Hà Nội:

Tổng giám đốc cỡ bự bị “tố” quan hệ bất chính với nhân viên

Dân trí Khi những nội dung tố cáo bổ nhiệm cán bộ sai tham gia dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Từ Liêm chưa lắng xuống, người đứng đầu Công ty DLCĐ Việt Nam còn bị “tố” quan hệ bất chính với cấp dưới, có con ngoài hôn nhân gây xôn xao dư luận.

Theo đơn tố cáo của nhiều cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn (DLCĐ) Việt Nam gửi đến báo Dân trí phản ánh: Ông Hoàng Minh Chính, chức vụ Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy đã có nhiều dấu hiệu sai phạm như bổ nhiệm cán bộ sai quy định, quan hệ bất chính với nhân viên nữ dẫn đến có con riêng với nhân viên tên là Ngô Thị Thương Thương, nguyên là nhân viên công ty. Nội dung đơn tố cáo của cán bộ, công nhân viên nêu rõ, ông Hoàng Minh Chính có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng một trong 19 điều Đảng viên không được làm.
 
Ông Hoàng Minh Chính và bà Ngô Thị Thương Thương được ghi rõ ràng trong sổ
Ông Hoàng Minh Chính và bà Ngô Thị Thương Thương được ghi rõ ràng trong sổ
đăng ký khai sinh cho con gái đề ngày 13/7/2005 đang được lưu tại UBND phường Bồ Đề
 
Qua xác minh thực tế cho thấy, ông Hoàng Minh Chính và cô Ngô Thị Thương Thương có với nhau 1 con gái vào năm 2005. Cháu Hải được khai sinh tại UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội ngày 13/7/2005, với những thông tin rất cụ thể: Bố Hoàng Minh Chính, sinh năm 1953; quê quán Hoàng Mai - Hà Nội; Nơi thường trú Xóm mới, phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Mẹ Ngô Thị Thương Thương sinh năm 1977; quê quán Lạng Giang - Bắc Giang; nơi thường trú Tổ 4, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
 
Giấy khai sinh được ký bởi Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang
Giấy khai sinh được ký bởi Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang
 
Giấy khai sinh này được ký bởi Phó Chủ tịch UBND phường Bồ Đề, ông Nguyễn Ngọc Quang (hiện ông Quang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội). Tại sổ gốc đăng ký khai sinh đóng dấu đỏ năm 2005 lưu tại phường Bồ Đề, giấy khai sinh của bé Hải đứng thứ 123. Theo quy định về thủ tục cấp giấy khai sinh nhà nước ban hành, người đến khai sinh cho con (hoặc khai sinh hộ) phải xuất trình được 2 giấy tờ quan trọng để chứng tỏ tính hợp pháp đó là sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bố và mẹ.
 
Ông Hoàng Minh Chính được UBND phường Bồ Đề ghi trong sổ gốc là cha của
Ông Hoàng Minh Chính được UBND phường Bồ Đề ghi trong sổ gốc là cha của
con gái bà Ngô Thị Thương Thương trong khi gia đình cũ vẫn còn nguyên 
 
Tuy nhiên, quy trình ông Hoàng Minh Chính và bà Ngô Thị Thương Thương đăng ký giấy khai sinh cho con lại diễn ra thuận lợi bất thường. Ngày 13/7/2005, Phó Chủ tịch UBND phường Bồ Đề Nguyễn Ngọc Quang ký cấp giấy khai sinh cho con chung của ông Chính, bà Thương với đầy đủ phần thông tin cá nhân của bố - mẹ như cặp vợ chồng được pháp luật công nhận. Nhưng có sự thật là cho đến thời điểm này (ngày 27/10/2012), ông Hoàng Minh Chính vẫn chưa một lần ly hôn, vợ chồng ông Chính và các con đang sinh sống ổn định tại Khu đô thị bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Vậy không hiểu vì lý do gì UBND phường Bồ Đề lại cấp giấy khai sinh cho con chung của ông Chính và bà Thương như những cặp cặp vợ chồng bình thường? Đến tháng 1/2006, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề Nguyễn Văn Chiến tiếp tục ký quyết định đổi tên cho bé Hải theo yêu cầu của mẹ là bà Ngô Thị Thương Thương, dựa trên giấy khai sinh gốc do Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang ký ngày 13/7/2005.
 
Tên ông Hoàng Minh Chính và bà Ngô Thị Thương Thương tại sổ đăng ký khai sinh phường Bồ Đề
Tên ông Hoàng Minh Chính và bà Ngô Thị Thương Thương tại sổ đăng ký khai sinh phường Bồ Đề
 
Không chỉ bị cấp dưới “tố” có nhiều mối quan hệ bất chính nam nữ, ông Hoàng Minh Chính còn bị cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam làm đơn tố cáo những dấu hiệu lạm dụng quyền lực để bổ nhiệm nhiều người thân quen vào làm việc, giám sát tại Ban QLDA thuộc nhiều dự án trọng điểm mà Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam được chỉ định làm chủ đầu tư. Tiêu biểu nhất trong số này là việc ký công văn số 43/CV ngày 16/3/2010, công văn số 54 CV/DLCĐ cử ông Hoàng Kim Thành và ông Mai Quang Lực vào Hội đồng GPMB tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội. 
 
Những giấy tờ liên quan vụ Tổng Giám đốc bị nhân viên tố quan hệ bất chính
Những giấy tờ liên quan vụ Tổng Giám đốc bị nhân viên "tố" quan hệ bất chính
 
Từ những sự việc trên, đông đảo cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam khẩn thiết đề nghị Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ những khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ dự án của ông Hoàng Minh Chính, làm rõ các dấu hiệu vi phạm thuộc về một trong 19 điều Đảng viên không được phép làm của người đứng đầu Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam.
 

Người đi đăng ký khai sinh (cha, mẹ, ông, bà hoặc người thân thích khác của trẻ) chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Giấy chứng sinh (do Bệnh viện, Cơ sở y tế nơi trẻ sinh ra cấp). Nếu trẻ sinh ra ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Nếu không có người làm chứng, người đi khai sinh làm giấy cam đoan việc sinh là có thực.

- Sổ Hộ khẩu (hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của cha, mẹ trẻ. Trường hợp đã ly hôn thì mang hộ khẩu của người đi khai sinh.

- Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ (nếu cha, mẹ của trẻ có đăng ký kết hôn). Nếu cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ quan hệ hôn nhân của cha mẹ, không bắt buộc xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn.

- CMND/Hộ chiếu Việt Nam (bản chính và bản photo) của cha mẹ hoặc người đi làm thay.

- Điền mẫu tờ khai đăng ký khai sinh.

* Tên cháu bé đã được thay đổi

Ban Bạn Đọc

Tag :
MỚI NHẤT
Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh
Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Về vụ tranh chấp “hợp đồng thuê nhà” xảy ra ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã có công văn chuyển đơn đến Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét đơn tố cáo của bà Hồ Thị Hồng Loan.

Thứ tư, 31/10/2012 - 06:13

Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp
Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh vụ khách hàng “xù tiền” của doanh nghiệp sửa chữa xe ô tô, anh Nguyễn Anh Tuấn, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan được nêu trong bài viết lên tiếng khẳng định mình chỉ là nạn nhân trong vụ việc.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:20

Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự
Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự

(Dân trí) - Bác tôi sinh năm 1945, bị tai nạn khi còn trẻ, lại do tuổi cao, mắt mờ không thể đọc và ký được, nhưng vẫn minh mẫn. Hiện nay bác tôi muốn bán một căn nhà có sổ đỏ thì cần thực hiện thủ tục gì?

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:03

Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?
Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?

Theo đơn “kêu cứu” khẩn cấp của SeABank, để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, các cơ quan chức năng trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn của mình xem xét hủy bỏ quyết định cưỡng chế (số 05/QĐ-CTHS ngày 25/10/12) của Cục THADS TP.Hải Phòng.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:01

TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ tranh chấp tại số 7 đường Thanh Niên
TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ tranh chấp tại số 7 đường Thanh Niên

(Dân trí) - Nhận được đơn của bà Bùi Thị Tuyết Oanh tố cáo hộ liền kề số 7 đường Thanh Niên ngăn cản nhà bà Oanh vận chuyển rác ở lối đi riêng, UBND TP. Hà Nội đã có công văn chỉ đạo quận Ba Đình giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thứ ba, 30/10/2012 - 05:19

Dự án treo, "bóp nghẹt" cuộc sống của hàng chục hộ gia đình
Dự án treo, "bóp nghẹt" cuộc sống của hàng chục hộ gia đình

(Dân trí) - 12 năm sau khi dự án được duyệt, chủ đầu tư chưa có phương án xây dựng, chưa đưa ra kế hoạch đền bù khiến người dân không thể “an cư lạc nghiệp”, giấc mơ cầm được tấm sổ đỏ vẫn là thứ xa vời với 11 hộ dân tổ 57, phường Dịch Vọng.

Thứ ba, 30/10/2012 - 12:15

Yêu cầu giải quyết vụ bán nhà trái quy định pháp luật tại quận Ba Đình
Yêu cầu giải quyết vụ bán nhà trái quy định pháp luật tại quận Ba Đình

(Dân trí) - UBND TP. Hà Nội vừa có công văn đề nghị Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm rõ nội dung đơn tố cáo của công dân về việc bán nhà trái pháp luật.

Thứ ba, 30/10/2012 - 12:08

Đang sinh sống ổn định, tá hỏa bị người dưng kiện đòi nhà
Đang sinh sống ổn định, tá hỏa bị người dưng kiện đòi nhà

(Dân trí) - Đang sinh sống ổn định trên mảnh đất mua lại của người cháu từ năm 2006, ông Nguyễn Văn Chung (SN 1958), trú tại khu Tứ Thông - Tứ Minh - TP Hải Dương tá hỏa khi bị một người xa lạ làm đơn tố cáo xâm phạm chỗ ở và hủy hoại tài sản.

Thứ hai, 29/10/2012 - 12:42

Đề nghị điều tra vụ khách hàng đi thử xế hộp để "xù tiền" doanh nghiệp
Đề nghị điều tra vụ khách hàng đi thử xế hộp để "xù tiền" doanh nghiệp

(Dân trí) - 8 tháng sau ngày vị khách hàng quen “lặn” mất tâm cùng với chiếc xe ôtô Yaris đỏ mang biển kiểm soát 29A 080.96 với tiền sửa chữa lên đến gần 100 triệu đồng, Công ty Trường Phát vẫn chưa thu hồi được 1 đồng dù khách hàng nhiều lần hứa hẹn trả nợ.

Thứ hai, 29/10/2012 - 08:28

Bài 24: Vụ án 194 phố Huế: Hành vi phạm tội “rõ như ban ngày”
Bài 24: Vụ án 194 phố Huế: Hành vi phạm tội “rõ như ban ngày”

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân trí đăng tải bài viết “Kỳ án 194 phố Huế: Dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng”, tòa soạn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Thứ hai, 29/10/2012 - 07:28

Hơn 20 năm sống cảnh cơ cực vì không được cấp sổ đỏ giữa Thủ đô
Hơn 20 năm sống cảnh cơ cực vì không được cấp sổ đỏ giữa Thủ đô

(Dân trí) - Được xã Dịch Vọng cấp đất từ năm 1990, hàng năm người dân đều thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. Nhưng đã 21 năm trôi qua, các gia đình khu tập thể giáo viên tổ 57, phường Dịch Vọng chưa được cấp sổ đỏ, không được sửa chữa dù nhà xuống cấp.

Thứ hai, 29/10/2012 - 05:20

“Lình xình” sau sáp nhập tại Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN
“Lình xình” sau sáp nhập tại Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN

Sau khi Công ty Nạo vét đường biển 1 phải sáp nhập vào Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN để hình thành công ty mẹ - công ty con, nhiều chuyện “lình xình” xảy ra khiến cán bộ, công nhân ở đây bức xúc...

Thứ hai, 29/10/2012 - 12:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh tra Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ đơn tố cáo trù dập cán bộ tại Quảng Ninh
Thanh tra Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ đơn tố cáo trù dập cán bộ tại Quảng Ninh

(Dân trí) – Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị giải quyết đơn tố cáo của bà Vũ Thị Hương tố cáo ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu trù dập cán bộ.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 06:38

Chuyện "kỳ cục" trong xử lý vi phạm tại quận Hoàn Kiếm
Chuyện "kỳ cục" trong xử lý vi phạm tại quận Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Công văn của UBND quận Hoàn Kiếm gửi báo Dân trí thông báo việc tổ chức cưỡng chế các hạng mục sai phạm kéo dài nhiều năm ở nhà số 18 Ngô Quyền còn chưa ráo mực, UBND phường Tràng Tiền bất ngờ thông báo tạm dừng việc cưỡng chế đầy uẩn khúc.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 06:03

Nhịp cầu bạn đọc số 43
Nhịp cầu bạn đọc số 43

(Dân trí) - Tuần qua (từ 22 – 27/10), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 05:45

Tòa án TP.HCM yêu cầu làm rõ khuất tất vụ tranh chấp ở quận Bình Thạnh
Tòa án TP.HCM yêu cầu làm rõ khuất tất vụ tranh chấp ở quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Nhận được công văn của Báo Dân trí, ngày 22/10/2012, Phó Chánh văn phòng Tòa án nhân dân TP.HCM đã yêu cầu TAND quận Bình Thạnh làm rõ nội dung khiếu nại của bà Hồng Loan đối với thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ trong vụ tranh chấp liên quan đến việc thuê cao ốc.

Thứ bảy, 27/10/2012 - 02:48

Cổ đông thoái vốn ồ ạt, hàng trăm khách hàng dự án Hanoi time tower kêu cứu
Cổ đông thoái vốn ồ ạt, hàng trăm khách hàng dự án Hanoi time tower kêu cứu

(Dân trí) - Trong lúc chung cư CT10, CT11 thuộc dự án Hanoi time tower khu đô thị Văn Phú - Hà Đông chưa thi công xong móng, các “thượng đế” lại đối diện nguy cơ đọng vốn khi cổ đông của chủ đầu tư (PVR) ồ ạt công bố kế hoạch thoái vốn.

Thứ sáu, 26/10/2012 - 12:22

Yêu cầu làm rõ việc cấp sổ đỏ chậm trễ tại quận Ba Đình
Yêu cầu làm rõ việc cấp sổ đỏ chậm trễ tại quận Ba Đình

(Dân trí) - UBND TP. Hà Nội có văn bản số 220714/5/PC-BTCD đề nghị UBND quận Ba Đình giải quyết đơn khiếu nại của ông Phạm Giang Linh và bà Nguyễn Thúy Hòa, trú tại P104A, D2 tổ 79, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Thứ sáu, 26/10/2012 - 12:10

“Mẹ” trả nợ thay “con”, “nhà” Vinawaco vẫn lục đục
“Mẹ” trả nợ thay “con”, “nhà” Vinawaco vẫn lục đục

Thực trạng tài chính tại các đơn vị thành viên trước thời điểm sáp nhập được xem là “đen tối”, không có lối thoát. Tuy nhiên, khi công ty “mẹ” bỏ tiền “cứu” công ty “con” để duy trì sự sống thì mọi việc cũng không vì thế mà bình yên…

Thứ sáu, 26/10/2012 - 12:01

Quận Hoàn Kiếm ra quyết định cưỡng chế sai phạm tại 18 Ngô Quyền
Quận Hoàn Kiếm ra quyết định cưỡng chế sai phạm tại 18 Ngô Quyền

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh những sai phạm kéo dài ở nhà 18 Ngô Quyền không được giải quyết dứt điểm đăng trên báo Dân trí, ngày 25/10/2012, UBND quận Hoàn Kiếm đã có công văn gửi báo Dân trí thông báo việc tổ chức cưỡng chế diễn ra sáng ngày 26/10/2012.

Thứ năm, 25/10/2012 - 07:05

Bài 23: Dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng” vụ án 194 phố Huế
Bài 23: Dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng” vụ án 194 phố Huế

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo trên Dân trí, hàng loạt các dấu hiệu sai phạm của nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS Quận Hai Bà Trưng - Trịnh Ngọc Chung trong việc quyết liệt thực hiện thi hành án ngôi nhà 194 phố Huế đã được “đưa ra ánh sáng” .

Thứ năm, 25/10/2012 - 12:22

Công an Hà Nội đề nghị làm rõ vụ mở cửa trái phép tại số 7 đường Thanh Niên
Công an Hà Nội đề nghị làm rõ vụ mở cửa trái phép tại số 7 đường Thanh Niên

(Dân trí) - Tiếp nhận đơn đề nghị giải quyết của công dân liên quan đến vụ tranh chấp ở số 7 đường Thanh Niên kéo dài suốt 6 năm qua, Phòng PC44 - Công an TP. Hà Nội đã có văn bản đề nghị Công an quận Ba Đình làm rõ những dấu hiệu vi phạm.

Thứ năm, 25/10/2012 - 12:12

Bài 3: Sau gần 4 tháng, huyện Từ Liêm mới thực hiện chỉ đạo của Thành phố
Bài 3: Sau gần 4 tháng, huyện Từ Liêm mới thực hiện chỉ đạo của Thành phố

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc làm rõ nội dung đơn tố cáo của công dân xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm về những dấu hiệu vi phạm luật đất đai của cán bộ trong khu vực thời gian qua, Huyện ủy Từ Liêm đã vào cuộc kiểm tra.

Thứ năm, 25/10/2012 - 12:11

Quận Ba Đình công bố kế hoạch cưỡng chế nhà D2 Giảng Võ
Quận Ba Đình công bố kế hoạch cưỡng chế nhà D2 Giảng Võ

(Dân trí) - Phục vụ dự án xây mới nhà D2 Giảng Võ, UBND quận Ba Đình đã công bố kế hoạch cưỡng chế đối với các hộ dân chưa di dời vào ngày 26/10/2012. Quận Ba Đình và chủ đầu tư khẳng định sẽ thuyết phục người dân tự nguyện giao nhà đến phút chót.

Thứ tư, 24/10/2012 - 04:56