"Truy lùng" gia đình đông con gái nhất: Những "bố vợ" bản lĩnh!

(Dân trí) - Kỷ lục gia đình sinh nhiều con gái nhất đang được cộng đồng mạng hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh "truy tìm" khiến nhiều người thích thú. Ai nấy đều gửi lời chúc phúc những gia đình sinh được đông công chúa.

Hình ảnh và câu chuyện sinh con một bề ở Nghệ An kèm lời thách đố giữa 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cư dân 2 tỉnh tỏ ra thích thú, theo dõi và cùng chung tay tìm kiếm những gia đình sinh nhiều con một bề nhất.

Cũng từ đó, con số ngày càng tăng dần lên, từ gia đình sinh 6, 7 cô gái lên đến 10, 11 cô gái khiến dân mạng bất ngờ, ngạc nhiên, thích thú.

 Sau khi tìm ra được gia đình sinh liền 9 cô con gái ở huyện Thanh Chương, Fanpage Nghệ An lại đáp trả Fanpage Hà Tĩnh: "Nghe bảo chiều ni có người cà khịa chúng tôi à. Huyện Thanh Chương (Nghệ An) có 9 chị em gái này… Hà Tĩnh ôi bạn ơi, thách bạn tìm được 10 chị em gái đấy".

Truy lùng gia đình đông con gái nhất: Những bố vợ bản lĩnh! - 1
Truy lùng gia đình đông con gái nhất: Những bố vợ bản lĩnh! - 2

Với 11 chị em gái trong một gia đình tại, Nghệ An tưởng đã thắng cuộc thi "vô tiền khoáng hậu"... (Ảnh Fanpage Nghệ An).

 Một gia đình ở huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh, sinh được 10 cô con gái) kèm nội dung nhắn nhủ: "Gia đình ở huyện Nghi Xuân đang tạm giữ kỷ lục của Hà Tĩnh với 10 cô con gái liên tiếp. Chờ bên Nghệ An rồi ta rà soát nhân khẩu tiếp".

Vẫn chưa dừng lại ở con số 10, dân mạng Nghệ An vẫn đang tiếp tục tới huyện Diễn Châu để xác minh thông tin một gia đình ở xã Diễn Lân sinh 11 người con (11 con gái, 1 con trai). Dân mạng còn tin rằng con số này vẫn chưa dừng lại và vẫn chưa tìm ra tỉnh nào giành kỷ lục về gia đình sinh nhiều "công chúa" nhất.

Việc săn lùng, tìm kiếm thi nhau giành kỷ lục gia đình sinh con một bề nhiều nhất vào dịp Tết sắp đến khiến dân mạng vui vẻ, hưởng ứng, nhiệt tình tham gia. 

Các "bố vợ" được dịp... lên tiếng

Gửi ý kiến cá nhân về bài viết, bạn đọc Dân trí ai nấy đều gửi lời chúc phúc cho những gia đình sinh được nhiều "công chúa" sức khỏe, vui Tết đoàn viên. Từ đó, câu chuyện của những gia đình hạnh phúc khi sinh con một bề là gái cũng được độc giả chia sẻ.

"Bố tôi là đích tôn độc đinh, tư tưởng nặng nề hủ Nho, và rất thích con trai, nhưng mẹ chỉ có 2 chị em tôi đều là con gái. Tôi biết điều đó do tinh ý để ý thấy và nghe người nhà kể lại chứ tuyệt nhiên chưa từng thấy ông coi thường mẹ tôi hay ghét bỏ chị em tôi bao giờ.

Điều đó giáo dục tôi rằng sở thích cá nhân (thích con trai) thì không đánh thắng được tình cảm vợ chồng và tình yêu đối với những đứa con (bất kể giới tính) do chính mình sinh ra. Đó cũng là điểm khiến bố tôi trở thành người đàn ông bản lĩnh số một mà tôi ngưỡng mộ nhất trên đời", bạn đọc Nhật Linh chia sẻ câu chuyện gia đình mình và về người bố với lòng ngưỡng mộ.

Bạn đọc Bảo Khánh tiếp nối: "Nhà mình có 4 chị em gái đây, ba mình lại trưởng nam, nhưng chị em mình rất hạnh phúc vì được ba mẹ nuôi dạy, thương yêu. Con gái nhờ đức cha nên chị em mình đều đã lập gia đình, có sự nghiệp, vợ chồng 2 chị và mình có công ty riêng, vợ chồng bé út đều là bác sĩ và kinh tế vững vàng, ba mẹ mình đi đâu cũng được mọi người khen ngợi con cái, con gái còn hơn con trai nên tự hào dữ lắm. Dù trai hay gái, hãy nuôi dạy con thật tốt và để con được sống trong tình yêu thương các bạn nhé!".

Bạn đọc Đức Khoát cũng được dịp điểm danh: "Nhà tôi 4 con gái vẫn hạnh phúc đây. Lập gia đình năm 1978 đến 1987, vợ sanh được 4 con gái, đến nay gia đình tôi vẫn rất hạnh phúc mặc dù nhà tôi có 7 anh chị em, mình tôi là trai.

Sinh con toàn là gái nhưng gia đình tôi luôn êm ấm hạnh phúc, vợ chồng chung tay nuôi dạy các con, giờ đứa nào cũng thành đạt, mọi người nhìn vào với sự ngưỡng mộ. Vợ chồng tôi hiện đã ngoài 60, 70 nhưng chưa bao giờ thấy buồn vì sinh con một bề cả".

"Nhà mình cũng 3 công chúa nhé, siêu đáng yêu. Chưa kể bố cháu còn là bác sỹ sản khoa, không chọn giới tính gì cả, cứ mang bầu là sinh thôi. Cả nhà luôn vui, bố luôn được các công chúa gội đầu, massage và pha nước cam, nước chanh cho mỗi khi mệt mỏi , 3 công chúa giờ đều khỏe mạnh và sống rất hồn nhiên, đó là niềm vui và hạnh phúc không gì có thể so sánh. Con cái khỏe mạnh mới là đáng quý. Tôi không dám khuyên người khác, chỉ nghĩ con cái là niềm hạnh phúc, hãy cố gắng giữ niềm hạnh phúc ấy", bạn đọc Minh Trang viết.

Gái hay trai đâu quan trọng, quan trọng nhất là gia đình đoàn kết, yêu thương nhau thì hạnh phúc sẽ đong đầy, là điều mà bạn đọc Minh Hà đúc kết từ câu chuyện của đại gia đình mình: "Bà ngoại tôi có 5 cô con gái. Mỗi tuần mẹ tôi cùng các già, các dì đều tụ họp đầy đủ ít nhất một buổi tối. Bà bảo, bà có 5 cô con gái nên mới có cảnh bên này 5 cô con gái ngồi quây quần trò chuyện với mẹ, bên kia 5 ông con rể rồi uống nước chè bàn chuyện thời sự chứ nếu bà mà có 5 cậu con trai thì không bao giờ 5 cô con dâu ngồi trò chuyện vui vẻ được thế này đâu". 

Có thể thấy rằng, không phải là việc sinh con trai hay con gái, mà chính là việc xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con cái trở thành người có ích cho xã hội. Bởi gia đình chính là chỗ dựa tinh thần giúp mọi người trưởng thành. Gia đình hạnh phúc, lành mạnh mới giúp xã hội phát triển vững mạnh.

Con cái là món quà của thượng đế, dù trai hay gái

Từ các câu chuyện của những gia đình hạnh phúc "một bề" là gái, có thể thấy rằng, điều quan trọng hơn cả không phải là việc sinh con trai hay con gái, mà chính là việc giáo dục con cái trở thành người có ích. Để có được niềm vui và hạnh phúc như hiện tại, các gia đình sinh một bề là gái đã luôn nỗ lực vun vén, tạo sự đồng cảm, thấu hiểu giữa vợ và chồng để cùng nhau chăm lo gia đình hạnh phúc. 

Truy lùng gia đình đông con gái nhất: Những bố vợ bản lĩnh! - 3

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, có 2 cô gái làm cho cuộc sống gia đình hài hòa nhất, bởi hai con gái ít khi trêu chọc nhau, chúng chơi một cách hiền lành và luôn vui vẻ.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh sau khi tìm hiểu cuộc sống của 2.116 gia đình, có từ 2 đến 4 con, trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi, với các sự kết hợp về giới tính khác nhau của bọn trẻ trong 12 biến thể. Kết quả cho thấy, trong tất cả biến thể, có 2 cô gái làm cho cuộc sống gia đình hài hòa nhất, bởi hai con gái ít khi trêu chọc nhau, chúng chơi một cách hiền lành và luôn vui vẻ. Hai con gái cũng hiếm khi làm phiền bố mẹ, ít gây ầm ĩ, thường tâm sự với cha mẹ và rất yêu thương nhau.

Sau 2 con gái, sự kết hợp khiến các vị phụ huynh hài lòng nhất là sinh 1 trai 1 gái. Những phụ huynh có 1 trai 1 gái cho biết, bọn trẻ hiếm khi tranh cãi về đồ chơi, đồ dùng và hay phân công công việc trong gia đình. Nhược điểm duy nhất là khi lớn lên, hai đứa con khác giới tính này ít quan tâm đến nhau.

Sự kết hợp dễ chịu thứ ba là 2 bé trai. Cha mẹ có 2 con trai cho biết, các con biết quan tâm chăm sóc nhau và chúng là những bạn bè thân thiết trong suốt thời thơ ấu. Tuy nhiên, đến lúc lớn, bọn trẻ dường như ít tâm sự với nhau và cũng ít tâm sự với cha mẹ.

Faye Mingo, phát ngôn viên của nơi đứng ra tổ chức cuộc nghiên cứu cho biết: ''Mỗi đứa trẻ là một món quà của tạo hóa và có rất nhiều điều cha mẹ có thể làm để đảm bảo cuộc sống gia đình ở mức hài hòa nhất có thể; như đảm bảo thời gian của bạn dành cho con, nhắc nhở các con thật may mắn vì đã có anh chị em, tạo ra các quy tắc chung của gia đình như các bữa ăn hay các trò chơi cùng nhau sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơn".