Thứ hai, 05/01/2015 - 05:29

Sóc Trăng: Bẫy điện nguy hiểm đe dọa tính mạng người đi đường

Dân trí

Trên tuyến đường giao thông nông thôn liên xã, đoạn chạy qua ấp Cổ cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) thời gian gần đây xuất hiện một cái “bẫy” hết sức nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của PV, một hộ dân kéo đường dây điện qua đường dùng phục vụ cho sản xuất, thay vì dựng cột bằng gỗ hoặc bê tông để đưa dây điện trên không vượt đường thì hộ này lại cho dây điện nằm vắt ngang trên mặt đường rồi dùng cát trải một lớp mỏng bên trên.

Bẫy điện ngay trên đường giao thông.
Bẫy điện ngay trên đường giao thông.
"Bẫy" điện ngay trên đường giao thông.

Tuyến đường này là tuyến đường chính chạy từ phà Dù Tho (xã Ngọc Đông) qua các xã Ngọc Tố, Hòa Tú 2 nối với đường tỉnh 04. Mỗi ngày có hàng trăm xe ô tô, hàng ngàn xe gắn máy, xe đạp lưu thông nên sợi dây điện nằm ngang đường đó rất dễ bị trầy xước, bong tróc lớp vỏ nhựa bên ngoài, dẫn tới rò rỉ điện rất nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông, trong đó có hàng ngàn học sinh của các trường Mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT của xã đi học qua trên sợi dây điện đó mỗi ngày.

Một người dân ở đây cho biết: Bà con đã báo cho chính quyền địa phương nhưng không thấy ai giải quyết. Theo người dân địa phương, chủ nhân của sợi dây điện nguy hiểm này là của ông Tám Tỷ, một đại gia giàu có ở địa phương nên có thể vì thế mà địa phương…nể.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần có hướng xử lý sớm để đảm bảo an toàn cho người lưu thông khi qua tuyến đường này. Trong khi đó, xã Ngọc Tố là xã đầu tiên của huyện Mỹ Xuyên được công nhận danh hiệu xã nông thôn mới vào đầu tháng 11/2014 vừa qua. 

Bạch Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất