Trường Mapple Bear nhận trách nhiệm về suất ăn cho trẻ gây “sốc”

Dân trí Sau nhiều cuộc tiếp xúc với đại diện phụ huynh, lãnh đạo trường mầm non Canada Mapple Bear đã thừa nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự cố liên quan đến chất lượng đơn vị cung cấp thức ăn cho học sinh, đồng thời đưa ra hướng xử lý và khắc phục.
>>Hà Nội: Chuyện gây “sốc” ở trường mầm non quốc tế giá cao

Trường Mapple Bear nhận trách nhiệm về suất ăn cho trẻ gây “sốc”
Lãnh đạo trường Canada Mapple Bear đã nhận trách nhiệm trước các phụ huynh

Như thông tin nêu trong bài viết “Chuyện gây “sốc” ở trường mầm non quốc tế giá cao” đăng ngày 23/5, đại diện Ban phụ huynh trường mầm non Canada Mapple Bear, cơ sở tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội đã gửi đơn đến báo Dân trí trình bày sự việc Công ty Cơm Việt (đường Giải Phóng - Hà Nội), đơn vị được trường mầm non Mapple Bear lựa chọn cung cấp suất ăn cho các cháu không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, theo đúng cam kết nhà trường ký kết với phụ huynh.

Sau nhiều cuộc làm việc với đại diện Ban phụ huynh, ngày 28/5, Ban lãnh đạo trường mầm non quốc tế Mapple Bear đã chính thức lên tiếng thừa nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến toàn thể phụ huynh vì để xảy ra sự cố liên quan đến chất lượng nhà cung cấp bữa ăn Cơm Việt mà trường ký kết hợp đồng vào năm 2010.

Trao đổi chiều 28/5, Tổng Giám đốc Thomas Chan cho biết: “Sau khi các phụ huynh phát hiện ra sự việc, kể từ ngày 18 - 24/5, trường Mapple Bear đã có những cuộc tiếp xúc với đại diện phụ huynh để tìm hướng giải quyết vấn đề này. Chúng tôi thừa nhận đây là sự việc nghiêm trọng, lãnh đạo trường Mapple Bear xin thừa nhận trách nhiệm đã không giám sát chặt chẽ cơ sở chế biến thức ăn cung cấp cho nhà trường.

Chúng tôi thành thật gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh về sự cố đáng tiếc này, trường Mapple Bear cam kết sẽ nỗ lực khắc phục trong thời gian sớm nhất để cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho các học sinh đang học tập tại trường. Sau sự cố này, vấn đề vệ sinh và dinh dưỡng sẽ được chúng tôi đặt lên ưu tiên hàng đầu...”.

Cùng với việc thừa nhận trách nhiệm và công khai lên tiếng xin lỗi các phụ huynh, trường cũng đưa ra 6 cam kết đối với phụ huynh trong việc khắc phục hậu quả sự cố an toàn thực phẩm: Mapple Bear sẽ ký kết hợp đồng cung cấp bữa ăn với Aden Services; xây dựng sổ tay an toàn thực phẩm dựa trên giám sát của chuyên gia dinh dưỡng nước ngoài; thay đổi Hiệu trưởng và Hiệu Phó phụ trách vấn đề thực phẩm; tổ chức tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe cho phụ huynh; khám miễn phí cho những học sinh có dấu hiệu bệnh tật, hoặc suy dinh dưỡng trong 6 tháng gần đây; gặp gỡ Hội phụ huynh định kỳ để phối hợp giám sát việc quản lý và đảm bảo dịch vụ của trường.

Mapple Bear sẽ điều chuyển bà Janice Leroux từ Canada sang đảm nhận vị trí Hiệu trưởng kể từ tháng 8/2012. Chuyên gia dinh dưỡng Peter Lester tham gia việc xây dựng tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày, từ khâu chế biến, đóng gói đến quá trình vận chuyển đến các địa điểm. Tại mỗi cơ sở, nhà trường sẽ bố trí 1 Hiệu Phó chịu trách nhiệm giám sát chất lượng bữa ăn hàng ngày.

Trong cam kết gửi đến từng phụ huynh, nhà trường khẳng định sẽ tăng khẩu phần ăn hàng ngày lên cho các học sinh lên gấp đôi (so với khi Cơm Việt cung cấp). Toàn bộ phần kinh phí phụ trội này do trường tự chi trả, trường không tính đến phương án tăng học phí hàng tháng đối với phụ huynh. Hợp đồng chi tiết do Mapple Bear ký với Aden sẽ được cung cấp, nếu phụ huynh quan tâm.

Giải thích về việc lơi lỏng quản lý giám sát đối với đơn vị cung cấp cũ Cơm Việt, ông Thomas Chan thừa nhận đã sai lầm khi đặt niềm tin tuyệt đối vào doanh nghiệp, đơn vị đã được cấp đầy đủ giấy phép kinh doanh và an toàn thực phẩm. Chính vì quá tin tưởng nên đã để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm đáng tiếc mà các phụ huynh phản ánh vừa qua. Ông Thomas Chan mong muốn các phụ huynh sẽ tham gia giám sát, đóng góp ý kiến để xây dựng ra bộ an toàn thực phẩm áp dụng toàn trường.

Liên quan đến yêu cầu bồi thường về mặt tài chính cho các học sinh đang học tập tại trường, Tổng Giám đốc Thomas Chan đề nghị các phụ huynh cung cấp cho nhà trường chi tiết những thiệt hại về sức khỏe xảy ra với học sinh. Nhà trường sẽ xem xét và có hướng giải quyết đối với từng trường hợp cụ thể.

Trước khi chính thức thừa nhận trách nhiệm và đưa ra lời xin lỗi, Ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc làm việc với đại diện Hội phụ huynh vào chiều 24/5 để thống nhất hướng khắc phục. Từ ngày 28/5, những cam kết của trường Mapple Bear sẽ được gửi đến từng phụ huynh.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

 

MỚI NHẤT
Phát hiện nhiều sai phạm về khai thác quặng sắt ở xã vùng biên
Phát hiện nhiều sai phạm về khai thác quặng sắt ở xã vùng biên

(Dân trí) - Kết quả kiểm tra mới đây nhất của UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) về việc khai thác quặng sắt tại xã biên giới Tri Lễ cho thấy, các công ty khai thác tiếp tục có những sai phạm trong thủ tục pháp lý và quy trình khai thác.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 07:54

Về khu vườn “triệu đô” ở Hải Dương: Thông tin bị suy diễn, thổi phồng
Về khu vườn “triệu đô” ở Hải Dương: Thông tin bị suy diễn, thổi phồng

(Dân trí) – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng trong việc đưa tin về khu nhà vườn ở Ninh Giang, một số báo đã bình luận, suy diễn, thổi phồng.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 02:08

 Doanh nghiệp "thoi thóp" chờ được thi hành án
Doanh nghiệp "thoi thóp" chờ được thi hành án

(Dân trí) – Đã 5 năm trôi qua, một doanh nghiệp lâm vào cảnh khốn đốn khi Cục Thi hành án tỉnh Thái Bình chậm tổ chức thi hành bản án, trong khi đó UBND tỉnh này “hứa” giải quyết vụ việc xong lại im lặng.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:02

Việc cấp sổ đỏ đã được thực hiện theo đúng pháp luật
Việc cấp sổ đỏ đã được thực hiện theo đúng pháp luật

(Dân trí) – Ông Phạm Ngọc Long, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa trả lời báo Dân trí việc bà Đào Thị Bình khiếu nại đã nhiều năm nay gia đình bà không được cấp sổ đỏ ngôi nhà số 4 Trương Hán Siêu, mặc dù có giấy tờ hợp lệ.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:02

Điều kiện việt kiều được mua nhà Việt Nam?
Điều kiện việt kiều được mua nhà Việt Nam?

(Dân trí) – Tôi là Việt kiều Mỹ, nay tôi muốn về Việt Nam mua nhà, ở đó tôi có vợ và con. Tôi muốn biết quy định để mua nhà Việt Nam? (Hoàng Hữu Thái; Email:thaiduong@gmail.com).

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:01

Điều tra về “dinh thự” của con trai Bí thư tỉnh ủy Hải Dương
Điều tra về “dinh thự” của con trai Bí thư tỉnh ủy Hải Dương

Trong những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh, luận bàn xung quanh việc phát hiện một “Vườn Thượng uyển”, “Phủ đệ hoành tráng”, “Tư dinh nguy nga, lộng lẫy”…

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:01

Bộ TNMT vào cuộc vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”
Bộ TNMT vào cuộc vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”

(Dân trí) – Ông Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT) vừa cử đoàn công tác về làm việc tại tỉnh Hà Nam xung quanh vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”.

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:23

Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”
Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”

(Dân trí) - Những ngày qua, vụ việc liên quan đến khu nhà vườn của anh Bùi Thanh Tùng (Ninh Giang- Hải Dương) đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Hàng ngày, có nhiều người dân, phóng viên báo chí đã về đây để “mục sở thị” khu vườn này.

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:21

Thủ tục ly hôn khi chồng (vợ) đang ở nước ngoài?
Thủ tục ly hôn khi chồng (vợ) đang ở nước ngoài?

(Dân trí) – Tôi kết hôn năm 2003, có một con trai 4 tuổi. Năm 2007, tôi cùng vợ sang Hàn Quốc để làm ăn. Do có nhiều mâu thuẫn tôi và vợ đã sống ly thân. Vợ tôi đã về Việt Nam, tôi muốn ly hôn thì phải làm những thủ tục gì để được nuôi con?

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:01

Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì thi hành án “ì ạch”
Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì thi hành án “ì ạch”

(Dân trí) – Sau nhiều năm đi kiện, bà Trần Thị Bích Ngọc (Việt kiều Mỹ) đã được toàn tuyên trả lại căn nhà. Mặc dù bản án đã có hiệu lực pháp lý nhưng đến nay bà Ngọc vẫn chưa lấy được nhà.

Thứ tư, 30/05/2012 - 07:51

Ngư dân được mùa cá mòi
Ngư dân được mùa cá mòi

(Dân trí) - Những chiếc thuyền vượt sóng biển ra khơi với nhiều trắc trở, gian truân... nay trở về trong niềm vui hân hoan khi khoang đầy cá.

Thứ tư, 30/05/2012 - 01:14

Khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương: Sẵn sàng đón nhận thanh tra sớm nhất
Khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương: Sẵn sàng đón nhận thanh tra sớm nhất

(Dân trí) – "Ý kiến trên của ông Đinh Xuân Thảo rất hợp với lòng dân. Tôi tin rằng sự thật chỉ có một, nên tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ ràng sự việc này để thông tin được sáng tỏ trước công luận" - Ông Bùi Thanh Tùng chia sẻ.

Thứ ba, 29/05/2012 - 11:06

ĐÁNG QUAN TÂM
 11 “quan xã” có sai phạm tại huyện Thuận Thành
11 “quan xã” có sai phạm tại huyện Thuận Thành

(Dân trí) - Ngày 23/4/2012, ông Lê Đình Thanh, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ký văn bản số 172/KL/UBND, kết luận về những vụ việc có biểu hiện sai phạm ở xã Hà Mãn.

Thứ ba, 29/05/2012 - 12:05

Cần mở chuyên đề về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo
Cần mở chuyên đề về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

(Dân trí) - Thực tế hiện nay nhiều người có tâm huyết với ngành GD&ĐT, đặc biệt là những giáo sư, nhà khoa học, nhà giáo và những người làm công tác quản lý giáo dục đã nghỉ hưu.

Thứ hai, 28/05/2012 - 11:21

Có hay không việc biến đất công thành đất tư, đem cho thuê?
Có hay không việc biến đất công thành đất tư, đem cho thuê?

Để tiện cho việc quản lý tài sản Nhà nước đối với số diện tích đất công còn lại, UBND quận Đống Đa đã giao cho UBND phường Phương Liên tạm thời quản lý khu nhà vệ sinh trên.

Thứ hai, 28/05/2012 - 04:21

Hé lộ về trị giá của những cụm đá trong vườn “triệu đô”
Hé lộ về trị giá của những cụm đá trong vườn “triệu đô”

(Dân trí) – Giám đốc một đơn vị cung cấp đá cảnh cho khu vườn ông Bùi Thanh Tùng (Ninh Giang- Hải Dương) đã tiết lộ với PV Dân trí về số tiền chi phí cho việc đầu tư vào khu vườn “triệu đô” mà dư luận quan tâm trong những ngày qua.

Thứ hai, 28/05/2012 - 12:16

Nhịp cầu bạn đọc tuần 21
Nhịp cầu bạn đọc tuần 21

(Dân trí) - Tuần qua (từ ngày 19 – 25/5), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 27/05/2012 - 02:32

Hải Dương lên tiếng về những đồn thổi quanh khu vườn “triệu đô”
Hải Dương lên tiếng về những đồn thổi quanh khu vườn “triệu đô”

(Dân trí) – Liên quan đến những thông tin về khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương, UBND huyện Ninh Giang đã chính thức có văn bản gửi các cơ quan chức năng báo cáo chi tiết về sự việc này. Sự thật đã khác xa những thông tin mà dư luận biết đến.

Thứ bảy, 26/05/2012 - 01:26

"Lình xình" tại Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch đã được giải quyết
"Lình xình" tại Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch đã được giải quyết

(Dân trí) – Trước những “lình xình” xảy ra tại Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch được dư luận quan tâm trong thời gian qua, lãnh đạo Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 12:08

Chính quyền làm ngơ, dân ngang nhiên bịt ngõ đi chung
Chính quyền làm ngơ, dân ngang nhiên bịt ngõ đi chung

(Dân trí) – Mặc dù, UBND quận Ba Đình đã có công văn số 1239/UBND-QLĐT về việc không cấp phép xây dựng tại số nhà 23 Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, gia đình bà Mai vẫn ngang nhiên tiến hành đào móng, bịt lối đi chung,… bất chấp ý kiến của UBND quận Ba Đình.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 12:05

Đề nghị khởi tố bị can vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương
Đề nghị khởi tố bị can vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương

(Dân trí) – Liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương đã được Dân trí phản ánh, Thượng tá Nguyễn Văn Toan, Phó Trưởng Công an huyện Kim Thành cho biết, hiện Cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Thứ năm, 24/05/2012 - 07:08

Hà Nội: Chuyện gây “sốc” ở trường mầm non quốc tế giá cao
Hà Nội: Chuyện gây “sốc” ở trường mầm non quốc tế giá cao

(Dân trí) - Nằm trong nhóm những trường mầm non quốc tế có mức học phí cao ở Hà Nội, nhưng trường Canada Mapple Bear đang bị nhiều phụ huynh phản ứng gay gắt khi phát hiện cơ sở chế biến và cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các cháu không đảm bảo vệ sinh.

Thứ tư, 23/05/2012 - 09:37

Kết luận giải quyết khiếu nại vụ án “cố ý gây thương tích” tại Phú Quốc
Kết luận giải quyết khiếu nại vụ án “cố ý gây thương tích” tại Phú Quốc

(Dân trí) – Ông Hoàng Văn Thái, Kiểm sát viên, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Phú Quốc vừa trả lời báo Dân trí việc ông Phạm Văn Sỹ khiếu nại Công an huyện Phú Quốc; Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc,… có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ “cố ý gây thương tích”.

Thứ tư, 23/05/2012 - 09:11

Kiến trúc xanh trên nền xanh quê hương
Kiến trúc xanh trên nền xanh quê hương

(Dân trí) – Nhìn lại những thành phố du lịch hóa bằng cách “bán” bờ biển làm resort, những thành phố cảng biển sống mòn sau cơn lốc bất động sản… mới thấy cần một cách nghĩ mới, để phát triển trong thế bình ổn mới mong mảnh đất hình chữ S mãi xanh tươi…

Thứ tư, 23/05/2012 - 07:42