Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý sau thanh tra tại Vigecam

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 8395/VPCP-KNTN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng đồng ý với kết quả xử lý sau thanh tra của Bộ NN&PTNT tại Vigecam.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý sau thanh tra tại Vigecam - 1
Công văn số 8395 của Văn phòng Chính phủ
 
Ngày 24/11/2011, Văn phòng Chính phủ có công văn số 8395/VPCP-KNTN gửi Bộ NN&PTNT nêu rõ: “Thủ tướng Chính phủ nhận được đơn phản ánh của Công đoàn Công ty Cổ phần Vinacam (trụ sở tại 28 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) về việc xử lý sau thanh tra tại Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp (Vigecam).

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến như sau: Đồng ý với kết quả xử lý sau thanh tra của Bộ NN&PTNT. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT có biện pháp chấn chỉnh công tác tổ chức cán bộ để Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp ổn định phát triển sản xuất.

Công văn trên ngoài việc gửi tới Bộ NN&PTNT còn được gửi tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ…

Như Dân trí đã đưa tin, thời gian qua, có nhiều đơn thư khiếu nại tố cáo gửi đến các cơ quan Trung ương và Báo Dân trí, phản ánh việc một số vướng mắc của 12 hộ dân đăng ký mua căn hộ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội do Vigecam làm chủ đầu tư; cùng một số tồn tại ở Dự án “Công viên giải trí Đống Đa”…

Theo xác minh của PV Dân trí, sau khi nhận được các nội dung khiếu nại tố cáo trên, Bộ NN&PTNT đã vào cuộc làm sáng tỏ các nội dung này. Kết quả đến nay đã giải quyết dứt điểm cho 12 hộ dân có đơn khiếu nại  được mua căn hộ của Dự án 53 căn hộ phường Dịch Vọng. Ngoài ra, Vigecam đang tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan để giải quyết dứt điểm những tồn tại cũ của Dự án “Công viên giải trí Đống Đa” để nhanh chóng triển khai dự án đã được phê duyệt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 18/7/2011, Văn phòng Chính phủ ban hành công văn số 4844/VPCP-KNTC gửi Bộ NN&PTNT nêu rõ: “Xét báo cáo của Bộ NN&PTNT tại văn bản số 1697/BNN-TTr ngày 16/6/2011 về báo cáo kết quả xử lý sau thanh tra tại Vigecam; Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng có ý kiến như sau:

Đồng ý với nội dung báo cáo của Bộ NN&PTNT tại văn bản số 1697/BNN-TTr ngày 16/6/2011; yêu cầu Bộ NN&PTNT chỉ đạo Vigecam phối hợp với các cơ quan chức năng để đẩy nhanh tiến độ, triển khai Dự án "Công viên giải trí Đống Đa" theo đúng mục tiêu đã được phê duyệt.

Trước đó, ngày 28/7/2010, Công an TP. Hà Nội cũng đã có công văn số 1287/CAHN-PC46 (Đ6) gửi Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng để báo cáo kết quả xác minh một số nội dung liên quan đến sự việc trên.

Ngày 28/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Xuân, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vigecam khẳng định: Sau thanh tra, hầu hết các vướng mắc, tồn tại ở Vigecam đã được xử lý và thông báo kịp thời tới người có đơn thư theo yêu cầu.

Tuy nhiên, ông Xuân cũng cho biết, hiện vẫn còn một số cá nhân tiếp tục khiếu nại những vấn đề mà các cơ quan chức năng đã kết luận, gây mất ổn định trong đơn vị.

Vũ Văn Tiến - Thu Hà