Phạt đến 3 triệu đồng liệu có chữa được chứng “tè bậy” nơi công cộng?

Dân trí “Bản chất hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm về nếp sống văn hóa thì việc phạt tiền không chưa chắc đã mang lại hiệu quả nhất nếu không kèm theo đó là chế tài vi phạm về lối sống văn minh, hành vi văn hóa. Nói một cách khái quát việc phạt tiền là chữa phần ngọn chứ không chữa được phần gốc tình trạng này”, luật sư Lê Ngọc Hoàng nhận định.
>>Hà Nội: Người đàn ông thản nhiên tè bậy giữa đường khi chờ đèn đỏ
>>Người “tè bậy” phải dội nước, dọn sạch “hậu quả”
>>Tè bậy nơi công cộng có thể bị phạt tới 3 triệu đồng

Từ ngày 1/2/2017, Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn có quyền phạt tiền từ 1-3 triệu đồng với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng.

Để nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp luật và thực tiễn, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với luật sư Lê Ngọc Hoàng - Trưởng văn phòng luật sư Long Tâm (Đoàn luật sư TP Hà Nội).


Luật sư Lê Ngọc Hoàng: Việc phạt tiền là chữa phần ngọn chứ không chữa được phần gốc tình trạng này.

Luật sư Lê Ngọc Hoàng: Việc phạt tiền là chữa phần ngọn chứ không chữa được phần gốc tình trạng này.

PV: Có ý kiến cho rằng việc xử phạt hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng lên tới 3 triệu đồng là khó khả thi. Vậy ông có bình luận như thế nào?

Luật sư Lê Ngọc Hoàng: Theo tôi mức phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng (quy định cũ 200.000-300.000 đồng) với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng - Điểm b), Khoản 1, Điều 20 Nghị định 155/2016/2016/NĐ-CP thay thế Nghị định 179/2013/NĐ-CP” là cao một cách bất hợp lý. Tuy nhiên có thể nó dựa trên cơ sở nhà làm luật muốn xã hội ý thức rõ hơn, chế tài răn đe có hiệu quả hơn đối với hành vi gây “mất vệ sinh môi trường” này đang có chiều hướng gia tăng chứ không hề giảm bớt như hiện nay.

Tuy nhiên, phải xét trên phương diện pháp lý thì hành vi này có lẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa thì thuyết phục hơn là xử phạt hành chính trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đã được pháp điển hóa bằng Nghị định 179/2013 trước đây và nay là Nghị định 155/2016 thay thế.

Bởi lẽ như tôi nhận định thì hành vi này chủ yếu thuộc về tâm lý, văn hóa nông dân… tồn tại từ hàng ngàn năm qua của đất nước ta. Nếu đưa vào xử phạt hành chính trong “lĩnh vực môi trường” thì cần phải có căn cứ chứng minh được là ảnh hưởng đến môi trường như thế nào. Cụ thể là sự độc hại về mùi, ô nhiễm đất nước có chỉ số tra sao.

Như đã nêu trên, tôi nhấn mạnh “bản chất hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm về nếp sống văn hóa” thì việc phạt tiền không chưa chắc đã mang lại hiệu quả nhất nếu không kèm theo đó là chế tài vi phạm về lối sống văn minh, hành vi văn hóa, ứng xử nơi công cộng…Nói một cách khái quát: Việc phạt tiền là chữa phần ngọn/hiện tượng chứ không chữa được phần gốc là thói quen văn hóa xấu tồn tại từ lâu.

Vậy việc phạt tiền phải kèm theo các biện pháp xử lý/chế tài mang tính chất văn hóa (ra văn bản khiển trách về khu dân cư/cơ quan nơi công tác, viết cam kết không vi phạm lối sống văn hóa, công khai tên tuổi người vi phạm…) thì người vi phạm mới thấm thía việc vi phạm, tích cực sửa chữa và mới cộng hưởng được sức mạnh công luận giải quyết hành vi văn hóa kém cỏi này”.

Hơn nữa, căn cứ chứng minh để xử phạt không dễ vì chắc chắn không đủ phương tiện, máy móc để mà ghi nhận hành vi vi phạm của các chủ thể vi phạm đó. Cùng đó, chưa có quy trình cụ thể và phân công lực lượng, cơ quan nào có thẩm quyền chuyên trách để mà làm việc đó như: Lập biên bản, quyết định xử phạt, thủ tục nộp tiền vi phạm hoặc quy định rõ những nơi nào có hành vi đó thì bị phạt…


Tè bậy nơi công cộng có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

Tè bậy nơi công cộng có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

PV: Nhiều người cho rằng việc tiểu bậy có nguyên do là hệ thống vệ sinh công cộng chúng ta chưa đáp ứng được. Vì vậy, trách nhiệm này thuộc về cả các cơ quan quản lý nhà nước chứ không thể chỉ đưa người vi phạm ra xử phạt. Vậy luật sư nhìn nhận ra sao?

Luật sư Lê Ngọc Hoàng: Tôi cho rằng không phải nhà vệ sinh công cộng chưa có mà do ý thức văn hóa trong vấn đề này gần như chưa có, đặc biệt là đối với với nam giới. Tôi đặt ra câu hỏi: Ai cũng có nhu cầu đi vệ sinh như nhau. Tại sao ít thấy phụ nữ tiểu bậy như nam giới?.

Tuy nhiên, mức phạt cao tương đương lương cơ bản ngoài ý nghĩa rất phản cảm thì còn cho thấy sự bất hợp lý trong việc ấn định mức xử phạt của cơ quan làm luật. Hơn nữa là trong điều Luật quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng, tôi cho rằng vừa thừa lại vừa thiếu nếu có người đặt lại vấn đề rằng: “Thế còn người tiểu tiện, đại tiện đúng nơi quy định những vẫn gây mất vệ sinh thì sao?”.

PV: Vậy theo luật sư, có giải pháp nào để hạn chế tình trạng tiểu bậy gây mất mỹ quan văn hoá và mất vệ sinh hay không?

Luật sư Lê Ngọc Hoàng: Thứ nhất, tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng: Phải xây dựng Luật/Chế tài chung về hành vi văn hóa nơi công công cộng trong đó có việc đi vệ sinh của mọi người chứ không nên áp đặt đây là hành vi vi phạm về môi trường và mức phạt tiền như vậy hoàn toàn không hợp lý và ít cơ sở thực hiện trong thực tế.

Thứ hai: Phải Luật hóa được quy định về số lượng, tiêu chuẩn, chất lượng của các nhà vệ sinh dự kiến trên bao nhiêu đầu người ngay từ khi duyệt dự án, thiết kế thi công các khu thương mại, tòa nhà chung cư hoặc các nơi sinh hoạt công cộng.

Thứ ba: Phải Luật hóa cho được các địa điểm tập trung đông dân cư, các cơ sở kinh doanh (cây xăng, nhà hàng, khách sạn) phải có nội quy, ý thức cho phép người đi đường được sử dụng nhà vệ sinh thuộc sở hữu riêng đó của mình.

Thứ tư: Biện pháp chế tài phải làm sao phải lồng ghép cho được giữa phạt tiền với việc đánh mạnh vào ý thức văn hóa của cá nhân vi phạm và tiếng nói lên án chung của toàn thể cộng đồng.

Thứ năm: Phải quy hoạch thống nhất cho vị trí nhà vệ sinh và có biển chỉ dẫn rõ ràng ngay tại cửa vào tại các địa điểm vui chơi, khu công cộng, thương mại cho các nhà vệ sinh công cộng trong đó.

Thứ sáu: Cần phải giáo dục một cách hiệu quả nhiều và nhiều hơn nữa cho các cấp học đầu đời như tiểu học, trung học… về hành vi văn hóa và văn minh trong bộ môn Kỹ năng sống để ta có một thế hệ mới không vi phạm và kiên quyết chống lại thói xấu văn hóa đó.

Xin cảm ơn luật sư!

Anh Thế (thực hiện)

MỚI NHẤT
Báo Dân trí cáo lỗi bà Đàm Thị Lan Anh
Báo Dân trí cáo lỗi bà Đàm Thị Lan Anh

(Dân trí) - Vừa qua, Báo Dân trí đã đăng tải 4 bài viết do tác giả Thế Nam thực hiện liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Đàm Thị Lan Anh. Trong quá trình thực hiện, xét thấy phóng viên đã thiếu thận trọng, chưa khách quan, một số thông tin quy chụp gây ảnh hưởng đến uy tín của bà Đàm Thị Lan Anh, Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng cảm ơn sự phản hồi, đối thoại chân tình của bà Đàm Thị Lan Anh liên quan đến nội dung 4 bài báo nêu trên.

Thứ hai, 05/12/2016 - 05:13

Số phận đau đớn của người thương binh nặng, lãnh đạo huyện Lục Nam nói gì?
Số phận đau đớn của người thương binh nặng, lãnh đạo huyện Lục Nam nói gì?

(Dân trí) - Chuyện không tưởng về số phận đau đớn của người thương binh nặng Lê Văn Dinh (SN 1947) đang được dư luận cả nước quan tâm. Sau 20 năm khốn khổ đòi công lý, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận chính quyền địa phương "có biểu hiện" tuỳ tiện, vi phạm pháp luật.

Thứ hai, 05/12/2016 - 08:20

Điều chuyển phó hiệu trưởng bị tố sai phạm vẫn được giao điều hành trường!
Điều chuyển phó hiệu trưởng bị tố sai phạm vẫn được giao điều hành trường!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị "tố" sai phạm nhưng vẫn được giao điều hành trường, sau loạt bài của báo Dân trí, ông Phó hiệu trưởng này đã được điều chuyển sang trường khác.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 12:09

Chưa được tuyển biên chế lại được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng!
Chưa được tuyển biên chế lại được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng!

(Dân trí) - Chưa được tuyển dụng vào biên chế Nhà nước, nhưng ông Nguyễn Việt Đang vẫn được bổ nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng. Ông này còn được đưa đi dự thi nâng ngạch giáo viên từ trung học lên trung học cao cấp.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 12:06

Bị cưỡng chế thu hồi đất, doanh nghiệp phản bác hồi âm của TAND tỉnh Lào Cai
Bị cưỡng chế thu hồi đất, doanh nghiệp phản bác hồi âm của TAND tỉnh Lào Cai

(Dân trí) - Bị UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất, Công ty cổ phần du lịch cao su Hàm Rồng đã có đơn gửi TAND tỉnh Lào Cai đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời “Tạm đình thi hành chỉ quyết định thu hồi đất số 2223/QĐ-UBND ngày 13/7/2016 của UBND tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, trả lời của toà án khiến doanh nghiệp không đồng tình, phản bác.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 12:02

Bác kiến nghị của Chủ tịch HĐQT Công ty Cấp nước Cà Mau, bảo vệ người lao động
Bác kiến nghị của Chủ tịch HĐQT Công ty Cấp nước Cà Mau, bảo vệ người lao động

(Dân trí) - Sau khi xác minh lại nhiều lần, ngành chức năng tỉnh Cà Mau vẫn xác định, Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) cho người lao động nghỉ việc là sai quy định. Ngành chức năng tỉnh này giữ nguyên quan điểm đề xuất nhận lại 29 lao động bị cho nghỉ việc hồi tháng 5/2016.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:54

Vụ cán bộ thôn “ép” dân trích lại tiền đền bù: Chậm trả lại tiền cho dân!
Vụ cán bộ thôn “ép” dân trích lại tiền đền bù: Chậm trả lại tiền cho dân!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc dân tố cán bộ thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới, nhiều người dân tiếp tục kêu cứu đến Báo điện tử Dân trí với mong muốn sớm được nhận lại số tiền bị “truy thu”.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:50

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Tổng cục Thi hành án dân sự vào cuộc!
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Tổng cục Thi hành án dân sự vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên một đường, thi hành một nẻo” xảy ra tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:47

Hà Nội: Vụ đánh sảy thai thiếu phụ, “khủng bố” bằng “bom bẩn” cần được xử lý thế nào?
Hà Nội: Vụ đánh sảy thai thiếu phụ, “khủng bố” bằng “bom bẩn” cần được xử lý thế nào?

(Dân trí) - “Vụ việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải là một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Cơ quan công an cần xem xét khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hung thủ”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 08:22

Đánh kẻ cướp có vi phạm pháp luật không?
Đánh kẻ cướp có vi phạm pháp luật không?

(Dân trí) - Khi gặp kẻ cướp uy hiếp mình, mình tấn công lại thì có vi phạm pháp luật? Vì bảo vệ người khác khi bị kẻ cướp uy hiếp, mình tấn công kẻ cướp thì có vi phạm pháp luật? Tất cả sẽ được luật sư giải đáp trong chương trình này.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:57

Phạt đến 3 triệu đồng, lỗi thuộc hết về “thủ phạm” tiểu bậy?
Phạt đến 3 triệu đồng, lỗi thuộc hết về “thủ phạm” tiểu bậy?

(Dân trí) - “Cần phải trang bị các nhà vệ sinh công cộng dọc các tuyến phố trước đã rồi mới tính đến chuyện phạt. Lẽ dĩ nhiên, những người tiểu bậy là đáng trách, đáng xấu hổ, đáng bị lên án... Thế nhưng trong số tiểu bậy, có những người bị bệnh lý về thận chẳng hạn thì sao? Vì không có chỗ để giải tỏa, cho nên họ mới làm vậy. Không thể đổ hết lỗi lên người dân được”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ năm, 01/12/2016 - 09:48

Trùm lừa đảo sáng lập "mạng lưới" đa cấp Liên minh tiêu dùng chính thức nhận án tù
Trùm lừa đảo sáng lập "mạng lưới" đa cấp Liên minh tiêu dùng chính thức nhận án tù

(Dân trí) - Sáng ngày 30/11, tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Ngọc Thuyển, nguyên Giám đốc Công ty Muaban24 chi nhánh huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Trước đó, dù bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án, Thuyển vẫn tại ngoại, tham gia sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Thứ năm, 01/12/2016 - 07:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Tư pháp kiến nghị xử lý sai phạm vụ thi hành án chống lệnh Toà Cấp cao tại Bắc Giang
Bộ Tư pháp kiến nghị xử lý sai phạm vụ thi hành án chống lệnh Toà Cấp cao tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, Thanh tra Bộ Tư pháp đã chính thức có Kết luận số 16/KL-TTR, kiến nghị xử lý sai phạm trong vụ thi hành án chống lệnh TAND Cấp cao tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:49

Trách nhiệm thuộc về ai khi các tòa nhà cao tầng xảy liên tiếp ra cháy nổ tại thủ đô?
Trách nhiệm thuộc về ai khi các tòa nhà cao tầng xảy liên tiếp ra cháy nổ tại thủ đô?

(Dân trí) - Nhiều câu hỏi về công tác phòng cháy và chữa cháy hiện nay tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn Thủ đô. Luật sư nói về trách nhiệm cụ thể của cá nhân khi để xảy ra cháy nổ.

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:05

Phó chánh án làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn đối diện án phạt nào?
Phó chánh án làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn đối diện án phạt nào?

(Dân trí) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Phạm Trung Hiếu, 42 tuổi, khi phạm tội là thẩm phán, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng (bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 16-8-2016 theo quyết định của TAND tỉnh Lâm Đồng) về tội “Giả mạo trong công tác”, theo Điều 284 Bộ luật Hình sự.

Thứ tư, 30/11/2016 - 06:48

Vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình: Cơ quan thi hành án làm thay việc của toà án?
Vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình: Cơ quan thi hành án làm thay việc của toà án?

(Dân trí) - Tài sản nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) vốn là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay nhưng bỗng nhiên lại được Cục THADS TP Hà Nội thu hồi để tiến hành kê biên, bán đấu giá một cách bất thường. Rõ ràng, toàn bộ khối tài sản này đã được người dân bỏ tiền ra mua và ở ổn định lâu dài, nay lại bị thu hồi, liệu rằng có sự mập mờ, sai phạm?

Thứ ba, 29/11/2016 - 02:22

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Ban hành văn bản “trên trời”?
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Ban hành văn bản “trên trời”?

(Dân trí) - Liên quan vụ “Án tuyên một đường, thi hành một nẻo” xảy ra tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú vừa có văn bản trả lời về khiếu nại của người tố cáo sai phạm.

Thứ ba, 29/11/2016 - 06:12

Hà Nội: Cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị côn đồ đánh sảy thai trên phố
Hà Nội: Cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị côn đồ đánh sảy thai trên phố

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân tiếp tục cung cấp một đoạn clip, cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống.

Thứ hai, 28/11/2016 - 12:24

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Thành uỷ TP.HCM chỉ đạo điều tra, làm rõ
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Thành uỷ TP.HCM chỉ đạo điều tra, làm rõ

(Dân trí) - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ thi hành hành án kiểu "kì lạ" khiến một DN nước ngoài khốn đốn mà Báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:13

Bình Định: Núi Hòn Chà vẫn bị “xẻ thịt” sau lệnh cấm?
Bình Định: Núi Hòn Chà vẫn bị “xẻ thịt” sau lệnh cấm?

(Dân trí) - Đích thân Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Bình Định cùng đoàn công tác mục sở thị các mỏ khai thác đá. Sau đó, UBND tỉnh Bình Định ra thông báo chấm dứt việc tận thu đá tại núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn, Bình Định) nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:11

Dự án “treo” 10 năm của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: “Kiến nghị thu hồi là có cơ sở”!
Dự án “treo” 10 năm của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: “Kiến nghị thu hồi là có cơ sở”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự án treo gần 10 năm” của doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), theo Luật sư, các dự án này chậm tiến độ, kéo dài ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân, nên kiến nghị thu hồi là hoàn toàn có cơ sở.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:09

Nỗi ám ảnh về số phận đau đớn của người thương binh nặng tại Bắc Giang
Nỗi ám ảnh về số phận đau đớn của người thương binh nặng tại Bắc Giang

(Dân trí) - Là thương binh mất 61% sức khoẻ, nhiễm chất độc da cam, ông Lê Văn Dinh không những bỗng dưng bị chính quyền cưỡng chế thu hồi đất rồi cấp sổ đỏ cho em ruột chủ tịch xã mà trong suốt 20 năm khốn khổ đòi công lý, hai người con dị dạng, dị tật của ông đã tuyệt vọng cầu xin chế độ trợ cấp. Câu chuyện về số phận đau đớn của người thương binh nặng khiến bạn đọc phẫn nộ.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:00

Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": UBND tỉnh Cà Mau lại ra công văn “hỏa tốc”!
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": UBND tỉnh Cà Mau lại ra công văn “hỏa tốc”!

(Dân trí) - Từ khi người lao động tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) gửi đơn cầu cứu đến nay đã hơn 4 tháng, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau chỉ xoay quanh vấn đề xác minh, báo cáo chứ chưa đưa ra chỉ đạo cụ thể, khiến người lao động rơi vào tình thế hết sức khó khăn.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 08:11

Cấp sở làm khó dân, Chủ tịch quận ra văn bản kiên quyết bảo vệ quyền lợi cho dân
Cấp sở làm khó dân, Chủ tịch quận ra văn bản kiên quyết bảo vệ quyền lợi cho dân

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài “chính quyền bất đồng quan điểm dân lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”, ngày 25/11 báo Dân trí nhận được phản hồi của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều với nội dung cơ quan này vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét và chỉ đạo.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:43