Thứ ba, 06/11/2018 - 08:58

Quảng Bình: Vợ liệt sỹ bị côn đồ dọa giết, cấm làm ăn buôn bán!

Dân trí

Vốn là vợ liệt sỹ, chị Bình mở một cơ sở sản xuất nước đóng chai cũng chỉ để có thêm thu nhập nuôi con học hành, thế nhưng gần đây, chị liên tục bị một nhóm người gọi điện đe dọa, ngăn chặn việc làm ăn khiến người phụ nữ này vô cùng lo lắng, bức xúc.

Vợ liệt sỹ bị côn đồ dọa giết, ngăn chặn việc làm ăn

Báo Dân trí nhận được phản ánh của chị Nguyễn Thị Bình (SN 1975), trú tại thôn Xuân Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) về việc liên tục bị đe dọa tính mạng, ngăn chặn việc làm ăn.

Trao đổi với phóng viên, chị Bình cho biết, chị đang là cán bộ tại Trạm Y tế xã Văn Hóa, đồng lương ít ỏi, khó mà lo được cho con cái học hành, thế nên sau khi chồng mất vào năm 2012, chị Bình đã vay mượn tiền để mở một cơ sở sản xuất nước đóng chai, phục vụ nhu cầu của người dân tại địa phương cũng như một số xã lân cận của huyện Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn.

Chị Bình là chủ của một cơ sở sản xuất nước đóng chai tại địa bàn xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.
Chị Bình là chủ của một cơ sở sản xuất nước đóng chai tại địa bàn xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Từ ngày thành lập đến nay, công việc kinh doanh tại cơ sở sản xuất nước đóng chai Giếng Mạch của chị Bình khá thuận lợi và không gặp tranh chấp hay mâu thuẫn với ai. Thế nhưng từ đầu tháng 9 vừa qua, chị Bình liên tục nhận được điện thoại từ nhiều số máy lạ đe dọa, ngăn không cho cung cấp nước sạch tại một số địa phương nữa.

“Nhiều xã lân cận đây tôi đều cấp nước cho họ từ năm 2012 đến nay và không có vấn đề gì cả, thế nhưng gần đây, có người gọi đe dọa không được cấp nước ở đó nữa nếu không thì đừng trách. Họ còn đòi giết, cắt chân nếu tôi tiếp tục bán nước ở nơi mà họ không cho phép”, chị Bình lo lắng.

Chị Bình rất lo lắng và bức xúc vì bị đe dọa, ngăn chặn việc kinh doanh.
Chị Bình rất lo lắng và bức xúc vì bị đe dọa, ngăn chặn việc kinh doanh.

Cũng theo chị Bình, khi nhân viên của chị vận chuyển nước đến các điểm mối thì bị chặn rồi dọa đánh khiến lái xe sợ hãi bỏ việc, ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. Mới đây nhất vào trưa 4/11, nhân viên của cơ sở chị Bình khi vận chuyển nước qua địa bàn xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn cũng đã bị một kẻ lạ mặt dùng xe chặn đường rồi đánh dằn mặt.

“Tôi không biết họ là ai, nhưng khi tôi điện lại số máy từng đe dọa mình để hỏi sao lại đánh nhân viên thì họ nói đó là địa bàn của họ, chỉ có họ được bán nước và tôi không được bán. Đành rằng tôi cướp thị trường, đằng này tôi đã bán ở đây nhiều năm rồi, giờ họ lại dùng luật rừng để “ngăn sông cấm chợ” thế này lại còn hành hung nhân viên, đe dọa cả tôi nữa”, chị Bình bức xúc cho biết thêm.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên của cơ sở Giếng Mạch mới đây còn bị côn đồ hành hung, ngăn không cho vận chuyển nước đi kinh doanh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên của cơ sở Giếng Mạch mới đây còn bị côn đồ hành hung, ngăn không cho vận chuyển nước đi kinh doanh.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, chồng chị Bình là Thiếu tá Trần Anh Phương, nguyên cán bộ Đồn Biên phòng Cha Lo, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình. Thế nhưng trong một chuyến công tác vào năm 2012, anh Phương không may gặp nạn rồi qua đời, để lại chị Bình cùng hai đứa con nhỏ. Anh Phương sau đó cũng đã được công nhận là Liệt sỹ.

Sau sự việc bị kẻ cạnh tranh không lành mạnh đe dọa, quấy phá việc kinh doanh, người vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Bình cũng đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an để cầu cứu.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Ngọc Thương, Trưởng Công an xã Quảng Sơn cũng cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn phản ánh từ chị Nguyễn Thị Bình cũng như nắm bắt sự việc nhân viên của cơ sở sản xuất nước đóng chai Giếng Mạch bị hành hung trên địa bàn xã. Tuy nhiên ông Sơn cho biết, sự việc chưa đến mức nghiêm trọng nên phía công an xã này chỉ nhắc nhở đối với người gây rối, chặn xe của cơ sở chị Bình.

Tiến Thành