Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy

Dân trí Không chỉ ở tuyến sông Hoàng Long đang tồn tại nhiều bãi cát “lậu” ngang nhiên hoạt động mà dọc theo sông Đáy, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện cũng xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép nhưng chưa bị dẹp bỏ.
>>Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

Sông Đáy, đoạn quan xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) hiện vẫn còn nhiều bãi tập kết cát và vật liệu xây dựng không phép, hoạt đồng nhiều năm qua. Tuy nhiên, trước sự vi phạm của hộ dân kinh doanh tại đây chính quyền địa phương không thẳng tay dẹp bỏ, ngược lại còn tạo điều kiện để hộ kinh doanh này “có thêm thu nhập”.

Bãi tập kết cát, vật liệu xây dựng không phép của hộ ông Quyết nằm ngay bên sông Đáy.
Bãi tập kết cát, vật liệu xây dựng không phép của hộ ông Quyết nằm ngay bên sông Đáy.

Theo đó, tại thôn Bến Xanh, xã Khánh Thiện hiện đang tồn tại bãi cát “lậu” của hộ ông Trần Văn Quyết. Diện tích đất mà gia đình ông Quyết làm bãi cát là bãi bồi ven sông Đáy, thuộc sự quản lý của UBND xã Khánh Thiện. Trước tháng 10/2015, UBND xã Khánh Thiện cho hộ ông Quyết thuê diện tích 1.500m2 đất hoang này với số tiền là 4.000.000 đồng/năm.

Gia đình ông Quyết san lấp, sau đó biến bãi đất hoang này thành bãi tập kết cát và vật liệu xây dựng từ đó cho đến nay. Đến ngày 15/10/2015, hợp đồng thuê đất giữa hộ ông Quyết và UBND xã Khánh Thiện hết hiệu lực, tuy nhiên đến nay hộ ông này vẫn sử dụng diện tích đất trên để làm bến bãi, kinh doanh vật liệu xây dựng. Điều đặc biệt là bãi tập kết này chưa được sự cấp phép chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình, nhưng không bị cơ quan nào đứng ra dẹp bỏ.

Ghi nhận của PV Dân trí, trên bãi đất rộng 1.500m2 bên sông Đáy, giáp với đê đường Bái Đính – Kim Sơn, hộ ông Quyết chia thành nhiều diện tích nhỏ khác nhau. Nơi thì dùng làm bãi tập kết cát xây dựng, nơi thành cát bồi nền, nơi để đá xay… Thời điểm chúng tôi có mặt, dù bãi tập kết này không có phép nhưng cảnh mua bán cát, vật liệu xây dựng tại đây vẫn diễn ra bình thường.

Phía dưới sông một vài con tàu lớn đang cập bến cung cấp hàng cho bãi, những chiếc cẩu điện dài hơn chục mét, có gàu múc hàng khối hoạt động hết công suất. Từ trên đê đường Bái Đính - Kim Sơn có một con đường đất lớn nối xuống bãi cát này, xe ô tô vào “ăn hàng” rồi từ đây đi phân phối vật liệu đến khắp nơi.

Không có phép nhưng nhiều năm qua bãi cát của hộ ông Quyết vẫn hoạt động bình thường, không bị xử lý dẹp bỏ.
Không có phép nhưng nhiều năm qua bãi cát của hộ ông Quyết vẫn hoạt động bình thường, không bị xử lý dẹp bỏ.

Cách bãi cát của hộ ông Quyết không xa là bãi cát của hộ ông Trần Văn Hiển, thôn Phú Hậu, xã Khánh Thiện. Bãi cát này không nằm lộ ra ngoài ven sông Đáy nhưng được nằm gọn vào chân đê ngay cạnh Âu Xanh. Dù chưa được cấp phép nhưng hộ ông Hiển vẫn ngang nhiên hoạt động kinh doanh cát trái phép nhiều năm qua mà không bị dẹp bỏ.

Nhiều loại cát được chủ bãi tập kết và đổ vào ngay sát chân đê, chỉ cách Âu Xanh chừng 200m, cách đê hữu sông Đáy khoảng 100m. Bãi cát này nằm trọn trong hành lang bảo vệ đê. Vi phạm pháp luật là thế nhưng chủ bãi này vẫn cho tập kết cát để bán thường xuyên, tại đây không chỉ có cẩu điện để đưa cát từ dưới thuyền lên mà còn có hệ thống máy xúc để múc cát lên xe công nông, xe tải chở đi tiêu thụ…

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Minh Xanh, Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện thừa nhận đúng là 2 bãi cát của hai hộ dân trên chưa được cấp phép cho hoạt động, nhưng vẫn tồn tại trên địa bàn nhiều năm qua. Ông Xanh lý giải, các hộ dân hoạt động bãi cát là sai, nhưng do họ không có công ăn việc làm nên địa phương tạo điều kiện cho những hộ dân này hoạt động kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.

Bãi cát lậu của hộ ông Trần Văn Hiển nằm sát chân đê hữu sông Đáy, cạnh với Âu Xanh.
Bãi cát "lậu" của hộ ông Trần Văn Hiển nằm sát chân đê hữu sông Đáy, cạnh với Âu Xanh.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện, địa phương cũng chỉ cho các hộ dân này hoạt động từ tháng 10 năm này đến tháng 4 năm sau (mùa khô), còn đến mùa mưa bão thì yêu cầu họ dừng hoạt động. Thời điểm này, các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão, lập biên bản xử phạt các hộ dân này vi phạm hành lang đê điều và phòng chống thiên tai, sau đó giao lại cho UBND xã Khánh Thiện ra quyết định xử phạt và yêu cầu dừng hoạt động.

“Năm trước xã đã phạt các hộ dân này số tiền mỗi hộ 1.000.000 đồng. Năm nay thì chúng tôi chưa đi kiểm tra nên chưa có quyết định xử phạt. Nói về lý thì là sai nhưng cũng vì người dân nên cũng tạo điều kiện cho họ làm để phát triển kinh tế”, ông Xanh nói.

Chủ tịch xã Khánh Thiện cho biết thêm, trong 2 bãi cát “lậu” này, chỉ có bãi cát của hộ ông Trần Văn Quyết là được UBND xã “nhân nhượng” cho tập kết, kinh doanh cát và vật liệu xây dựng vào mùa khô, còn mùa mưa thì cấm không cho làm. Còn hộ ông Trần Văn Hiển thì cương quyết cấm không cho làm vào bất cứ thời gian nào.

Tuy nhiên, thực tế hộ gia đình ông Hiển vẫn ngang nhiên tập kết cát sau đó kinh doanh như không hề có lệnh cấm của chính quyền xã. Nói về điều này, ông Xanh cho rằng đã cấm triệt để nhưng hộ ông này cứ “cù nhầy” nên không dẹp bỏ được, xã thì không đủ khả năng để cưỡng chế, ép hộ dân này tháo dỡ, di dời được vì bãi cát này nằm ngoài khả năng.

Chính quyền địa phương vào cuộc không cương quyết, chưa biết đến bao giờ những bãi cát không phép trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mới bị dẹp bỏ.
Chính quyền địa phương vào cuộc không cương quyết, chưa biết đến bao giờ những bãi cát không phép trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mới bị dẹp bỏ.

Tình trạng các bãi cát không phép ngang nhiên hoạt động dẫn đến Luật đê điều và Phòng chống thiên tại Ninh Bình đang bị xem nhẹ. Chính quyền địa phương nơi có các bãi cát “lậu” vào cuộc không cương quyết, có phần “nhân nhượng”, khiến dư luận đặt câu hỏi: Chưa biết đến bao giờ những bãi cát không phép này mới bị dẹp bỏ để loại trừ nạn “cát tặc” như chỉ đạo sát sao của Chính phủ trong thời gian qua.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ cho ở nhờ có nguy cơ mất nhà: Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội chuyển đơn đề nghị xử lý
Vụ cho ở nhờ có nguy cơ mất nhà: Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội chuyển đơn đề nghị xử lý

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp tài sản nhà đất 79 Tây Sơn - Đống Đa (Hà Nội) đã được 3 cấp từ TAND quận Đống Đa đến TAND Tối cao “rà đi xét lại” với một bản án thống nhất trả tài sản cho chủ sở hữu hợp pháp. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi TAND Tối cao có phân định sự việc, vụ án lại bị VKSND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị. Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội đã có công văn chuyển nội dung đơn thư đề nghị giải quyết.

Thứ hai, 24/04/2017 - 01:31

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO, các bộ ngành đã từng kết luận như thế nào?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO, các bộ ngành đã từng kết luận như thế nào?

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này. Trước đó, nhiều bộ ngành đã từng đưa ra quan điểm, kết luận về sự việc.

Thứ hai, 24/04/2017 - 09:15

Đại biểu Quốc hội “vạch rõ” bất thường trong vụ thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh ở Hà Nội
Đại biểu Quốc hội “vạch rõ” bất thường trong vụ thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh ở Hà Nội

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân-Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội vừa đề nghị huỷ bỏ việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đăng ký thay đổi lần 5 đã cấp cho Công ty TNHH Kim Anh theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng

Thứ hai, 24/04/2017 - 08:46

Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: “Chúng tôi chỉ mong được giải quyết thấu tình đạt lý”
Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: “Chúng tôi chỉ mong được giải quyết thấu tình đạt lý”

(Dân trí) - “Chúng tôi rất đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước… Nhưng mong rằng các cơ quan chức năng cần xem xét giải quyết cho người dân chúng tôi đúng theo quy định của pháp luật, thấu tình đạt lý, hài hòa lợi ích của các bên liên quan”.

Thứ hai, 24/04/2017 - 08:44

Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?
Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?

(Dân trí) - Như Dân trí đã thông tin, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án chứa mại dâm ở Tòa án huyện Gia Lộc (Hải Dương) ngày 27/12/2016, bị cáo đã tố cáo việc phải đưa hối lộ 150 triệu đồng do cán bộ điều tra vụ án gợi ý. Kèm theo lời tố cáo là băng đĩa ghi âm thể hiện nội dung này.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 03:24

Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?
Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?

(Dân trí) - Mua trúng đấu giá tài sản là nhà đất cách đây gần 15 năm và cũng từng ấy thời gian gia đình bà Lê Thị Hồng Hạnh tuyệt vọng cầu cứu các cơ quan chức năng để được bàn giao tài sản nhưng vụ việc vẫn dậm chân tại chỗ. Cho tới nay, điều trớ trêu một phần tài sản bà Hạnh mua trúng đấu giá đã bị hủy hoại, phần còn lại do người khác chiếm giữ trái pháp luật.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 05:25

Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"
Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"

(Dân trí) - Mặc dù thời gian gần đây, các lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã mở đợt cao điểm đấu tranh với nạn “cát tặc”. Tình trạng khai thác cát trái phép ở một số điểm nóng đã tạm ngưng. Nhưng người dân vẫn “nơm nớp” lo sợ trước việc “cát tặc” sẽ quay trở lại.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:55

Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container
Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container

(Dân trí) - Ngày 21/4 theo ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho biết vừa có kiểm tra tình hình sử dụng đất sai mục đích và đễ xuất xử lý với Chi nhánh Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (gọi tắt là Công ty Thanh Lễ).

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:52

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!

(Dân trí) - Chiều 18/4, bà Đỗ Thị Lệ Hảo, Phó Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: tỉnh đang xúc tiến thành lập tổ công tác thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình về việc giải quyết khiếu nại của 349 hộ dân ở xã Bình Giang, huyện Hòn Đất về đất đai.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:50

Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!
Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!

(Dân trí) - Những ngày này, dư luận đang bàn tán xôn xao vụ Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng xây dựng biệt thự không phép trong suốt hơn một năm trời nhưng vẫn bình an. Trong khi đó, có một hộ dân khác ở TP Sóc Trăng lại bị cán bộ quản lý đô thị "làm khó" chỉ vì xây nhà... ít hơn giấy phép.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 12:38

Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!
Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép, phòng quản lý đô thị bảo không”, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo kết luận vụ việc. Theo kết luận, phường 1 (TP Cà Mau) đã lập biên bản một đằng, ra quyết định một nẻo.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 09:16

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét giải quyết khiếu nại thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/6/2017.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn
Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội). Có trường hợp đã được chính quyền địa phương ngăn chặn. Tuy nhiên, có những sai phạm vẫn còn tồn tại và được chờ cơ chế giải quyết.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:51

Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức
Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Lãnh đạo địa phương này cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra sự việc.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:25

Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long
Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động bên tuyến đê tả sông Hoàng Long (Ninh Bình) nhiều năm qua nhưng không bị dẹp bỏ. Các chủ bãi thì vô tư kinh doanh còn chính quyền địa phương thì “bó tay” trong cách xử lý.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:43

Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?
Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?

(Dân trí) - Ông Quách Kỳ Sơn (Việt kiều Mỹ) bị “tố” xây dựng công trình lấn chiếm đường công cộng. Người dân phản ánh và nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đơn đến UBND huyện Thạnh Trị xem xét xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn bị lãnh đạo huyện này làm ngơ một cách khó hiểu.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:39

Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!
Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!

(Dân trí) - Ngày 30/3/2017, báo Dân trí có bài phản ánh “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết đến ánh sáng của... đèn điện!”, ngày 19/4/2017, báo Dân trí nhận được văn bản phúc đáp của Công ty điện lực Sóc Trăng cho biết sẽ thực hiện đầu tư cấp điện ngay cho khu vực này trong năm 2017 bằng nguồn vốn của ngành điện”.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:31

Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu
Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Đoàn Minh Quân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) xung quanh việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội ra thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh mà Dân trí đã liên tục phản ánh.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:26

Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?
Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?

(Dân trí) - “Hành vi cố ý không bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị của Công ty Sao Mai có thể được coi là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà ở, cụ thể là vi phạm quy định tại Điều 5 Thông tư 02/2016/TT-BXD và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như buộc phải bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư theo quy định của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD”, luật sư Nhâm Mạnh Hà nhận định.

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:10

Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?
Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều địa phương ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè nên các điểm giữ xe trên vỉa hè “không còn đất sống”. Trước tình trạng này, nhiều người đã chuyển sang hình thức giữ xe trong nhà. Vậy giữ xe trong nhà có phải đăng ký kinh doanh hay không?

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:45

Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án
Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án

(Dân trí) - Nhiều người dân ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, từ năm 2013, bà Nguyễn Thị Quyết tổ chức mở nhiều dây hụi, sau đó đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền trên 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, vụ việc rơi vào im lặng khi cơ quan chức năng của địa phương không khởi tố vụ án khiến người dân đứng trước nguy cơ mất trắng, còn bà Quyết lại bình yên vô sự.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:43

Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân bị mất việc trong nháy mắt” tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), Sở Tài chính tỉnh này vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh về vấn đề chế độ lương, đền bù đối với 27 lao động vừa được công ty đồng ý nhận lại làm việc.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:36

Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!
Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Báo Dân trí đăng tải về việc siêu thị điện máy Văn Chiến nằm giữa công trình xây dựng, HTX Văn Chiến đã có hồi âm thừa nhận một số sai sót và cho biết đã tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC, đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:59

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"
Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"

(Dân trí) - Mới đây, nhiều giáo viên, người dân tại huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã gửi đơn tới Báo điện tử Dân trí, cơ quan chức năng “tố” cô giáo Nga đã lừa tiền xin việc với số tiền lên đến cả tỷ đồng rồi bị vỡ nợ đã cao chạy xa bay đang gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:33