Thứ bảy, 10/11/2018 - 08:03

Quảng Bình: Công an vào cuộc vụ vợ liệt sỹ bị đe dọa, ngăn chặn việc làm ăn buôn bán!

Dân trí

Liên quan đến vụ việc vợ liệt sỹ bị côn đồ đe dọa, ngăn chặn việc làm ăn, Công an thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo công an địa phương vào cuộc điều tra, giải quyết.

Sáng 9/11, Thượng Tá Lê Văn Hóa, Trưởng Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã nắm được vụ việc chị Nguyễn Thị Bình, một người vợ liệt sỹ bị đe dọa, ngăn chặn việc làm ăn. Đặc biệt là việc nhân viên của cơ sở chị Bình bị chặn xe rồi hành hung tại địa bàn xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.

Sau khi nắm bắt được sự việc này, phía công an thị xã Ba Đồn đã có chỉ đạo Công an xã Quảng Sơn vào cuộc, giải quyết vụ việc.

Chị Bình vô cùng lo lắng và bức xúc vì bị đe dọa, ngăn chặn việc làm ăn.
Chị Bình vô cùng lo lắng và bức xúc vì bị đe dọa, ngăn chặn việc làm ăn.

Như Dân trí đã phản ánh, chị Nguyễn Thị Bình (SN 1975), trú xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa. Vốn là vợ liệt sỹ, ngoài công việc tại Trạm Y tế xã Văn Hóa, chị Bình có mở thêm một cơ sở sản xuất nước đóng chai để có thêm thu nhập nuôi con học hành. Tuy nhiên do cạnh tranh không lành mạnh, một nhóm người gần đây đã liên tục gọi điện đe dọa, ngăn chặn việc làm ăn khiến chị Bình vô cùng lo lắng, bức xúc.

Bên cạnh đó, khi nhân viên của chị Bình vận chuyển nước đến các điểm mối thì bị chặn rồi dọa đánh khiến lái xe sợ hãi bỏ việc, ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. Mới đây nhất vào trưa 4/11, nhân viên của cơ sở chị Bình khi vận chuyển nước qua địa bàn xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn đã bị một kẻ lạ mặt dùng xe chặn đường rồi đánh dằn mặt.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên của cơ sở chị Bình mới đây còn bị côn đồ hành hung, ngăn không cho vận chuyển nước đi kinh doanh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên của cơ sở chị Bình mới đây còn bị côn đồ hành hung, ngăn không cho vận chuyển nước đi kinh doanh.

Sau khi bị kẻ cạnh tranh không lành mạnh ngăn chặn việc làm ăn, hành hung cả nhân viên, chị Bình đã có đơn gửi Công an xã Quảng Sơn để trình báo về sự việc này. Bên cạnh đó, chị Bình cho biết, chị cũng đã có đơn gửi các cơ quan chức năng để trình báo về việc mình bị dọa giết.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, chồng chị Bình là Thiếu tá Trần Anh Phương, nguyên cán bộ Đồn Biên phòng Cha Lo, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình. Thế nhưng trong một chuyến công tác vào năm 2012, anh Phương không may gặp nạn rồi qua đời, để lại chị Bình cùng hai đứa con nhỏ. Anh Phương sau đó cũng đã được công nhận là Liệt sỹ.

Tiến Thành