Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!

Dân trí Rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, thậm chí cả các loại chất thải nguy hại được người dân đem đổ khắp nơi trên nhiều tuyến đường ở thành phố Ninh Bình. Những con đường này ngập tràn rác thải, đang bị “biến” thành các bãi chứa chất thải khổng lồ.
>>Kỷ luật “cảnh cáo”, cho nghỉ việc chủ tịch xã “nhiều tai tiếng” ở Ninh Bình!
>>Người bị “kết án oan” nhiễm HIV gần 10 năm khởi kiện Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình!

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác thải, đang bị "biến" thành bãi chứa chất thải khổng lồ
Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 1

Thời gian gần đây, người dân ở phường Phúc Thành, Nam Thành và xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình liên tục phản ánh về tình trạng rác thải bị đổ trộm tràn lan dọc hai bên bờ kênh Đô Thiên, dọc theo tuyến đường Lê Thánh Tông, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 2

Đường Lê Thánh Tông đoạn giao với đường Tuệ Tĩnh là khu vực rác thải bị đổ trộm nhiều nhất. Hiện trên tuyến đường này hàng chục tấn rác đủ các chủng loại được đổ tràn lan trên mặt và hai bên đường.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 3

Từ rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, thậm chí cả các loại chất thải nguy hại cũng được người dân đem đến con đường này xả ra môi trường một cách không thương tiếc.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 4

Trước tình cảnh đường phố ngập trong rác, đang "biến" nơi đây thành bãi chứa chất thải khổng lồ, người dân liên tục phản ánh về tình trạng này. Tuy nhiên, việc đổ trộm rác đến nay vẫn chưa được xử lý.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 5

Rác được đổ trộm nhiều nhất là chất thải xây dựng như gạch, ngói, xi măng, vôi vữa, bê tông... Loại rác này được thu gom từ các công trình xây dựng xong chuyển về tuyến đường này xả trộm. Nhiều đống chất thải xây dựng cao, rộng chả chục mét vuông.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 6

Cây cối, mảnh chai, kính vỡ... cũng được người dân đem đến đổ tràn lan trên mặt và hai bên đường. Việc làm này diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên đến nay chính quyền địa phương, cũng như cơ quan chức năng của thành phố Ninh Bình vẫn chưa vào cuộc quyết liệt để dẹp bỏ tình trạng này.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 7

Rác thải được đổ chất cao từng đống trên mặt đường Lê Thánh Tông, tràn sang hai bên rơi vãi xuống kênh Đô Thiên. Được biết, dự án kè bờ kênh và làm hai tuyến đường hai bên kênh Đô Thiên được thành phố Ninh Bình đầu tư xây dựng từ nhiều năm nay để biến các khu phố thành khu đô thị mới xanh sạch đẹp.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 8

Tuy nhiên, trước tình trạng rác thải ngập đường, bờ kênh, người dân chưa được hưởng lợi từ dự án đã phải gánh chịu hậu quả khôn lường từ việc ô nhiễm môi trường do các bãi rác thải tự phát hoành hành, "tra tấn".

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 9

"UBND các phường, xã, các phòng ban chuyên môn của thành phố, cơ quan chức năng của tỉnh, tất cả có đủ mọi biện pháp để xử lý hành vi xả trộm rác thải ra môi trường nhưng không hề thấy cơ quan chức năng nào vào cuộc. Cuối cùng dân cư sống quanh đây phải chịu phần thiệt khi hàng ngày phải gánh chịu ô nhiễm từ hàng trăm tấn rác thải", một người dân bức xúc.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 10

Không chỉ trên đường Lê Thánh Tông, ngay trước khu vực bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình mới (phố Bạch Đằng, phường Nam Thành), rác thải với đủ các chủng loại cũng được đổ tràn lan khắp nơi khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 11

Từng đống rác đổ chất cao thành đồng lớn. Đống này chưa bị dẹp bỏ thì tiếp tục xuất hiện những đống rác khác. Điều bất thường là chính quyền địa phương và cơ quan chức năng của thành phố Ninh Bình có đủ thầm quyền để xử lý tình trạng xả rác gây ô nhiễm môi trường nhưng không thấy "ra tay". Điều này khiến dư luận hoài nghi về năng lực cũng như sự thờ ơ, tiếp tay cho "rác tặc".

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 12

Hành vi đổ, xả rác không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Chính quyền thành phố, cũng như cơ quan chức năng của thành phố Ninh Bình không mạnh tay vào cuộc khiến môi trường sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian qua.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 13

"Thành phố Ninh Bình đang hướng đến là đô thị du lịch, nhiều người rất vô ý thức vẫn vô tư xả rác bừa bãi., việc làm này cần phải lên án. Việc đổ trộm rác thải ra đường là có chủ đích, là hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường cần được xử lý nghiêm", chị Hằng ở phường Nam Thành nói.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 14

Đất đá, gạch ngói, xi măng... được các nhà dân đang xây dựng đưa đến đổ trộm ngay trên mặt đường làm hạn chế các phương tiện qua lại và gây mất an toàn giao thông rất cao.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 15

Không chỉ các tuyến phố bị đổ, xả rác ngập đường, lợi dụng tình trạng này một bãi cát tự phát đã được đổ tràn lan khắp trên con đường khiến người dân rất bức xúc.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 16

Rác thải ngập đường, cảnh "cha chung không ai khóc".

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 17

Nơi tập kết rác thải sinh hoạt được thu gom của phường Nam Thành, rác thải cũng chất thành đống mà không được vận chuyển đi tiêu hủy khiến môi trường ô nhiễm nặng. Người dân mỗi khi đi qua đây phải bịt kín khẩu trang. Tình trạng này diễn ra lâu nay nhưng không được xử lý.

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ! - 18

Người dân thành phố Ninh Bình mong muốn, chính quyền sớm vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi xả rác ra môi trường. Thu rọn sạch sẽ những điểm tập kết rác thải, tránh biến nơi đây thành bãi chứa chất thải làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân, trả lại môi trường xanh, sạch, đẹp cho các tuyến phố.

 Thanh Bình

MỚI NHẤT
Vụ nguyên chủ nhiệm HTX chiếm hàng chục ha đất công: UBND huyện quyết làm sáng tỏ
Vụ nguyên chủ nhiệm HTX chiếm hàng chục ha đất công: UBND huyện quyết làm sáng tỏ

(Dân trí) - Liên quan đến 90,1ha đất lâm nghiệp có chồng lấn đất thổ cư đang bị một cá nhân ngang nhiên chiếm dụng. UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) khẳng định sẽ làm sáng tỏ và giữ quan điểm “ai sai người ấy chịu” trước pháp luật.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 07:45

Toàn cảnh công trình chùa Linh Sâm hàng chục tỷ đồng xây trái phép, lấn di tích
Toàn cảnh công trình chùa Linh Sâm hàng chục tỷ đồng xây trái phép, lấn di tích

(Dân trí) - Trước khi bị đình chỉ vì xây trái phép và lấn đất di tích lịch sử quốc gia, công trình chùa Linh Sâm (xã Thanh Yên, Thanh Chương, Nghệ An) đã xây xong 6 ngôi nhà và cổng tam quan.

Thứ năm, 14/11/2019 - 08:11

Vụ dân kiện UBND huyện Thanh Liêm: Toà đề nghị sớm giải quyết quyền lợi cho dân
Vụ dân kiện UBND huyện Thanh Liêm: Toà đề nghị sớm giải quyết quyền lợi cho dân

(Dân trí) - Mới đây, TAND tỉnh Hà Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm sớm chỉ đạo các phòng ban chức năng sớm hoàn thành phương án hỗ trợ cây cối, hoa màu và trình cơ quan có thẩm quyền ra quyết định phê duyệt để vụ án sớm được đưa ra xét xử.

Thứ năm, 14/11/2019 - 07:59

Khởi tố vụ án, "vén màn" bí ẩn phía sau phi vụ 2 “đại lão mộc” bị bức tử!
Khởi tố vụ án, "vén màn" bí ẩn phía sau phi vụ 2 “đại lão mộc” bị bức tử!

(Dân trí) - Ngày 13/11, Công an huyện Kbang (Gia Lai) cho biết vụ việc 2 cây hương quý bị phá hại đã được khởi tố vụ án hình sự “vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”. Lâm phần thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Krông Pa (xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) quản lý.

Thứ năm, 14/11/2019 - 07:56

Quản lý yếu kém, Giám đốc Sở Giao thông Bắc Giang bị yêu cầu rút kinh nghiệm
Quản lý yếu kém, Giám đốc Sở Giao thông Bắc Giang bị yêu cầu rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công đều chậm, thiếu đồng bộ, chất lượng hồ sơ, dự toán còn nhiều hạn chế sai sót, nội dung tham mưu chưa chuẩn, lựa chọn nhà thầu năng lực hạn chế làm ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thực hiện các dự án... là những vấn đề tồn tại của ngành Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang.

Thứ tư, 13/11/2019 - 12:48

Nhiều xưởng gỗ “mọc” tràn lan trên đất nông nghiệp tại Hà Nam
Nhiều xưởng gỗ “mọc” tràn lan trên đất nông nghiệp tại Hà Nam

(Dân trí) - Hàng loạt xưởng gỗ “đua” nhau mọc trái phép trên đất nông nghiệp ở xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, trong khi người dân liên tục phản ánh, thì chính quyền vẫn “đau đầu” khi chưa tìm phương hướng giải quyết.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:41

Nghệ An: Chùa hàng chục tỷ đồng xây trái phép, lấn di tích lịch sử quốc gia
Nghệ An: Chùa hàng chục tỷ đồng xây trái phép, lấn di tích lịch sử quốc gia

(Dân trí) - Ngôi chùa được xây dựng hơn 30 tỷ đồng rộng hàng nghìn m2 đã bị đình chỉ vì thiếu các thủ tục pháp lý và xây lấn vào đất của đền Hữu - di tích lịch sử cấp quốc gia.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:35

Sai phạm hàng loạt tại Bệnh viện Trưng Vương: Bác sĩ hưởng chênh lệch gần 2 tỷ đồng!
Sai phạm hàng loạt tại Bệnh viện Trưng Vương: Bác sĩ hưởng chênh lệch gần 2 tỷ đồng!

(Dân trí) - Trong năm 2018, Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương đã điều trị, phẫu thuật, thủ thuật 1.849 ca, thu của bệnh nhân hơn 3,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, 5 bác sĩ khoa này đã “hưởng chênh lệch”, chia nhau hưởng thụ gần 2 tỷ đồng.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:34

Tại sao cư dân chung cư Hancom quyết phản đối văn bản của Sở Xây dựng TP Hà Nội?
Tại sao cư dân chung cư Hancom quyết phản đối văn bản của Sở Xây dựng TP Hà Nội?

(Dân trí) - Văn bản số 5780/SXD-QLN của Sở Xây dựng Hà Nội hướng dẫn CĐT và BQT khởi kiện ra tòa nếu không đạt được thỏa thuận về quỹ bảo trì, theo Ban quản trị tòa chung cư Hancom, điều này không đúng quy định bởi việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến quỹ bảo trì khu nhà Hancom thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 12/11/2019 - 08:12

Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương TP HCM!
Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương TP HCM!

(Dân trí) - Liên kết, hợp tác với đối tác nhưng hồ sơ không thể hiện giá trị hàng hóa nhập khẩu, chi tiền hoa hồng ngoài quy định, không công khai kết quả chỉ định thầu, kết quả mua sắm trực tiếp… là những sai phạm mà Thanh TPHCM tra đã phát hiện khi thanh tra tại Bệnh viện Trưng Vương.

Thứ ba, 12/11/2019 - 07:43

Có bắt buộc phải gánh nợ của người thân theo quy định pháp luật?
Có bắt buộc phải gánh nợ của người thân theo quy định pháp luật?

(Dân trí) - Theo quy định của pháp luật, có bắt buộc gánh nợ thay cho người thân của mình hay không?

Thứ hai, 11/11/2019 - 07:48

Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên
Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên) đang kêu cứu các cấp chính quyền, bởi triều cường, sóng lớn gây sạt lở bờ biển, nhà ở, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của các hộ dân.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa
Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa

(Dân trí) - Một công ty ở Cà Mau cho rằng đã trả hết nợ gốc và lãi vay nhưng phía ngân hàng vẫn chưa chịu tất toán hợp đồng trả lại tài sản thế chấp, nên đã khởi kiện ngân hàng này ra tòa.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:47

Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!
Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Qua kiểm tra chất lượng 3 công trình cải tạo kênh tưới tiêu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở NN&NT tỉnh này đã phát hiện tình trạng xô, nứt, nguyên vật liệu không đồng đều, thậm chí có dấu hiệu "rút ruột" công trình. Tuy nhiên hình thức xử lý mới chỉ yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 08:15

Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)
Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)

(Dân trí) - Trong quá trình thi công một căn nhà ở TX Gia Nghĩa, một nam công nhân đã rơi từ tầng 3 xuống đất nguy kịch, lộ ra đây là công trình sai phép, và được cấp phép trước khi cấp quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, theo lý giải của UBND TX Gia Nghĩa, những sai sót này là lỗi do… đánh máy.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:59

Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?
Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kết luận việc UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Phú Khánh Việt tại khu "đất vàng" 80 Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) là không đúng quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:52

Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!
Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!

(Dân trí) - Việc một cá nhân có hành vi chửi bới, xúc phạm người khác thì có bị coi là vi phạm pháp luật hay không? Đơn cử rõ nhất là vụ việc nữ hành khách chửi bới, xúc phạm nhân viên Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi: xúc phạm người khác sẽ bị xử lý như thế nào là hợp lý, hợp pháp?

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:18

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?
Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa xác nhận hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa đang yêu cầu phải di dời cửa hàng xăng dầu số 4 (đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, TP Nha Trang) để quy hoạch làm bãi đỗ xe du lịch cạnh chùa Long Sơn. Câu chuyện tréo ngoe ở chỗ là mặc dù doanh nghiệp có văn bản hứa hẹn thời hạn di dời là trước 31/12/2018 nhưng đến nay vẫn cứ “cố thủ”.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:10

Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An
Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An

(Dân trí) - Chợ hạng cao thu phí thấp, quản lý bằng hình thức giao thầu, trong khi chợ chưa xếp hạng thì được thu phí “trên trời”. Bên cạnh đó, khi tiến hành đấu giá quản lý chợ đã bộc lộ nhiều dấu hiệu sai phạm. Đó là những bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:04

Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất
Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất

(Dân trí) - Vợ chồng cô giáo mua đất của người hàng xóm và được chính quyền cấp “sổ đỏ” từ năm 2003. Mấy năm sau, cha ruột cô giáo bất ngờ khởi kiện ra tòa đòi lại đất và được tòa tuyên thắng kiện. Hai vợ chồng người con chết điếng khi cho rằng tòa xử sai khiến họ mất đất.

Thứ năm, 07/11/2019 - 07:37

Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù
Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Bị truy tố tham ô, nguyên kế toán Ủy ban thị trấn kêu oan” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), tại phiên tòa thứ 10, nguyên kế toán vẫn một mực kêu oan, còn Luật sư cho rằng cơ quan tố tụng cáo buộc không đủ căn cứ, nhưng tòa vẫn tuyên án tù.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:37

Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh
Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình vừa tiếp tục có ý kiến khẳng định Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:33

Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn
Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Gần 30 năm cõng đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn” xảy ra tại huyện Long Phú, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết tỉnh đang tích cực rà soát lại hồ sơ vụ việc để có hướng giải quyết đúng quy định pháp luật.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:30

Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông
Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông

(Dân trí) - Quả đồi nằm dọc quốc lộ 14 bị một doanh nghiệp san phẳng với diện tích khoảng 8ha. Dù nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi tự ý san lấp này, song chủ doanh nghiệp vẫn “quyết” thực hiện, sau đó phân lô bán nền như đất ở hợp pháp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:27