Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ!

Dân trí Đoàn xe “siêu tải” chở đất san lấp từ Hòa Bình ùn ùn kéo nhau sang Ninh Bình, chạy ầm ầm trên tỉnh lộ 479 nhiều ngày qua khiến tuyến đường này đang phải căng mình chống đỡ. Những chiếc xe này “cày ngày cày đêm” khiến người dân hai bên đường luôn phải sống trong hoang mang lo lắng.
>>Ninh Bình: Vi phạm luật đê điều “nhan nhản”, chính quyền có vô can?
>>Ninh Bình: Phạt chủ đầu cụm công nghiệp Cầu Yên 400 triệu đồng vì trốn ĐTM!
>>Ninh Bình: Xử lý vi phạm luật đê điều kiểu “đầu voi đuôi chuột”?

Phóng viên Dân trí nhận được phản ánh của người dân huyện Nho Quan (Ninh Bình) sống dọc theo hai bên đường Tỉnh lộ 479 đoạn qua các xã Xích Thổ, Gia Lâm, Gia Tường… về tình trạng xe quá tải, quá khổ thời gian qua liên tục “ngang nhiên” tung hoành trên tuyến đường này khiến cuộc sống của hàng nghìn hộ dân bị đảo lộn.

Những chiếc xe Howo chở quá tải, bên trên có logo 5678 được cho là logo vua tung hoành trên tỉnh lộ 479 khiến người dân bất an.
Những chiếc xe Howo chở quá tải, bên trên có logo "5678" được cho là "logo vua" tung hoành trên tỉnh lộ 479 khiến người dân bất an.

Theo đó, khoảng một tháng nay, đoàn xe “siêu tải” từ nhiều nơi, có cả biển số Ninh Bình, đông nhất là biển số 90 tỉnh Hà Nam không kể ngày hay đêm, chở đất đá san lấp vô tư chạy ầm ầm trên tỉnh lộ 479 như chỗ không người, bất chấp sự phản ứng của người dân. Đặc biệt, gây mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, làm hư hỏng tuyến đường liên huyện, thách thức các cơ quan chức năng.

Một người dân xã Xích Thổ (huyện Nho Quan) bức xúc, đoàn xe siêu tải này chạy dày đặc trên tỉnh lộ khiến các hộ dân chúng tôi ở hai bên đường bất an mất ngủ, cả ngày lẫn đêm chịu bụi bặm do những chiếc xe này gây ra. “Không kể ngày hay đêm, lúc nào cũng phải đóng cửa nhà vì bụi, tiếng ồn. Trời nắng thì đường bụi mù, còn trời mưa thì đường đất bẩn nhão nhoẹt. Cuộc sống của người dân chúng tôi bị đảo lộn hoàn toàn” – chị này bức xúc.

Không kể ngày hay đêm, đoàn xe siêu tải này vẫn ngang nhiên chạy ầm ầm như chốn không người.
Không kể ngày hay đêm, đoàn xe "siêu tải" này vẫn ngang nhiên chạy ầm ầm như chốn không người.

Xã Xích Thổ là địa bàn giáp ranh với tỉnh Hòa Bình, đoàn xe Howo, Dong Feng… “siêu tải” này ăn hàng tại các mỏ đất bên phía huyện Yên Thủy (Hòa Bình) sau đó “đổ bộ” ùn ùm kéo sang Ninh Bình, chạy ầm ầm, cày trên tỉnh lộ 479. Vì thế, tuyến đường qua xã Xích Thổ luôn trong tình trạng bụi mùi mịt. Tuyến đường vốn mới được đầu tư xây dựng giờ lại phải gồng mình chống đỡ.

Anh Duy Khang cho hay: “Những ngày gần đây xe quá tải, quá khổ còn chạy ít và đỡ hơn trước. Cách đây không lâu từng đoàn xe siêu tải này cứ nối đuôi nhau chạy trên đường. Những hộ dân bên đường như gia đình tôi nhìn thấy mà hãi hùng. Các lái xe này cứ chạy băng băng trên đường, không kể đoạn đường đông dân cư hay không có dân cư”.

Một chiếc xe siêu tải trọng đang vô tư cày tỉnh lộ 479.
Một chiếc xe "siêu tải trọng" đang vô tư "cày" tỉnh lộ 479.

Cũng theo anh Khang, thực tế đã có lái xe trong đoàn xe gây tại nạn chết người trên tỉnh lộ 479 kể từ khi đoàn xe “siêu tải” này đua nhau “cày ngày cày đêm” trên tỉnh lộ. “Không hiểu cơ quan chức năng tỉnh, huyện kiểm tra, kiểm soát thế nào mà đến nay tình trạng xe tải ngang nhiên tung hoành trên tỉnh lộ vẫn chưa được dẹp bỏ, hay kiểm soát chặt chẽ. Cứ sống như thế này người dân chúng tôi rất bất an”, anh Khang nói tiếp.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tình trạng xe quá tải chở đất đá, vật liệu san lấp chạy trên tuyến tỉnh lộ 479 gây nhức nhối, bức xúc trong nhân dân thời gian qua là có thật. Thời điểm phóng viên có mặt, ghi nhận thực trạng, nhiều hộ dân sống hai bên đường tỉnh lộ này vẫn đang phải dùng nhiều vật dụng để ra đường ngăn không cho xe chạy vào sát nhà mình. Trước đó, nhiều hộ dân xã Xích Thổ cũng đã dùng các loại bàn ghế, gậy gộc ngăn không cho đoàn xe tải chạy qua vì quá mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Người dân phải dùng thùng phuy ngăn không cho những chiếc xe siêu tải chạy sát vào nhà mình.
Người dân phải dùng thùng phuy ngăn không cho những chiếc xe siêu tải chạy sát vào nhà mình.

Chúng tôi chỉ đứng bên đường khoảng 30 đã có hàng chục xe siêu tải, loại cỡ lớn, chở đầy đất đá, bên trên bịt kín bạt nhưng vẫn có thể phát hiện rõ ràng là chở quá khổ. Các xe cứ ngang nhiên đi trên đường như chốn không người, cả đoàn đường dài hơn chục km nhưng không hề có bất cứ một lực lượng chức năng như CSGT, Thanh tra giao thông của huyện và của tỉnh Ninh Bình kiểm tra xử lý.

Đoàn xe chở quá tải này không chỉ gây bức xúc trong nhân dân, bên cạnh đó còn cày nát nhiều đoạn đường trên tỉnh lộ 479. Đặc biệt, tuyến đường này mới bị ảnh hưởng sau trận lũ lịch sử hồi tháng 10 vừa qua có nhiều điểm sạt lở vẫn chưa được khắc phục, tuy nhiên đoàn xe này vẫn bất chất nguy hiểm của mình và người dân, chạy ầm ầm qua những điểm được cảnh báo này.


Tình trạng xe quá tải gây nhức nhối thời gian dài trên tỉnh lộ 479 nhưng đến nay các ngành chức năng, chính quyền địa phương vẫn chưa thể dẹp bỏ.

Tình trạng xe quá tải gây nhức nhối thời gian dài trên tỉnh lộ 479 nhưng đến nay các ngành chức năng, chính quyền địa phương vẫn chưa thể dẹp bỏ.

Theo nhiều người dân, bức xúc trước việc xe quá tải tung hoành, làm đảo lộn cuộc sống của họ một phần. Phần khác, búc xúc hơn khi các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh Ninh Bình đã “bó tay” trong cách xử lý những chiếc xe ngang nhiên coi thường luật pháp này.

Những hình ảnh PV Dân trí ghi lại trên Tỉnh lộ 479 về tình trạng đoàn xe "siêu tải" đua nhau "cày nát" đường khiến người dân hoang mang lo lắng.

Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 6
Người dân dùng khúc gỗ, gạch đá ngăn xe tải chạy vào sát nhà bên đường tránh gây mất an toàn.
Người dân dùng khúc gỗ, gạch đá ngăn xe tải chạy vào sát nhà bên đường tránh gây mất an toàn.
Biển cảnh báo sạt lở đất bị xe tải chạy qua làm đổ, gây mất nguy hiểm cho người đi đường.
Biển cảnh báo sạt lở đất bị xe tải chạy qua làm đổ, gây mất nguy hiểm cho người đi đường.
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 9
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 10
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 11
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 12
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 13
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 14
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 15
Một đoạn đường nát bét vì xe quá tải cày ngày cày đêm.
Một đoạn đường "nát bét" vì xe quá tải "cày ngày cày đêm".
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 17
Điểm giáp ranh giữa tỉnh Hòa Bình và Ninh Bình, nơi đoàn xe siêu tải đổ bộ vào tỉnh lộ 479 đua nhau tung hoành.
Điểm giáp ranh giữa tỉnh Hòa Bình và Ninh Bình, nơi đoàn xe siêu tải đổ bộ vào tỉnh lộ 479 đua nhau tung hoành.
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 19
Điểm sạt lổ hàm ếch rất nguy hiểm, tuy nhiên các xe tải vẫn chạy ầm ầm bên trên khiến đoạn đường này phải căng mình chống đỡ.
Điểm sạt lổ hàm ếch rất nguy hiểm, tuy nhiên các xe tải vẫn chạy ầm ầm bên trên khiến đoạn đường này phải "căng mình" chống đỡ.
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 21
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ! - 22

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Nghệ An: Đường cứu hộ cứu nạn sau gần một thập kỷ vẫn không triển khai được
Nghệ An: Đường cứu hộ cứu nạn sau gần một thập kỷ vẫn không triển khai được

(Dân trí) - Được đầu tư với mức kinh phí 73 tỷ đồng, dự án đường cứu hộ, cứu nạn hi vọng sẽ được thi công và hoàn thành ngay sau đó. Thế nhưng đã gần một thập kỉ, đến nay dự án vẫn còn dang dở còn người dân thì đỏ mắt để trông chờ .

Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:48

Bắc Giang: Doanh nghiệp bất chấp pháp luật, chính quyền quyết liệt "tuýt còi"!
Bắc Giang: Doanh nghiệp bất chấp pháp luật, chính quyền quyết liệt "tuýt còi"!

(Dân trí) - Ngay sau khi phát hiện một doanh nghiệp đang thi công rầm rộ trên hành lang an toàn giao thông QL 37 tại Cụm công nghiệp Việt Tiến - Việt Yên (Bắc Giang), các cơ quan chức năng huyện Việt Yên đã quyết liệt yêu cầu công ty này dừng thi công. Tuy nhiên, hàng chục ki ốt tại đây vẫn ngang nhiên đi vào hoàn thiện.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 08:28

Nguy cơ di tích thành phế tích: Sẽ làm rõ khẩu pháo đồng có thật sự bằng đồng?
Nguy cơ di tích thành phế tích: Sẽ làm rõ khẩu pháo đồng có thật sự bằng đồng?

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo UBND Phường Xuân Đỉnh (Quận Bắc Từ Liêm ) cho biết: “Trong thiết kế thì khẩu pháo là bằng đồng có pha 5% kẽm, chúng tôi đang thuê một đơn vị thẩm định độc lập để về kiểm định và sau đó có kết quả sẽ báo cáo với UBND quận, các cơ quan chức năng về vấn đề này. Ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Thứ sáu, 22/12/2017 - 08:10

Quảng Nam: Giám đốc Ban quản lý dự án huyện bị “tố” thiếu bằng cấp chuyên môn
Quảng Nam: Giám đốc Ban quản lý dự án huyện bị “tố” thiếu bằng cấp chuyên môn

(Dân trí) - Chánh văn phòng UBND huyện Đông Giang được bổ nhiệm qua Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã có đơn thư tố cáo thiếu bằng cấp trong lĩnh vực chuyên môn.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:59

Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con: Tòa tuyên 2 năm tù, bị cáo tiếp tục kháng cáo!
Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con: Tòa tuyên 2 năm tù, bị cáo tiếp tục kháng cáo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), dù cả bị cáo và luật sư khẳng định, việc ném ly là để ngăn cản cuộc cãi nhau chứ không muốn gây thương tích cho bất kỳ ai, nhưng TAND huyện Vĩnh Lợi vẫn tuyên bị cáo Ngô Minh Tiến về tội “Cố ý gây thương tích”.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:56

Được thông báo nhận lại xe bị đánh cắp, thiếu nữ xúc động cảm ơn các chiến sĩ CSGT
Được thông báo nhận lại xe bị đánh cắp, thiếu nữ xúc động cảm ơn các chiến sĩ CSGT

(Dân trí) - Sau khi bị kẻ trộm đánh cắp chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Lead 125cm3, chị Nguyễn Thị Hương (SN 1992), trú tại Bo Non, Hương Vỹ, Yên Thế (Bắc Giang) không dám nghĩ có thể lấy lại được tài sản. Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau, Đội CSGT số 2 Hà Nội trao trả lại chiếc xe đến tận tay chủ nhân.

Thứ năm, 21/12/2017 - 02:56

Kỳ án giữa thủ đô: Người dân la hét, phản đối sau khi HĐXX tuyên án!
Kỳ án giữa thủ đô: Người dân la hét, phản đối sau khi HĐXX tuyên án!

(Dân trí) - Ngay sau khi thẩm phán Hoàng Nhật Tân - Chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm TAND TP Hà Nội tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND huyện Hoài Đức tuyên phạt 2 anh em bị cáo Quản Đắc Quý hơn 10 năm tù, hàng chục người dân tại phòng xử án phẫn nộ la hét, gào khóc phản đối trong sự hỗn loạn.

Thứ năm, 21/12/2017 - 10:18

Cần xử nghiêm doanh nghiệp bức tử môi trường tại Bắc Giang!
Cần xử nghiêm doanh nghiệp bức tử môi trường tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Chỉ trong năm 2017, Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc đã bị xử phạt hành chính 3 lần khi dùng nhiều thủ đoạn “bức tử” môi trường và chống lệnh chủ tịch tỉnh Bắc Giang. Luật sư Quách Thành Lực cho rằng cần xem xét xử lý hình sự công ty này.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:42

Nghệ An: Con liệt sĩ không được xét đất ở, xã “im lặng” tự quyết!
Nghệ An: Con liệt sĩ không được xét đất ở, xã “im lặng” tự quyết!

(Dân trí) - Anh Hòa cho rằng, anh là con đẻ của liệt sĩ. Khi gia đình có nhu cầu mua đất ở thuộc diện xét duyệt nhưng đã 12 năm qua chính quyền xã vẫn “im lặng” rồi tự quyết cho hộ khác mà anh không hề hay biết?.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:12

Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: Tài sản đang tranh chấp bị bán đấu giá!
Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: Tài sản đang tranh chấp bị bán đấu giá!

(Dân trí) - Khi toà đang thụ lý vụ án “Tranh chấp tài sản sau ly hôn” là mảnh đất hơn 3.000m2 giữa ông Thảo và bà Oanh thì đúng 1 ngày sau, Chi cục Thi hành án thị xã Tân Uyên kê biên mảnh đất này để thi hành các bản án mà ông Thảo cho rằng mình không có trách nhiệm phải trả nợ cho vợ cũ.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:09

Kỳ án giữa thủ đô: Chồng chất mâu thuẫn, lạ kỳ cần giải đáp!
Kỳ án giữa thủ đô: Chồng chất mâu thuẫn, lạ kỳ cần giải đáp!

(Dân trí) - “Một vụ án không thu được hung khí, sau 1 năm xảy ra mới khám nghiệm hiện trường có phù hợp với quy định pháp luật? Bản thân bị hại nhiều lời khai, mâu thuẫn chằng chịt. Các nhân chứng hai bên đều mâu thuẫn lời khai. Điều rất quan trọng là giám định thương tích. Khi CQĐT huyện Hoài Đức chưa nhận được tin báo tội phạm sao đã có quyết định giám định thương tích?”, đây là những vấn đề luật sư đề nghị đại diện VKSND TP Hà Nội giải thích và đề nghị HĐXX xem xét.

Thứ tư, 20/12/2017 - 07:39

Khai trừ Đảng và cảnh cáo Đảng 2 cán bộ thi hành án tại Sóc Trăng!
Khai trừ Đảng và cảnh cáo Đảng 2 cán bộ thi hành án tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Liên quan các vụ thi hành án có nhiều sai phạm xảy ra tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), ngày 19/12, tin từ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa kỷ luật 2 cán bộ thi hành án.

Thứ tư, 20/12/2017 - 07:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ án giữa thủ đô: Bác sĩ sơ cứu cho bị hại đưa ra lời khai phẫn nộ!
Kỳ án giữa thủ đô: Bác sĩ sơ cứu cho bị hại đưa ra lời khai phẫn nộ!

(Dân trí) - Trong khi bị hại liên tục khẳng định bị chém bất tỉnh ngay thì bác sỹ Hải, người sơ cứu vết thương cho bị hại Đỗ Đăng Của bức xúc khẳng định tại tòa: “Tôi tiến hành sơ cứu, anh Của đến là người tỉnh táo. Khi tôi cho về vẫn tỉnh táo. Nếu anh Của đến mà ngất, ý thức không có, tôi sẽ phải sơ cứu qua và chuyển viện ngay. Nhưng đây bệnh nhân tỉnh táo nên tôi không viết giấy chuyển viện mà cho về nhà điều trị ngoại trú. Đây là khẳng định “vàng” của tôi với HĐXX”.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:51

Hà Nội: Mua nhà trên giấy, người dân khốn khổ đi đòi lại tiền “mồ hôi nước mắt”
Hà Nội: Mua nhà trên giấy, người dân khốn khổ đi đòi lại tiền “mồ hôi nước mắt”

(Dân trí) - Ngày 31/03/2010, dưới sự giới thiệu và mời chào của Công ty cổ phần Tài nguyên, ông Trần Thanh Nga (SN 1942) đã góp vốn mua căn nhà vườn tương lai tại Dự án xây dựng Khu nhà ở, Dịch vụ Thương mại và Văn phòng tại phường Nhân Chính. Tuy nhiên, 7 năm trôi qua, nhà không thấy đâu còn ông Nga thì khốn khổ đi đòi lại số tiền “mồi hôi nước mắt” của mình.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:29

Vụ pháo đài Xuân Tảo xuống cấp: Yêu cầu quyết toán dự án trước ngày 31/12!
Vụ pháo đài Xuân Tảo xuống cấp: Yêu cầu quyết toán dự án trước ngày 31/12!

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Sỹ - Chánh văn phòng UBND Quận Bắc Từ Liêm cho hay, UBND Quận đã có báo cáo UBND Thành phố Hà Nội xung quanh thông tin phản ánh về di tích pháo đài Xuân Tảo. Quận cũng đã yêu cầu UBND phường Xuân Đỉnh thực hiện công tác quyết toán dự án theo đúng quy định và hoàn thành trước ngày 31/12.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:07

Sóc Trăng: Giải quyết khiếu nại của công dân không đúng quy định pháp luật?
Sóc Trăng: Giải quyết khiếu nại của công dân không đúng quy định pháp luật?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người dân phản ứng quyết liệt trước việc bị đổi hướng nhà, UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có thông báo kết quả giải quyết tố cáo nhưng người dân cho rằng, nội dung và hình thức của thông báo này không đúng quy định của pháp luật và không đúng sự thật.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:03

TPHCM: UBND quận Thủ Đức hồi âm xử lý việc lấn chiếm hẻm đi chung
TPHCM: UBND quận Thủ Đức hồi âm xử lý việc lấn chiếm hẻm đi chung

(Dân trí) - Trong tháng 09/2017, Văn phòng đại diện phía Nam Báo điện tử Dân Trí đã nhận được đơn phản ánh của người dân ngụ tại hẻm 9, đường số 7, khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM về tình trạng một hộ dân lấn chiếm lối đi chung. Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển UBND quận Thủ Đức và nhận được văn bản trả lời.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:01

Kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: ĐBQH Dương Trung Quốc lên tiếng, Tòa Tối cao chuyển đơn kêu oan
Kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: ĐBQH Dương Trung Quốc lên tiếng, Tòa Tối cao chuyển đơn kêu oan

(Dân trí) - Ngày mai 19/12, TAND thành phố Hà Nội sẽ đưa vụ án Quản Đắc Quý - Quản Đắc Thúy ra xét xử phúc thẩm để xét kháng cáo kêu oan của các bị cáo này. Trong khi đó, ĐBQH Dương Trung Quốc lên tiếng đề nghị làm rõ. TAND Tối cao đề nghị chuyển đơn kêu oan của 2 bị cáo và đề nghị của ĐBQH Dương Trung Quốc đến TAND TP Hà Nội.

Thứ hai, 18/12/2017 - 01:26

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Vẫn đang giải quyết!
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Vẫn đang giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), cho đến nay đã đưa về cấp tỉnh giải quyết nhiều tháng nhưng vụ việc vẫn… dậm chân tại chỗ, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:22

Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Sẽ cưỡng chế, dỡ công trình vi phạm!
Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Sẽ cưỡng chế, dỡ công trình vi phạm!

(Dân trí) - Theo kết luận của đoàn kiểm tra dự án công ty TNHH TMDV Hải Lưu do Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn - làm trưởng đoàn thì công ty Hải Lưu có hai công trình xây dựng không phép và lấn chiếm đường dân sinh trên 3m2.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:19

Sóc Trăng: Ngang nhiên chắn đường kênh, chính quyền làm ngơ?
Sóc Trăng: Ngang nhiên chắn đường kênh, chính quyền làm ngơ?

(Dân trí) - Hơn một năm qua, hàng chục hộ dân ở ấp Phương Thạnh 1, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) hết sức khốn đốn khi sản xuất bị đình trệ chỉ vì một lý do hết sức vô lý là có 2 hộ dân ngang nhiên rào chắn con đường đi lại duy nhất của người dân, nhưng chính quyền địa phương vẫn… làm ngơ.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:15

Bắc Giang: Phạt doanh nghiệp bức tử môi trường 100 triệu đồng!
Bắc Giang: Phạt doanh nghiệp bức tử môi trường 100 triệu đồng!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Dân trí làm rõ việc Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc dùng nhiều thủ đoạn “bức tử” môi trường và chống lệnh chủ tịch tỉnh Bắc Giang, Công ty này vừa tiếp tục phải nhận quyết định xử phạt từ Chủ tịch tỉnh Bắc Giang.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:10

Trồng keo gây quỹ bị kết tội phá rừng, 7 cựu chiến binh một mực kêu oan!
Trồng keo gây quỹ bị kết tội phá rừng, 7 cựu chiến binh một mực kêu oan!

(Dân trí) - Vì dọn dẹp cây bụi để lấy đất trồng rừng, gây quỹ hội, 7 cựu chiến binh bị tòa sơ thẩm tuyên án tù về tội Hủy hoại rừng. Trong quá trình xét xử phúc thẩm, các cựu chiến binh này một mực kêu oan và kháng nghị bản án sơ thẩm, đồng thời đưa bằng chứng chứng minh bị mớm cung nhưng không được chấp thuân.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 08:00

Tỉnh Sóc Trăng im lặng trước chỉ đạo của Chính phủ?
Tỉnh Sóc Trăng im lặng trước chỉ đạo của Chính phủ?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách” xảy ra ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng), đến nay đã hơn một năm sau chỉ đạo xem xét xử lý của Văn phòng Chính phủ nhưng tỉnh Sóc Trăng vẫn im lặng một cách bất thường.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:55