Bài 2:

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?

Dân trí Hai thửa đất công ích với diện tích hơn 1.000m2 được giao để sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình đã tự ý xây tường bao, làm móng nhà kiên cố, xây lán trại… sử dụng trái mục đích nhằm “biển thủ” làm của riêng?
>>Ninh Bình: Người dân khốn khổ vì con đường “nát bét” giữa lòng thành phố!
>>Ninh Bình: Hàng trăm tiểu thương “kêu trời” vì bị tăng tiền chỗ ngồi bất thường!

Theo đơn tố cáo của người dân xã Ninh Nhất gửi thành phố Ninh Bình, cũng như báo Dân trí: Ông Nguyễn Như Bằng hiện đang là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình (Ninh Bình) đã cậy quyền, cậy thế hợp lý hóa nhiều thửa đất công ích của địa phương làm của riêng. Cụ thể, Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã “biển thủ” hai thửa đất canh tác nông nghiệp với diện tích hơn 1.000m2 cạnh đền Bình Khê và thửa đất đầu cống trạm bơm (xã Ninh Nhất).

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng? - 1

Thửa đất nông nghiệp rộng 312m2 cạnh đền Bình Khê hiện gia đình ông Nguyễn Như Bằng đang sử dụng.

Ông Mạc Vương Tuyên, trú thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất cho hay, hai thửa đất cạnh đền Bình Khê và đầu cống trạm bơm từ hàng chục năm nay người dân địa phương ai cũng biết là đất sản xuất nông nghiệp. “Từ khi ông Bằng lên nắm quyền, không biết thông qua thầu khoán hay mua bán như thế nào mà ông Bằng đã được quyền sử dụng hai thửa đất này, sau đó tự ý xây dựng tường bao, xây móng nhà kiên cố, trồng cây lâu năm, làm lán trại chăn nuôi… biến đất nông nghiệp như là đất của riêng gia đình mình” – ông Tuyên phản ánh.

Ghi nhận của PV Dân trí, hai thửa đất trên hiện nay đã được gia đình ông Bằng xây tường bao kiên cố xung quanh và trồng cây như người dân phản ánh là đúng thực tế. Đối với thửa đất cạnh đền Bình Khê, gia đình ông Bằng cho xây hệ thống tường rào bao quanh khu đất rộng 312m2 có cổng vào, hiện đang được khóa chắc chắn. Ngay chính giữa thửa đất, một móng nhà được xây dựng kiên cố, chắc chắn với bê thông cốt thép rộng hàng chục mét vuông đang án ngữ từ nhiều tháng qua.

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng? - 2

Móng nhà kiên cố rộng cả chục mét vuông gia đình ông Bằng xây trên đất nông nghiệp cạnh đền Bình Khê từ nhiều tháng qua với ý định làm nhà thờ.

Còn thửa đất đầu cống trạm bơm, gia đình ông Bằng cũng tự ý xây tường kiên cố, xây lán trại rộng hơn 10m2 để chăn nuôi, bên cạnh đó là trồng nhiều loại cây lâu năm.

Mới đây, trước những tố cáo về việc ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất sử dụng đất sai mục đích với ý đồ nhằm “biển thủ” hơn 1.000m2 đất công ích làm của riêng, UBND thành phố Ninh Bình đã xác minh và có kết luận cụ thể về nội dung nêu trên.

Kết luận nêu rõ: Thửa đất nông nghiệp cạnh đền Bình Khê có diện tích 312m2, (thửa số 24, tờ số 16 do UBND xã quản lý) hiện tại đang được gia đình ông Nguyễn Như Bằng xây dựng tường bao xung quanh, trồng cây lâu năm. Về thời gian đấu thầu, UBND xã Ninh Nhất không xác định được thời gian bắt đầu đấu thầu. Hiện tại UBND xã không còn lưu giữ hồ sơ, tài liệu nào thể hiện việc ông Bằng đấu thầu thửa đất trên.

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng? - 3

Hai thửa đất nông nghiệp gia đình ông Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất sử dụng sai mục đích (bên phải và bên trái, con đường ở giữa) đều ở gần căn nhà riêng mà gia đình ông Bằng đang sinh sống.

Đối với thửa đất đầu cống trạm bơm Ninh Nhất, bản đồ mục kê năm 2009 cho thấy, thửa đất có diện tích 808,2m2, loại đất 1 lúa (thửa số 58, tờ số 16, do UBND xã quản lý). Thửa đất này hiện được gia đình ông Bằng san lấp, xây tường bao để trồng cây hàng năm và xây lán trại trên 10m2 để chăn nuôi.

“Thực tế cho thấy, việc ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã tự ý biến đổi, sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp (như đã nêu trên) do UBND xã quản lý là đúng và có ý đồ “biển thủ” đất công ích được giao sản xuất làm của riêng. Tuy nhiên, kết luận của UBND thành phố Ninh Bình lại khẳng định, việc ông Bằng hợp lý hóa hai thửa đất nông nghiệp trên là không có cơ sở” – ông Tuyên bức xúc.

Đề cập đến trách nhiệm, Kết luận của UBND thành phố Ninh Bình nêu: “UBND xã Ninh Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý hồ sơ, sổ sách liên quan đến quá trình sử dụng thửa đất nông nghiệp cạnh đền Bình Khê và để một phần (?) thửa đất nông nghiệp đầu công trạm bơm sử dụng không đúng mục đích, chưa nộp đủ sản lượng về UBND xã Ninh Nhất”.

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng? - 4

Đất nông nghiệp nhưng ông Bằng đã tự ý xây dựng tường bao, cổng rào kiên cố. Sau khi thành phố có kết luận, ông Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất vẫn chưa chịu tháo dỡ trả lại nguyên trạng đất sản xuất nông nghiệp.

Về việc xử lý sai phạm trên của Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, UBND thành phố Ninh Bình chỉ yêu cầu ông Bằng nộp đầy đủ sản lượng còn thiếu đối với diện tích thầu khoán đất công ích về xã Ninh Nhất; Tháo dỡ lán trại, tường bao đã xây dựng trên đất công ích tại thửa đất nông nghiệp cạnh đền Bình Khê và đầu cống trạm bơm; Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, với vai trò là người đứng đầu UBND xã Ninh Nhất đề xảy ra những tồn tại trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất thừa nhận, hai thửa đất nêu trên gia đình ông thầu của UBND xã và hiện đang sử dụng trồng cây cũng như chăn nuôi. Ông cho rằng, chỉ sử dụng đất không đúng mục đích khi xây dựng tường bao và lán trại chăn nuôi. Sau khi có kết luận của UBND thành phố Ninh Bình ông đã tự tháo dỡ lán tạm. Ông Bằng không hề đề cập đến chiếc móng nhà kiên cố rộng hàng chục mét vuông mà gia đình đã xây dựng ở thửa đất nông nghiệp cạnh đền Bình Khê.

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng? - 5

Hệ thống tường rào quanh khu đất dài cả chục mét vuông được gia đình ông Bằng xây dựng nhiều năm qua. Người dân cho rằng, với ý định trên, ông Bằng định "biển thủ" hàng trăm mét vuông đất nông nghiệp làm của riêng.

Ghi nhận của phóng viên, sau khi có Kết luận của UBND thành phố Ninh Bình, ông Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất vẫn chưa tháo dỡ hệ thống tường bao kiên cố trên hai thửa đất nông nghiệp nêu trên. Móng nhà kiên cố xây dựng ở thửa đất nông nghiệp cạnh đền Bình Khê (theo nguồn tin người dân phản ánh ông Bằng có ý định xây dựng nhà thờ ở đây) hiện nay vẫn đang án ngữ, chưa được ông này tháo dỡ.

Trước những sai phạm trong sử dụng và quản lý đất đai của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, nhưng UBND thành phố Ninh Bình lại xử lý trách nhiệm kiểu "qua loa, đại khái" khiến người dân bức xúc và nghi ngờ có sự "tiếp tay" cho vi phạm của vị Chủ tịch UBND xã này.

Trước đó, như Dân trí phản ánh, một hộ dân ở thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất được thành phố Ninh Bình cấp GCNQSDĐ đất năm 2008 và sử dụng ổn định chục năm qua. Khi hộ dân này xây tường bao quanh khu đất đã bị UBND xã Ninh Nhất ra ngăn cấm và lập biên bản vi phạm hành chính. Sau khi tìm hiểu, hộ dân này mới vỡ lẽ, trên chính thửa đất của gia đình mình bỗng nhiên xuất hiện một con đường đi thẳng vào đất mang tên ông Nguyễn Như Dược, bố đẻ của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử: TAND huyện Trảng Bàng nói gì?
Vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử: TAND huyện Trảng Bàng nói gì?

(Dân trí) - UBND huyện “câu giờ” trả lời văn bản của Toà, bị đơn đông con cháu, có người đang ở nước Nhật, nguyên đơn thay đổi yêu cầu khởi kiện…là những nguyên nhân được TAND huyện Trảng Bàng lý giải cho vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:50

Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Có “bảo kê” cho sai phạm?
Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Có “bảo kê” cho sai phạm?

(Dân trí) - Nhiều sai phạm đã được chỉ ra trong dự án Nhà máy sản xuất bê tông nhựa đường và sản xuất bê tông xi măng của Tổng công ty Đầu tư Xây dựng Hoàng Long - CTCP. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo xử lý, nhưng lạ kỳ thay, đến nay, các ngành chức năng và chính quyền địa phương vẫn vòng vo trong việc xử lý.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:49

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!

(Dân trí) - Chủ tịch Hội đồng định giá tài sản huyện Kiên Lương cho biết, căn cứ vào hồ sơ của cơ quan điều tra cung cấp rồi cử cán bộ đi khảo sát hai đơn vị kinh doanh cây kiểng trên địa bàn huyện để ra Kết luận định giá tài sản. Hội đồng không đến hiện trường và đây là thiếu sót của Hội đồng định giá.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:41

Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!
Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!

(Dân trí) - Liên quan đến cái chết của cháu Bảo Nam mà báo Dân trí phản ánh, doanh nghiệp và chính quyền xã Cẩm Mỹ đã đến gia đình nạn nhân nhận lỗi và xin lỗi gia đình. Đồng thời phía doanh nghiệp hỗ trợ 160 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:53

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!
Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!

(Dân trí) - UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình làm việc “tắc trách” trong việc cấp GCNQSĐ cho người dân, đến khi lộ ra sai sót lại chỉ nhận “do sơ xuất”, đẩy phần thiệt hơn cho dân khi đề nghị cấp trên hủy GCNQSDĐ đã được cấp hợp pháp 10 năm qua.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:50

Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!
Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!

(Dân trí) - Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ, trong thời gian tới sẽ cắt giảm diện tích rừng giao khoán cho người dân. Trước thông tin này, nhiều hộ dân đang nhận giữ rừng tỏ ra bất ngờ vì họ giữ rừng tốt và tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng liên tục tăng trong các năm gần đây. Việc giảm diện tích rừng giao khoán khiến “nồi cơm” của họ bị thu hẹp lại.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 08:33

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Chiều nay 22/3, Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 06:59

Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?
Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc các đối tượng côn đồ liên tiếp đến nhà ông Nguyễn Cao Kỳ, trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) uy hiếp, ném đá, chất bẩn, đỉnh điểm sự dã man là liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm, lãnh đạo Công an xã Hải Minh cho biết hiện Công an huyện Hải Hậu đang trực tiếp điều tra sự việc. Một nghi phạm đã bị bắt quả tang.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 12:36

“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!
“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tại huyện Lục Nam (Bắc Giang), các cơ quan chức năng đã họp khẩn xử lý.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:55

Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!
Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), chủ đầu tư dự án đê kè, chống xói lở bờ biển Tam Quan vừa có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm gây hư hỏng công trình này gửi UBND tỉnh xem xét. Song điều đáng nói tất cả những cá nhân, tổ chức có sai sót đều chỉ xin rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:35

Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi!
Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi!

(Dân trí) - Gom góp được ít tiền, nhiều nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) gửi vào Quỹ hỗ trợ nông dân (gọi tắt là Quỹ) mong có đồng chi trả lúc cần kíp hay dưỡng già. Thế nhưng, đến nay, 69 hộ dân không thể rút 2,1 tỷ đồng mình đã gửi vào đây trong khi Quỹ này sẽ bị triệt tiêu thời gian tới.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:32

Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách bất bình vì tỉnh Sóc Trăng tiếp tục không sửa sai
Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách bất bình vì tỉnh Sóc Trăng tiếp tục không sửa sai

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng, ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, ông đã tiếp tục gửi đơn tố cáo sai phạm của các cơ quan ở tỉnh Sóc Trăng trong việc cố ý làm sai, lấy đất của ông giao cho người khác và trả lời khiếu nại tùy tiện, không đúng quy định,… đến nhiều cơ quan Trung ương.

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán
Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán

(Dân trí) - Dù chỉ được cấp phép khai thác diện tích mỏ đất 3,3 ha tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh còn ngang nhiên đào sang cả địa bàn huyện Lục Nam. Nghiêm trọng hơn, doanh nghiệp này còn lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên trục lợi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:29

Vụ 3 cháu bé chết oan ức ở Bắc Giang: Công an kết luận thế, tìm công lý ở đâu?
Vụ 3 cháu bé chết oan ức ở Bắc Giang: Công an kết luận thế, tìm công lý ở đâu?

(Dân trí) - “3 cháu bé chết oan, 3 mạng người do sai phạm vô trách nhiệm đã được cơ quan chuyên môn kết luận rõ. Thế mà Công an huyện Lạng Giang kết luận không khởi tố vụ án. Thế các ông điều tra cái gì vậy? Lẽ công bằng khó thế sao?”, bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:25

Nhịp cầu bạn đọc số 6: Nhiều đơn thư của người dân cần được làm rõ!
Nhịp cầu bạn đọc số 6: Nhiều đơn thư của người dân cần được làm rõ!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi đến, phản ánh nhiều vụ việc, vấn đề tồn tại tại các địa phương trên cả nước. Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của các bạn đọc đến các cơ quan chức năng có liên quan để được xem xét giải quyết.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:46

Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm!
Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm!

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng gia đình trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) luôn sống trong cảnh tận cùng sợ hãi khi các đối tượng côn đồ liên tiếp đến uy hiếp, ném đá, chất bẩn vào nhà. Đỉnh điểm sự dã man là nhóm côn đồ này đã liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:12

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu : Phạt cứ phạt, xây vẫn cứ xây!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu : Phạt cứ phạt, xây vẫn cứ xây!

(Dân trí) - Dù UBND huyện Đất Đỏ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, buộc tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay, việc xử phạt cứ phạt, người vi phạm vẫn cứ xây. Công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:39

Một công ty “chây ì” gần 50 tỷ đồng tiền thuế tại Bình Dương!
Một công ty “chây ì” gần 50 tỷ đồng tiền thuế tại Bình Dương!

(Dân trí) - Cục Thuế tỉnh Bình Dương xác định, đến tháng 2/2019, số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế đối với Công ty Cổ phần Tân Tân gần 50 tỷ đồng. Không chỉ “chây ì” nợ thuế gây thất thoát ngân sách Nhà nước, công ty này còn bị cổ đông “tố” hàng loạt sai phạm.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:38

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại: Công an TP Hà Nội đã vào cuộc rất kịp thời!
Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại: Công an TP Hà Nội đã vào cuộc rất kịp thời!

(Dân trí) - Thật khó hiểu với từng đó hành động, biểu hiện của người thực hiện hành vi phạm tội, diễn biến của vụ việc mà công an huyện Chương Mỹ có thể nhận định chỉ với mục đích chạm vào bộ phận nhạy cảm chứ không nhằm mục đích thực hiện hành vi hiếp dâm. Dư luận nhân dân thực sự hoan nghênh việc Công an Hà Nội đã rút hồ sơ vụ việc và nên xem xét lại theo thẩm quyền.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:35

Thủ tướng yêu cầu báo cáo rõ vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ tại Bình Dương!
Thủ tướng yêu cầu báo cáo rõ vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ tại Bình Dương!

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tư pháp báo cáo kết quả thanh tra việc bán đấu giá tài sản thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đối với Dự án khu dân cư Hòa Lân của Công ty Thiên Phú tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thứ ba, 19/03/2019 - 12:03

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục kêu cứu, gửi đơn kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ
Cư dân chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục kêu cứu, gửi đơn kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ

(Dân trí) - Sau nhiều năm tuyệt vọng đi đấu tranh đòi quyền lợi, mới đây nhất, Ban quản trị và các cư dân cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục có Đơn kiến nghị, tố cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, khẩn thiết kính mong Thủ tướng xem xét, chỉ đạo UBND TP Hà Nội và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi chiếm đoạt quỹ bảo trì tại cụm chung cư.

Thứ ba, 19/03/2019 - 08:06

"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan
"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan

(Dân trí) - Trước thực trạng gần 20% mặt nước trên danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan (H. Tuy An, Phú Yên) bị xâm hại nghiêm trọng. Trong năm nay, tỉnh Phú Yên sẽ “mạnh tay” xử lý các phương tiện khai thác hải sản không đúng quy định, cương quyết tháo dỡ hồ nuôi thủy sản trái phép trên khu vực đầm này.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:37

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: “Chìm xuồng” sau 6 lần chỉ đạo từ Chính phủ?
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: “Chìm xuồng” sau 6 lần chỉ đạo từ Chính phủ?

(Dân trí) - Đã quá thời hạn báo cáo theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhưng đến nay việc giải quyết khiếu nại của người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất vẫn chưa dứt điểm. Thanh tra Chính phủ vẫn “im lặng” dù Văn phòng Chính phủ 6 lần truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:35

Không được đồng ý, cha mẹ có được quyền quản lý tiền lì xì của con?
Không được đồng ý, cha mẹ có được quyền quản lý tiền lì xì của con?

(Dân trí) - Cha mẹ có được cất giữ dùm hoặc sử dụng số tiền này khi con cái (người sở hữu chính danh số tiền lì xì) không đồng ý? Luật của mình có quy định việc này? Và nếu có thì cụ thể như thế nào, cùng Chương trình 3 phút cùng Luật sư của Báo Điện tử Dân trí giải đáp những thắc mắc đời thường này nhé!

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:34