Hà Nội:

Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp

Dân trí Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh vụ khách hàng “xù tiền” của doanh nghiệp sửa chữa xe ô tô, anh Nguyễn Anh Tuấn, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan được nêu trong bài viết lên tiếng khẳng định mình chỉ là nạn nhân trong vụ việc.
>>Đề nghị điều tra vụ khách hàng đi thử xế hộp để "xù tiền" doanh nghiệp

Liên quan đến vụ khách hàng “mất tích” cùng chiếc xe chiếc xe ôtô Yaris màu đỏ mang biển kiểm soát 29A 080.96 , vừa được sửa chữa với số tiền phụ tùng gần 65 triệu đồng xảy ra tại Công ty cổ phần & Thương mại Trường Phát có địa chỉ số 11, ngõ 538 đường Láng vào tháng 3/2012. Ông Nguyễn Thanh Xuân, Giám đốc Công ty cổ phần & Thương mại Trường Phát gửi đơn đến báo Dân trí phản ánh:

Ngày 21/2/2012, anh Nguyễn Anh Tuấn làm việc tại tầng hầm tòa nhà 88 Láng Hạ đưa chiếc xe ôtô Yaris màu đỏ mang biển kiểm soát 29A 080.96 vào sửa chữa tại gara Trường Phát yêu cầu tu sửa xe dựa trên danh mục sửa chữa giữa 2 bên với tổng số tiền gần 65 triệu đồng (số chi tiết 64.529.000đ).
 
Trường Phát chưa thu được dù chỉ là 1 đồng từ việc sửa chữa xe Yaris hồi tháng 3
Trường Phát chưa thu được dù chỉ là 1 đồng từ việc sửa chữa xe Yaris hồi tháng 3

Ngày 16/3/2012, Trường Phát hoàn thành việc sửa chữa, đại tu và thay thế phụ tùng cho chiếc xe Yaris theo đúng thỏa thuận. Do anh Nguyễn Anh Tuấn là khách quen, giám đốc gara đồng ý cho khách hàng đi thử xe, trước khi mang xe trở lại gara làm thủ tục thanh toán chi phí vào ngày 19/3/2012. Đến hẹn anh Tuấn không mang xe trở lại gara mà trả cho bạn là Lê Thị Thu, không thanh toán cho gara theo đúng cam kết. Những ngày sau đó, Công ty Trường Phát liên tục gọi điện yêu cầu khách hàng thanh toán nhưng không nhận được “hồi âm”.

Sau nhiều lần hối thúc, ngày 10/5/2012, Công ty Trường Phát đồng ý với thỏa thuận thanh toán làm 2 lần theo đề nghị của anh Nguyễn Anh Tuấn. Tuy nhiên, khi kế toán mang hồ sơ sang thanh toán, khách hàng đã lao vào cướp hồ sơ gốc. Từ đó đến nay, anh Nguyễn Anh Tuấn không quay lại trả tiền sửa xe, dù phía công ty nhiều lần đề nghị sang làm việc. Hiện Công ty cổ phần & Thương mại Trường Phát vẫn còn giữ lại những phiếu xuất trang thiết bị thay thế cho chiếc xe Yaris mang biển kiểm soát 29A 080.96.
 
Tên Nguyễn Anh Tuấn thể hiện trên phiếu báo giá
Tên Nguyễn Anh Tuấn thể hiện trên phiếu báo giá

Theo đại diện Công ty Trường Phát cho biết, cuối tháng 8/2012, anh Nguyễn Anh Tuấn đã nhiều lần liên hệ khẳng định sẽ khắc phục hậu quả và hoàn trả dần khoản tiền đã “mất tích” cùng chiếc xe ôtô Yaris đỏ. Tuy nhiên, đã 8 tháng trôi qua, doanh nghiệp chưa thu hồi lại dù chỉ là 1 đồng từ khách hàng.

Sau khi bài viết “Đề nghị điều tra vụ khách hàng đi thử xế hộp để "xù tiền" doanh nghiệp” được đăng trên báo Dân trí, anh Nguyễn Anh Tuấn, người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan được nêu trong bài viết đã đến báo Dân trí trao đổi làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra ở Công ty Trường Phát.

Tại buổi làm việc ngày 29/10/2012, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng mình chỉ có liên quan với tư cách người giới thiệu chị Lê Thị Thu trú tại 70 Hoàng Cầu, là chủ xe Yaris màu đỏ biển kiểm soát 29A 080.96 đến sửa chữa tại Công ty Trường Phát vào ngày 21/2/2012. Sau một thời gian sửa chữa đã gần xong trọn vẹn, anh Xuân (ông Nguyễn Thanh Xuân) có gọi điện cho chị Thu chạy qua để thử, nếu được quay về xưởng để căn chỉnh và hoàn tất chiếc xe.
 
Anh Tuấn cho rằng mình chỉ là người trung gian giới thiệu
Anh Tuấn cho rằng mình chỉ là người trung gian giới thiệu

Vì là chỗ quen biết, anh Nguyễn Anh Tuấn có gọi điện nói anh Xuân cho chị Lê Thị Thu chạy thử xe. Sang hôm sau, anh Xuân gọi điện nhờ Nguyễn Anh Tuấn mang xe trở lại xưởng để làm thủ tục xuất xưởng. Theo giải trình của anh Tuấn, khi liên hệ chị Thu có bảo đã bán chiếc xe. Khi đề nghị mang tiền đến trả chị Thu nói chưa có đủ tiền. Với lý do mình chỉ đóng vai trò trung gian giới thiệu, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng mình không có trách nhiệm đứng ra chi trả số tiền gần 65 triệu đồng mà Công ty Trường Phát sửa chữa cho xe Yaris mang biển kiểm soát 29A 080.96. Người phải đứng ra trả là chị Lê Thị Thu trú tại 70 Hoàng Cầu.

Trước đó, vào ngày 29/8/2012, anh Nguyễn Anh Tuấn có thảo lá đơn trình báo về vụ chủ xe “xù tiền” của khách hàng gửi đến Công ty Trường Phát từ địa chỉ Email hongts82@gmail.com với nội dung khẳng định mình chỉ đóng vai trò giới thiệu, còn trách nhiệm trả tiền thuộc chị Lê Thị Thu trú tại 70 Hoàng Cầu, dù anh Nguyễn Anh Tuấn là người lái xe đến và đánh xe ra khỏi gara.

Để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, đồng thời làm rõ trách nhiệm những cá nhân liên quan. Báo Dân trí đề nghị Công an TP. Hà Nội, Công an quận Đống Đa tiến hành điều tra làm rõ vụ việc trên.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Tag :
MỚI NHẤT
Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên
Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên

(Dân trí) - Chưa trả lời đương sự đơn đề nghị thay đổi Thẩm phán theo chỉ đạo của TAND TP.HCM, Tòa án quận Bình Thạnh vẫn triệu tập bà Hồ Thị Hồng Loan đến làm việc với Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử khiến công dân bức xúc.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 07:06

“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB
“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB

(Dân trí) - UBND huyện Từ Liêm, Hà Nội vừa ra “tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB thực hiện dự án xây dựng trụ sở giao dịch, giới thiệu sản phẩm và kho của công ty Nguyễn Hoàng tại xã Mỹ Đình.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 05:17

Nhịp cầu bạn đọc số 44
Nhịp cầu bạn đọc số 44

(Dân trí) - Tuần qua (từ 29/10 – 3/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 12:05

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh vụ thu hồi đất mập mờ với những dấu hiệu vi phạm xảy ra ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Ngày 31/10/2012, Thanh tra Chính phủ đã ra văn bản đề nghị TP. Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 06:46

TP. Hà Nội chỉ đạo gần 3 tháng, quận Ba Đình vẫn “bỏ ngoài tai”
TP. Hà Nội chỉ đạo gần 3 tháng, quận Ba Đình vẫn “bỏ ngoài tai”

(Dân trí) - Gần 3 tháng sau ngày TP. Hà Nội ra công văn chỉ đạo giải quyết vụ khiếu nại kéo dài liên quan đến việc cấp sổ đỏ sai quy định tại số nhà 24 Nguyễn Thiệp, quận Ba Đình vẫn chưa trả lời công dân và báo cáo kết quả về UBND TP. Hà Nội.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 12:10

Một hộ dân bị lấn chiếm đất 30 năm, tỉnh bảo không, Bộ TNMT bảo... có!
Một hộ dân bị lấn chiếm đất 30 năm, tỉnh bảo không, Bộ TNMT bảo... có!

(Dân trí) - Một cụ bà gần 30 năm “đội đơn” đi đòi phần đất của gia đình bị lấn chiếm, dù được cơ quan chức năng trả lời việc khiếu nại của bà là đúng, nhưng lại đề nghị hợp thức hóa cho người làm sai, hỗ trợ số tiền bèo bọt cho người bị xâm hại.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 04:36

Truy nã gắt gao Chủ tịch HĐQT Muaban24
Truy nã gắt gao Chủ tịch HĐQT Muaban24

(Dân trí) - Nguồn tin riêng của Dân trí từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết: Liên ngành tư pháp Trung ương đã có thông tư hướng dẫn các cơ quan tố tụng trong việc điều tra vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao làm rúng động dư luận toàn quốc.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 12:32

Đề nghị làm rõ vụ khiếu nại cấp sổ đỏ sai quy định tại quận Bình Thạnh
Đề nghị làm rõ vụ khiếu nại cấp sổ đỏ sai quy định tại quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Có tên trên hợp đồng thuê và bỏ tiền ra mua nhà năm 2007 theo Nghị định 61/CP, nhưng chị Nguyễn Thị Hồng Phúc đang đứng trước nguy cơ không được sử dụng phần tài sản hợp pháp do quyết định cấp đất mập mờ, sai quy định của UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Thứ năm, 01/11/2012 - 06:03

“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án
“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án

(Dân trí) - 4 tháng sau phiên xử sơ thẩm ở TAND quận Long Biên với nội dung bác đơn yêu cầu hủy quyết định 1737/QĐ - UBND quận Long Biên, gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn đang chờ đợi TAND TP. Hà Nội đưa ra bản án công tâm hơn tại phiên phúc thẩm ngày 9/11/2012.

Thứ năm, 01/11/2012 - 12:08

“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà
“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà

(Dân trí) – Vụ việc lạ kỳ đã tốn nhiều công sức ông Trương Trọng Phương với miếng đất của mình (ở lô số 201, Khu đô thị Nam Đông Hà, phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bỗng bị người lạ đến… xây nhà cho đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 31/10/2012 - 03:26

Mô hình “mẹ ăn thịt con”
Mô hình “mẹ ăn thịt con”

Sau khi đăng bài “Lình sình sau sáp nhập ở Tổng Công ty Xây dựng đường thủy”, tòa soạn tiếp tục nhận được tố cáo của công nhân Công ty Nạo vét đường biển I về việc họ bị Tổng Công ty bóc lột từ 10% đến 25% tổng giá trị các công trình.

Thứ tư, 31/10/2012 - 07:19

Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh
Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Về vụ tranh chấp “hợp đồng thuê nhà” xảy ra ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã có công văn chuyển đơn đến Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét đơn tố cáo của bà Hồ Thị Hồng Loan.

Thứ tư, 31/10/2012 - 06:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự
Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự

(Dân trí) - Bác tôi sinh năm 1945, bị tai nạn khi còn trẻ, lại do tuổi cao, mắt mờ không thể đọc và ký được, nhưng vẫn minh mẫn. Hiện nay bác tôi muốn bán một căn nhà có sổ đỏ thì cần thực hiện thủ tục gì?

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:03

Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?
Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?

Theo đơn “kêu cứu” khẩn cấp của SeABank, để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, các cơ quan chức năng trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn của mình xem xét hủy bỏ quyết định cưỡng chế (số 05/QĐ-CTHS ngày 25/10/12) của Cục THADS TP.Hải Phòng.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:01

TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ tranh chấp tại số 7 đường Thanh Niên
TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ tranh chấp tại số 7 đường Thanh Niên

(Dân trí) - Nhận được đơn của bà Bùi Thị Tuyết Oanh tố cáo hộ liền kề số 7 đường Thanh Niên ngăn cản nhà bà Oanh vận chuyển rác ở lối đi riêng, UBND TP. Hà Nội đã có công văn chỉ đạo quận Ba Đình giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thứ ba, 30/10/2012 - 05:19

Dự án treo, "bóp nghẹt" cuộc sống của hàng chục hộ gia đình
Dự án treo, "bóp nghẹt" cuộc sống của hàng chục hộ gia đình

(Dân trí) - 12 năm sau khi dự án được duyệt, chủ đầu tư chưa có phương án xây dựng, chưa đưa ra kế hoạch đền bù khiến người dân không thể “an cư lạc nghiệp”, giấc mơ cầm được tấm sổ đỏ vẫn là thứ xa vời với 11 hộ dân tổ 57, phường Dịch Vọng.

Thứ ba, 30/10/2012 - 12:15

Yêu cầu giải quyết vụ bán nhà trái quy định pháp luật tại quận Ba Đình
Yêu cầu giải quyết vụ bán nhà trái quy định pháp luật tại quận Ba Đình

(Dân trí) - UBND TP. Hà Nội vừa có công văn đề nghị Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm rõ nội dung đơn tố cáo của công dân về việc bán nhà trái pháp luật.

Thứ ba, 30/10/2012 - 12:08

Đang sinh sống ổn định, tá hỏa bị người dưng kiện đòi nhà
Đang sinh sống ổn định, tá hỏa bị người dưng kiện đòi nhà

(Dân trí) - Đang sinh sống ổn định trên mảnh đất mua lại của người cháu từ năm 2006, ông Nguyễn Văn Chung (SN 1958), trú tại khu Tứ Thông - Tứ Minh - TP Hải Dương tá hỏa khi bị một người xa lạ làm đơn tố cáo xâm phạm chỗ ở và hủy hoại tài sản.

Thứ hai, 29/10/2012 - 12:42

Đề nghị điều tra vụ khách hàng đi thử xế hộp để "xù tiền" doanh nghiệp
Đề nghị điều tra vụ khách hàng đi thử xế hộp để "xù tiền" doanh nghiệp

(Dân trí) - 8 tháng sau ngày vị khách hàng quen “lặn” mất tâm cùng với chiếc xe ôtô Yaris đỏ mang biển kiểm soát 29A 080.96 với tiền sửa chữa lên đến gần 100 triệu đồng, Công ty Trường Phát vẫn chưa thu hồi được 1 đồng dù khách hàng nhiều lần hứa hẹn trả nợ.

Thứ hai, 29/10/2012 - 08:28

Bài 24: Vụ án 194 phố Huế: Hành vi phạm tội “rõ như ban ngày”
Bài 24: Vụ án 194 phố Huế: Hành vi phạm tội “rõ như ban ngày”

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân trí đăng tải bài viết “Kỳ án 194 phố Huế: Dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng”, tòa soạn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Thứ hai, 29/10/2012 - 07:28

Hơn 20 năm sống cảnh cơ cực vì không được cấp sổ đỏ giữa Thủ đô
Hơn 20 năm sống cảnh cơ cực vì không được cấp sổ đỏ giữa Thủ đô

(Dân trí) - Được xã Dịch Vọng cấp đất từ năm 1990, hàng năm người dân đều thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. Nhưng đã 21 năm trôi qua, các gia đình khu tập thể giáo viên tổ 57, phường Dịch Vọng chưa được cấp sổ đỏ, không được sửa chữa dù nhà xuống cấp.

Thứ hai, 29/10/2012 - 05:20

“Lình xình” sau sáp nhập tại Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN
“Lình xình” sau sáp nhập tại Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN

Sau khi Công ty Nạo vét đường biển 1 phải sáp nhập vào Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN để hình thành công ty mẹ - công ty con, nhiều chuyện “lình xình” xảy ra khiến cán bộ, công nhân ở đây bức xúc...

Thứ hai, 29/10/2012 - 12:08

Tổng giám đốc cỡ bự  bị “tố” quan hệ bất chính với nhân viên
Tổng giám đốc cỡ bự bị “tố” quan hệ bất chính với nhân viên

(Dân trí) - Khi những nội dung tố cáo bổ nhiệm cán bộ sai tham gia dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Từ Liêm chưa lắng xuống, người đứng đầu Công ty DLCĐ Việt Nam còn bị “tố” quan hệ bất chính với cấp dưới, có con ngoài hôn nhân gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 29/10/2012 - 12:02

Thanh tra Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ đơn tố cáo trù dập cán bộ tại Quảng Ninh
Thanh tra Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ đơn tố cáo trù dập cán bộ tại Quảng Ninh

(Dân trí) – Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị giải quyết đơn tố cáo của bà Vũ Thị Hương tố cáo ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu trù dập cán bộ.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 06:38