồi thường cho dân trong vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra nhiều kỳ của báo Dân trí về vụ “om” tài sản trúng đấu giá của người dân suốt hơn 10 năm tại huyện Đông Anh (Hà Nội), vụ việc đã dần sáng tỏ khi Cục thi hành án TP Hà Nội vừa ban hành quyết định chỉ rõ sai phạm nghiêm trọng trong vụ việc thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” này, đồng thời yêu cầu xử lý trách nhiệm với Chi cục trưởng chi cục thi hành án huyện Đông Anh và chấp hành viên.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 11:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Nước C2, Rồng đỏ nhiễm chì: Hình phạt nào cho đủ?
Nước C2, Rồng đỏ nhiễm chì: Hình phạt nào cho đủ?

(Dân trí) - “Liên quan đến vụ việc này, người tiêu dùng cần tập hợp, củng cố tài liệu chứng cứ để khởi kiện yêu cầu URC bồi thường. Dưới góc độ hình sự, trong trường hợp URC biết sản phẩm C2 và Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt mức cho phép mà vẫn tung ra thị trường thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây thiệt hại cho tính mạng hoặc thiệt hại nghiêm trong cho sức khỏe”, luật sư Trương Anh Tú phân tích.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 07:39

Cơ quan thi hành án “chây ỳ” bồi thường gần 13 tỷ đồng sau khi ra quyết định trái luật
Cơ quan thi hành án “chây ỳ” bồi thường gần 13 tỷ đồng sau khi ra quyết định trái luật

(Dân trí) - Sau khi ra các quyết định trái luật, Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Dương (Hải Phòng) Đã bị Thanh tra Bộ tư pháp yêu cầu thực hiện bồi thường 12,5 tỷ đồng cho Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Bắc Hà Nội. Tuy nhiên đã hơn 6 tháng trôi qua, việc bồi thường vẫn chưa được thực hiện.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 07:27

Số phận hàng chục người dân 146 Quán Thánh nhìn từ vụ áp thuế 5,7 tỷ
Số phận hàng chục người dân 146 Quán Thánh nhìn từ vụ áp thuế 5,7 tỷ

(Dân trí) - Sau 54 kỳ báo điều tra của Dân trí, cụ bà 75 tuổi tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã chạm tay vào công lý trước sự xấu hổ của những vị quan địa phương. Trong khi đó, sau 47 kỳ báo, hàng chục người dân tại số 146 Quán Thánh - Ba Đình vẫn ngắc ngoải bởi “Hà Nội không vội được đâu”. Vậy hai vụ việc “hành dân” này tại sao lại chưa đến cùng một phần kết có hậu?

Thứ sáu, 03/06/2016 - 07:20

Vụ tiền mất đất chẳng giao: Sẽ xét cấp đất cho các hộ dân
Vụ tiền mất đất chẳng giao: Sẽ xét cấp đất cho các hộ dân

(Dân trí) - Liên quan đến 16 hộ dân ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân nộp tiền nhưng chẳng được giao đất, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết sẽ khẩn trương làm các thủ tục xét cấp đất cho các hộ dân.

Thứ năm, 02/06/2016 - 07:56

Quảng Nam: Sẽ ngừng việc lập baria thu phí của xe chở keo
Quảng Nam: Sẽ ngừng việc lập baria thu phí của xe chở keo

(Dân trí) - Đó là ý kiến của ông Ngô Phi Thâm - Chủ tịch xã Duy Sơn trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 1/6 về việc xã lập barie thu tiền chở keo lá tràm của người dân đi qua một số tuyến đường của xã.

Thứ năm, 02/06/2016 - 07:08

Quảng Nam: Thi công dự án làm nứt móng nhà, “nhùng nhằng” việc đền bù
Quảng Nam: Thi công dự án làm nứt móng nhà, “nhùng nhằng” việc đền bù

(Dân trí) - Quá trình thi công khu tái định cư dự án Làng Chài ở phường Cẩm An (TP Hội An, Quảng Nam), đơn vị thi công làm nứt một số nhà dân nhưng việc kiểm định và đền bù vẫn “nhùng nhằng” chưa giải quyết xong khiến người dân gởi đơn kêu cứu.

Thứ năm, 02/06/2016 - 07:05

Trưng bày 20 phương án cầu vượt sông Hương cho người dân góp ý kiến
Trưng bày 20 phương án cầu vượt sông Hương cho người dân góp ý kiến

(Dân trí) - Từ ngày 30/5 đến 29/6/2016 tại Bảo tàng Văn hóa Huế (số 23-25 Lê Lợi, TP Huế) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trưng bày các phương án kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương, thuộc dự án “Đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương, TP Huế” để lấy ý kiến của nhân dân.

Thứ năm, 02/06/2016 - 07:02

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Thanh tra vào cuộc
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Thanh tra vào cuộc

(Dân trí) - Xét thấy việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và cấp nhiều “sổ đỏ” cho số nhà 38 Tống Duy Tân có dấu hiệu hành vi lừa đảo, thiếu trách nhiệm của cán bộ thành phố Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Thanh tra tỉnh xác minh, kiến nghị biện pháp giải quyết.

Thứ năm, 02/06/2016 - 06:52

UBND Huyện Đức Trọng “nhận lệnh” áp thuế 0 đồng, cấp sổ đỏ cho cụ bà 75 tuổi
UBND Huyện Đức Trọng “nhận lệnh” áp thuế 0 đồng, cấp sổ đỏ cho cụ bà 75 tuổi

(Dân trí) - Sau khi “nhận lệnh” từ tỉnh Lâm Đồng, UBND huyện Đức Trọng đã ra quyết định cấp "sổ đỏ" với 563,9m2 đất ở đô thị (ODT) không thu tiền sử dụng đất của cụ Đàm Thị Lích. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt xác nhận đã gửi báo cáo sự việc đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ năm, 02/06/2016 - 06:47

Chủ tịch TP Cần Thơ sẽ xử nghiêm vụ doanh nghiệp ngang nhiên san bằng kênh công cộng
Chủ tịch TP Cần Thơ sẽ xử nghiêm vụ doanh nghiệp ngang nhiên san bằng kênh công cộng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ doanh nghiệp ngang nhiên lấp mương công cộng để lấn chiếm gần 3000m2, ngày 31/5, trao đổi với phóng viên Dân Trí, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ xử nghiêm vụ việc.

Thứ tư, 01/06/2016 - 11:40

Sóc Trăng: Khuất tất trong vụ án “đứng tên giùm” giấy tờ đất
Sóc Trăng: Khuất tất trong vụ án “đứng tên giùm” giấy tờ đất

(Dân trí) - Sau khi được cựu kiểm sát viên nhờ “đứng tên giùm” giấy tờ đất, chủ quán nem nướng Kim Tuyến ở đường Lê Hồng Phong (phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã bán lại cho người khác. Vụ việc này được cho là có dấu hiệu hình sự.

Thứ tư, 01/06/2016 - 11:35

Bài 2: Lộ diện công trình hàng chục tỷ, xây rồi “đắp chiếu”!
Bài 2: Lộ diện công trình hàng chục tỷ, xây rồi “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Quảng Trị nhiều năm liên tiếp bị lỗ, nhưng đơn vị này lại không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với nguồn vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng, nhưng chưa phát huy hiệu quả.

Thứ tư, 01/06/2016 - 11:15