Hồi âm:

TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo

Dân trí Sau khi báo Dân trí phản ánh nhà cựu Công an bị chiếm đất thô bạo ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Mê Linh kiểm tra, điều tra làm rõ hành vi xâm hại tài sản của công dân.
>>Hà Nội: Chính quyền thờ ơ, nhà dân bị xâm chiếm thô bạo

Như thông tin đã đưa, bà Nguyễn Thị Chiến (SN 1958), là con liệt sỹ Nguyễn Đình Cung, trú tại xóm Đường, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội gửi đơn kêu cứu đến báo Dân trí phản ánh: Từ giữa năm 2013, ông Trần Văn Bếnh (chủ đất cũ) liên tục đe dọa, nhằm lấy lại một phần thửa đất đã bán cho gia đình bà Chiến năm 1989. Từ ngày bị chủ đất cũ đe dọa, gia đình bà Chiến đã gửi đơn trình báo ra UBND xã và UBND huyện Mê Linh, nhưng sự việc chưa được giải quyết dứt điểm. Do sự lúng túng của chính quyền, ngày 24/7/2014, ông Bếnh đã huy động người đến đe dọa, tiến hành xây tường trái phép trên phần cổng và sân được xác định là tài sản hợp pháp của gia đình bà Chiến.
 
Văn bản chỉ đạo giải quyết của Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội
Văn bản chỉ đạo giải quyết của Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh vụ việc, ngày 31/7/2014, ông Vũ Hồng Khanh - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 5649/UBND-TNMT gửi UBND huyện Mê Linh chỉ đạo xác minh, giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân. Nội dung văn bản của TP. Hà Nội nêu rõ: “Bà Nguyễn Thị Chiến ở xóm Đường, xã Mê Linh, huyện Mê Linh có đơn đề ngày 26/7/2014, đề nghị giải quyết việc ông Trần Văn Bếnh đập phá tường rào, xây tường, ngăn lối đi, có hành vi đe dọa, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bà. Nội dung này cũng được báo Dân trí điện tử đăng ngày 29/7/2014.

Về việc này, UBND Thành phố chỉ đạo như sau: Giao Chủ tịch UBND huyện Mê Linh chỉ đạo kiểm tra cụ thể, quyết định xử lý nghiêm vi phạm theo các quy định của pháp luật, thông tin kết quả giải quyết tới báo Dân trí và tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố trong tháng 8/2014. Nếu phát hiện những vi phạm trong việc xâm hại tài sản của công dân, UBND huyện Mê Linh yêu cầu Công an huyện Mê Linh làm rõ để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết...”.

Trở lại diễn biến vụ việc, năm 1989, vợ chồng bà Nguyễn Thị Chiến mua của ông Trần Văn Bếnh một thửa đất tại xóm Đường, xã Mê Linh. Một mặt thửa đất giáp đường đi của xóm, một mặt gần với thửa đất của mẹ bà Chiến. Trên thửa đất có 3 gian nhà cấp 4, cùng các công trình phụ trợ như: bếp, chuồng lợn, sân… Do nhà ở xuống cấp, vợ chồng bà Chiến đã phá bỏ công trình cũ để xây dựng nhà mới. Trong quá trình sinh sống, vợ chồng bà Chiến có khai hoang diện tích đất thừa sát bờ mương và đường đi của xóm, mẹ bà Chiến cũng cho thêm một phần đất.
 
Gia đình ông Bếnh ngang nhiên cho người xây tường trên phần sân nhà bà Chiến
Gia đình ông Bếnh ngang nhiên cho người xây tường trên phần sân nhà bà Chiến

Năm 1991, địa chính xã Mê Linh tiến hành đo và xác định đất ở của gia đình bà Chiến sử dụng là 170m2 (tờ số 19 thửa T332/170m2). Từ năm 1991 cho đến nay, gia đình bà Chiến không tranh chấp với ai, hàng năm bà Chiến trực tiếp đóng thuế 170m2 đất theo đúng quy định của pháp luật. Về phía nhà ông Trần Văn Bếnh, sau khi bán đất cho bà Chiến, gia đình ông Bếnh chuyển đi nơi khác sinh sống nhiều năm.

Mâu thuẫn bắt đầu phát sinh vào tháng 7/2013, khi ông Trần Văn Bếnh có đơn gửi UBND xã Mê Linh yêu cầu gia đình bà Chiến trả lại 26m2/170m2 gia đình bà Chiến đã sử dụng ổn định hơn 20 năm qua. Nội dung các thông báo của UBND xã Mê Linh ban hành thể hiện, ngày 28/7/2013, UBND xã nhận được đơn của ông Bếnh đề nghị được lấy lại một phần diện tích đất mà ông Bếnh đã bán cho vợ chồng bà Chiến, bà Luân Cẩm, mặc dù trên bản đồ địa chính năm 1991 công nhận gia đình bà Chiến sở hữu 170m2.

Thửa đất gia đình bà Chiến sử dụng không thuộc diện đang tranh chấp, nhưng khi ông Trần Văn Bếnh gửi đơn UBND xã Mê Linh vẫn tổ chức hòa giải. Tại buổi hòa giải ngày 12/8/2013 và 6/11/2013, ông Đinh Văn Vinh (chồng bà Chiến) là cán bộ Công an nghỉ hưu ký biên bản đồng ý trả lại ông Bếnh 26m2. Ông Đinh Văn Vinh không phải là người đứng tên mua đất của ông Bếnh, không trực tiếp đóng thuế sử dụng đất hàng năm, biên bản không có chữ ký của vợ ông Vinh là bà Nguyễn Thị Chiến (bà Chiến đứng tên mua đất của ông Bếnh), thời điểm ký ông Vinh chưa chuyển hộ khẩu về xã Mê Linh. Tuy nhiên, UBND xã Mê Linh vẫn công nhận biên bản có chữ ký của ông Đinh Văn Vinh, mặc dù trên giấy tờ ông Vinh không phải là chủ sử dụng thửa đất nhận chuyển nhượng của ông Bếnh.

Nhận thấy biên bản hòa giải ông Đinh Văn Vinh ký không đúng trình tự và quy định của pháp luật, đầu năm 2014, bà Nguyễn Thị Chiến gửi đơn ra UBND xã Mê Linh đề nghị không thực hiện nội dung biên bản hòa giải ngày 6/11/2013. Sau khi các bên không thống nhất quan điểm hòa giải, UBND xã Mê Linh đã ban hành Thông báo số 54/BC gửi TAND huyện Mê Linh, đồng thời mời ông Bếnh đến bàn giao hồ sơ để công dân chuyển đến Tòa án nhưng ông Bếnh không nhận hồ sơ.
 
Văn bản yêu cầu phá dỡ công trình vi phạm của UBND xã Mê Linh
Văn bản yêu cầu phá dỡ công trình vi phạm của UBND xã Mê Linh

Trong lúc UBND xã Mê Linh chưa giải quyết dứt điểm vụ việc, khoảng 7h30’ phút ngày 24/7/2014, ông Trần Văn Bếnh cho người chở vật liệu đến nhà bà Chiến, đưa người vào phá dỡ tường rào nhà bà Chiến, tiến hành xây tường, ngăn cổng và chia sân của gia đình bà Chiến. Khi thấy ông Bếnh cho người đến xây dựng trái phép, gia đình bà Chiến đã yêu cầu ông Bếnh không được phá dỡ tường nhà và xây dựng nhưng ông Bếnh vẫn ngang nhiên cho người xây dựng.

Khi xảy ra sự việc, gia đình bà Chiến đã trình báo sự việc lên UBND xã Mê Linh, Công an xã Mê Linh, Công an huyện Mê Linh. Nhận được tin báo, đại diện các cơ quan chức năng đã có mặt lập biên bản tạm đình chỉ việc xây dựng, yêu cầu ông Bếnh dừng ngay việc xây dựng. Biên bản lập xong lúc 8h30’, nhưng ông Bếnh không những không ký biên bản mà còn có lời lẽ xúc phạm chính quyền, đe dọa gia đình bà Chiến.

16h30’ ngày 24/7/2014, UBND xã Mê Linh ký thông báo số 13/TB-UBND, yêu cầu ông Trần Văn Bếnh dừng ngay việc xây dựng, tiến hành tháo dỡ công trình đã xây dựng trái phép trên phần đất nhà bà Nguyễn Thị Chiến trước 8h ngày 25/7/2014. Tuy nhiên, cho đến nay ông Trần Văn Bếnh chưa chấp hành thông báo của UBND xã Mê Linh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày và sự an toàn của vợ chồng bà Chiến. Hành vi đe dọa, xâm hại tài sản của ông Bếnh chưa được chính quyền giải quyết dứt điểm đã và đang khiến dư luận bất bình.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

Ngọc Cương

Tag :
MỚI NHẤT
Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng
Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng

(Dân trí) - Thừa nhận có một số biệt thự xây dựng trái quy định trên đất V.A.C ở xã Thượng Mỗ, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng khẳng định sẽ yêu cầu thanh tra làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân dẫn đến sai phạm để xử lý nghiêm minh theo quy định.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:13

"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"
"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"

(Dân trí) - "Nằm cùng 1 thửa đất, chỉ duy nhất một hộ được cấp "sổ đỏ" hưởng đền bù hơn 32 triệu/m2. 9 hộ còn lại nhận mức bèo bọt 32 nghìn đồng/m2 gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài là do quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất", luật sư Trần Quang Khải phân tích.

Thứ ba, 05/08/2014 - 07:42

Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa
Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa

(Dân trí) - Trong lúc huyện Sa Pa chưa thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật cho lô đất ở đường Thác Bạc theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, ông Trịnh Hoài Nam tiếp tục làm đơn tố cáo bà Trịnh Lan Phương giả mạo chữ ký chuyển đất và nhà cho con gái.

Thứ ba, 05/08/2014 - 06:31

Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?
Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?

(Dân trí) - Nhiều công trình công cộng như nhà làm việc của công an, trường mẫu giáo đều được chính quyền xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa) mang bán. Ngay cả nhà phòng chống lụt bão xây chưa lâu cũng bán đi rồi lại xây tiếp nhà mới gần đó khiến dư luận bức xúc, hoài nghi.

Thứ ba, 05/08/2014 - 05:36

Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"
Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"

(Dân trí) - “Trả lời của Tổng cục Thi hành án về vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời tại Yên Phong - Bắc Ninh thể hiện sự nhận định sai lệch nội dung sự việc dẫn đến việc hướng dẫn giải quyết khiếu nại vi phạm pháp luật ", luật sư Nguyễn Thị Hương phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 09:21

"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"
"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"

(Dân trí) - "Ngoài việc sẽ bị xử phạt hành chính, những sai phạm trong việc đấu thầu tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) phải được làm rõ mức độ thiệt hại. Đó là căn cứ để xác định có hay không dấu hiệu tội phạm", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:46

Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?
Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?

(Dân trí) - "Từ trình tự thu hồi đất đến đền bù, hỗ trợ tái định cư của UBND tỉnh Nam Định với các hộ dân khu Đông Mạc sai phạm hàng loạt so với Luật và Nghị định Chính phủ. Nhiều sai phạm được chính Thanh tra tỉnh kết luận", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:09

Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ
Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ

(Dân trí) - Do ảnh hưởng từ việc xây dựng nhà của ông Quách Hồng Đông (cán bộ Phòng Y tế huyện Thới Bình - Cà Mau) mà nhà 6 người của hộ bà Nguyễn Thị Rảnh (ngụ thị trấn Thới Bình) phải sống trong sợ hãi cả năm nay vì không biết nhà sẽ sập vào lúc nào.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:59

8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7
8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7

(Dân trí) - Giải thưởng “Mỗi bạn đọc – một nhà báo” tháng 7 bao gồm 2 giải nhất và 6 giải nhì được trao đến tận tay những độc giả có đóng góp video và bình luận hay, xuất sắc nhất cho báo Dân trí.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:50

Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính
Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt hộ dân phường Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bức xúc khi con đường dân sinh bị xâm chiếm thô bạo, Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng cho rằng đã thực hiện đúng quy định của TP Hà Nội trong khi các hộ dân vẫn khiếu kiện kéo dài.

Chủ nhật, 03/08/2014 - 01:46

Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"
Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"

(Dân trí) - "Việc làm kỳ lạ của Chi cục THADS TX Sông Công khi cưỡng chế thi hành án bằng cách khấu trừ tiền của cả một công ty vào nghĩa vụ trả nợ của riêng một cổ đông khiến cho doanh nghiệp khốn đốn là vi phạm pháp luật", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 07:25

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bao che, dung túng sai phạm tại phường Liễu Giai
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bao che, dung túng sai phạm tại phường Liễu Giai

(Dân trí) - Tuần qua (từ 21 - 26/07), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 06:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Vĩnh Long: Hiểm họa đường điện đe dọa thường trực an toàn người dân
Vĩnh Long: Hiểm họa đường điện đe dọa thường trực an toàn người dân

(Dân trí) - Nhiều người qua sông Hậu bằng phà sẽ không hỏi giật mình khi chứng kiến cuộc dây điện (đường dẫn xuống bến phà, bờ Vĩnh Long) treo thấp lè tè cách mặt đất khoảng 1 - 1,5m. Với chiều cao này, các em nhỏ dễ dàng chạm tay vào cuộc dây điện, rất nguy hiểm.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 10:01

Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính
Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính

(Dân trí) - Con đường được sử dụng hơn 20 năm tại số 23 ngách 72/125 Quan Nhân - Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bỗng dưng bị rào chắn thô bạo truy bức hàng loạt hộ dân. Người dân bất bình cho rằng bị..."đánh úp" vì không hề được chính quyền địa phương thông báo trước.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 06:32

Dấu hiệu oan khuất tại Nam định: “Bắt tạm giam bị cáo khi Tòa yêu cầu điều tra lại là không cần thiết”
Dấu hiệu oan khuất tại Nam định: “Bắt tạm giam bị cáo khi Tòa yêu cầu điều tra lại là không cần thiết”

(Dân trí) - Nhận thấy chưa đủ bằng chứng kết tội Nam và Quang, Tòa án huyện Xuân Trường đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Ngày 21/7/2014, Công an Xuân Trường bất ngờ thay đổi biện pháp ngăn chặn khiến gia đình bị cáo bức xúc gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 05:54

Bất thường mức đền bù “khập khiễng” hơn 32 triệu và 35 nghìn đồng/m2 tại quận Long Biên
Bất thường mức đền bù “khập khiễng” hơn 32 triệu và 35 nghìn đồng/m2 tại quận Long Biên

(Dân trí) - Diện tích đất của các hộ dân có sự tương đồng nhưng khi bị thu hồi có hộ được bồi thường 32,4 triệu đồng/1 m2 trong khi các hộ dân còn lại chỉ được bồi thường 35 nghìn đồng/1 m2 khiến nhiều hộ dân phường Đức Giang - Long Biên (Hà Nội) bức xúc.

Thứ năm, 31/07/2014 - 09:26

UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong sai phạm tại Urenco
UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong sai phạm tại Urenco

(Dân trí) - Về những sai phạm tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) để hàng triệu USD thiết bị nằm “đắp chiếu”, dự án chậm tiến độ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản thúc Urenco khẩn trương thực hiện gói thầu, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ năm, 31/07/2014 - 07:35

Dân tố cán bộ đô thị xông vào quầy thu quần áo kiểu...cưỡng đoạt tài sản
Dân tố cán bộ đô thị xông vào quầy thu quần áo kiểu...cưỡng đoạt tài sản

(Dân trí) - Một số hộ dân kinh doanh bán áo quần ở đường Mai Thúc Loan (phường Thuận Thành, TP Huế) vừa gửi đơn lên báo Dân trí tố cáo cán bộ đô thị thuộc Đội Quản lý đô thị TP Huế trong đợt đi dẹp trật tự vỉa hè đã xông vào quầy lấy áo quần.

Thứ năm, 31/07/2014 - 05:06

Nghệ An: Dừng hoạt động của xưởng cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường
Nghệ An: Dừng hoạt động của xưởng cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài “Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường”, ông Lê Quốc Hồng - phó Chủ tịch UBND TP Vinh đã có công văn trả lời về việc phản ảnh hộ ông Nguyễn Văn Toàn sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường.

Thứ năm, 31/07/2014 - 05:00

Mỏi mòn chờ… Bằng Tổ quốc ghi công
Mỏi mòn chờ… Bằng Tổ quốc ghi công

Nhiều gia đình có thân nhân là liệt sỹ ở xã Đức Thanh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang bức xúc trước việc hơn 10 năm qua, họ bị rơi vào cảnh “mất cả chì lẫn chài” trong việc cấp đổi Bằng Tổ quốc ghi công khi nộp Bằng cũ với mong muốn được cấp lại Bằng mới, nhưng rồi không những không có Bằng mới mà khi muốn “xin” lại Bằng cũ cũng không được…

Thứ tư, 30/07/2014 - 04:05

Người dân bất bình vì trường học treo băng rôn phản cảm ngày Thương binh liệt sĩ
Người dân bất bình vì trường học treo băng rôn phản cảm ngày Thương binh liệt sĩ

(Dân trí) - Một số bạn đọc đã phản ánh về PV Dân trí tại Huế, ngày 27/7 vừa qua, trường THPT Hai Bà Trưng (đường Lê Lợi, TP Huế) đã treo băng rôn phản cảm nhân ngày thương binh liệt sĩ. Tuy nhiên, trường lại ... không biết do ban giám hiệu bận đi nước ngoài.

Thứ tư, 30/07/2014 - 08:29

Bài 24: Chi cục thi hành án Việt Trì chống lệnh tòa là một ngoại lệ đặc biệt?
Bài 24: Chi cục thi hành án Việt Trì chống lệnh tòa là một ngoại lệ đặc biệt?

(Dân trí) - Ngày 31/7, TAND TP Việt Trì sẽ chính thức mở phiên tòa xét xử lại vụ án “Tranh chấp kinh doanh thương mại” đã bị hủy do vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. TAND TP Việt Trì triệu tập Chi cục THADS TP Việt Trì nhưng đơn vị này từ chối tham gia.

Thứ tư, 30/07/2014 - 08:18

Chi cục thi hành án quận Long Biên bị tố "lập lờ" thay Tòa kê biên tài sản
Chi cục thi hành án quận Long Biên bị tố "lập lờ" thay Tòa kê biên tài sản

(Dân trí) - Bị kê biên toàn bộ ngôi nhà để thực hiện nghĩa vụ trả khoản nợ mà vợ vay mượn, ông Nguyễn Văn Loan, trú tại phường Bồ Đề - Long Biên (Hà Nội) bức xúc cho rằng Chi cục thi hành án dân sự quận Long Biên đã "lập lờ" thay Tòa kê biên tài sản.

Thứ tư, 30/07/2014 - 07:52

Vụ dân kiện chủ tịch huyện: Chính thức kết luận thẩm phán tự vẽ ra "bản án ma"
Vụ dân kiện chủ tịch huyện: Chính thức kết luận thẩm phán tự vẽ ra "bản án ma"

(Dân trí) - TAND tỉnh Thái Nguyên đã chính thức kết luận việc thẩm phán Lương Đức Long - Phó chánh án TAND huyện Đại Từ có hành vi lập "bản án ma" tuy nhiên hình thức xử lý ở mức kiểm điểm khiến dư luận cho rằng chưa thỏa đáng.

Thứ tư, 30/07/2014 - 06:57