Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác!

(Dân trí) - Mặc dù công trình Nhà đa chức năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh vừa mới nghiệm thu kỹ thuật, chưa bàn giao và đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt. Nhiều người nghi ngại và đặt câu hỏi: Liệu công trình có bị “rút ruột”?

Nhà thi đấu đa năng chưa nghiệm thu đã nứt nẻ

Nhà đa chức năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ công tác dạy và học cho giáo viên và học sinh.

Công trình có tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục thuộc ngân sách tỉnh Quảng Bình. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2017, dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào năm 2019.

Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác! - 1

Nhà thi đấu đa năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu

Tuy nhiên trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật, công trình này đã xuất hiện rất nhiều vết nứt toác kéo dài trên các bờ tường bên trong và bên ngoài. Nhiều chỗ vết nứt dài 1-2m, có nơi dài từ 3-4m. Ghi nhận của phóng viên ngày 30/5, phía Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quảng Ninh đã cho đơn vị thi công đục các vết nứt và cho thêm chất phụ gia trộn với xi măng trám vào nhằm khắc phục, xử lý. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại về việc xử lý một cách “qua loa” như thế này.

Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác! - 2
Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác! - 3

Công trình đang trong quá trình nghiệm thu đã nứt toác.

“Công trình mới hoàn thành, chưa đưa vào sử dụng mà đã nứt toác như thế này, khi đưa vào sử dụng chúng tôi rất lo lắng khi cho con em theo học trong công trình đó”, nhiều người dân tỏ ra lo lắng và đặt nghi vấn công trình bị “rút ruột” mới dẫn đến các vết nứt chằng chịt trên.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, ông Phùng Trung Kiên, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh cho biết: “Trong quá trình tiến hành nghiệm thu kỹ thuật, chúng tôi đã phát hiện các vết nứt tại công trình. Sau đó, Ban đã yêu cầu đơn vị thi công tiến hành xử lý, khắc phục tình trạng trên”.

Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác! - 4
Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác! - 5
Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác! - 6

Vết nứt xuất hiện chằng chịt buộc nhà thầu phải khắc phục.

Ông Kiên còn chỉ ra nguyên nhân xuất hiện nhiều vết nứt tại công trình này một phần là do khối lượng xây dựng tương đối lớn và cao (6,3m). Ngoài ra, việc sử dụng gạch không nung cũng là một yếu tố dẫn đến công trình xuất hiện nhiều vết nứt (?!).

Nhóm PV

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM